Phát thanh xúc cảm của bạn !

Dũng cảm để kết thúc

2020-09-01 01:30

Tác giả: tiểu thanh thanh


blogradio.vn - Khi một người con trai yêu bạn họ sẽ dành sự quan tâm tới bạn, khi hết yêu sự quan tâm của bạn trở thành phiền muộn với họ. Anh với tôi không ngoại lệ.

***

Bên cạnh những cô gái trưởng thành, tìm được bến đỗ cho mình, còn có những người, tình yêu gõ cửa muộn hay nói chung là chưa gặp đúng người, đúng thời điểm, tưởng chừng đã tìm được nhau nhưng hạnh phúc lại không mỉm cười với họ.

Tôi và anh yêu nhau đến giai đoạn cả hai gia đình đều biết, do tôi đi làm xa, thu xếp về phép thời gian ngắn nên buổi ra mắt của tôi không được mấy ấn tượng cho lắm, tôi lại một người theo tốp sống thực tế và không giỏi ngoại giao, chính vì thế nên cũng không được mẹ anh ấy ủng hộ. Còn về phần anh, tuy bố mẹ tôi không phản đối nhưng cũng không ủng hộ, nên chuyện tình cảm do hai người quyết định.

Yêu xa, chênh lệch thời gian, bất đồng quan điểm, những điều đó sẽ không cản trở bước chân của hai người nếu tình yêu đủ lớn, biết quan tâm nhau, anh và tôi đã trải qua những tháng ngày tình cảm nồng ấm bên nhau. Tuy nhiên dạo gần đây, tình cảm không được hâm nóng từng ngày, sự quan tâm ít đi là lúc đó là những lý do xuất hiện, anh bận nhiều hơn anh gọi điện cho tôi muộn hơn, cuộc gọi của chúng tôi ngắn hơn thậm chí anh còn không muốn bắt máy những lúc tâm trạng không vui. Tôi nghĩ chắc là do áp lực công việc, cũng như việc yêu xa hai người không thể gặp nhau, những cuộc điện thoại không diễn tả hết cảm xúc của nhau được nên cũng thông cảm cho anh. Nhưng việc đó cứ diễn ra, hôm nào cũng vậy. Anh về muộn, tôi cũng không biết anh đi đâu, anh cũng không buồn giải thích với tôi, dần dần tôi nhận thấy sự bất ổn giữa hai người, tôi không vui, thậm chí cả đêm không ngủ được. Còn nhớ ngày nào chỉ cần anh xuất hiện muộn một chút thôi thì những tin nhắn: "anh xin lỗi vì để em chờ lâu" sẽ xuất hiện làm ta nguôi ngoai phần nào. Anh biết tôi hay lo lắng cho anh, anh gọi muộn thì tôi lại càng lo hơn nên chỉ cần tiếng "tinh tinh" xuất hiện, mọi thứ như vỡ òa. Nhưng giờ đây, bạn sẽ cảm thấy thế nào khi cả ngày không một tin nhắn buổi tối hơn 11h đêm mới nhắn tin để nói chuyện, gọi điện thì không bắt máy, bảo muộn rồi.

Đã lâu tôi không nói chuyện với bố mẹ anh nên hôm ấy tôi nhắn tin bảo: "anh ơi, tối về cho em nói chuyện với bố mẹ anh nhé, cũng lâu rồi em không chào hỏi hai bác". Anh bảo "muốn nói chuyện với bố mẹ anh à, tối anh về đưa máy cho em nhé".

Buổi tối hôm đó không một cuộc gọi, nhắn tin mãi đêm muộn mới trả lời, anh bảo: "hôm nay muộn rồi, em ngủ sớm đi nhé, mai anh gọi’’. Một cảm giác hụt hẫng không sao diễn tả được. Có mấy lần tôi hỏi anh: "anh có gọi về cho bố mẹ em không’’, anh bảo: "anh ngại, không biết phải nói chuyện gì’’. Hôm đó tôi hỏi anh: "bố mẹ anh có khi nào muốn nói chuyện với em không’’, anh bảo: "bố mẹ anh sợ em ngại”.

Trước đây, khi nào anh cũng bắt tôi đi ngủ sớm, bảo con gái nên ngủ sớm, không được thức khuya, nhưng giờ đây những cuộc gọi của anh khi nào cũng 11h mới đến. Tôi cũng không hiểu tại sao tôi lại chờ anh đến như vậy, không còn sự quan tâm, cho dù tôi nhắn tin em không ngủ được và cả đêm đó tôi không tài nào chợp mắt nổi thì sáng hôm sau anh cũng không buồn hỏi thăm một câu. Mong sau câu “Anh ơi em mệt’’ ngay lập tức điện thoại đổ chuông giờ đây sao mà xa xỉ thế.

Rồi chuyện gì đến cũng sẽ đến, khi một người con trai yêu bạn họ sẽ dành sự quan tâm tới bạn, khi hết yêu sự quan tâm của bạn trở thành phiền muộn với họ. Anh với tôi không ngoại lệ. Tôi không nhớ hết bao đêm nước mắt tôi rơi, bao đêm tôi không ngủ được, nơi xứ người tình yêu đối với tôi là cần thiết nhưng đó không phải tất cả. Tôi không cho phép nước mắt mình rơi vì người không xứng đáng, tôi quyết định buông tay, anh không do dự đồng ý luôn, anh bảo: anh xin lỗi em, anh mong em tìm được người tốt hơn anh, anh không xứng đáng với em.

