Phát thanh xúc cảm của bạn !

img bài dự thi Tình yêu của tôi mang tên thời gian

2020-05-04 01:27

Tác giả: tiểu thanh thanh


blogradio.vn - Bố mẹ cho ta hình hài, xã hội dạy cho ta làm người và anh dạy cho em thế nào là tình yêu, nhưng em không phải là một học trò giỏi, vì đến bây giờ em chưa hiểu được tình yêu của anh dành cho em là gì, bây giờ em chỉ biết học cách bước đi một mình trên con đường có hai người không chung bước.

***

Tôi năm nay 28 tuổi.

Tôi và anh quen nhau qua bạn giới thiệu, được hơn ba tháng thì bước vào quan hệ yêu đương đến bây giờ là tròn hai năm. Nhật bản là nơi bắt đầu cho tình yêu giữa tôi và anh, nơi đây đã cho tôi những năm tháng ngọt ngào bên anh, anh yêu tôi, tình yêu của anh dành cho tôi là những lời thăm hỏi, những cử chỉ yêu thương và sự chân thành quan tâm tôi mọi lúc mọi nơi. Đó là lần đầu tiên tôi cảm nhận được thế nào là tình yêu.

Mọi chuyện dần thay đổi khi tôi quyết định ở lại Nhật Bản hai năm còn anh thì về Việt Nam. Tôi vốn dĩ sang Nhật ba năm với tư cách là thực tập sinh nhưng đúng thời điểm tôi hoàn thành kỳ hạn ba năm thì công ty cần tuyển thêm người và tạo điều kiện cho tôi ở lại hai năm, lúc đó tôi 27 tuổi. Tôi đã suy nghĩ rất nhiều có nên ở lại nơi này hay không, một phần vì tôi cũng không còn ít tuổi nữa phần vì Nhật Bản trong tôi không phải là nơi tôi muốn dừng chân, nhưng vì anh vì anh khuyên tôi nên ở lại như thế sẽ tốt cho tôi. Tôi đã từng nhiều lần hỏi anh, anh à: ‘’tại sao anh muốn em ở lại’’ và anh chỉ trả lời rằng: “như thế sẽ tốt cho em hơn’’.

Tôi lại hỏi anh: “Nếu em ở lại thì chúng ta phải chia tay nhau đó, như vậy có đáng không anh, anh không muốn cùng em về chung một nhà hay sao mà muốn em ở lại nhật hai năm’’. Và lúc đó anh trả lời: “Hai năm sẽ là thời gian thử thách cho tình yêu của hai ta và anh sẽ nhanh sang lại với em mà’’.

Tình yêu của tôi mang tên thời gian

Mọi việc cứ thế trôi qua, tôi cũng ở lại Nhật Bản, thời gian thấm thoát trôi nhanh, tôi sang lại được hai tuần thì anh hết hạn ba năm về nước và đến bây giờ cũng được một năm. Nhưng cuộc sống không như chúng ta suy nghĩ, mong muốn, lúc ở Nhật chúng tôi yêu xa, giờ người ở Nhật người ở Việt, mỗi người một nơi nên sang Nhật được mấy tháng thì tôi đặt vé về Việt Nam để thăm bố mẹ và thăm anh. Bố mẹ tôi cũng không còn trẻ nữa, con cái đều đi làm ăn xa nên tôi muốn nhân dịp này về ra mắt bố mẹ hai bên, nhân tiên có nhiều thời gian bên bố mẹ vì ngay từ đầu tôi cũng dự đinh sẽ đi làm xa quê. Sáu tháng chờ đợi mỏi mòn đùng một cái một đại dịch kéo đến mang tên “Vi rút vũ hán 2019’’ làm tôi đứng ngồi không yên, đắn đo suy nghĩ nhưng rồi tôi vẫn quyết định về nước.

