Phát thanh xúc cảm của bạn !

img bài dự thi Tình yêu của tôi mang tên thời gian

2020-05-04 01:27

Tác giả: tiểu thanh thanh


blogradio.vn - Bố mẹ cho ta hình hài, xã hội dạy cho ta làm người và anh dạy cho em thế nào là tình yêu, nhưng em không phải là một học trò giỏi, vì đến bây giờ em chưa hiểu được tình yêu của anh dành cho em là gì, bây giờ em chỉ biết học cách bước đi một mình trên con đường có hai người không chung bước.

***

Tôi năm nay 28 tuổi.

Tôi và anh quen nhau qua bạn giới thiệu, được hơn ba tháng thì bước vào quan hệ yêu đương đến bây giờ là tròn hai năm. Nhật bản là nơi bắt đầu cho tình yêu giữa tôi và anh, nơi đây đã cho tôi những năm tháng ngọt ngào bên anh, anh yêu tôi, tình yêu của anh dành cho tôi là những lời thăm hỏi, những cử chỉ yêu thương và sự chân thành quan tâm tôi mọi lúc mọi nơi. Đó là lần đầu tiên tôi cảm nhận được thế nào là tình yêu.

Mọi chuyện dần thay đổi khi tôi quyết định ở lại Nhật Bản hai năm còn anh thì về Việt Nam. Tôi vốn dĩ sang Nhật ba năm với tư cách là thực tập sinh nhưng đúng thời điểm tôi hoàn thành kỳ hạn ba năm thì công ty cần tuyển thêm người và tạo điều kiện cho tôi ở lại hai năm, lúc đó tôi 27 tuổi. Tôi đã suy nghĩ rất nhiều có nên ở lại nơi này hay không, một phần vì tôi cũng không còn ít tuổi nữa phần vì Nhật Bản trong tôi không phải là nơi tôi muốn dừng chân, nhưng vì anh vì anh khuyên tôi nên ở lại như thế sẽ tốt cho tôi. Tôi đã từng nhiều lần hỏi anh, anh à: ‘’tại sao anh muốn em ở lại’’ và anh chỉ trả lời rằng: “như thế sẽ tốt cho em hơn’’.

Tôi lại hỏi anh: “Nếu em ở lại thì chúng ta phải chia tay nhau đó, như vậy có đáng không anh, anh không muốn cùng em về chung một nhà hay sao mà muốn em ở lại nhật hai năm’’. Và lúc đó anh trả lời: “Hai năm sẽ là thời gian thử thách cho tình yêu của hai ta và anh sẽ nhanh sang lại với em mà’’.

Tình yêu của tôi mang tên thời gian

Mọi việc cứ thế trôi qua, tôi cũng ở lại Nhật Bản, thời gian thấm thoát trôi nhanh, tôi sang lại được hai tuần thì anh hết hạn ba năm về nước và đến bây giờ cũng được một năm. Nhưng cuộc sống không như chúng ta suy nghĩ, mong muốn, lúc ở Nhật chúng tôi yêu xa, giờ người ở Nhật người ở Việt, mỗi người một nơi nên sang Nhật được mấy tháng thì tôi đặt vé về Việt Nam để thăm bố mẹ và thăm anh. Bố mẹ tôi cũng không còn trẻ nữa, con cái đều đi làm ăn xa nên tôi muốn nhân dịp này về ra mắt bố mẹ hai bên, nhân tiên có nhiều thời gian bên bố mẹ vì ngay từ đầu tôi cũng dự đinh sẽ đi làm xa quê. Sáu tháng chờ đợi mỏi mòn đùng một cái một đại dịch kéo đến mang tên “Vi rút vũ hán 2019’’ làm tôi đứng ngồi không yên, đắn đo suy nghĩ nhưng rồi tôi vẫn quyết định về nước.

Tôi vẫn còn nhớ thời điểm là đầu tháng ba và lúc đó Việt Nam cũng chỉ mới có 16 người nhiễm bệnh, do bên Nhật lúc đó cũng có gần một tram người nhiễm nên vì an toàn của bố mẹ, làng xóm tôi về nước được 15 ngày thì phải tự cách li 14 ngày tại nhà, ngày tôi về anh ra đón tôi và những ngày tôi cách ly thì anh cũng cách li cùng tôi, làm hậu phương cho tôi. Mặc dù về không được đi đâu chơi nhưng tôi vẫn rất vui và hạnh phúc khi được quay quần bên bố mẹ cùng người mình yêu thương.

