Phát thanh xúc cảm của bạn !

Trưởng thành là chấp nhận buông tay

2021-12-20 01:25

Tác giả: tiểu thanh thanh


blogradio.vn - Cô ngoảnh nhìn phía sau, giờ còn lại một mình, cô không hiểu sao dũng khí của mình ở đâu mà dám buông tay người bốn năm cô cố gắng gìn giữ, người mà cô bất chấp dịch bệnh để về gặp nhưng rồi cô lại phải bắt đầu lại. Tuổi 30 nghe sao đáng sợ, bắt đầu tìm mối quan hệ mới, bắt đầu công việc mới, và học cách thích nghi với môi trường mới.

***

Lang thang dưới con đường mưa, cô thất thần nhìn về phía trước, bầu trời đêm nay sao giống như tương lai mù mịt của cô, năm nay đầu ba gõ cửa. Theo kế hoạch của cô đáng nhẽ giờ đây cô đã hạnh phúc bên gia đình và bên người chồng sắp cưới cùng với niềm vui được làm mẹ. Vậy mà tất cả giống như bát nước hất đi, càng hy vọng nhiều, càng thất vọng nhiều hơn.

Rời quê hương sang Đài lập nghiệp, cô ấp ủ xây dựng một tương lai tốt hơn bằng việc đánh đổi 5 năm bên xứ người. Sang Đài được hai năm thì cô quen Quốc người buông tay cô vào phút thứ tám mươi chín sau 4 năm quen nhau, và giới thiệu họ hàng hai bên cùng nhau hẹn ước xây dựng ngôi nhà nhỏ.

Cô vẫn nhớ như in ngày anh thủ thỉ “Em à, xa em, anh nhớ em nhiều lắm, anh thèm cái cảm giác bên em vào cuối tuần, nhớ những buổi chiều bên nhau dạo phố”. Mưa lâu thấm dần, cô cũng thèm cái cảm giác được người yêu quan tâm, được người yêu chăm sóc. Bên này cô một mình cô đơn sớm tối cũng đã hai năm. 

Tưởng rằng tình yêu vượt thời gian, vượt khoảng cách sẽ có một kết thúc có hậu như trong truyện cổ tích. Hết hạn hợp đồng,cô bất chấp dịch bệnh, cô ấp ủ xây dựng gia đình mới cùng người mà ngày đêm hứa hẹn sẽ bù đắp những tháng ngày xa nhau.

nguoi-yeu-cu

Về đến Việt Nam, người đón cô sau cách ly không phải là anh mà là bố mẹ cô, cũng bởi vì dịch bệnh nên cô phải cách ly một mình, nhớ năm trước đó anh bất chấp dịch bệnh cùng cô vượt qua những tháng ngày cách ly buồn chán. Nhưng giờ đây, ngày cô về cô lại phải làm bạn với không gian quê nhà không một bóng người. 

Tuy buồn một chút, nhưng cô tự an ủi bản thân được về quê trong yên bình là vui rồi, sau đó cô lấy lại tinh thần và dọn dẹp xung quanh, căn nhà mà cô đang ở đã bị bỏ hoang hai năm kể từ khi cô lên máy bay.

 

Cuộc sống 7 ngày cách ly của cô cũng xong, việc mà cô không ngờ đến là Quốc, người yêu của cô lại đến, sau hai năm xa nhau, cô đã hy vọng gặp QUốc cùng lời cầu hôn ngọt ngào hay một đóa hoa đỏ tươi, nhưng không trái ngược với mong đợi anh đến không một món quà, không một lời hỏi thăm.

Hôm đó mùa dâu lại gõ cửa, bụng đau quằn quại, cô chợt nhớ lại lời Nhi - bạn cùng phòng của cô kể mỗi khi cô đến ngày, người yêu cô tất bật đun trà gừng, xoa bụng cho cô, lúc đó cô cũng mỉm cười bảo rằng “Quốc cũng là người tâm lý, anh ấy cũng sẽ làm như người yêu bà mà thôi”. 