Tôi vẫn còn nhớ thời điểm là đầu tháng ba và lúc đó Việt Nam cũng chỉ mới có 16 người nhiễm bệnh, do bên Nhật lúc đó cũng có gần một tram người nhiễm nên vì an toàn của bố mẹ, làng xóm tôi về nước được 15 ngày thì phải tự cách li 14 ngày tại nhà, ngày tôi về anh ra đón tôi và những ngày tôi cách ly thì anh cũng cách li cùng tôi, làm hậu phương cho tôi. Mặc dù về không được đi đâu chơi nhưng tôi vẫn rất vui và hạnh phúc khi được quay quần bên bố mẹ cùng người mình yêu thương.

Tôi cứ nghĩ mình thật hạnh phúc biết bao khi có đủ tình yêu thương của bố mẹ và anh, nhưng mọi thứ dần thay đổi khi tôi quay lại Nhật sau kỳ nghỉ phép đó.

Thời điểm tôi quay lại Nhật bản là lúc dịch bùng phát khắp nơi, và thậm chí có những nơi không thể kiểm soát được như Hàn Quốc, Mĩ, tôi lại hỏi anh: “Anh muốn em ở lại hay sang tiếp”. Dù bản thân tôi vẫn muốn sang lại nhưng cũng bố mẹ tôi thì lo lắng cho tôi không muốn tôi sang lại trong hoàn cảnh dịch bệnh đang hoành hành nên khiến tôi suy nghĩ ít nhiều, cái mà tôi không ngờ được là anh lại muốn tôi qua đó, lúc đó anh bảo: “Em cũng không muốn ở lại mà, đúng thế không”. Tôi thật sự rất buồn, không hiểu sao tôi lại buồn như thế. Anh yêu tôi, nhưng liệu anh có muốn bên tôi không, dần dần tôi cảm thấy dường như tình cảm của anh dành cho tôi không còn như trước nữa, chỉ là những cuộc điện thoại lúc đêm khuya, những lời hỏi thăm, quan tâm lúc có lúc không.

Tình yêu của tôi mang tên thời gian

Tôi không biết từ bao giờ giữa tôi và anh lại có khoảng cách như thế, tôi vẫn yêu anh như ngày nào nhưng sự ngọt ngào của anh dần dần thay thế bởi những lần cáu gắt không lý do của anh dành cho tôi. Càng ngày tôi dần cảm thấy anh không còn hứng thú nói chuyện với tôi, có khi suốt ngày anh kêu bận, kêu buồn ngủ.

Không còn những lời quan tâm, mỗi khi tôi vui buồn tôi đều giữ lấy cho bản thân mình, không còn sự chia sẻ, tôi không biết mình đã sai ở đâu, liệu tôi nên tiếp tục với tình yêu xa đó nữa không. Người ta thường bảo yêu xa khoảng cách không đáng sợ chỉ cần hai trái tìm cùng nhip đập thì mọi thứ đều vượt qua. Nhưng giữa chúng tôi còn có điều đó chăng. Tôi không đủ mạnh mẽ để quay đầu nhìn lại chặng đường hai năm chúng tôi yêu nhau có thể bước tiếp hay không, nhưng tôi cũng không muốn chịu đựng cảnh luôn có người bên cạnh mà lại một mình phải cô đơn, buồn vui để phải dấu nước mắt vào trong như thế.

Nhật Bản nơi đất khách xứ người, cuộc sống nơi này không màu hồng như một số người thường nghĩ, khi đó tôi phải gồng mình chịu đựng áp lục cuộc sống, công việc và mối quan hệ xã hội bên này.

Một cô gái 28 tuổi, khi bạn bè cùng chăng lứa đã thành công trong công việc, con cái cũng trai có gái có đầy đủ, thì tôi ,tôi không biết mình đi đâu về đâu, không biết mình thích gì và đâu là nơi tôi tìm về, công việc ra sao, tình yêu sẽ thế nào. Thứ mà tôi có thể làm được lúc này là tự nhủ bản thân mình là phải luôn phán đấu tự mình học hành, kiếm tiền và yêu thương bản thân mình.

