Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tôi, em và valentine ( CXAN 138 )

2013-02-13 15:11

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team

Thời gian trôi nhanh quá, nháy mắt đã đến ngày Valentine! Tôi và em, hai đứa hai đầu đất nước, chung tiếng nói, chung một sân chơi YuMe. Chung một dải đất hình chữ S. Chung một tình yêu tha thiết trải dài hơn 2000km, từ Bắc chí Nam.

Tôi đang sống tại một tỉnh miền núi phía Bắc, nơi chỉ có núi với rừng và sương mù giá lạnh. Còn em, đang sống giữa Sài Gòn nhộn nhịp, đông vui. Ngày Valentine năm nay, tôi và em đã có nhau, đó là một hạnh phúc. Chỉ tội không được ở bên nhau trong ngày lễ ý nghĩa này. Ngày Valentine sắp đến tôi biết em rất buồn và nhớ tôi lắm. Vì tôi không thể cùng em đi dạo phố, đi chợ hoa và nhất là tôi không thể trao tận tay em những bông hồng mà em rất thích.

CXAN được thực hiện bởi Na Ngố và nhóm sản xuất Dalink Studio

Ảnh minh họa

Tôi tự trách mình không thể làm được gì hơn cho em. Tôi biết em sẽ hiểu hoàn cảnh của tôi lúc này. Nhưng tôi buồn và nhớ em vô cùng. Mấy đêm rồi, tôi không thể ngủ vì cái ngày Valentine này. Tôi chuẩn bị tinh thần để đón nhận từ em những giận hờn, trách cứ. Một cảm giác buồn và sợ hãi xâm chiếm lấy tôi. Giống hệt cảm giác sợ những ngày cuối tuần, sợ những ngày Tết vừa qua. Nỗi sợ hãi lớn dần lên theo thời gian đếm ngược tới ngày Valentine.

Tôi sợ và có chút giận hờn với ngày lễ đáng yêu này. Đôi lúc tôi tự hỏi: ngày Valentine này người ta đặt ra để làm gì vậy? Vì công bằng mà nói, ngày đó cũng là một ngày bình thường như bao ngày khác. Vậy thì sao tôi lại phải buồn, phải yêu, phải giận hờn và phải sợ ngày Valentine?

Có lẽ tình yêu trong tim tôi đã làm cho tôi biết sợ, biết giận hờn và biết yêu ngày lễ này. Cái cảm giác buồn vui, giận hờn, sợ hãi lẫn lộn này cho tôi một cảm nhận đặc biệt về ngày Valentine.

Tôi suy nghĩ rất nhiều và nghiệm ra rằng: Ngày Valentine là một ngày thật đặc biệt và rất có ý nghĩa đối với mọi người. Tùy vào bối cảnh tình yêu của mỗi người, mỗi cặp tình nhân, mỗi đôi vợ chồng. Mà ngày Valentine mang đến cho mỗi con người một cảm xúc và những chuyện vui buồn khác nhau. Riêng đối với tôi, ngày Valentine vẫn là một ngày vừa đáng yêu vừa đáng sợ. Nó mang lại cho tôi những nỗi buồn man mác, những nỗi sợ hãi xen lẫn niềm vui khó tả.Ảnh minh họa
Còn em, chắc em cũng có cảm giác giống như tôi. Em biết không? Từ ngày có em tôi thấy cuộc đời đổi khác, ngày nào đối với tôi cũng là ngày Valentine. Dù là ngày đó chúng mình có chút giận hờn hoặc không được gặp nhau trên mạng. Dù đó là những ngày em tắt điện thoại vì giận tôi.

 Em biết không? Mỗi tin nhắn diện thoại tôi nhận được từ em, là một giờ đồng hồ bên em của ngày Valentine. Mỗi cuộc trò chuyện với em qua điện thoại là một ngày dài Valentine hạnh phúc. Mỗi buổi chat cùng em trên Yahoo là cả một tuần Valentine ấm áp và êm ả. Và khi tôi và em ở bên nhau thì chúng mình sẽ có một mùa Valentine hạnh phúc dài bất tận. Dài dến hết cuộc đời, nếu chúng mình biết gìn giữ và vun đắp cho tình yêu đã có.


(...)

Bạn có thể tìm thấy những bản nhạc nền được sử dụng trong chương trình tại forum Nhacvietplus và Blog Việt theo địa chỉ: http://forum.nhacvietplus.vn
Những bài viết, những cảm nhận muốn sẻ chia với chương trình, mời bạn gửi email tới địa chỉ radiocamxucamnhac@gmail.com


 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Blog Radio 794: Em thay đổi rồi chỉ có anh là không

Blog Radio 794: Em thay đổi rồi chỉ có anh là không

“Em thay đổi rồi.” Cô không nhìn anh, chỉ hơi ngừng lại một chút, rồi đi ra cửa. “Đúng, em đã thay đổi rồi, là vì anh không thay đổi.”

