Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tôi của tương lai à, hãy yêu bản thân mình nhiều hơn nhé

2020-09-16 01:27

Tác giả: Khánh An ( Hồng Minh)


blogradio.vn - Tôi của tương lai à, mong cậu đừng chạy theo thời gian, đừng vội sống hối hả mà đánh mất chính mình. Cậu hãy yêu thương bản thân mình nhiều hơn, sống vui vẻ từng ngày. Cậu hãy ăn những gì cậu thích, đi đến những nơi cậu muốn, gặp những người mà cậu yêu thương. 

***           

Tôi của tương lai à,

Miền Đông đang ở những ngày mưa như trút nước sau bao ngày nắng hạn. Nhờ mưa mà khí trời không còn quá oi bức và ngột ngạt đến khó thở như trước nữa. Tôi đang ngồi trong phòng và viết những trang phác thảo cho đề cương cuốn sách đầu tiên của mình, tác giả nhiều đầu sách những năm sau này đấy, cậu à.

Không biết tự khi nào tôi đã yêu những con chữ, đam mê với việc ghép những con chữ vô hồn thành những câu từ nhiều ý nghĩa. Để cậu của sau này không chỉ có những bài văn hay các trang báo, mà còn có thể có được những cuốn sách truyền đạt bao thông điệp, tôi đã và đang cố gắng ngày ngày đây. 

Tôi muốn cậu không phải thất vọng hay buồn chán vì tôi đã lười biếng, đã không chịu cố gắng và nỗ lực cho khát vọng và mơ ước của mình đâu.

Tôi của tương lai à, viết lách là một con đường không hề đơn giản. Những ý tưởng, những câu từ cần được sắp xếp và tổ chức lại để triển khai một nội dung có ý nghĩa và phải khơi gợi được cho người đọc những cảm xúc, động lực hay ít nhất cũng là một bài học nhân sinh. 

Tôi biết điều mong muốn lớn nhất của cậu, là có thể thông qua những trang viết của mình giúp giới trẻ chủ động hơn, mạnh mẽ hơn, định hình được con đường mình đi rõ ràng hơn. 

Cậu muốn giúp tuổi trẻ sống ý nghĩa hơn, không sống nhạt nhòa, vô tâm và hưởng thụ. Tôi đã và luôn làm việc hàng ngày để hoàn thành ước mơ của cậu đấy.

vietlach

Tôi của tương lai à, khi những cuốn sách của cậu được xuất bản, trong những buổi ra mắt sách, mong là cậu sẽ kể thêm những câu chuyện, nói về những con người thật mà tôi đã nhắc đến trong đó nhé. Cậu hãy giúp mọi người hiểu rằng khi chúng ta đọc sách, chúng ta cảm nhận sẽ rút ra được những bài học cho mình.

Tôi của tương lai à, hiện tại tôi đang làm hết sức mình hằng ngày. Sau này, phải nỗ lực, cố gắng nhiều hơn nữa nhé, thành công chỉ đến với những ai biết nỗ lực mà thôi.

Tôi của tương lai à, mong cậu hãy luôn là một người độc lập nhé, phải mạnh mẽ và tự biết lo cho bản thân mình như từ trước đến giờ. Sau này, phải độc lập về tài chính nữa vì chỉ có độc lập về tài chính mới có thể độc lập về suy nghĩ được. Và khi có thể đủ cơm ăn, áo mặc hãy lo lắng cho ba mẹ nhiều thật nhiều. Không cần đợi đến khi đủ đầy mà là ngay khi có thể. Sức khỏe của ba mẹ, không cho phép chúng ta chần chừ một giây nào nữa đâu.

Tôi của tương lai à, mong cậu trong cuộc sống không cố làm hài lòng bất cứ ai, thay vì hằn học hay bực bội, cậu hãy học cách chấp nhận mọi việc xảy đến, mỉm cười và rút ra những bài học cho riêng mình.

Tôi muốn cậu biết chấp nhận thất bại như là một phần tất yếu mà cậu phải trải qua vì cuộc sống là một chuỗi những trải nghiệm và chỉ khi có nhiều trải nghiệm thì cậu mới có thể là người trưởng thành. 

cách-vuot-qua-noi-buon-1

Một bản nhạc hay không chỉ có những nốt cao mà những nốt trầm, một bức tranh đẹp thì sẽ chẳng thể nào thiếu được những gam màu tối đứng cạnh những mảng màu sáng. 

Tôi của tương lai à, mong cậu đừng chạy theo thời gian, đừng vội sống hối hả mà đánh mất chính mình. Cậu hãy yêu thương bản thân mình nhiều hơn, sống vui vẻ từng ngày. Cậu hãy ăn những gì cậu thích, đi đến những nơi cậu muốn, gặp những người mà cậu yêu thương. 