Tình yêu của tôi mang tên thời gian

Thời gian cũng trôi đi, ngày tháng tiếp tục cứ thế trôi qua, giữa tôi và anh ngày càng ít nói chuyện vì anh luôn bận và dường như những cuộc nói chuyện giữa tôi và anh không còn tiếng cười hồn nhiên ngày nào mà chỉ là những câu chuyện xã giao cùng những nụ cuời gượng gạo. Chừng đó thời gian mà tôi chưa sãn sàng để nhìn lại cuộc tình giữa hai chung tôi nên tiếp tục hay dừng lại. Tôi chỉ biết có những ngày tôi lo lắng cho anh, tôi nhớ anh thật nhiều nhưng cuối cùng cái tôi nhận được lại là câu nói : “Anh hôm nay bận em ngủ sớm đi, ngày mai anh gọi sớm”. Câu nói: “Ngày mai anh gọi sớm” là câu nói mà tôi nghe nhiều nhất, ngày này qua ngày khác, hầu như tối nào anh cũng nói thế với tôi nhưng anh đâu có làm được thế, anh chỉ nói mà thôi. Có những hôm tôi tưởng mình thoát ra khỏi hình ảnh của anh, không còn bận tâm có hay không sự tồn tại của anh nhưng những hôm đó anh lại nhẹ nhàng biết bao khiến trái tim yêu đuối của tôi không khỏi rung động.

Là con gái ai cũng muốn tìm được bến đỗ hạnh phúc bên người mình yêu thương nhưng khi mình không có cơ hội được lựa chọn điều đó, thay cho những giọt nước mắt và những ánh mắt mỏi mòn chờ đợi từ một ai kia thì hãy tự tìm niềm vui và quý trọng cuộc sống của mình hơn để không phụ công bố mẹ đã sinh ra và nuôi nấng mình. Tôi luôn nhắc bản than: “Con gái buổi tối có buồn cỡ nào có khóc đến bao nhiêu thì sáng dậy, sau một đêm dài hãy nở nụ cười thật tươi sau khi thức dậy và không quên biến mình thành một công chúa xinh đẹp, luôn trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để có thể độc lập bước đi trên con đường mình chọn”.

Tôi nghĩ: nếu bản thân không được là người phụ nữ hạnh phúc thì mình có quyền lựa chọn là người phụ nữ mạnh mẽ. Tôi và anh bây giờ là người từng yêu hay người yêu tôi cũng không phân biệt được nữa, tôi sợ cô đơn khi rời xa anh nhưng bên anh tôi không có cảm giác hạnh phúc, và tôi không thể cứ chìm đắm trong tình cảm được và khi tôi và anh không có sự lựa chọn thì tôi để cho thời gian trả lời cho câu hỏi đó, tôi vẫn bên anh nhưng sẽ không còn chờ đợi anh như trước nữa mà tôi sẽ bước đi, sánh vai cùng anh.

Tình yêu của tôi mang tên thời gian

Cuộc sống của anh bận rộn thì tôi cũng không để thời gian của tôi trôi đi một cách lãng phí được, tôi đăng ký những khóa học online để nâng cao vốn kiến thức ít ỏi của mình, những lúc rảnh rỗi thì tôi nhận dạy kèm ngoại ngữ cho các em khóa dưới. Tình yêu của tôi và anh không biết sẽ đi đến đâu và sẽ như thế nào nhưng tôi tin chắc rằng mỗi ngày trôi qua là một ngày thật ý nghĩ không còn phiền muộn bế tắc như trước nữa. Tôi cũng cũng hi vọng những điều tốt đẹp sẽ đến với tất cả mọi người, cuộc sống sẽ đầy ấp niềm vui và tiếng cười.

© Tiểu Thanh Thanh - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Dành cả thanh xuân để yêu một người

Bài tham dự cuộc thi viết. Để bình chọn cho bài viết này, bạn hãy nhấn like, share và để lại bình luận cảm nhận của mình. Thông tin chi tiết về cuộc thi, mời bạn tham khảo tại đây.

tiểu thanh thanh

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Giá như chúng ta không phải là anh em

Giá như chúng ta không phải là anh em

Tôi vẫn luôn ước gì giá như đây chỉ là mơ, giá như chúng ta không phải là anh em thì chuyện này đã không xảy ra.