Tôi cứ nghĩ mình thật hạnh phúc biết bao khi có đủ tình yêu thương của bố mẹ và anh, nhưng mọi thứ dần thay đổi khi tôi quay lại Nhật sau kỳ nghỉ phép đó.

Thời điểm tôi quay lại Nhật bản là lúc dịch bùng phát khắp nơi, và thậm chí có những nơi không thể kiểm soát được như Hàn Quốc, Mĩ, tôi lại hỏi anh: “Anh muốn em ở lại hay sang tiếp”. Dù bản thân tôi vẫn muốn sang lại nhưng cũng bố mẹ tôi thì lo lắng cho tôi không muốn tôi sang lại trong hoàn cảnh dịch bệnh đang hoành hành nên khiến tôi suy nghĩ ít nhiều, cái mà tôi không ngờ được là anh lại muốn tôi qua đó, lúc đó anh bảo: “Em cũng không muốn ở lại mà, đúng thế không”. Tôi thật sự rất buồn, không hiểu sao tôi lại buồn như thế. Anh yêu tôi, nhưng liệu anh có muốn bên tôi không, dần dần tôi cảm thấy dường như tình cảm của anh dành cho tôi không còn như trước nữa, chỉ là những cuộc điện thoại lúc đêm khuya, những lời hỏi thăm, quan tâm lúc có lúc không.

Tình yêu của tôi mang tên thời gian

Tôi không biết từ bao giờ giữa tôi và anh lại có khoảng cách như thế, tôi vẫn yêu anh như ngày nào nhưng sự ngọt ngào của anh dần dần thay thế bởi những lần cáu gắt không lý do của anh dành cho tôi. Càng ngày tôi dần cảm thấy anh không còn hứng thú nói chuyện với tôi, có khi suốt ngày anh kêu bận, kêu buồn ngủ.

Không còn những lời quan tâm, mỗi khi tôi vui buồn tôi đều giữ lấy cho bản thân mình, không còn sự chia sẻ, tôi không biết mình đã sai ở đâu, liệu tôi nên tiếp tục với tình yêu xa đó nữa không. Người ta thường bảo yêu xa khoảng cách không đáng sợ chỉ cần hai trái tìm cùng nhip đập thì mọi thứ đều vượt qua. Nhưng giữa chúng tôi còn có điều đó chăng. Tôi không đủ mạnh mẽ để quay đầu nhìn lại chặng đường hai năm chúng tôi yêu nhau có thể bước tiếp hay không, nhưng tôi cũng không muốn chịu đựng cảnh luôn có người bên cạnh mà lại một mình phải cô đơn, buồn vui để phải dấu nước mắt vào trong như thế.

Nhật Bản nơi đất khách xứ người, cuộc sống nơi này không màu hồng như một số người thường nghĩ, khi đó tôi phải gồng mình chịu đựng áp lục cuộc sống, công việc và mối quan hệ xã hội bên này.

Một cô gái 28 tuổi, khi bạn bè cùng chăng lứa đã thành công trong công việc, con cái cũng trai có gái có đầy đủ, thì tôi ,tôi không biết mình đi đâu về đâu, không biết mình thích gì và đâu là nơi tôi tìm về, công việc ra sao, tình yêu sẽ thế nào. Thứ mà tôi có thể làm được lúc này là tự nhủ bản thân mình là phải luôn phán đấu tự mình học hành, kiếm tiền và yêu thương bản thân mình.

Tình yêu của tôi mang tên thời gian

Thời gian cũng trôi đi, ngày tháng tiếp tục cứ thế trôi qua, giữa tôi và anh ngày càng ít nói chuyện vì anh luôn bận và dường như những cuộc nói chuyện giữa tôi và anh không còn tiếng cười hồn nhiên ngày nào mà chỉ là những câu chuyện xã giao cùng những nụ cuời gượng gạo. Chừng đó thời gian mà tôi chưa sãn sàng để nhìn lại cuộc tình giữa hai chung tôi nên tiếp tục hay dừng lại. Tôi chỉ biết có những ngày tôi lo lắng cho anh, tôi nhớ anh thật nhiều nhưng cuối cùng cái tôi nhận được lại là câu nói : “Anh hôm nay bận em ngủ sớm đi, ngày mai anh gọi sớm”. Câu nói: “Ngày mai anh gọi sớm” là câu nói mà tôi nghe nhiều nhất, ngày này qua ngày khác, hầu như tối nào anh cũng nói thế với tôi nhưng anh đâu có làm được thế, anh chỉ nói mà thôi. Có những hôm tôi tưởng mình thoát ra khỏi hình ảnh của anh, không còn bận tâm có hay không sự tồn tại của anh nhưng những hôm đó anh lại nhẹ nhàng biết bao khiến trái tim yêu đuối của tôi không khỏi rung động.