Giờ đây Quốc đã bên cạnh cô, nhưng bỏ mặc cô đau bụng một mình, anh ngồi xem ti nhìn Quốc cô cũng vui nhưng cũng chớm buồn. Trong hai năm qua, cho dù yêu xa nhưng cô chưa bao giờ cảm thấy cô đơn như bây giờ, gần nhau bên nhau mà cảm giác như xa cách đến tận chân trời.

cang-truong-thanh-chung-ta-cang-so-yeu

 

Suốt ba tháng cô ở Việt Nam sau 5 năm xa nhà, cô hạnh phúc bên gia đình bao nhiêu thì lại cảm giác buồn và lạc lõng về Quốc bấy nhiêu. Cô vốn dĩ cứ nghĩ đơn giản rằng sau khi về Việt Nam cô sẽ không còn cô đơn, sẽ chính thức ra mắt gia đình hai bên giới thiệu “Thưa ba má đây là người yêu con, người chồng tương lai của con”. Và anh cũng vậy, anh sẽ giới thiệu cô với cả nhà anh. Nhưng không, sau màn chào hỏi ở nhà cô thì anh hết lần này đến lần khác từ chối việc cô đến nhà anh. Việc đi lại giữa hai nhà anh cũng bỏ, anh bảo nào cưới nhau đi lại luôn thể. 

Chuyện không dừng lại ở đó, vào ngày lễ 20/10 anh cũng lấy cớ bận bỏ đi bặt vô âm tính, quãng thời gian này cô mệt mỏi vô cùng. Ở quê, hiếm ai gần 30 tuổi đầu rồi mà chưa lấy chồng, hàng xóm mỗi khi thấy cô đều hỏi đã có gì chưa cháu, khi nào cưới cháu…Mỗi khi nghe những câu hỏi đó, cô chạnh lòng.

Lấy chồng muộn đâu phải là lỗi của cô, cô cũng muốn như bao người, muốn có người chồng yêu cô, muốn làm mẹ, cô cũng biết nếu sinh con muộn thì không tốt cho con, nhưng có phải đó là điều cô muốn đâu. Cô cũng muốn được làm mẹ, được làm vợ, nhưng cuộc đời trớ trêu thay người cô yêu lại bảo cô chưa muốn có con chỉ vì mẹ anh bảo năm nay sinh con không hợp tuổi, cô hỏi khi nào cưới, anh lại bảo năm nay tuổi hạn, không cưới được…

nay-co-gai

Sau bao lần cố gắng của cô, cô thực sự mệt mỏi quá rồi, bạn bè cùng chăng lứa giờ đã yên bề gia thất còn cô chả có gì ngoài tuổi già. Quyết định chia tay cô rất đau khổ nhưng miễn cưỡng với người không yêu cô liệu có hạnh phúc hay không. Bao lần cô cảm nhận được sự vô tâm của anh, nhưng cô nghĩ rằng do yêu xa nên mới thế, giờ bên cạnh nhau rồi, cảm giác cô đơn trống vắng không thể lấp đầy.

Cô ngoảnh nhìn phía sau, giờ còn lại một mình, cô không hiểu sao dũng khí của mình ở đâu mà dám buông tay người bốn năm cô cố gắng gìn giữ, người mà cô bất chấp dịch bệnh để về gặp nhưng rồi cô lại phải bắt đầu lại. Tuổi 30 nghe sao đáng sợ, bắt đầu tìm mối quan hệ mới, bắt đầu công việc mới, và học cách thích nghi với môi trường mới.

5 tháng sau Lan gọi “Lâu nay đi đâu mà không gặp, Mai Lan?”. Mình được chị họ giới thiệu việc đang làm ở Bình Dương. “Dạo này trẻ ra thế’’, cô mỉm cười “Vì ngày trước người yêu thích cô giản dị, nhưng giờ cô nghĩ lại rồi, chỉ có bản thân mình yêu thương mình thì người khác mới yêu thương mình được’’. Vậy nên cô mới quyết tâm thay đổi bản thân mình. Cô thầm nghĩ rằng cô muốn trở thành người phụ nữ hạnh phúc nhưng số phận bắt cô trở nên mạnh mẽ.