Tình bạn giống như trà ngon: Thanh nhưng không nhạt, thơm nhưng không hăng, nhẹ nhàng nhưng cực ngấm

Tình bạn giống như trà ngon: Thanh nhưng không nhạt, thơm nhưng không hăng, nhẹ nhàng nhưng cực ngấm

Tình bạn thực sự là các bạn không cảm thấy áp lực khi "làm phiền" nhau và đó là người bạn có thể gặp bất cứ khi nào bạn muốn.

Sự dịch chuyển của Sao Hỏa đem đến cơ hội tỏa sáng và thách thức cho 12 chòm sao

Sự dịch chuyển của Sao Hỏa đem đến cơ hội tỏa sáng và thách thức cho 12 chòm sao

Tháng 8 đã đến, đất trời dần chuyển từ sắc màu rực rỡ của mùa Hạ sang tông màu dịu dàng của mùa Thu. Với những dự báo về tháng 8/2022 của 12 cung hoàng đạo, một cuộc chiến đang ẩn mình chờ đợi, đòi hỏi bạn phải tập trung và lên kế hoạch cụ thể.

6 mẹo giao tiếp hữu ích giúp bạn thành công trong việc làm quen bạn mới

6 mẹo giao tiếp hữu ích giúp bạn thành công trong việc làm quen bạn mới

Khi còn nhỏ, hầu hết mọi người đều có thể dễ dàng làm quen bạn mới, thậm chí có rất nhiều bạn thân. Tuy nhiên, khi trưởng thành, do nhiều yếu tố, việc kết bạn không còn là điều dễ dàng. Nếu bạn đã từng rơi vào trường hợp ngượng ngùng, không biết làm gì để tiếp cận người bạn mới quen hay người bạn đã ngưỡng mộ từ lâu, những bí quyết giao tiếp hữu ích dưới đây là dành cho bạn.

Bình yên nha em

Bình yên nha em

Nốt nhạc cuối cùng em vẫn còn nghe chứ? Một lời chúc mừng thay dấu chấm tình ta Bình yên nha em, hạnh phúc chan hòa Vĩnh biệt em bản tình ca sau cuối.

Tôi đi tìm em

Tôi đi tìm em

Ngày gặp em nắng xanh cả bầu trời Tôi đi rồi mưa hối hả mưa rơi Tôi nhớ em, sẽ nhớ em nhiều lắm Xa em rồi nước mắt nhòe mi cay.

Em ước rằng hạnh phúc là mãi mãi

Em ước rằng hạnh phúc là mãi mãi

Tiếng sóng biển ào qua tai. Quỳnh nghe tiếng cười trẻ con. Hình ảnh Tuấn khom người làm ngựa cho bé Bi ngồi lên lưng nhảy nhông nhông khắp phòng. Hai cha con cười nắc nẻ. Thằng Bo ngồi giữa nhà cũng vừa bò theo vừa cười híp mắt để lộ ra cặp răng cửa mới nhú như răng thỏ. Những lúc thế Quỳnh thấy lòng mềm quá, yên bình quá. Nàng ước thời gian ngừng trôi mãi mãi.

Mong sao tôi luôn hiểu được lòng ba

Mong sao tôi luôn hiểu được lòng ba

Vì ba tôi trước giờ giờ không phải là một người mềm mại, nhất là với chuyện yêu đương như vậy, tôi biết ba rất khó xử. Ba nói rằng “Con còn nhỏ lắm, chưa thể biết gì về tình yêu đâu?”

'Vượt lên trật tự': 12 quy tắc vượt qua những hỗn độn trong cuộc sống

'Vượt lên trật tự': 12 quy tắc vượt qua những hỗn độn trong cuộc sống

12 quy tắc của Giáo sư Peterson trong “Vượt lên trật tự” khuyến khích người đọc tiếp cận với lĩnh vực xa hơn. Đây là điều cần thiết để thích nghi với một thế giới luôn thay đổi.

Thời điểm vàng để 12 con giáp chuyển mình trong nửa cuối năm 2022

Thời điểm vàng để 12 con giáp chuyển mình trong nửa cuối năm 2022

Chỉ còn 6 tháng nữa là khép lại năm 2022, 12 con giáp đừng bỏ qua những thời điểm vàng giúp bạn thăng hoa trong cuộc sống.

back to top