Phát thanh xúc cảm của bạn !

img bài dự thi Tình yêu của tôi mang tên thời gian

2020-05-04 01:27

Tác giả: tiểu thanh thanh


blogradio.vn - Bố mẹ cho ta hình hài, xã hội dạy cho ta làm người và anh dạy cho em thế nào là tình yêu, nhưng em không phải là một học trò giỏi, vì đến bây giờ em chưa hiểu được tình yêu của anh dành cho em là gì, bây giờ em chỉ biết học cách bước đi một mình trên con đường có hai người không chung bước.

***

Tôi năm nay 28 tuổi.

Tôi và anh quen nhau qua bạn giới thiệu, được hơn ba tháng thì bước vào quan hệ yêu đương đến bây giờ là tròn hai năm. Nhật bản là nơi bắt đầu cho tình yêu giữa tôi và anh, nơi đây đã cho tôi những năm tháng ngọt ngào bên anh, anh yêu tôi, tình yêu của anh dành cho tôi là những lời thăm hỏi, những cử chỉ yêu thương và sự chân thành quan tâm tôi mọi lúc mọi nơi. Đó là lần đầu tiên tôi cảm nhận được thế nào là tình yêu.

Mọi chuyện dần thay đổi khi tôi quyết định ở lại Nhật Bản hai năm còn anh thì về Việt Nam. Tôi vốn dĩ sang Nhật ba năm với tư cách là thực tập sinh nhưng đúng thời điểm tôi hoàn thành kỳ hạn ba năm thì công ty cần tuyển thêm người và tạo điều kiện cho tôi ở lại hai năm, lúc đó tôi 27 tuổi. Tôi đã suy nghĩ rất nhiều có nên ở lại nơi này hay không, một phần vì tôi cũng không còn ít tuổi nữa phần vì Nhật Bản trong tôi không phải là nơi tôi muốn dừng chân, nhưng vì anh vì anh khuyên tôi nên ở lại như thế sẽ tốt cho tôi. Tôi đã từng nhiều lần hỏi anh, anh à: ‘’tại sao anh muốn em ở lại’’ và anh chỉ trả lời rằng: “như thế sẽ tốt cho em hơn’’.

Tôi lại hỏi anh: “Nếu em ở lại thì chúng ta phải chia tay nhau đó, như vậy có đáng không anh, anh không muốn cùng em về chung một nhà hay sao mà muốn em ở lại nhật hai năm’’. Và lúc đó anh trả lời: “Hai năm sẽ là thời gian thử thách cho tình yêu của hai ta và anh sẽ nhanh sang lại với em mà’’.

Tình yêu của tôi mang tên thời gian

Mọi việc cứ thế trôi qua, tôi cũng ở lại Nhật Bản, thời gian thấm thoát trôi nhanh, tôi sang lại được hai tuần thì anh hết hạn ba năm về nước và đến bây giờ cũng được một năm. Nhưng cuộc sống không như chúng ta suy nghĩ, mong muốn, lúc ở Nhật chúng tôi yêu xa, giờ người ở Nhật người ở Việt, mỗi người một nơi nên sang Nhật được mấy tháng thì tôi đặt vé về Việt Nam để thăm bố mẹ và thăm anh. Bố mẹ tôi cũng không còn trẻ nữa, con cái đều đi làm ăn xa nên tôi muốn nhân dịp này về ra mắt bố mẹ hai bên, nhân tiên có nhiều thời gian bên bố mẹ vì ngay từ đầu tôi cũng dự đinh sẽ đi làm xa quê. Sáu tháng chờ đợi mỏi mòn đùng một cái một đại dịch kéo đến mang tên “Vi rút vũ hán 2019’’ làm tôi đứng ngồi không yên, đắn đo suy nghĩ nhưng rồi tôi vẫn quyết định về nước.

