Phát thanh xúc cảm của bạn !

Dũng cảm để kết thúc

2020-09-01 01:30

Tác giả: tiểu thanh thanh


blogradio.vn - Khi một người con trai yêu bạn họ sẽ dành sự quan tâm tới bạn, khi hết yêu sự quan tâm của bạn trở thành phiền muộn với họ. Anh với tôi không ngoại lệ.

***

Bên cạnh những cô gái trưởng thành, tìm được bến đỗ cho mình, còn có những người, tình yêu gõ cửa muộn hay nói chung là chưa gặp đúng người, đúng thời điểm, tưởng chừng đã tìm được nhau nhưng hạnh phúc lại không mỉm cười với họ.

Tôi và anh yêu nhau đến giai đoạn cả hai gia đình đều biết, do tôi đi làm xa, thu xếp về phép thời gian ngắn nên buổi ra mắt của tôi không được mấy ấn tượng cho lắm, tôi lại một người theo tốp sống thực tế và không giỏi ngoại giao, chính vì thế nên cũng không được mẹ anh ấy ủng hộ. Còn về phần anh, tuy bố mẹ tôi không phản đối nhưng cũng không ủng hộ, nên chuyện tình cảm do hai người quyết định.

Yêu xa, chênh lệch thời gian, bất đồng quan điểm, những điều đó sẽ không cản trở bước chân của hai người nếu tình yêu đủ lớn, biết quan tâm nhau, anh và tôi đã trải qua những tháng ngày tình cảm nồng ấm bên nhau. Tuy nhiên dạo gần đây, tình cảm không được hâm nóng từng ngày, sự quan tâm ít đi là lúc đó là những lý do xuất hiện, anh bận nhiều hơn anh gọi điện cho tôi muộn hơn, cuộc gọi của chúng tôi ngắn hơn thậm chí anh còn không muốn bắt máy những lúc tâm trạng không vui. Tôi nghĩ chắc là do áp lực công việc, cũng như việc yêu xa hai người không thể gặp nhau, những cuộc điện thoại không diễn tả hết cảm xúc của nhau được nên cũng thông cảm cho anh. Nhưng việc đó cứ diễn ra, hôm nào cũng vậy. Anh về muộn, tôi cũng không biết anh đi đâu, anh cũng không buồn giải thích với tôi, dần dần tôi nhận thấy sự bất ổn giữa hai người, tôi không vui, thậm chí cả đêm không ngủ được. Còn nhớ ngày nào chỉ cần anh xuất hiện muộn một chút thôi thì những tin nhắn: "anh xin lỗi vì để em chờ lâu" sẽ xuất hiện làm ta nguôi ngoai phần nào. Anh biết tôi hay lo lắng cho anh, anh gọi muộn thì tôi lại càng lo hơn nên chỉ cần tiếng "tinh tinh" xuất hiện, mọi thứ như vỡ òa. Nhưng giờ đây, bạn sẽ cảm thấy thế nào khi cả ngày không một tin nhắn buổi tối hơn 11h đêm mới nhắn tin để nói chuyện, gọi điện thì không bắt máy, bảo muộn rồi.

Đã lâu tôi không nói chuyện với bố mẹ anh nên hôm ấy tôi nhắn tin bảo: "anh ơi, tối về cho em nói chuyện với bố mẹ anh nhé, cũng lâu rồi em không chào hỏi hai bác". Anh bảo "muốn nói chuyện với bố mẹ anh à, tối anh về đưa máy cho em nhé".

Buổi tối hôm đó không một cuộc gọi, nhắn tin mãi đêm muộn mới trả lời, anh bảo: "hôm nay muộn rồi, em ngủ sớm đi nhé, mai anh gọi’’. Một cảm giác hụt hẫng không sao diễn tả được. Có mấy lần tôi hỏi anh: "anh có gọi về cho bố mẹ em không’’, anh bảo: "anh ngại, không biết phải nói chuyện gì’’. Hôm đó tôi hỏi anh: "bố mẹ anh có khi nào muốn nói chuyện với em không’’, anh bảo: "bố mẹ anh sợ em ngại”.

Trước đây, khi nào anh cũng bắt tôi đi ngủ sớm, bảo con gái nên ngủ sớm, không được thức khuya, nhưng giờ đây những cuộc gọi của anh khi nào cũng 11h mới đến. Tôi cũng không hiểu tại sao tôi lại chờ anh đến như vậy, không còn sự quan tâm, cho dù tôi nhắn tin em không ngủ được và cả đêm đó tôi không tài nào chợp mắt nổi thì sáng hôm sau anh cũng không buồn hỏi thăm một câu. Mong sau câu “Anh ơi em mệt’’ ngay lập tức điện thoại đổ chuông giờ đây sao mà xa xỉ thế.

Rồi chuyện gì đến cũng sẽ đến, khi một người con trai yêu bạn họ sẽ dành sự quan tâm tới bạn, khi hết yêu sự quan tâm của bạn trở thành phiền muộn với họ. Anh với tôi không ngoại lệ. Tôi không nhớ hết bao đêm nước mắt tôi rơi, bao đêm tôi không ngủ được, nơi xứ người tình yêu đối với tôi là cần thiết nhưng đó không phải tất cả. Tôi không cho phép nước mắt mình rơi vì người không xứng đáng, tôi quyết định buông tay, anh không do dự đồng ý luôn, anh bảo: anh xin lỗi em, anh mong em tìm được người tốt hơn anh, anh không xứng đáng với em.

