Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chúng ta chia tay nhé anh

2022-01-05 01:30

Tác giả: Vô Tình


blogradio.vn - Chúng ta sẽ đi về hai lối khác nhau, trở thành hai người không quen biết, không bận tâm đến đối phương. Và nếu có vô tình gặp lại nhau trên phố, hãy coi như chưa từng quen vì tình cảm dành cho đối phương đã không còn nữa. 

***

Chúng ta sẽ đi về hai lối khác nhau, trở thành hai người không quen biết, không bận tâm đến đối phương. Và nếu có vô tình gặp lại nhau trên phố, hãy coi như chưa từng quen vì tình cảm dành cho đối phương đã không còn nữa.  

Chúng ta tình cờ yêu nhau vào một ngày mưa gió bão bùng và chia tay nhau vào một ngày nắng ấm đẹp đẽ.

Chúng ta kết thúc mối tình bằng sự trân trọng và tình cảm vẫn còn dành cho đối phương. Chúng ta thường xảy ra xung đột nhưng không giải quyết một cách rõ ràng mà chỉ lặng lẽ bỏ qua. Chúng ta gây ra nhiều hoài nghi trong tâm trí của đối phương nhưng lại lười giải thích để phá vỡ mối hoài nghi đó.

Em không muốn giải thích, anh cũng không muốn nghe. Em còn yêu, anh cũng còn yêu nhưng cả hai chúng ta đều không nói ra. Chúng ta muốn giải quyết nhưng lại ngập ngừng rồi từ bỏ. Em muốn kết thúc nhưng lại không muốn mất anh. Thật là mâu thuẫn.

lang_-_nghe

Chúng ta từng hứa sẽ cùng nhau bồi đắp tình cảm, từ thích sẽ đến yêu. Nhưng khi đến yêu chúng ta lại dừng lại, quay về xuất phát điểm ban đầu là trở thành người dưng. Chúng ta từng hứa sẽ nắm tay nhau vào một chiều thu, đi dạo dưới hàng cây lá vàng và cảm nhận sự se lạnh của tiết trời. Bây giờ chúng ta lại buông tay nhau giữa chừng, đi về hai phía ngược chiều và không còn gặp lại nhau.

“Mối quan hệ của chúng ta là tiến triển lên hay nhạt dần nhỉ?” em cần lắm câu trả lời từ anh nhưng đổi lại chỉ là sự im lặng cho qua. Em từng nói em rất ghét sự im lặng, anh lại dùng chính sự im lặng để giải quyết mỗi trận cãi nhau. Anh mở cửa trái tim em đồng thời lại chính tay đóng nó lại như một lời kết thúc chấm dứt mọi thứ.

Chúng ta còn yêu nhau nhưng vì sự bất đồng mà rời xa nhau. Em nói lời chia tay nhưng trong tim lại đau rất nhiều. Em cố tỏ ra mạnh mẽ nhưng không hiểu sao nước mắt vẫn cứ rơi mãi không ngừng. Em mỉm cười để che giấu đi nỗi buồn trong trái tim nhưng sao nụ cười đó lại giả tạo quá. Em nói độc thân vui vẻ lắm nhưng sự cô đơn lại đang bao trùm xung quanh. Em ở nơi này rất buồn còn anh thì thế nào nhỉ?

Chúng ta sẽ hẹn gặp nhau vào một ngày đẹp trời nào đó như ngày chia tay. Nhìn thấy đối phương ở phía đối diện, nở một nụ cười thật đẹp, chào nhau một câu và rồi bước nhanh qua nhau. Có lẽ khi ấy chúng ta không còn đau nữa, không còn yêu nữa, đơn giản chỉ là nhớ đối phương từng là một người mình rất yêu.

am_-_ap_37

Em không trách anh quá vô tâm. Em chỉ trách bản thân em quá tin tưởng vào người vô tâm đó, đặt tình yêu vào người đó quá nhiều để rồi nhận về nhiều lần nuốt nước mắt ngược vào trong. Em vốn mạnh mẽ nhưng khi yêu anh lại bị sự yếu đuối dày vò. Em không muốn khóc nhưng nhiều lần nước mắt lại rơi. Mối quan hệ của chúng ta không mập mờ nhưng lại rõ ràng đến mức đau lòng. Chuyện tình của chúng ta ngay từ ban đầu không có tí tiến triển nào, chỉ là do em ảo tưởng nên đã kỳ vọng vào nó quá nhiều.

Chúng ta kết thúc mối tình đau khổ này có lẽ là điều đúng đắn. Anh tự do không bị ràng buộc bởi sự quan tâm của em. Em tự do không bị ràng buộc bởi sự hờ hững của anh. Ngay từ đầu việc hai chúng ta đến với nhau là điều sai trái, chỉ có thể làm người dưng chứ không thể trở thành người yêu. Kết thúc là cách tốt nhất để chấm dứt mọi thứ, cách tốt nhất để trả mọi chuyện về lại quỹ đạo ban đầu của nó.

