Phát thanh xúc cảm của bạn !

Trưởng thành là chấp nhận buông tay

2021-12-20 01:25

Tác giả: tiểu thanh thanh


blogradio.vn - Cô ngoảnh nhìn phía sau, giờ còn lại một mình, cô không hiểu sao dũng khí của mình ở đâu mà dám buông tay người bốn năm cô cố gắng gìn giữ, người mà cô bất chấp dịch bệnh để về gặp nhưng rồi cô lại phải bắt đầu lại. Tuổi 30 nghe sao đáng sợ, bắt đầu tìm mối quan hệ mới, bắt đầu công việc mới, và học cách thích nghi với môi trường mới.

***

Lang thang dưới con đường mưa, cô thất thần nhìn về phía trước, bầu trời đêm nay sao giống như tương lai mù mịt của cô, năm nay đầu ba gõ cửa. Theo kế hoạch của cô đáng nhẽ giờ đây cô đã hạnh phúc bên gia đình và bên người chồng sắp cưới cùng với niềm vui được làm mẹ. Vậy mà tất cả giống như bát nước hất đi, càng hy vọng nhiều, càng thất vọng nhiều hơn.

Rời quê hương sang Đài lập nghiệp, cô ấp ủ xây dựng một tương lai tốt hơn bằng việc đánh đổi 5 năm bên xứ người. Sang Đài được hai năm thì cô quen Quốc người buông tay cô vào phút thứ tám mươi chín sau 4 năm quen nhau, và giới thiệu họ hàng hai bên cùng nhau hẹn ước xây dựng ngôi nhà nhỏ.

Cô vẫn nhớ như in ngày anh thủ thỉ “Em à, xa em, anh nhớ em nhiều lắm, anh thèm cái cảm giác bên em vào cuối tuần, nhớ những buổi chiều bên nhau dạo phố”. Mưa lâu thấm dần, cô cũng thèm cái cảm giác được người yêu quan tâm, được người yêu chăm sóc. Bên này cô một mình cô đơn sớm tối cũng đã hai năm. 

Tưởng rằng tình yêu vượt thời gian, vượt khoảng cách sẽ có một kết thúc có hậu như trong truyện cổ tích. Hết hạn hợp đồng,cô bất chấp dịch bệnh, cô ấp ủ xây dựng gia đình mới cùng người mà ngày đêm hứa hẹn sẽ bù đắp những tháng ngày xa nhau.

nguoi-yeu-cu

Về đến Việt Nam, người đón cô sau cách ly không phải là anh mà là bố mẹ cô, cũng bởi vì dịch bệnh nên cô phải cách ly một mình, nhớ năm trước đó anh bất chấp dịch bệnh cùng cô vượt qua những tháng ngày cách ly buồn chán. Nhưng giờ đây, ngày cô về cô lại phải làm bạn với không gian quê nhà không một bóng người. 

Tuy buồn một chút, nhưng cô tự an ủi bản thân được về quê trong yên bình là vui rồi, sau đó cô lấy lại tinh thần và dọn dẹp xung quanh, căn nhà mà cô đang ở đã bị bỏ hoang hai năm kể từ khi cô lên máy bay.

 

Cuộc sống 7 ngày cách ly của cô cũng xong, việc mà cô không ngờ đến là Quốc, người yêu của cô lại đến, sau hai năm xa nhau, cô đã hy vọng gặp QUốc cùng lời cầu hôn ngọt ngào hay một đóa hoa đỏ tươi, nhưng không trái ngược với mong đợi anh đến không một món quà, không một lời hỏi thăm.

Hôm đó mùa dâu lại gõ cửa, bụng đau quằn quại, cô chợt nhớ lại lời Nhi - bạn cùng phòng của cô kể mỗi khi cô đến ngày, người yêu cô tất bật đun trà gừng, xoa bụng cho cô, lúc đó cô cũng mỉm cười bảo rằng “Quốc cũng là người tâm lý, anh ấy cũng sẽ làm như người yêu bà mà thôi”. 