Tôi vẫn còn nhớ thời điểm là đầu tháng ba và lúc đó Việt Nam cũng chỉ mới có 16 người nhiễm bệnh, do bên Nhật lúc đó cũng có gần một tram người nhiễm nên vì an toàn của bố mẹ, làng xóm tôi về nước được 15 ngày thì phải tự cách li 14 ngày tại nhà, ngày tôi về anh ra đón tôi và những ngày tôi cách ly thì anh cũng cách li cùng tôi, làm hậu phương cho tôi. Mặc dù về không được đi đâu chơi nhưng tôi vẫn rất vui và hạnh phúc khi được quay quần bên bố mẹ cùng người mình yêu thương.

Tôi cứ nghĩ mình thật hạnh phúc biết bao khi có đủ tình yêu thương của bố mẹ và anh, nhưng mọi thứ dần thay đổi khi tôi quay lại Nhật sau kỳ nghỉ phép đó.

Thời điểm tôi quay lại Nhật bản là lúc dịch bùng phát khắp nơi, và thậm chí có những nơi không thể kiểm soát được như Hàn Quốc, Mĩ, tôi lại hỏi anh: “Anh muốn em ở lại hay sang tiếp”. Dù bản thân tôi vẫn muốn sang lại nhưng cũng bố mẹ tôi thì lo lắng cho tôi không muốn tôi sang lại trong hoàn cảnh dịch bệnh đang hoành hành nên khiến tôi suy nghĩ ít nhiều, cái mà tôi không ngờ được là anh lại muốn tôi qua đó, lúc đó anh bảo: “Em cũng không muốn ở lại mà, đúng thế không”. Tôi thật sự rất buồn, không hiểu sao tôi lại buồn như thế. Anh yêu tôi, nhưng liệu anh có muốn bên tôi không, dần dần tôi cảm thấy dường như tình cảm của anh dành cho tôi không còn như trước nữa, chỉ là những cuộc điện thoại lúc đêm khuya, những lời hỏi thăm, quan tâm lúc có lúc không.

Tình yêu của tôi mang tên thời gian

Tôi không biết từ bao giờ giữa tôi và anh lại có khoảng cách như thế, tôi vẫn yêu anh như ngày nào nhưng sự ngọt ngào của anh dần dần thay thế bởi những lần cáu gắt không lý do của anh dành cho tôi. Càng ngày tôi dần cảm thấy anh không còn hứng thú nói chuyện với tôi, có khi suốt ngày anh kêu bận, kêu buồn ngủ.

Không còn những lời quan tâm, mỗi khi tôi vui buồn tôi đều giữ lấy cho bản thân mình, không còn sự chia sẻ, tôi không biết mình đã sai ở đâu, liệu tôi nên tiếp tục với tình yêu xa đó nữa không. Người ta thường bảo yêu xa khoảng cách không đáng sợ chỉ cần hai trái tìm cùng nhip đập thì mọi thứ đều vượt qua. Nhưng giữa chúng tôi còn có điều đó chăng. Tôi không đủ mạnh mẽ để quay đầu nhìn lại chặng đường hai năm chúng tôi yêu nhau có thể bước tiếp hay không, nhưng tôi cũng không muốn chịu đựng cảnh luôn có người bên cạnh mà lại một mình phải cô đơn, buồn vui để phải dấu nước mắt vào trong như thế.

Nhật Bản nơi đất khách xứ người, cuộc sống nơi này không màu hồng như một số người thường nghĩ, khi đó tôi phải gồng mình chịu đựng áp lục cuộc sống, công việc và mối quan hệ xã hội bên này.

Một cô gái 28 tuổi, khi bạn bè cùng chăng lứa đã thành công trong công việc, con cái cũng trai có gái có đầy đủ, thì tôi ,tôi không biết mình đi đâu về đâu, không biết mình thích gì và đâu là nơi tôi tìm về, công việc ra sao, tình yêu sẽ thế nào. Thứ mà tôi có thể làm được lúc này là tự nhủ bản thân mình là phải luôn phán đấu tự mình học hành, kiếm tiền và yêu thương bản thân mình.

