Phát thanh xúc cảm của bạn !

10 dấu hiệu cho thấy tình yêu của bạn không đáng để níu kéo nữa

2020-05-06 01:26

Tác giả:

Một mối quan hệ tệ hại không chỉ khiến cuộc sống của bạn khó khăn hơn mà còn có thể gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe tâm lý, tinh thần của bạn.

***

Nếu thấy tình yêu của bạn có 10 dấu hiệu này thì đã đến lúc ban không nên cố gắng níu kéo nó nữa.

Đối phương tránh né, không muốn ở cùng bạn

Nếu đối phương luôn tỏ ra không có thời gian dành cho bạn, nhưng sẵn sàng dành thời gian cho người khác thì chứng tỏ họ đã không còn hứng thú với bạn.

Thực tế thì không có ai bận rộn đến mức không dành thời gian cho người mình thực sự yêu. Vấn đề là bạn không phải ưu tiên của họ mà thôi.

Bạn cảm thấy mình như một người hoàn toàn khác

Khi bạn yêu ai đó thật lòng, bạn sẽ chấp nhận con người thật của họ. Muốn thay đổi con người và thói quen của người yêu không phải một dấu hiệu tốt.

Bạn không cần từ bỏ các sở thích, thú vui của mình hay cảm thấy tội lỗi khi làm điều gì đó mà đối phương không thích, dù chẳng có lý do nào chính đáng cả. Nếu bạn cảm thấy trước đây mình hạnh phúc và tự do hơn, còn khi yêu người ấy luôn bị gò bó, có lẽ bạn nên chấm dứt điều này.

Cả hai không còn là người đối phương sẽ tìm đến khi có tâm sự

Giao tiếp là chìa khóa của một mối quan hệ lâu bền. Nếu bạn cảm thấy mình khó mở lòng, chia sẻ bí mật với đối phương, thà nói chuyện với ai đó hơn là người yêu, thì có thể mối quan hệ đang gặp trục trặc lớn.

Phần lớn những cuộc trò chuyện biến thành cuộc chiến

Nếu mỗi cuộc nói chuyện giữa hai người thường kết thúc bằng tranh cãi thì đó là tín hiệu xấu. Thể hiện ý kiến cá nhân là tốt, nhưng nếu hai bạn không ngừng cãi nhau vì những chuyện nhỏ thì chắc chắn không tốt chút nào.

Bạn không còn 'rung rinh' khi nghĩ về người ấy

Dĩ nhiên sau khi trải qua giai đoạn "tuần trăng mật", sự kích động lúc mới yêu sẽ dần nhạt đi. Nhưng điều đó không có nghĩa là mọi sự rung động đều biến mất theo thời gian. Nếu việc nghĩ đến người ấy không khiến bạn vui vẻ hay mỉm cười, có lẽ đã đến lúc bạn nên cân nhắc lại tình yêu của mình.

Đối phương chỉ biết nhận lại, không bao giờ cho đi

Một mối quan hệ cần có sự cố gắng từ cả hai phía để có thể lâu bền. Nếu bạn luôn là người vun đắp, sửa chữa mối quan hệ nhưng đối phương luôn thờ ơ thì bạn nên tìm một người khác thật sự biết trân trọng bạn.

Mối quan hệ ngày càng khô khan, tẻ nhạt

Tình yêu không nhất thiết là ngày nào cũng đi xem phim, hẹn hò, nhưng nó cũng không thể quá khô khan, tẻ nhạt. Hai bạn có thể làm cho nhau những điều đơn giản như nấu một bữa ăn, cùng nhau đi dạo,... để cho nhau niềm vui.

Bạn không trưởng thành hơn khi yêu

Sự trưởng thành là điều quan trọng trong tình yêu. Những người trong mối quan hệ lành mạnh sẽ giúp nhau cùng tiến bộ và trưởng thành. Nếu tình yêu của bạn không hề tạo cho bạn động lực tiến bộ mà chỉ kéo bạn xuống, có thể tốt nhất bạn nên chấm dứt mối quan hệ đó.

Bạn không nằm trong những ưu tiên của đối phương

Bạn không thể mong đợi luôn trở thành ưu tiên hàng đầu của đối phương, nhưng bạn chắc chắn nên nằm trong những ưu tiên của người ấy. Người ấy nên cố gắng ở bên bạn khi bạn cần hoặc ít nhất cũng quan tâm xem bạn có ổn hay không.