Vào một ngày nắng ấm, em chợt nhận ra một điều. Hình như tình cảm em dành cho anh không nhiều như em nghĩ. Hay đơn giản là vì em tổn thương quá nhiều nên em dễ dàng buông tay anh hơn. Sau những giọt nước mắt buồn đó, em lại có thể cười tươi đến đón nhận những điều mới mẻ trong cuộc sống. Và đặc biệt là lựa chọn một người không hề giống với anh, để tránh việc bị tổn thương thêm một lần nữa.

Cảm ơn anh rất nhiều vì đã đến bên em. Xin lỗi anh rất nhiều vì không thể thực hiện lời hứa đó với anh. Hai chúng ta chỉ nên làm người dưng chứ không thể làm người yêu. Chỉ nên nhìn thấy nhau rồi lướt nhanh qua chứ không nên dừng lại và hỏi han vài câu để phải lòng nhau.

© Vô Tình - blogradio.vn

Xem thêm: Chúng ta cuối cùng vẫn là bỏ lỡ

Vô Tình

Tình yêu giống như một cơn gió mùa thu, khi thổi qua có thể để lại hạnh phúc, cũng có thể để lại những buốt giá trong tim

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Bếp lửa

Bếp lửa

Tôi hiểu ra rằng không có mùa xuân nào ấm đẹp bằng chính nét xuân của quê nhà. Tôi ngồi nghe má kể chuyện bên bếp lửa. Nồi thịt kho trứng sôi ùng ục lẫn hương vị bánh tét, thả vào đêm ba mươi làm người ta nôn nao nhớ về những kỷ niệm vắng xa. Những tháng ngày ấy là khoảng trời hạnh phúc và êm đẹp.

Thoáng chút men tình

Thoáng chút men tình

Xin người giải nghĩa giúp tôi Bốn chữ “tình yêu trọn đời” Vài người vừa gặp không lâu Đã nói đến chuyện trọn đời cho nhau.

Tháng Năm

Tháng Năm

Dẫu thế nào đi chăng nữa, khi đã đi qua những ngày tháng tươi đẹp ấy, tôi mới biết trân trọng từng khoảng khắc chớp nhoáng ấy. Nhanh thôi, ai rồi cũng sẽ ra đời, đi làm và tự lập, cuộn vào vòng xoáy của thời gian mà quên mất mình đã đi qua những ngày còn trẻ đầy ngây ngô năm nào.

Tiễn biệt

Tiễn biệt

Tôi nghĩ chỉ cần những câu hát thiết tha đó được vang lên vậy là quá đủ, vậy là tôi chẳng cần phải nói thêm bất cứ điều gì. Và âm nhạc luôn là thế, âm nhạc là chỉ cần hát lên chỉ cần đàn lên chỉ cần vang lên những rung cảm sâu lắng nhất, vậy là đủ.

Từng dành cho nhau những danh xưng đặc biệt

Từng dành cho nhau những danh xưng đặc biệt

Anh luôn nhớ những gì em căn dặn: đừng vì nhớ em mà tìm ai đó để lấp đầy, đấy là anh đang không thương anh, cũng là tệ bạc với người. Anh hứa, em vẫn là một tế bào mà anh cất sâu trong đáy lòng chẳng dám lấy ra. Anh sợ mắt mình nhòa lệ khi nhìn nó. Và anh sợ phải đối diện với hiện thực là mình đã mất em.

Mưa rơi

Mưa rơi

Trời hôm nay sắp mưa rồi em Em có thấy cầu vồng xa khuất Anh nghe tim mình bao lần vẩn đục Trời nhiều mây sắp mưa rồi em

Chỉ sống cho một ngày

Chỉ sống cho một ngày

Chúng ta ước gì có thể trò chuyện với họ nhiều hơn, ngày mà họ còn trên đời. Nhưng lúc đó, khi ta có thời gian, ta lại dửng dưng, nghĩ rằng họ sẽ mãi ở bên cạnh ta như vậy. Người dù già đến đâu cũng có thể sống với ta thêm một năm nữa. Cho đến khi, họ đã thực sự rời xa ta.

Ai mới là kẻ đáng thương?

Ai mới là kẻ đáng thương?

Mẹ không có nơi để trút ra những mệt mỏi trong người, cho nên, con chấp nhận cho mình nhịn một chút để cái cảm xúc tiêu cực đang ứ đọng trong mẹ đi ra hết.

Dám yêu

Dám yêu

Chẳng phải đã bao năm xông pha nơi chiến trường nơi mà người ta hay gọi là làn tên mũi đạn là đầu sóng ngọn gió anh đã rất dũng cảm hay sao. Mà lúc đó là anh luôn có đồng đội bên cạnh còn giờ đây gần như suốt ngày anh chỉ có một mình.

Bây giờ là tháng mấy

Bây giờ là tháng mấy

Em đã quên ta hẹn ước những gì Mơ ra sao và ta khóc trong đau khổ Mơ ngày mai và hơi ấm trong tạm bợ Chút mưa rơi có ôm ấp tình mình

back to top