Tình yêu bắt đầu từ một cảm giác và kết thúc bằng một sự lựa chọn
2020-05-28 01:30
Tác giả:
LÊ THANH THẢO
blogradio.vn - Tùy thuộc vào cách lựa chọn của mỗi người mà sẽ dẫn đến những kết quả khác nhau. Không có sự lựa chọn nào đúng, sự lựa chọn nào sai. Bởi vì chẳng ai biết trước sự lựa chọn đấy sẽ đưa ta đi đến đâu cả.
***
Hôm nay tôi nhận được một cuộc gọi từ cô bạn thân lâu ngày không liên lạc. Lúc nhìn thấy cuộc gọi đến trên màn hình điện thoại, tôi bất giác có linh cảm chẳng lành. Có chuyện gì quan trọng mà nó lại phải gọi cho mình vào lúc nửa đêm thế này cơ chứ? Thật kì lạ!
Tôi quyết định nhấc máy.
Vừa đưa cái điện thoại áp vào tai đã nghe thấy đầu dây bên kia vang lên tiếng nức nở và sụt sùi không ngừng. Trong mớ hỗn độn và tạp nham ấy, tôi chỉ kịp nghe được một câu: “Tụi tao chia tay rồi!”.
Thì ra là vậy.
Đây không phải là lần đầu tiên tôi nhận được cuộc gọi như thế này từ những cô bạn gái của tôi. Bằng một cách nào đó, bạn bè của tôi cứ yêu rồi lại chia tay, chia tay rồi lại yêu, một vòng lặp tuần hoàn không có điểm dừng. Có lúc tôi tự hỏi, rốt cuộc điều gì khiến họ phải kết thúc một mối quan hệ, trong khi trước đó không lâu họ vẫn còn yêu nhau thắm thiết?
Bên đầu dây bên kia vang lên chất giọng khàn khàn vì đã khóc quá nhiều: “Chắc tao không sống nổi nữa, Thảo ạ!”
Lại còn như thế nữa…
Tôi thừa biết là nó chằng bao giờ dám chết đâu, nhưng tôi biết chắc rằng trong lòng nó lúc này thực sự có tồn tại suy nghĩ không muốn sống nữa. Con gái ai mà chả thế, yêu vào rồi là khờ lắm! Lúc nào cũng xem người yêu là cả thế giới của mình. Đến khi người ta rời đi thì cảm thấy như mình chằng còn gì nữa, chẳng còn ai nữa. Nghĩ đến đây tôi lại thấy thật bực mình. Cho vừa những lần hủy kèo với bạn bè để đi chơi với người yêu, cho vừa những khi tôi gọi nó vì buồn mà nó bảo bận lắm. Rồi thì sao cơ chứ, lúc gặp chuyện thì cũng chỉ có tôi ngu ngốc mà bỏ hết mọi công việc để ngồi đây nghe nó khóc, nghe nó kể lể, như lúc này.
Giận thì giận thật đấy, nhưng tôi lại không đành lòng nhìn nó như vậy!
Nó là một cô gái rất tài giỏi, thông minh, xinh đẹp, nổi tiếng nhưng lại rất dễ gần. Tôi nhớ cái ngày đầu tiên tôi vào phổ thông, nó chính là người đầu tiên bắt chuyện với tôi, cười với tôi và khen da tôi thật đẹp. Nó của lúc ấy, hồn nhiên, năng động và căng tràn sức sống, không như lúc này, cả gương mặt chỉ thấy mỗi đôi mắt sưng húp giàn giụa nước mắt với hai cái quầng thâm đen nhẻm.
Tình yêu… thật biết cách hành hạ con người!
Câu chuyện tình yêu của cô bạn tôi đã từng đẹp như trong tiểu thuyết. Mọi thứ đến một cách bất ngờ và ngọt ngào như những viên chocolate được bỏ thêm đường. Nhưng dù có cho nhiều đường đến đâu, bản chất của chocolate vẫn là một vị đắng ngọt ngào.
Người yêu của nó có một lí lịch tương đối tốt. Gia thế ổn định, học lực ổn định, vẻ ngoài và độ nổi tiếng cũng ngang ngửa với cô bạn của tôi. Nhìn chung thì cả hai rất xứng đôi. Có lúc tôi còn tự hỏi rằng mình có nên tiết kiệm tiền để sau này đi mừng cưới chúng nó không. Trong thâm tâm tôi thực sự mong cầu sự tồn tại của cái đám cưới này, nhưng đời đâu có như là mơ.