Tình yêu của tôi mang tên thời gian

Thời gian cũng trôi đi, ngày tháng tiếp tục cứ thế trôi qua, giữa tôi và anh ngày càng ít nói chuyện vì anh luôn bận và dường như những cuộc nói chuyện giữa tôi và anh không còn tiếng cười hồn nhiên ngày nào mà chỉ là những câu chuyện xã giao cùng những nụ cuời gượng gạo. Chừng đó thời gian mà tôi chưa sãn sàng để nhìn lại cuộc tình giữa hai chung tôi nên tiếp tục hay dừng lại. Tôi chỉ biết có những ngày tôi lo lắng cho anh, tôi nhớ anh thật nhiều nhưng cuối cùng cái tôi nhận được lại là câu nói : “Anh hôm nay bận em ngủ sớm đi, ngày mai anh gọi sớm”. Câu nói: “Ngày mai anh gọi sớm” là câu nói mà tôi nghe nhiều nhất, ngày này qua ngày khác, hầu như tối nào anh cũng nói thế với tôi nhưng anh đâu có làm được thế, anh chỉ nói mà thôi. Có những hôm tôi tưởng mình thoát ra khỏi hình ảnh của anh, không còn bận tâm có hay không sự tồn tại của anh nhưng những hôm đó anh lại nhẹ nhàng biết bao khiến trái tim yêu đuối của tôi không khỏi rung động.

Là con gái ai cũng muốn tìm được bến đỗ hạnh phúc bên người mình yêu thương nhưng khi mình không có cơ hội được lựa chọn điều đó, thay cho những giọt nước mắt và những ánh mắt mỏi mòn chờ đợi từ một ai kia thì hãy tự tìm niềm vui và quý trọng cuộc sống của mình hơn để không phụ công bố mẹ đã sinh ra và nuôi nấng mình. Tôi luôn nhắc bản than: “Con gái buổi tối có buồn cỡ nào có khóc đến bao nhiêu thì sáng dậy, sau một đêm dài hãy nở nụ cười thật tươi sau khi thức dậy và không quên biến mình thành một công chúa xinh đẹp, luôn trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để có thể độc lập bước đi trên con đường mình chọn”.

Tôi nghĩ: nếu bản thân không được là người phụ nữ hạnh phúc thì mình có quyền lựa chọn là người phụ nữ mạnh mẽ. Tôi và anh bây giờ là người từng yêu hay người yêu tôi cũng không phân biệt được nữa, tôi sợ cô đơn khi rời xa anh nhưng bên anh tôi không có cảm giác hạnh phúc, và tôi không thể cứ chìm đắm trong tình cảm được và khi tôi và anh không có sự lựa chọn thì tôi để cho thời gian trả lời cho câu hỏi đó, tôi vẫn bên anh nhưng sẽ không còn chờ đợi anh như trước nữa mà tôi sẽ bước đi, sánh vai cùng anh.

Tình yêu của tôi mang tên thời gian

Cuộc sống của anh bận rộn thì tôi cũng không để thời gian của tôi trôi đi một cách lãng phí được, tôi đăng ký những khóa học online để nâng cao vốn kiến thức ít ỏi của mình, những lúc rảnh rỗi thì tôi nhận dạy kèm ngoại ngữ cho các em khóa dưới. Tình yêu của tôi và anh không biết sẽ đi đến đâu và sẽ như thế nào nhưng tôi tin chắc rằng mỗi ngày trôi qua là một ngày thật ý nghĩ không còn phiền muộn bế tắc như trước nữa. Tôi cũng cũng hi vọng những điều tốt đẹp sẽ đến với tất cả mọi người, cuộc sống sẽ đầy ấp niềm vui và tiếng cười.

