Thu sang, tôi nhớ một người không nhớ tôi
2021-11-19 01:25
Tác giả:
Vô Tình
blogradio.vn - Người ấy chưa hề quay đầu lại một lần, vô tình giống như cơn gió mùa thu, mang theo hạnh phúc nhưng để lại đau thương và rời đi. Lúc đó cũng phát hiện ra bản thân thật ngốc nghếch. Chạy theo một thứ vốn đã không thuộc về mình.
***
Gió thổi nhè nhẹ, tán cây đung đưa, mùi hoa sữa thơm ngát cả phố phường, lá cây chuyển dần sang màu đỏ. Mùa thu dường như đang về rồi. Dạo bước trên con phố quen thuộc cùng với hai bên là những hàng cây hoa sữa trắng xóa, tự dưng trong lòng dâng lên một cảm xúc buồn buồn khó tả. Tình hình dịch bệnh căng thẳng, đường xá vắng vẻ, chỉ lác đác một vài cặp đôi nắm tay nhau đi dưới khung cảnh lãng mạn này.
Nhìn lại bản thân, tự cười một cái. Vẫn chỉ là có một mình, không thể tránh khỏi tự cảm thấy cô đơn. Nhưng hình như mình cũng từng có đôi có cặp như người ta. Chỉ là bây giờ đã không còn, đã đánh mất người ta, đã tự mình yêu nhiều để rồi đau nhiều.
Mùa thu đến thật đẹp, thật thơ mộng nhưng không hiểu sao lại cảm thấy trong cái đẹp đó, cái thơ mộng đó có chút nao nao buồn buồn. Phải chăng nó giống như câu thơ “Người buồn cảnh có vui đâu bao giờ.” Chắc có lẽ là vậy nhỉ. Người cô đơn sẽ cảm thấy cảnh cũng cô đơn theo. Người buồn cũng sẽ cảm thấy cảnh buồn theo. Và khi nhớ đến người từng yêu rất nhiều, nhìn cảnh cũng sẽ nhớ đến người đó da diết.
Không biết những người đang thất tình, đang tương tư có vậy không chứ bản thân hiện tại là đang nhìn cảnh mà nhớ đến người. Nhìn những bông hoa sữa tinh nghịch rơi xuống vai áo, trên tóc, mà chợt nhớ đến một người nào đó, nếu nhìn thấy chắc sẽ giúp mình gỡ nó xuống.
Nhìn những lá cây chuyển dần sang màu đỏ rồi lại chuẩn bị rụng lá để nghỉ đông, đột nhiên cảm thấy lạnh lẽo và đau thương đến lạ thường. Mọi người thường nói: “Có người mình yêu ở bên cạnh, dù mùa đông có lạnh đến mấy cũng sẽ thấy ấm áp.” Hình như đúng thật thì phải.
Bản thân rất thích mùa thu. Không quá lạnh, không quá nóng, vừa mát mẻ vừa khiến tâm trạng tốt hơn. Đặc biệt vào những buổi chiều tà, cùng người mình yêu nắm tay nhau đi dưới những tán cây lá đỏ, ngồi trong một quán cà phê ven đường, nhâm nhi tách cà phê nóng, hay đơn giản chỉ là đi dạo. Khung cảnh đó đặc biệt lãng mạn và hạnh phúc.
Hồi đó hình như tình yêu bắt đầu vào một ngày thu se se lạnh. Trong một lần tình cờ, cũng có thể nói là định mệnh, vô tình hai chúng ta gặp nhau và bắt đầu len lỏi ngọn lửa yêu. Chỉ tiếc là hai chúng ta không thể cùng nhau đón những ngày đầu thu của năm sau, không thể cùng nhau tiến tới một tương lai xa, không thể cùng nhau giống như bao cặp đôi, nắm tay nhau đi trên con đường lãng mạn này.