Ngày đẹp trời để cô đơn

Ngày đẹp trời để cô đơn

Chuyến xe cuối ngày đưa Lam rời thị xã, mưa ướt nhạt nhòa trong đêm. Bên ngoài chắc là lạnh, cô chẳng rõ nữa, chỉ thấy gió ngả nghiêng những ngọn cây như lòng cô đang giông bão. Lam chẳng còn nhớ buổi tối hôm ấy kết thúc thế nào. Cô chỉ biết rằng mình đã bỏ lại tất cả. Lam cất chai nước hoa hồng vào tủ, cất luôn những kỷ niệm cũ vào một góc nhỏ trái tim. Đau nào rồi cũng qua, ngày mai còn phải bước tiếp vì chính mình chứ. Người ta đổi thay thì mình thay đổi, còn cả cuộc đời dài phía trước kia mà.

Sống đơn giản liệu đời có thanh thản?

Sống đơn giản liệu đời có thanh thản?

Dù có sinh ra ở nơi đâu, trong bất cứ hoàn cảnh nào, ắt hẳn mỗi người đều sẽ chứng kiến muôn vàn thay đổi lớn nhỏ diễn ra xuyên suốt cuộc đời mình.

Blog Radio 793: Em sẽ trở về vào mùa xuân

Blog Radio 793: Em sẽ trở về vào mùa xuân

Khi mùa xuân đến thì chỉ cần lòng người đón nhận thôi thì ở đâu rồi chắc chắn đất trời cũng nở hoa.

Blog Radio 792: Năm nay bạn có về nhà đón Tết sớm?

Blog Radio 792: Năm nay bạn có về nhà đón Tết sớm?

Vậy là hắn được nghỉ Tết sớm hơn mọi năm rồi. Về nhà vẫn là hơn nhất. Đã bao nhiêu năm hắn chẳng thể về sớm để được ăn cái Tết dài ngày hơn, được ở cạnh gia đình lâu hơn.

Blog Radio 791: Vì anh thương em như thương màu điên điển (Phần 2 – Hết)

Blog Radio 791: Vì anh thương em như thương màu điên điển (Phần 2 – Hết)

Đừng khóc. Em có anh mà. Ở bên anh nhé, được không? Tôi không đáp, chỉ vùi đầu vào trong ngực Kiên, vòng tay cũng nhẹ nhàng đặt lên tấm lưng to rộng của anh. Có lẽ, chim sáo đã tìm được bến đậu rồi…

Nỗi buồn mang tên hạnh phúc

Nỗi buồn mang tên hạnh phúc

Có một buổi sáng nào đó, khi bạn ngước mặt lên nhìn bầu trời vẫn bắt gặp khoảng không màu xanh trong veo ấy, nhưng lòng bạn lại ướt mưa…Bởi lẽ Chúng ta chỉ cảm thấy giá trị thật sự của hạnh phúc cho đến khi chúng ta đã đánh mất hoặc sắp sửa mất nó.

Không dám mở lời yêu

Không dám mở lời yêu

Cũng đã lâu rồi con tim này không còn rung động. Có phải nó đã già cõi rồi không? Ai cũng có một thời thanh xuân tươi đẹp còn đối với tôi thanh xuân là một cái gì đó thật xa xỉ, bao nhiêu là lo toan.

Blog Radio 790: Vì anh thương em như thương màu điên điển (Phần 1)

Blog Radio 790: Vì anh thương em như thương màu điên điển (Phần 1)

Người ta thường thích trêu ghẹp những bông hoa dại nhưng rồi vẫn trở về với những đóa hoa có danh, có phận được cắm ở trong bình. Những đóa hoa dại mong manh, không còn cách nào khác ngoài việc buộc phải trở nên mạnh mẽ, kiên cường.

Khi ta thay đổi, tiếc nuối chỉ còn là quá khứ

Khi ta thay đổi, tiếc nuối chỉ còn là quá khứ

Một chuyện tình kết thúc không chỉ đến từ một phía, nếu ta tự buông bỏ với chính tình yêu của mình, nó cũng sẽ quay lưng lại với hạnh phúc của chúng ta. Khi ta không làm gì cả, tiếc nuối vẫn còn đó. Nhưng ta thay đổi, tiếc nuối chỉ còn là quá khứ.

back to top