Thời gian là liều thuốc chữa lành vết thương tốt nhất, qua bạn bè tôi biết được anh đã kết hôn với người bạn thân của anh, người mà trước đây anh hay nói: "cho dù con gái không còn ai thì anh cũng không lấy cô ấy, anh với cô ta không hợp".

Vậy đó các bạn à, trong khi tôi đang chật vật, đau khổ vì mối tình đầu không phải là tình cuối thì anh lại hạnh phúc bên người con gái khác. Khi tôi học cách quên anh, sống cho bản thân mình thì anh đã có gia đình, tôi hối hận vì sao tôi không nhận ra sớm hơn, tình yêu của tôi và anh kết thúc từ lâu rôi. Có những chuyện sớm đã kết thúc nhưng do mình không chịu thừa nhận, cũng chỉ vì cú sốc quá lớn sợ bị tổn thương, nhưng sợ không phải là cách giải quyết vấn đề.

Phải dũng cảm bước đi, vượt qua và dành hạnh phúc cho chính bản thân mình. Sau cơn mưa trời lại sáng, một bầu trời tươi mát như cơn mưa rào bất chợt giữa bầu trời mùa hè.

© tiểu thanh thanh - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Thì ra điều anh dễ dàng buông bỏ nhất chính là em | Radio Tình Yêu

tiểu thanh thanh

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Bầu trời của em thật đẹp khi có anh

Bầu trời của em thật đẹp khi có anh

Tôi với anh đã nắm tay nhau từ ngày đó, tôi cũng tập quen dần với việc dựa dẫm có anh bên cạnh, tôi không thể biết những ngày ảm đạm của tôi đã kết thúc vào hôm đó. Bây giờ bầu trời của tôi thật đẹp khi có anh. Còn anh, anh vẫn vậy, vẫn quan tâm tôi từng chút một, chăm tôi như một cô nhóc vậy đó.

Trái tim em còn chỗ trống không? (Phần 2/2)

Trái tim em còn chỗ trống không? (Phần 2/2)

Tôi khẽ đóng cửa lại, mở điện thoại lên, rồi bỏ xuống, đôi mắt trống rỗng nhìn lên trần nhà. Tôi từng theo đuổi Nhất Thành, từng nghĩ Nhất Thành sẽ là bến đỗ cuối cùng của đời mình. Mà hiện thực luôn luôn tàn nhẫn, nhắc lại cũng thấy đau lòng.

Nằm lòng 7 thói quen sống tối giản để vừa an nhàn vừa tiết kiệm giàu sang

Nằm lòng 7 thói quen sống tối giản để vừa an nhàn vừa tiết kiệm giàu sang

Nằm lòng 7 thói quen dưới đây để có được cuộc sống tối giản và hạnh phúc như bao người mong ước.

Trăng Tròn tại chòm Cự Giải, đem đến cho 12 cung hoàng đạo những ngày vui

Trăng Tròn tại chòm Cự Giải, đem đến cho 12 cung hoàng đạo những ngày vui

Giờ đây, Mặt Trăng đã trở về ‘nhà’, nơi mà nó có thể phát huy sức mạnh của lòng trắc ẩn, sự cảm thông và khả năng trực giác một cách tốt nhất. Nhưng cũng chính vì vậy mà chúng ta trở nên dễ mềm lòng và tâm trạng dễ bị tác động bởi những yếu tố bên ngoài hơn. Dưới đây sẽ là những điều mà các cung hoàng đạo cần chú ý với sự kiện chiêm tinh này.

Nhớ lắm một mùa thu Hà Nội

Nhớ lắm một mùa thu Hà Nội

Mùa thu Hà Nội, dịu dàng mà lay động, nhẹ nhàng mà sâu sắc cũng đủ để khiến đứa con Hà Nội nào xa quê cũng phải khắc khoải nhớ nhung, cũng để cho những vị khách ghé thăm rồi cũng chỉ mong sớm được quay lại.

Ai cũng cần một chỗ dừng chân

Ai cũng cần một chỗ dừng chân

Ai rồi cũng sẽ có những thứ đi qua Những tổn đau, những tột cùng vấp ngã Sau những cuộc vui, nụ cười giả lả Ai cũng cần có một chỗ dừng chân.

Trái tim em còn chỗ trống không? (Phần 1/2)

Trái tim em còn chỗ trống không? (Phần 1/2)

Tôi mơ thấy một giấc mơ kì lạ, trong mơ tôi là nàng công chúa cô độc trong tòa lâu đài cao chót vót. Khải là chàng hoàng tử cưỡi bạch mã xuất hiện, rồi xua tan những u ám quanh lâu đài và đưa tôi ra khỏi đó.

Vì có anh nên mùa đông bớt lạnh

Vì có anh nên mùa đông bớt lạnh

Mùa đông Nhật Bản lạnh thật đấy nhưng trái tim em thì rất ấm vì nó chứa tình yêu của chúng ta.

Tìm về hơi ấm ngày đông

Tìm về hơi ấm ngày đông

Hương khói thơm thơm của rơm rạ quê nhà cứ thế sưởi ấm hồn ta qua những năm tháng tuổi thơ, quyện trong trái tim của người con xa xứ đến giờ chẳng dứt.

Khám phá ngày may mắn nhất năm 2022, khi phép màu ghé thăm cuộc sống của 12 cung hoàng đạo

Khám phá ngày may mắn nhất năm 2022, khi phép màu ghé thăm cuộc sống của 12 cung hoàng đạo

Các cung hoàng đạo có thể hi vọng điều gì trong ngày may mắn của mình?

back to top