Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tôi của tương lai à, hãy yêu bản thân mình nhiều hơn nhé

2020-09-16 01:27

Tác giả: Khánh An ( Hồng Minh)


blogradio.vn - Tôi của tương lai à, mong cậu đừng chạy theo thời gian, đừng vội sống hối hả mà đánh mất chính mình. Cậu hãy yêu thương bản thân mình nhiều hơn, sống vui vẻ từng ngày. Cậu hãy ăn những gì cậu thích, đi đến những nơi cậu muốn, gặp những người mà cậu yêu thương. 

***           

Tôi của tương lai à,

Miền Đông đang ở những ngày mưa như trút nước sau bao ngày nắng hạn. Nhờ mưa mà khí trời không còn quá oi bức và ngột ngạt đến khó thở như trước nữa. Tôi đang ngồi trong phòng và viết những trang phác thảo cho đề cương cuốn sách đầu tiên của mình, tác giả nhiều đầu sách những năm sau này đấy, cậu à.

Không biết tự khi nào tôi đã yêu những con chữ, đam mê với việc ghép những con chữ vô hồn thành những câu từ nhiều ý nghĩa. Để cậu của sau này không chỉ có những bài văn hay các trang báo, mà còn có thể có được những cuốn sách truyền đạt bao thông điệp, tôi đã và đang cố gắng ngày ngày đây. 

Tôi muốn cậu không phải thất vọng hay buồn chán vì tôi đã lười biếng, đã không chịu cố gắng và nỗ lực cho khát vọng và mơ ước của mình đâu.

Tôi của tương lai à, viết lách là một con đường không hề đơn giản. Những ý tưởng, những câu từ cần được sắp xếp và tổ chức lại để triển khai một nội dung có ý nghĩa và phải khơi gợi được cho người đọc những cảm xúc, động lực hay ít nhất cũng là một bài học nhân sinh. 

Tôi biết điều mong muốn lớn nhất của cậu, là có thể thông qua những trang viết của mình giúp giới trẻ chủ động hơn, mạnh mẽ hơn, định hình được con đường mình đi rõ ràng hơn. 

Cậu muốn giúp tuổi trẻ sống ý nghĩa hơn, không sống nhạt nhòa, vô tâm và hưởng thụ. Tôi đã và luôn làm việc hàng ngày để hoàn thành ước mơ của cậu đấy.

vietlach

Tôi của tương lai à, khi những cuốn sách của cậu được xuất bản, trong những buổi ra mắt sách, mong là cậu sẽ kể thêm những câu chuyện, nói về những con người thật mà tôi đã nhắc đến trong đó nhé. Cậu hãy giúp mọi người hiểu rằng khi chúng ta đọc sách, chúng ta cảm nhận sẽ rút ra được những bài học cho mình.

Tôi của tương lai à, hiện tại tôi đang làm hết sức mình hằng ngày. Sau này, phải nỗ lực, cố gắng nhiều hơn nữa nhé, thành công chỉ đến với những ai biết nỗ lực mà thôi.

Tôi của tương lai à, mong cậu hãy luôn là một người độc lập nhé, phải mạnh mẽ và tự biết lo cho bản thân mình như từ trước đến giờ. Sau này, phải độc lập về tài chính nữa vì chỉ có độc lập về tài chính mới có thể độc lập về suy nghĩ được. Và khi có thể đủ cơm ăn, áo mặc hãy lo lắng cho ba mẹ nhiều thật nhiều. Không cần đợi đến khi đủ đầy mà là ngay khi có thể. Sức khỏe của ba mẹ, không cho phép chúng ta chần chừ một giây nào nữa đâu.

Tôi của tương lai à, mong cậu trong cuộc sống không cố làm hài lòng bất cứ ai, thay vì hằn học hay bực bội, cậu hãy học cách chấp nhận mọi việc xảy đến, mỉm cười và rút ra những bài học cho riêng mình.

Tôi muốn cậu biết chấp nhận thất bại như là một phần tất yếu mà cậu phải trải qua vì cuộc sống là một chuỗi những trải nghiệm và chỉ khi có nhiều trải nghiệm thì cậu mới có thể là người trưởng thành. 

cách-vuot-qua-noi-buon-1

Một bản nhạc hay không chỉ có những nốt cao mà những nốt trầm, một bức tranh đẹp thì sẽ chẳng thể nào thiếu được những gam màu tối đứng cạnh những mảng màu sáng. 