© Khánh An - blogradio.vn

Xem thêm: Tuổi trẻ là không được từ bỏ

Khánh An ( Hồng Minh)

Dù có đi cả đời khói bụi, tôi vẫn tin hạnh phúc ở cuối con đường.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

3 con giáp đổi vận cát lành, tiền đồ xán lạn, hưởng hồng phúc tề thiên sau khi sinh con trai

3 con giáp đổi vận cát lành, tiền đồ xán lạn, hưởng hồng phúc tề thiên sau khi sinh con trai

Số phận người phụ nữ thay đổi kinh ngạc sau khi kết hôn và sinh con cái. Đặc biệt với những con giáp nữ dưới đây, sinh con trai xong coi như “đời lên hương”, đổi vận nhanh như chớp.

Xem ngày may mắn tháng 2/2023 của 12 con giáp

Xem ngày may mắn tháng 2/2023 của 12 con giáp

Xem ngày may mắn tháng 2/2023 của 12 con giáp để biết rằng đâu là thời điểm mình gặt hái được nhiều may mắn nhất trong tháng, nắm chắc cơ hội thành công.

Dự đoán vận trình tài lộc 12 con giáp tháng 2/2023

Dự đoán vận trình tài lộc 12 con giáp tháng 2/2023

Xem tài lộc 12 con giáp tháng 2/2023, bạn sẽ biết mình phải đối diện với những nguy cơ hoặc cần nắm bắt những cơ hội nào để đổi vận phát tài.

Năm tháng ấy, chúng ta từng yêu nhau đến vậy

Năm tháng ấy, chúng ta từng yêu nhau đến vậy

Đi ngang trên con phố nhỏ, tôi dừng chân lại khi giai điệu ấy vang lên, những tiếng nhạc như đưa tôi vào lại ký ức ngày xưa, anh vừa đàn vừa hát vừa nhìn tôi bằng ánh mắt dịu dàng, thì ra năm tháng ấy chúng ta đã từng yêu nhau đến như vậy.

Chúng ta có thật sự là một bông hoa cần che chở?

Chúng ta có thật sự là một bông hoa cần che chở?

Người ta thường nói phụ nữ là những bông hoa mà hoa thì không hữu sắc thì hữu hương. Có những bông hoa may mắn lại có đủ cả hương lẫn sắc. Còn tôi, cũng là phụ nữ nhưng có lẽ tôi không phải là hoa. Không hương, không sắc, tôi chỉ là bụi cỏ dại mọc ven đường mà thôi.

Thơ ấu và những mùa giáng sinh lấp lánh

Thơ ấu và những mùa giáng sinh lấp lánh

Tuổi thơ đầy màu sắc của cổ tích và thần thoại. Mẹ cũng như bao nhiêu người mẹ ở trên đời, luôn mong muốn mang lại cho con mình những kỷ niệm thật đẹp, những nụ cười hạnh phúc nhất cho tuổi thơ.

7 nét tướng trên khuôn mặt phụ nữ có tài lãnh đạo, giỏi giang bản lĩnh

7 nét tướng trên khuôn mặt phụ nữ có tài lãnh đạo, giỏi giang bản lĩnh

Khi xem tướng phụ nữ, chuyên gia phong thủy cho biết, nếu trên mặt họ sở hữu những nét tướng sau đây thì chắc chắn công danh thăng tiến, có tài lãnh đạo.

Dành một năm rèn luyện 10 điều này để nâng cao khí chất và sự tự tin, ai gặp cũng thích

Dành một năm rèn luyện 10 điều này để nâng cao khí chất và sự tự tin, ai gặp cũng thích

Phụ nữ ai cũng muốn xinh đẹp và toát ra khí chất tự tin. Song không phải cứ sở hữu gương mặt xinh đẹp thì đều được yêu thích. Không chỉ từ vẻ ngoài, khí chất của một người đến từ từng cách ứng xử trong cuộc sống thường ngày, dáng đi tướng đứng, cách ăn nói và vẻ đẹp trong nội tâm. Dành một năm tới để rèn luyện cho mình 10 điều dưới đây, bạn sẽ phát hiện bản thân thay đổi đến bất ngờ.

Năm mới đến, đặt mục tiêu để làm việc năng suất mà không bị bận rộn quá mức

Năm mới đến, đặt mục tiêu để làm việc năng suất mà không bị bận rộn quá mức

Bạn cần phải học cách kiểm soát cảm giác tội lỗi liên tục vì theo thời gian, suy nghĩ ám ảnh sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn, khiến bạn rơi vào tình trạng kiệt sức do luôn muốn làm việc nhiều hơn. Nó cũng rút cạn tinh thần và lòng tự trọng của bạn. Dưới đây là một số cách để bạn kiểm soát nỗi ám ảnh này.

Anh không yêu như ngày đó nữa rồi

Anh không yêu như ngày đó nữa rồi

Anh không muốn ngày đó lại dài thêm Xin em đừng trao cho anh cơ hội Qua thật rồi hai người chia hai lối Sẽ có người mang hạnh phúc cho em.

back to top