Có người hỏi “Vẫn còn nhớ à? Sao không buông bỏ đi? Giữ lại sẽ đau lòng đó.” Vẫn còn nhớ chứ. Buông bỏ thì là chuyện sẽ xảy ra. Còn giữ lại chỉ là để nhắc nhở bản thân, từng có một người khiến mình buồn nhiều đến vậy, khóc nhiều đến vậy và đau lòng nhiều đến vậy.
Nói không còn yêu là giả, không còn nhớ là tự lừa dối bản thân. Chỉ là không muốn nhắc đến. Có những lúc thật sự đã quên mất người đó, quên đi khuôn mặt, thậm chí quên cả tên. Nhưng chỉ cần nhìn thấy một điều nhỏ nhặt liên quan tới người đó dù là trang phục mặc ngày đầu tiên gặp nhau như thế nào cũng nhớ đến. Yêu vào khổ thật đấy.
Dừng lại bên một quán cà phê nhỏ xinh, gọi một ly cà phê sữa nóng, chọn một chỗ ngồi gần cửa kính lớn, nhìn ra khung cảnh bên ngoài. Thật đẹp. Thật yên bình. Không xe cộ tấp nập, không ồn ào náo nhiệt, hoàn toàn phù hợp với một người thích sự an tĩnh như mình.
Mấy ngày nay mưa rất nhiều, rất to. Là những cơn mưa cuối hè, những cơn mưa kết thúc chuỗi ngày nóng bức. Hôm nay rốt cuộc cũng đã được nhìn thấy ánh mắt trời. Nhìn những vệt nắng nhạt hắt xuống đường, thật đẹp. Có lẽ là tâm hồn nhà văn hơi nhiều nên nhìn cảnh này cảm thấy giống tranh cực kỳ. Muốn chụp một tấm hình quá. Tiếc rằng lại không có ai đi cùng để lưu giữ lại khoảnh khắc này.
Một cơn gió thổi qua, những cánh hoa sữa trắng muốt tung bay trong gió, sà xuống mặt đường, sau đó lại bị thổi bay đến một nơi nào đó. Cơn mưa hoa sữa vừa rồi giống như một cơn tuyết bất chợt đổ xuống giữa lòng phố Hà Nội.
Đột nhiên một người đi qua. Nụ cười đó, khuôn mặt đó thực sự rất quen thuộc. Là người đang nhớ đến thì phải. Lý trí muốn níu giữ lại nhưng con tim lại thúc giục đuổi theo. Vội vàng trả tiền cà phê, rời khỏi đó, nghe theo con tim, chạy theo người đó.
Qua từng con phố, qua từng cửa hàng. Có lúc đến gần lại có lúc cách xa. Muốn gọi tên người đó nhưng cổ họng giống như bị chặn lại, không thể cất thành tiếng. Cứ như vậy theo người ta đi một quãng đường dài. Đến khi người ấy dừng lại, đôi chân cũng vô thức dừng lại theo.
Thời gian không biết đã trôi qua bao lâu, không đi tiếp, cũng không tiến lên hỏi thăm. Chỉ đứng nhìn, nhìn rất chăm chú. Đến khi âm thanh ào ào đổ xuống, người ấy rời đi, mới giật mình phát hiện phía trước chỉ còn là khoảng không tối tăm.
Người ấy chưa hề quay đầu lại một lần, vô tình giống như cơn gió mùa thu, mang theo hạnh phúc nhưng để lại đau thương và rời đi. Lúc đó cũng phát hiện ra bản thân thật ngốc nghếch. Chạy theo một thứ vốn đã không thuộc về mình.
© Vô Tình - blogradio.vn
Xem thêm: Liệu chúng ta có đủ kiên trì để thích một người đến cuối đời | Radio Tình Yêu
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Không có tình yêu mãi mãi chỉ có phút giây mãi mãi của tình yêu!
Thời gian chưa bao giờ là bạn tốt của con người. Nó không xoa dịu như ta vẫn tưởng, nó chỉ lặng lẽ lấy đi từng chút một – những ký ức mà ta đã từng tin rằng, cả đời này mình sẽ không bao giờ quên được.