Là con gái ai cũng muốn tìm được bến đỗ hạnh phúc bên người mình yêu thương nhưng khi mình không có cơ hội được lựa chọn điều đó, thay cho những giọt nước mắt và những ánh mắt mỏi mòn chờ đợi từ một ai kia thì hãy tự tìm niềm vui và quý trọng cuộc sống của mình hơn để không phụ công bố mẹ đã sinh ra và nuôi nấng mình. Tôi luôn nhắc bản than: “Con gái buổi tối có buồn cỡ nào có khóc đến bao nhiêu thì sáng dậy, sau một đêm dài hãy nở nụ cười thật tươi sau khi thức dậy và không quên biến mình thành một công chúa xinh đẹp, luôn trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để có thể độc lập bước đi trên con đường mình chọn”.

Tôi nghĩ: nếu bản thân không được là người phụ nữ hạnh phúc thì mình có quyền lựa chọn là người phụ nữ mạnh mẽ. Tôi và anh bây giờ là người từng yêu hay người yêu tôi cũng không phân biệt được nữa, tôi sợ cô đơn khi rời xa anh nhưng bên anh tôi không có cảm giác hạnh phúc, và tôi không thể cứ chìm đắm trong tình cảm được và khi tôi và anh không có sự lựa chọn thì tôi để cho thời gian trả lời cho câu hỏi đó, tôi vẫn bên anh nhưng sẽ không còn chờ đợi anh như trước nữa mà tôi sẽ bước đi, sánh vai cùng anh.

Tình yêu của tôi mang tên thời gian

Cuộc sống của anh bận rộn thì tôi cũng không để thời gian của tôi trôi đi một cách lãng phí được, tôi đăng ký những khóa học online để nâng cao vốn kiến thức ít ỏi của mình, những lúc rảnh rỗi thì tôi nhận dạy kèm ngoại ngữ cho các em khóa dưới. Tình yêu của tôi và anh không biết sẽ đi đến đâu và sẽ như thế nào nhưng tôi tin chắc rằng mỗi ngày trôi qua là một ngày thật ý nghĩ không còn phiền muộn bế tắc như trước nữa. Tôi cũng cũng hi vọng những điều tốt đẹp sẽ đến với tất cả mọi người, cuộc sống sẽ đầy ấp niềm vui và tiếng cười.

© Tiểu Thanh Thanh - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Dành cả thanh xuân để yêu một người

Bài tham dự cuộc thi viết. Để bình chọn cho bài viết này, bạn hãy nhấn like, share và để lại bình luận cảm nhận của mình. Thông tin chi tiết về cuộc thi, mời bạn tham khảo tại đây.

tiểu thanh thanh

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Em là ai mà sao khiến tôi xao xuyến đến vậy?

Em là ai mà sao khiến tôi xao xuyến đến vậy?

Tôi không biết cảm xúc này là gì nhưng tôi nghĩ tôi thương em mất rồi. Nếu có dịp gặp lại, tôi sẽ không ngốc nghếch để hối hận như giờ nữa, chắc chắn tôi sẽ tiến tới và nói “Chào em, mình làm bạn được không?”

Năm mới tập sống tối giản: 7 lưu ý quan trọng cho một lối sống mới, thuận tiện nhưng đòi hỏi kiên trì

Năm mới tập sống tối giản: 7 lưu ý quan trọng cho một lối sống mới, thuận tiện nhưng đòi hỏi kiên trì

Nếu trong năm tới, bạn dự định bắt đầu thử ‘nếm’ một chút hay ho của lối sống tối giản, đây là 7 điều bạn có thể làm bắt đầu từ bây giờ để bắt đầu hành trình Đơn giản & Tối giản.

Ai sinh tháng âm lịch sau, bước qua Tết Tân Sửu 2021 là may mắn ùa về, quý nhân xuất hiện, thịnh vượng cho cả năm

Ai sinh tháng âm lịch sau, bước qua Tết Tân Sửu 2021 là may mắn ùa về, quý nhân xuất hiện, thịnh vượng cho cả năm

Ngoài con giáp, năm sinh thì tháng sinh âm lịch cũng ảnh hưởng khá lớn đến vận mệnh của một người. Với những người sinh vào những tháng âm lịch sau, bước sang năm Tân Sửu 2021 được cho là thời kì hoàng kim, không chỉ may mắn kéo đến mà cuộc sống cũng vô cùng sung túc, thịnh vượng.