Nhớ cái ngày hai đứa mới bắt đầu hẹn hò, nhìn chúng nó tình muốn bể bình luôn. Hết hoa rồi lại quà, rồi lại đồ ăn… Cậu bạn đó đã từng đối xử với nó như một nàng công chúa nhỏ, ngày đêm ân cần, dịu dàng, bảo bọc, chăm sóc… Thật ra cô bạn của tôi không phải thuộc kiểu con gái dễ chinh phục đâu, cũng phải chật vật lắm cậu ta mới dần có được tình cảm của cô ấy. Người ta thường nói “mưa dầm thấm lâu”, “thằng nào dai thằng đó thắng” thật không sai. Sau một thời gian, chúng nó chính thức công khai yêu nhau.
Cứ tưởng mọi thứ sẽ ngày càng ngọt ngào và êm đẹp như thế, nhưng không, không có gì là mãi mãi.
Tôi không hỏi nó lý do cả hai chia tay, vì tôi cảm thấy điều đó không có ý nghĩa gì cả. Sự thật là cậu ta đã hết thương nó rồi, không phải sao? Lý do, nguyên nhân suy cho cùng cũng chỉ là một lời bao biện, không cần thiết cho lắm. Tôi nghĩ, nếu hai con người còn cần nhau, còn muốn được ở bên cạnh nhau, thì dù có trở ngại gì, cũng đều không thể cản bước họ. Chỉ khi lòng dạ đã không còn trong sạch nữa, không còn hướng về nhau nữa… mới có thể từ bỏ nhau một cách nhẹ nhàng như thế mà thôi. Đàn ông khác phụ nữ ở chỗ, nếu anh ta còn yêu đủ nhiều, anh ta sẽ tìm mọi cách để được ở bên người con gái mình yêu. Phụ nữ thì khác, có người này người kia. Có người sẽ chiến đấu hết mình để được yêu, cũng có người sẽ nhẹ nhàng từ bỏ dù trong lòng vẫn còn tràn ngập hình bóng người đó.
Tình yêu đích thực bắt đầu từ một “cảm giác” và kết thúc bằng một “sự lựa chọn”.
Tùy thuộc vào cách lựa chọn của mỗi người mà sẽ dẫn đến những kết quả khác nhau. Không có sự lựa chọn nào đúng, sự lựa chọn nào sai. Bởi vì chẳng ai biết trước sự lựa chọn đấy sẽ đưa ta đi đến đâu cả. Nếu cô bạn của tôi đã từng chiến đấu hết mình để níu kéo người đấy, thì chắc có lẽ tôi sẽ là người con gái chọn làm điều ngược lại. Tôi chọn buông tay.
Tôi nghĩ rằng, khi một người đã quyết định dừng mối quan hệ này lại, cũng là lúc họ gửi đi thông điệp là họ đã mệt mỏi rồi, hãy buông tha cho họ đi. Cố gắng níu giữ một người đã muốn rời đi, chẳng phải là một điều vô ích hay sao?
Tôi biết cô bạn của tôi rất buồn, rất đau lòng. Làm sao không đau lòng cho được khi cô ấy vẫn còn yêu người đó đến như thế. Làm sao không đau lòng cho được khi cả hai đã có quá nhiều kỉ niệm đẹp. Những kỉ niệm đẹp ấy, mỗi lần cô ấy nhớ lại, cứ như thêm một vết dao cứa vào tim.
Nhưng mà, cô bạn của tôi ơi…
Muốn khóc thì cứ khóc thật to, muốn la hét thì cứ la hét. Hãy trút hết mọi nỗi đau ra ngoài. Đừng kiềm chế, muốn chửi thề cũng được mà, chằng ai đánh giá đâu. Nếu được thì hãy để bản thân đau đến tận cùng. Nói một cách tích cực, hãy “Enjoy” cảm giác đau đớn này. Một đời người được mấy lần nếm mùi “thất tình” như thế này cơ chứ? Có khi sau này hạnh phúc quá nhiều rồi lại muốn “đau đớn” như lúc này nữa mà không được.
Cuộc đời vốn dĩ rất vô thường. Đớn đau rồi hạnh phúc, hạnh phúc rồi đớn đau. Nó cứ nối tiếp nhau như thế, một vòng tuần hoàn khép kín. Điều mà ta có thể làm lúc này, chính là học cách chấp nhận. Chấp nhận sự rời đi của ai đó, chấp nhận sự mất mát, chấp nhận nỗi đau đớn này. Rồi đến một ngày đẹp trời nào đó, ta sẽ phải cảm ơn những người đã rời bỏ ta, cảm ơn sự hình thành của những nỗi đau đớn ấy. Bởi vì, chỉ khi vượt qua được những nỗi đau, sự tồn tại của niềm hạnh phúc mới thực sự có ý nghĩa.
Không biết bài viết này có chữa lành cho ai đó đang đau đớn vì tình yêu ở ngoài kia hay không. Nhưng tôi chỉ muốn ai đó hiểu rằng: ai rồi cũng sẽ phải trải qua những điều đau đớn này, chỉ là sớm hay muộn. Vậy cho nên, bạn không có lẻ loi, bạn không có bất hạnh, bạn còn có tôi.