Giờ đây Quốc đã bên cạnh cô, nhưng bỏ mặc cô đau bụng một mình, anh ngồi xem ti nhìn Quốc cô cũng vui nhưng cũng chớm buồn. Trong hai năm qua, cho dù yêu xa nhưng cô chưa bao giờ cảm thấy cô đơn như bây giờ, gần nhau bên nhau mà cảm giác như xa cách đến tận chân trời.

cang-truong-thanh-chung-ta-cang-so-yeu

 

Suốt ba tháng cô ở Việt Nam sau 5 năm xa nhà, cô hạnh phúc bên gia đình bao nhiêu thì lại cảm giác buồn và lạc lõng về Quốc bấy nhiêu. Cô vốn dĩ cứ nghĩ đơn giản rằng sau khi về Việt Nam cô sẽ không còn cô đơn, sẽ chính thức ra mắt gia đình hai bên giới thiệu “Thưa ba má đây là người yêu con, người chồng tương lai của con”. Và anh cũng vậy, anh sẽ giới thiệu cô với cả nhà anh. Nhưng không, sau màn chào hỏi ở nhà cô thì anh hết lần này đến lần khác từ chối việc cô đến nhà anh. Việc đi lại giữa hai nhà anh cũng bỏ, anh bảo nào cưới nhau đi lại luôn thể. 

Chuyện không dừng lại ở đó, vào ngày lễ 20/10 anh cũng lấy cớ bận bỏ đi bặt vô âm tính, quãng thời gian này cô mệt mỏi vô cùng. Ở quê, hiếm ai gần 30 tuổi đầu rồi mà chưa lấy chồng, hàng xóm mỗi khi thấy cô đều hỏi đã có gì chưa cháu, khi nào cưới cháu…Mỗi khi nghe những câu hỏi đó, cô chạnh lòng.

Lấy chồng muộn đâu phải là lỗi của cô, cô cũng muốn như bao người, muốn có người chồng yêu cô, muốn làm mẹ, cô cũng biết nếu sinh con muộn thì không tốt cho con, nhưng có phải đó là điều cô muốn đâu. Cô cũng muốn được làm mẹ, được làm vợ, nhưng cuộc đời trớ trêu thay người cô yêu lại bảo cô chưa muốn có con chỉ vì mẹ anh bảo năm nay sinh con không hợp tuổi, cô hỏi khi nào cưới, anh lại bảo năm nay tuổi hạn, không cưới được…

nay-co-gai

Sau bao lần cố gắng của cô, cô thực sự mệt mỏi quá rồi, bạn bè cùng chăng lứa giờ đã yên bề gia thất còn cô chả có gì ngoài tuổi già. Quyết định chia tay cô rất đau khổ nhưng miễn cưỡng với người không yêu cô liệu có hạnh phúc hay không. Bao lần cô cảm nhận được sự vô tâm của anh, nhưng cô nghĩ rằng do yêu xa nên mới thế, giờ bên cạnh nhau rồi, cảm giác cô đơn trống vắng không thể lấp đầy.

Cô ngoảnh nhìn phía sau, giờ còn lại một mình, cô không hiểu sao dũng khí của mình ở đâu mà dám buông tay người bốn năm cô cố gắng gìn giữ, người mà cô bất chấp dịch bệnh để về gặp nhưng rồi cô lại phải bắt đầu lại. Tuổi 30 nghe sao đáng sợ, bắt đầu tìm mối quan hệ mới, bắt đầu công việc mới, và học cách thích nghi với môi trường mới.

5 tháng sau Lan gọi “Lâu nay đi đâu mà không gặp, Mai Lan?”. Mình được chị họ giới thiệu việc đang làm ở Bình Dương. “Dạo này trẻ ra thế’’, cô mỉm cười “Vì ngày trước người yêu thích cô giản dị, nhưng giờ cô nghĩ lại rồi, chỉ có bản thân mình yêu thương mình thì người khác mới yêu thương mình được’’. Vậy nên cô mới quyết tâm thay đổi bản thân mình. Cô thầm nghĩ rằng cô muốn trở thành người phụ nữ hạnh phúc nhưng số phận bắt cô trở nên mạnh mẽ.