© Tiểu Thanh Thanh - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Dành cả thanh xuân để yêu một người

Bài tham dự cuộc thi viết. Để bình chọn cho bài viết này, bạn hãy nhấn like, share và để lại bình luận cảm nhận của mình. Thông tin chi tiết về cuộc thi, mời bạn tham khảo tại đây.

tiểu thanh thanh

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Ai cũng cần trả giá để trưởng thành

Ai cũng cần trả giá để trưởng thành

Tôi từng tự vấn bản thân nếu giờ tôi vẫn còn trẻ dại, thì bao giờ mới có thể chín chắn được đây? Có lẽ, giờ tôi cũng đã cho bản thân được một câu trả lời thỏa đáng. Hoá ra, tất cả chúng ta sẽ đều phải trả giá để trưởng thành. Có điều, cái giá mà tôi phải trả, lớn quá.

Có những khoảnh khắc chia ly đẹp đến lạ lùng...

Có những khoảnh khắc chia ly đẹp đến lạ lùng...

Khoảnh khắc đẹp vì nó là khoảnh khắc, chỉ đến một lần, không lặp lại lần hai. Người ta không tương phùng với nhau vì hết duyên, còn duyên người với người thì dài biết mấy.

4 thần chú tâm đắc của Thiền sư Thích Nhất Hạnh truyền lại cho người đời để xây dựng một cuộc sống đầy tình yêu thương

4 thần chú tâm đắc của Thiền sư Thích Nhất Hạnh truyền lại cho người đời để xây dựng một cuộc sống đầy tình yêu thương

4 thần chú tâm đắc của Thiền sư Thích Nhất Hạnh trong mối quan hệ giữa người với người, đặc biệt là đối với những ai mà chúng ta thương yêu.

Sau cùng của hạnh phúc

Sau cùng của hạnh phúc

Khuôn mặt anh bây giờ đã đỏ bừng, đôi môi anh nở nụ cười nhưng khóe mắt lại trào ra nước mắt. Cứ như vậy, anh vùi đầu vào tay cô khóc như một đứa trẻ.

Chào tháng Bảo Bình với khả năng đột phá trong những ngày giáp Tết, bạn đã sẵn sàng đón năm Nhâm Dần với khởi đầu mới?

Chào tháng Bảo Bình với khả năng đột phá trong những ngày giáp Tết, bạn đã sẵn sàng đón năm Nhâm Dần với khởi đầu mới?

Chòm sao Bảo Bình được biết đến với tính cách nổi loạn, độc đáo và sáng tạo, vì vậy tháng Chiêm Tinh này thúc đẩy chúng ta tiến bộ về mặt tư duy và khuyến khích thể hiện những đặc điểm độc đáo khiến mỗi người trở nên khác biệt.

Về bên tháng chạp

Về bên tháng chạp

Những ngày tháng chạp, nắng tuy có the thắt nhưng cũng bớt đi một chút lạnh cuối đông, để rồi mang đến một chút ấm áp của sắc xuân sắp sửa về.

9 thói quen giúp bạn sở hữu EQ vượt trội để dễ dàng hòa nhập vào môi trường công sở và nhanh chóng đạt thành công

9 thói quen giúp bạn sở hữu EQ vượt trội để dễ dàng hòa nhập vào môi trường công sở và nhanh chóng đạt thành công

"Giữ cái đầu lạnh" trong môi trường làm việc là một trong những bí quyết giúp chúng ta có được thành công và tín nhiệm từ người khác.

Bình yên ở nơi đâu

Bình yên ở nơi đâu

Nhưng cuối cùng tất cả Em muốn sự bình yên

Khi em có anh

Khi em có anh

Con bây giờ cũng hết tuổi lon ton Trả lại cho em khoảng trời không bỉm sữa Em vẫn thế, đôi khi không lần lữa Những thét gào để bên ấy bao dung.

Bắt đầu vội, tình cảm mình cũng chóng vơi

Bắt đầu vội, tình cảm mình cũng chóng vơi

Phải chăng thời điểm bắt đầu, anh cũng chỉ đến và đi để giúp em trải qua đủ đau thương để rồi dạn dày hơn trong cuộc sống. Còn em, bản tính trẻ con lại quá hấp tấp và vội vàng, mà anh thì không can ngăn, lại để em mãi chạy theo thứ tình cảm vô hình ấy. Và có phải vì bắt đầu vội, tình cảm mình cũng chóng vơi.

back to top