Mạnh mẽ lên, cô gái của tôi.
© Lê Thanh Thảo – blogradio.vn
Xem thêm Blog Radio.
Bài tham dự cuộc thi viết. Để bình chọn cho bài viết này, bạn hãy nhấn like, share và để lại bình luận cảm nhận của mình. Thông tin chi tiết về cuộc thi, mời bạn tham khảo tại đây.
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Không có tình yêu mãi mãi chỉ có phút giây mãi mãi của tình yêu!
Thời gian chưa bao giờ là bạn tốt của con người. Nó không xoa dịu như ta vẫn tưởng, nó chỉ lặng lẽ lấy đi từng chút một – những ký ức mà ta đã từng tin rằng, cả đời này mình sẽ không bao giờ quên được.
Đừng bắt mình phải mạnh mẽ khi đang yếu đuối
Ừ thì mình phải tập trung vào bản thân. Ừ thì mình không làm thay đổi được ai, không thể thay đổi điều gì cả. Chỉ có thế chấp nhận, thích nghi và nếu có thể thì thay đổi chính bản thân mình để trở thành 1 phiên bản phù hợp hơn với thực tại. Tự hỏi, mình đang bị tổn thương? Ai làm tổn thương mình? Đừng lúc nào cũng bắt bản thân phải mạnh mẽ khi nó đang còn yếu đuối!
Hóa ra anh vẫn yêu em
Có một tình yêu âm thầm, không phô trương nhưng chúng len lỏi từng ngày từng giờ mà tôi chẳng nhận ra, để rồi làm bản thân và anh, người chồng của tôi tổn thương rất nhiều. Chúng tôi kết hôn được 4 năm, có hai con, một gái một trai xinh xắn và đáng yêu. Thế nhưng, tôi lúc nào cũng nghĩ chồng chẳng thương tôi.
Chị em có 3 nốt ruồi này chớ dại mà tẩy, đây là "kho vàng" trời ban càng già càng giàu
Nhiều chị em vì muốn có làn da trắng sứ không tì vết mà vội vàng đi tẩy nốt ruồi, vô tình đánh mất cả tài lộc trời ban. Nhân tướng học chỉ ra rằng, có những "điểm đen" trên gương mặt lại chính là "ngọc ẩn", giữ lại thì phú quý, xóa đi thì tiếc nuối cả đời. Tuy nhiên, nếu nốt ruồi mọc sai chỗ, nó lại trở thành nguồn cơn của thị phi, sóng gió.
Nhà có hoa ti gôn ( Phần 2 )
Một lần nữa, tôi nhận ra: chữa lành… không phải là thay đổi mọi thứ ngay lập tức, mà là ở lại và không quay lưng đi nữa.
5 con giáp được quý nhân trải đường nhiều nhất tháng 2, đi đến đâu lộc lá nảy mầm đến đó
Tháng 2 về mang theo chút mưa xuân lất phất và hơi thở ấm áp của đất trời. Đây không chỉ là khoảng thời gian vạn vật sinh sôi mà còn là lúc vận khí xoay vần, mang đến cơ hội "đổi đời" cho những ai biết nắm bắt. Hãy cùng xem vũ trụ đang gửi tín hiệu may mắn đến những con giáp nào trong tháng này nhé.
Những ngày chờ đợi hóa thành ký ức
Ở nơi phương xa ấy, liệu người có nhớ đến ta như ta nhớ người? Hay là tại ta đa tình, tự nhớ rồi tự thương, tự làm tổn thương mình rồi tự trấn an mình rằng sẽ ổn thôi. Vậy là hết yêu, hết nhớ, hết thương, hòa giải với quá khứ, chấp nhận với thực tại: Mình xa nhau…
Người ta hỏi em thế nào là hạnh phúc, em kể về những ngày tháng có anh!
Anh không hề biết rằng, từ ngày anh rời đi, trái tim em vẫn lặng lẽ tìm về chính mình, chờ đợi một ngày tái ngộ – dù em hiểu, có những cuộc gặp chỉ còn tồn tại trong ký ức.
Hạnh phúc đón xuân
Ai rằng đời chẳng đẹp tươi? Mai vàng trước ngõ đang cười đón xuân Gió đưa mát rượi trong ngần Lo chi "hai sáu" gian truân nát lòng.
Lỗi tại em hay là anh
Nếu yêu một người mà bạn luôn cảm thấy tự ti và thua thiệt với người ấy về bất cứ thứ gì thì chắc chắn rằng bạn đã yêu sai người rồi. Bởi nếu thật sự yêu nhau thì những khuyết điểm và hoàn cảnh xung quanh của hai người không là vấn đề gì cả. Chỉ là người ấy có thật lòng yêu bạn hay không mà thôi? Không ai mà thiếu người này không sống được cả. Miễn bạn cảm thấy bản thân bạn hạnh phúc là được.