© tiểu thanh thanh - blogradio.vn

Xem thêm: Em từng yêu tôi chưa mắt biếc?

tiểu thanh thanh

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cách loại bỏ một thói quen xấu trong cuộc sống

Cách loại bỏ một thói quen xấu trong cuộc sống

Sức mạnh của một thói quen có thể khiến con người ta thay đổi với tốc độ nhanh chóng, đặc biệt là những thói quen xấu. Hiện nay, có rất nhiều cách loại bỏ thói xấu dành cho bạn tham khảo. Tuy nhiên, những cách này đòi hỏi phải có đủ sự kiên trì.

Nắm lấy mặt tối trong tâm hồn của bạn để hoàn thiện bản thân

Nắm lấy mặt tối trong tâm hồn của bạn để hoàn thiện bản thân

Bất cứ ai cũng đều có những mặt tối trong tâm hồn. Nhưng không phải ai cũng sẵn sàng đối diện với nó.

Trái tim em đủ yếu đuối rồi

Trái tim em đủ yếu đuối rồi

Khoảng trống tôi cần Nhưng xin đừng để tôi im lặng Nỗi sợ cô đơn và bóng tối Cũng xin anh đừng bao giờ quay lại Gieo hy vọng rồi dập tắt Trái tim em đủ yếu đuối rồi.

Mong con thỏa chí những vùng đất mơ

Mong con thỏa chí những vùng đất mơ

Từ đây thế giới vẫy vùng Mong con thỏa chí những vùng đất mơ.

Một thoáng trong mơ

Một thoáng trong mơ

Đức Phật trên đài sen như đang biến hóa trong tâm tưởng tôi. Lúc là tôi. Lúc là nàng. Lúc là này. Lúc là nọ. Và cuối cùng tôi như thấy chính tôi. Tôi mở mắt. Đức Phật trên đài sen vẫn tĩnh lự. Nàng không còn bên tôi. Chỉ còn tôi.

Có lẽ đã đến lúc phải dừng lại

Có lẽ đã đến lúc phải dừng lại

Cuộc đời là một chuỗi hành trình dài mà trên hành trình đó, ta có thể vấp ngã nhiều lần hoặc rất nhiều lần, nhưng quan trọng là ta phải biết lựa chọn lối đi đúng đắn, mở to đôi mắt để bước đi mà không vấp phải những đau khổ, và khi đến đích, ta sẽ nhận được phần thưởng xứng đáng với những vết thương mà ta phải chịu.

Mong rằng bạn luôn sống thật tốt giữa thế giới rộng lớn này

Mong rằng bạn luôn sống thật tốt giữa thế giới rộng lớn này

Mong rằng chúng ta không vì những ngày giông bão tối tăm mà lầm đường lạc lối đánh mất chính bản thân mình, đừng ngụy tạo cho mình một lớp mặt nạ mà hãy sống là chính mình chứ không phải vì một người nào khác. Mong rằng chúng ta không vì những điều không xứng đáng mà ảnh hưởng đến những tháng ngày tươi đẹp, ngập tràn hạnh phúc của bản thân.

Cách đơn giản để được yêu mến ở môi trường công sở

Cách đơn giản để được yêu mến ở môi trường công sở

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, cách đơn giản để được yêu mến có rất nhiều. Tuy nhiên, những điều này luôn đòi hỏi chúng ta phải có sự khéo léo và đầu tư thời gian để tìm hiểu. Đặc biệt, môi trường công sở luôn tập trung nhiều người và có đặc thù riêng, bạn cần phải chú ý nhiều hơn.

Đông đến rồi, tôi nhớ em

Đông đến rồi, tôi nhớ em

Dù thế nào, tôi vẫn thấy yêu cái buồn khe khẽ và dịu ngọt của mối tình tôi và em. Nó là nỗi buồn đẹp, một cái buồn lãng mạn chứ không phải là cái buồn khiến người ta phải sầu buồn, ảo não.

back to top