© tiểu thanh thanh - blogradio.vn

Xem thêm: Em từng yêu tôi chưa mắt biếc?

tiểu thanh thanh

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta đều là những kẻ thất hứa

Chúng ta đều là những kẻ thất hứa

Cuối cùng cũng đến năm nay, em đã trở về rồi, cảm xúc của em giờ đã được lành lại, dẫu vết thương lòng vẫn còn sâu, em vẫn không thể quên anh đi được.

Tạm biệt anh, chàng trai năm 20 em từng yêu

Tạm biệt anh, chàng trai năm 20 em từng yêu

Cảm ơn anh đã cho em biết thế nào là yêu một người, cảm ơn anh cũng cho em biết thế nào là quên đi một người. Cảm ơn vì đã dạy em biết cách mạnh mẽ hơn. Tạm biệt anh, chàng trai năm 20 em từng yêu.

Những nỗi niềm xa quê

Những nỗi niềm xa quê

Muốn về quê nhưng còn biết bao nhiêu hoài bão còn phía trước, biết bao nhiêu chi phí cho cuộc sống còn phía trước nên phải quyết tâm bám trụ nơi này, tôi phải cố gắng từng ngày để không phải biến mình trở thành một người chỉ biết hì hục mỗi ngày kiếm cơm.

12 'thuật nhìn người' siêu đúng từ những hành động trong đời sống hằng ngày, chỉ một cử chỉ cũng đủ thấu bản chất

12 'thuật nhìn người' siêu đúng từ những hành động trong đời sống hằng ngày, chỉ một cử chỉ cũng đủ thấu bản chất

Quan sát kỹ những cử chỉ, cách ứng xử trong cuộc sống và vận dụng 12 "thuật nhìn người" dưới đây, bạn sẽ phát hiện lòng người kỳ diệu đến mức nào.

Đứa trẻ lạc

Đứa trẻ lạc

Nhưng mà tại sao đứa trẻ đã làm mọi điều mà người lớn mong muốn nhưng khi thất bại lại là lỗi của đứa trẻ chứ? Tại sao lại như vậy được?

4 cung hoàng đạo đầy tham vọng trong sự nghiệp, luôn nỗ lực và không để bất cứ khó khăn nào cản đường

4 cung hoàng đạo đầy tham vọng trong sự nghiệp, luôn nỗ lực và không để bất cứ khó khăn nào cản đường

Đây là những con người luôn cố gắng vượt qua mọi thử thách để đạt được thành công và biến ước mơ thành hiện thực.

 Anh có nhớ hè năm ấy

Anh có nhớ hè năm ấy

Tôi đã đợi, nhưng anh không hề nhớ Như nói đùa tôi mất cả thanh xuân Tôi chờ anh qua bao mùa hạ Anh có nhớ, hè năm ấy tôi và anh.

5 giấc mơ thông báo hỷ tín: Chỉ cần 1/5 cũng mang tới cho bạn bộn tiền, công danh phơi phới

5 giấc mơ thông báo hỷ tín: Chỉ cần 1/5 cũng mang tới cho bạn bộn tiền, công danh phơi phới

Nếu bạn nằm mơ thấy 1 trong 5 giấc mơ này đó chính là điềm báo bạn sắp gặp may mắn trong công việc, tình duyên đều như ý.

Mùa hạ không nắng

Mùa hạ không nắng

Tôi biết ranh giới giữa quan tâm và làm phiền mong manh lắm,chỉ khác nhau ở chỗ người nhận có cần nó hay không, nhưng cho dù là thế nào tôi vẫn sẽ luôn âm thầm bên cạnh cậu. Đã từng nghĩ rằng làm gì có cái gọi là cơ hội, mình phải tự cố gắng đạt được cả, thế mà không ngờ ngay bây giờ tôi lại cần nó nhất.

Tướng phụ nữ khổ trước sướng sau, ngày mai nhất định phú quý

Tướng phụ nữ khổ trước sướng sau, ngày mai nhất định phú quý

Nếu bạn sở hữu 1 trong 4 nét tướng dưới đây, hãy yên tâm vì càng già bạn càng sở hữu tài sản khủng, hôn nhân như ý con cái giỏi giang.

back to top