Điều con muốn...

Điều con muốn...

Con muốn viết cho Ba một lá thư Nhưng ngập ngừng vì Ba không biết chữ

Cứ ngỡ mình đã quên

Cứ ngỡ mình đã quên

Cuộc sống của cô dần trở lại quỹ đạo ban đầu như lúc chưa gặp anh. Chỉ có điều, đôi lúc, cô choàng tỉnh trong đêm, vô thức đưa tay tìm người nằm kế bên, cứ thế, nước mắt chảy dài. Có những chuyện, tưởng như đã chìm vào quên lãng nhưng rồi một ngày, không biết ai nhắc lại, nó lại cắm rễ, đâm sâu vào tim. Có những thứ chẳng bao giờ nhớ đến, cũng có những điều dành cả đời chưa chắc đã quên được.

Cả năm long đong khiến tôi nhận ra, không sớm làm điều quan trọng này thì sẽ mãi bất ổn

Cả năm long đong khiến tôi nhận ra, không sớm làm điều quan trọng này thì sẽ mãi bất ổn

Chỉ trong 12 tháng ngắn ngủi, rất nhiều xu hướng lụi tàn, cũng có nhiều xu hướng phát triển vượt bậc. Và song hành với đó là nhiều người nhanh chóng ăn nên làm ra, cũng có người rơi vào cảnh tài vận long đong suốt một thời gian dài. Nếu nhìn vào vô số streamer, vlogger nổi lên, những khóa học trực tuyến liên tục ra đời, các dịch vụ mua bán online trở nên thịnh vượng… thì chúng ta sẽ nhận ra rằng, lựa chọn một công việc cố định và duy nhất không còn đủ ổn định để nuôi sống ta trong thời kỳ bất ổn như hiện nay. Thay vào đó, sở hữu thêm 1 hoặc 2 công việc bán thời gian khác sẽ giúp bạn chủ động và tự do hơn về tài chính rất nhiều.

Màu sắc may mắn giúp 12 con giáp thu hút giàu có, thịnh vượng trong năm 2021 Tân Sửu

Màu sắc may mắn giúp 12 con giáp thu hút giàu có, thịnh vượng trong năm 2021 Tân Sửu

Theo phong thủy học, việc lựa chọn màu sắc mang năng lượng phù hợp theo Ngũ hành chủ đạo của năm rất quan trọng. Màu sắc này bạn sẽ áp dụng được nhiều phương diện trong cuộc sống từ kinh doanh, trang phục mặc thường ngày, ý tưởng cho đám cưới đến thiết kế nội thất để kích hoạt được nhiều thịnh vượng nhất đến với bạn.

Mùa hoa sưa bỏ lại

Mùa hoa sưa bỏ lại

Năm tháng vẫn đi qua Mùa hoa sưa bỏ lại Em còn thương anh mãi Như phút ban đầu yêu

Cậu học trò nhỏ giúp tôi thêm yêu nghề giáo

Cậu học trò nhỏ giúp tôi thêm yêu nghề giáo

Hôm nay, cuộc sống đã có nhiều thay đổi, nghề giáo cũng được nhìn nhận dưới nhiều lăng kính khác nhau, nhưng tôi tin phần lớn những thầy cô giáo đều muốn truyền ngọn lửa yêu thương tới các em học sinh của mình, để ngọn lửa yêu thương ấy sẽ mãi lan tỏa, ấm áp tình người, bồi dưỡng tình nhân ái trong nhân cách của các em.

Nếu đã yêu đừng làm nhau tổn thương

Nếu đã yêu đừng làm nhau tổn thương

Tôi đã từng chứng kiến biết bao chia ly rồi tái hợp, những con người ở cạnh nhau đến cuối cùng thật sự cần rất nhiều sự nhẫn nại và hy sinh. Nếu yêu nhau thì đừng làm nhau đau, dù theo cách này hay cách khác, tổn thương chồng chất sẽ có ngày buông tay. Đừng cho phép người thứ ba xen vào tình cảm của bạn, bạn được một thứ và sẽ mất rất nhiều. Đã yêu hy vọng bạn sẽ yêu hết mình, yêu cả bản thân mình và yêu đối phương.

back to top