Tôi của tương lai à, mong cậu đừng chạy theo thời gian, đừng vội sống hối hả mà đánh mất chính mình. Cậu hãy yêu thương bản thân mình nhiều hơn, sống vui vẻ từng ngày. Cậu hãy ăn những gì cậu thích, đi đến những nơi cậu muốn, gặp những người mà cậu yêu thương. 

© Khánh An - blogradio.vn

Xem thêm: Tuổi trẻ là không được từ bỏ

Khánh An ( Hồng Minh)

Dù có đi cả đời khói bụi, tôi vẫn tin hạnh phúc ở cuối con đường.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tử vi tuần mới 21/9- 27/9/2020 của 12 con giáp: Sửu bị lừa dối, Thìn cẩn thận tiền bạc

Tử vi tuần mới 21/9- 27/9/2020 của 12 con giáp: Sửu bị lừa dối, Thìn cẩn thận tiền bạc

Tử vi tuần mới 21/9- 27/9/2020 của 12 con giáp: Mùi có triển vọng tốt về nghề nghiệp. Tuất tránh thực hiện các giao dịch đầu tư.

Cô gái à, mong em trở thành phiên bản tuyệt vời nhất của chính mình

Cô gái à, mong em trở thành phiên bản tuyệt vời nhất của chính mình

Em à, sau mọi giông bão, mong rằng em có thể tìm được cho mình chốn bình yên và hạnh phúc. Và những bông hoa cũng luôn cần có thời gian để nở rộ thì em cũng vậy. Thế nên, hãy trở thành phiên bản tuyệt vời nhất của chính mình, em nhé.

Em sẽ mạnh mẽ yêu mình để xứng đáng với tình yêu sẽ đến

Em sẽ mạnh mẽ yêu mình để xứng đáng với tình yêu sẽ đến

Nhưng em biết hôm nay em có thể đau đớn chút thôi, vì em cũng biết có những yêu thương chỉ dừng lại ở một đoạn đường thay vì tìm câu trả lời tại sao anh không yêu em nữa, em sẽ mạnh mẽ yêu mình để xứng đáng với tình yêu sẽ đến.

Bước qua một cuộc tình sẽ đau nhưng hạnh phúc vẫn còn ở phía trước

Bước qua một cuộc tình sẽ đau nhưng hạnh phúc vẫn còn ở phía trước

Người đã bước qua có lẽ sẽ đau nhưng tình yêu rồi sẽ đến. Như cách tôi gặp anh ấy giữa Sài Gòn.

Chúng ta chỉ là những người đã từng thương

Chúng ta chỉ là những người đã từng thương

Tôi thực sự đã khóc, khóc như một đứa trẻ trên bờ vai quen thuộc nhưng tôi cũng hiểu có những thương yêu nói được hết ra sẽ nhẹ lòng, có những khúc mắc được tháo gỡ sẽ không còn vướng bận. Nhưng quá trình trưởng thành đó của cả hai chúng tôi, điều mà chúng tôi vẫn phải chấp nhận là chúng tôi thật sự chỉ còn là những người đã từng thương trong bài học trưởng thành có quá nhiều thử thách và mất mát.

Đôi lời con muốn gửi lên hòm thư thiên đường

Đôi lời con muốn gửi lên hòm thư thiên đường

Lúc đó nhìn bố như superman vậy, vì con biết cho dù ra sao đi chăng nữa, cũng sẽ có bố đến giúp con.

Nắm tay em trên những chặng đường dài

Nắm tay em trên những chặng đường dài

Đường đời còn rất dài Hãy nắm tay em bước.

Anh đừng thương em nữa

Anh đừng thương em nữa

Anh đừng thương em nữa Em giờ đã ổn rồi

Yêu mà không dám nói, chỉ vì sợ mất nhau

Yêu mà không dám nói, chỉ vì sợ mất nhau

Thanh xuân năm ấy, chúng ta vì rất nhiều nỗi sợ mà bỏ lỡ nhau nhưng bây giờ tớ có thể thật lòng chúc phúc. Chúng ta đã chọn cho mình những con đường rất riêng. Cảm ơn cậu vì đã góp mặt trong thanh xuân của tớ, đã cho tớ một cậu bạn thân tuyệt vời và một mối tình đầu đầy những mộng mơ. Tớ đã từng yêu cậu, bạn thân à.

back to top