Thời gian là liều thuốc chữa lành vết thương tốt nhất, qua bạn bè tôi biết được anh đã kết hôn với người bạn thân của anh, người mà trước đây anh hay nói: "cho dù con gái không còn ai thì anh cũng không lấy cô ấy, anh với cô ta không hợp".

Vậy đó các bạn à, trong khi tôi đang chật vật, đau khổ vì mối tình đầu không phải là tình cuối thì anh lại hạnh phúc bên người con gái khác. Khi tôi học cách quên anh, sống cho bản thân mình thì anh đã có gia đình, tôi hối hận vì sao tôi không nhận ra sớm hơn, tình yêu của tôi và anh kết thúc từ lâu rôi. Có những chuyện sớm đã kết thúc nhưng do mình không chịu thừa nhận, cũng chỉ vì cú sốc quá lớn sợ bị tổn thương, nhưng sợ không phải là cách giải quyết vấn đề.

Phải dũng cảm bước đi, vượt qua và dành hạnh phúc cho chính bản thân mình. Sau cơn mưa trời lại sáng, một bầu trời tươi mát như cơn mưa rào bất chợt giữa bầu trời mùa hè.

© tiểu thanh thanh - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Thì ra điều anh dễ dàng buông bỏ nhất chính là em | Radio Tình Yêu

tiểu thanh thanh

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta đều là những kẻ thất hứa

Chúng ta đều là những kẻ thất hứa

Cuối cùng cũng đến năm nay, em đã trở về rồi, cảm xúc của em giờ đã được lành lại, dẫu vết thương lòng vẫn còn sâu, em vẫn không thể quên anh đi được.

Tạm biệt anh, chàng trai năm 20 em từng yêu

Tạm biệt anh, chàng trai năm 20 em từng yêu

Cảm ơn anh đã cho em biết thế nào là yêu một người, cảm ơn anh cũng cho em biết thế nào là quên đi một người. Cảm ơn vì đã dạy em biết cách mạnh mẽ hơn. Tạm biệt anh, chàng trai năm 20 em từng yêu.

Những nỗi niềm xa quê

Những nỗi niềm xa quê

Muốn về quê nhưng còn biết bao nhiêu hoài bão còn phía trước, biết bao nhiêu chi phí cho cuộc sống còn phía trước nên phải quyết tâm bám trụ nơi này, tôi phải cố gắng từng ngày để không phải biến mình trở thành một người chỉ biết hì hục mỗi ngày kiếm cơm.

12 'thuật nhìn người' siêu đúng từ những hành động trong đời sống hằng ngày, chỉ một cử chỉ cũng đủ thấu bản chất

12 'thuật nhìn người' siêu đúng từ những hành động trong đời sống hằng ngày, chỉ một cử chỉ cũng đủ thấu bản chất

Quan sát kỹ những cử chỉ, cách ứng xử trong cuộc sống và vận dụng 12 "thuật nhìn người" dưới đây, bạn sẽ phát hiện lòng người kỳ diệu đến mức nào.

Đứa trẻ lạc

Đứa trẻ lạc

Nhưng mà tại sao đứa trẻ đã làm mọi điều mà người lớn mong muốn nhưng khi thất bại lại là lỗi của đứa trẻ chứ? Tại sao lại như vậy được?

4 cung hoàng đạo đầy tham vọng trong sự nghiệp, luôn nỗ lực và không để bất cứ khó khăn nào cản đường

4 cung hoàng đạo đầy tham vọng trong sự nghiệp, luôn nỗ lực và không để bất cứ khó khăn nào cản đường

Đây là những con người luôn cố gắng vượt qua mọi thử thách để đạt được thành công và biến ước mơ thành hiện thực.

 Anh có nhớ hè năm ấy

Anh có nhớ hè năm ấy

Tôi đã đợi, nhưng anh không hề nhớ Như nói đùa tôi mất cả thanh xuân Tôi chờ anh qua bao mùa hạ Anh có nhớ, hè năm ấy tôi và anh.

5 giấc mơ thông báo hỷ tín: Chỉ cần 1/5 cũng mang tới cho bạn bộn tiền, công danh phơi phới

5 giấc mơ thông báo hỷ tín: Chỉ cần 1/5 cũng mang tới cho bạn bộn tiền, công danh phơi phới

Nếu bạn nằm mơ thấy 1 trong 5 giấc mơ này đó chính là điềm báo bạn sắp gặp may mắn trong công việc, tình duyên đều như ý.

Mùa hạ không nắng

Mùa hạ không nắng

Tôi biết ranh giới giữa quan tâm và làm phiền mong manh lắm,chỉ khác nhau ở chỗ người nhận có cần nó hay không, nhưng cho dù là thế nào tôi vẫn sẽ luôn âm thầm bên cạnh cậu. Đã từng nghĩ rằng làm gì có cái gọi là cơ hội, mình phải tự cố gắng đạt được cả, thế mà không ngờ ngay bây giờ tôi lại cần nó nhất.

Tướng phụ nữ khổ trước sướng sau, ngày mai nhất định phú quý

Tướng phụ nữ khổ trước sướng sau, ngày mai nhất định phú quý

Nếu bạn sở hữu 1 trong 4 nét tướng dưới đây, hãy yên tâm vì càng già bạn càng sở hữu tài sản khủng, hôn nhân như ý con cái giỏi giang.

back to top