Đừng bắt mình phải mạnh mẽ khi đang yếu đuối
Ừ thì mình phải tập trung vào bản thân. Ừ thì mình không làm thay đổi được ai, không thể thay đổi điều gì cả. Chỉ có thế chấp nhận, thích nghi và nếu có thể thì thay đổi chính bản thân mình để trở thành 1 phiên bản phù hợp hơn với thực tại. Tự hỏi, mình đang bị tổn thương? Ai làm tổn thương mình? Đừng lúc nào cũng bắt bản thân phải mạnh mẽ khi nó đang còn yếu đuối!
Hóa ra anh vẫn yêu em
Có một tình yêu âm thầm, không phô trương nhưng chúng len lỏi từng ngày từng giờ mà tôi chẳng nhận ra, để rồi làm bản thân và anh, người chồng của tôi tổn thương rất nhiều. Chúng tôi kết hôn được 4 năm, có hai con, một gái một trai xinh xắn và đáng yêu. Thế nhưng, tôi lúc nào cũng nghĩ chồng chẳng thương tôi.
Chị em có 3 nốt ruồi này chớ dại mà tẩy, đây là "kho vàng" trời ban càng già càng giàu
Nhiều chị em vì muốn có làn da trắng sứ không tì vết mà vội vàng đi tẩy nốt ruồi, vô tình đánh mất cả tài lộc trời ban. Nhân tướng học chỉ ra rằng, có những "điểm đen" trên gương mặt lại chính là "ngọc ẩn", giữ lại thì phú quý, xóa đi thì tiếc nuối cả đời. Tuy nhiên, nếu nốt ruồi mọc sai chỗ, nó lại trở thành nguồn cơn của thị phi, sóng gió.
Nhà có hoa ti gôn ( Phần 2 )
Một lần nữa, tôi nhận ra: chữa lành… không phải là thay đổi mọi thứ ngay lập tức, mà là ở lại và không quay lưng đi nữa.
5 con giáp được quý nhân trải đường nhiều nhất tháng 2, đi đến đâu lộc lá nảy mầm đến đó
Tháng 2 về mang theo chút mưa xuân lất phất và hơi thở ấm áp của đất trời. Đây không chỉ là khoảng thời gian vạn vật sinh sôi mà còn là lúc vận khí xoay vần, mang đến cơ hội "đổi đời" cho những ai biết nắm bắt. Hãy cùng xem vũ trụ đang gửi tín hiệu may mắn đến những con giáp nào trong tháng này nhé.
Những ngày chờ đợi hóa thành ký ức
Ở nơi phương xa ấy, liệu người có nhớ đến ta như ta nhớ người? Hay là tại ta đa tình, tự nhớ rồi tự thương, tự làm tổn thương mình rồi tự trấn an mình rằng sẽ ổn thôi. Vậy là hết yêu, hết nhớ, hết thương, hòa giải với quá khứ, chấp nhận với thực tại: Mình xa nhau…
Người ta hỏi em thế nào là hạnh phúc, em kể về những ngày tháng có anh!
Anh không hề biết rằng, từ ngày anh rời đi, trái tim em vẫn lặng lẽ tìm về chính mình, chờ đợi một ngày tái ngộ – dù em hiểu, có những cuộc gặp chỉ còn tồn tại trong ký ức.
Hạnh phúc đón xuân
Ai rằng đời chẳng đẹp tươi? Mai vàng trước ngõ đang cười đón xuân Gió đưa mát rượi trong ngần Lo chi "hai sáu" gian truân nát lòng.
Lỗi tại em hay là anh
Nếu yêu một người mà bạn luôn cảm thấy tự ti và thua thiệt với người ấy về bất cứ thứ gì thì chắc chắn rằng bạn đã yêu sai người rồi. Bởi nếu thật sự yêu nhau thì những khuyết điểm và hoàn cảnh xung quanh của hai người không là vấn đề gì cả. Chỉ là người ấy có thật lòng yêu bạn hay không mà thôi? Không ai mà thiếu người này không sống được cả. Miễn bạn cảm thấy bản thân bạn hạnh phúc là được.
