Bạn không cảm thấy được yêu thương hay được cần nữa

Tình yêu thương và sự ấm áp là yếu tố giúp duy trì một tình yêu. Nếu tất cả những gì bạn làm chỉ là khóc vì người ấy, có lẽ bạn nên nghĩ là vì sao mình lại hẹn hò với một người tồi tệ như vậy.

Những cuộc tranh cãi và các mâu thuẫn trong tình yêu, hôn nhân sẽ gây hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe hơn bạn nghĩ. Hãy luôn nhớ rằng bạn xứng đáng được hạnh phúc và sức khỏe tâm lý của bạn cần được chăm lo.

Theo Hoàng Nguyên/Gia Đình Mới

Mời xem thêm chương trình: 

Buông bỏ những thứ không thuộc về mình | Radio Tình Yêu

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tình yêu bắt đầu từ một cảm giác và kết thúc bằng một sự lựa chọn

Tình yêu bắt đầu từ một cảm giác và kết thúc bằng một sự lựa chọn

Tùy thuộc vào cách lựa chọn của mỗi người mà sẽ dẫn đến những kết quả khác nhau. Không có sự lựa chọn nào đúng, sự lựa chọn nào sai. Bởi vì chẳng ai biết trước sự lựa chọn đấy sẽ đưa ta đi đến đâu cả.

Trưởng thành cô đơn như thế đấy!

Trưởng thành cô đơn như thế đấy!

Cái giá của trưởng thành chính là sự cô đơn, chính là một mình trải qua tất cả cay đắng ở những năm tháng tuổi trẻ.

Tôi được là chính mình khi chìm trong thế giới truyện tranh

Tôi được là chính mình khi chìm trong thế giới truyện tranh

Ai thích đọc truyện tranh đều không thể là người xấu. Tôi luôn nghĩ vậy một cách trong sáng và vô tư, nhưng gần đây lại dường như hiểu thấu hơn câu nói của chính mình. “không thể là người xấu”, nhưng chưa hẳn đã là người tốt.

3 con giáp này cả đời có 8 lần phát tài, năm 2020 tài vận thăng hoa 2 lần, cứ mỗi một năm trôi qua lại kiếm thêm bộn tiền

3 con giáp này cả đời có 8 lần phát tài, năm 2020 tài vận thăng hoa 2 lần, cứ mỗi một năm trôi qua lại kiếm thêm bộn tiền

Đây là 3 con giáp được định sẵn sẽ mang mệnh giàu có, và trong năm nay họ sẽ được toại nguyện khi sự nghiệp và cuộc sống gặp nhiều may mắn, tất cả đều vận hành trơn tru, cuối năm thăng hoa rực rỡ.

Anh vẫn ở đây dù không còn bên em nữa

Anh vẫn ở đây dù không còn bên em nữa

Chấp nhận việc mất anh nhưng cô biết anh vẫn bên cô, cô lấy lại được ước muốn, khao khát trong cuộc sống rồi, đoạn đường tiếp theo cô sẽ mạnh mẽ đi tiếp bởi vì chính anh ấy cũng hy vọng như vậy.

 9 thói quen của những cặp đôi hạnh phúc tới già, cái đầu tiên bạn không hề nghĩ tới

9 thói quen của những cặp đôi hạnh phúc tới già, cái đầu tiên bạn không hề nghĩ tới

Khoa học đã phát hiện ra rằng, những mối quan hệ bền lâu không phải vô duyên vô cớ mà có được. Chúng được vun đắp bởi những thói quen mà bạn không ngờ tới.

Cô đơn à, em đi ngủ được chưa?

Cô đơn à, em đi ngủ được chưa?

Cô đơn à, em đi ngủ được chưa? Ngoài trời vẫn đang mưa Thức một mình, em thấy mệt. Nếu nhắm mắt một lần là quên hết Cô đơn ơi, em xin ngủ được không?

Bước sang tháng 4 nhuận Âm lịch, 3 con giáp sau chắc chắn phát tài

Bước sang tháng 4 nhuận Âm lịch, 3 con giáp sau chắc chắn phát tài

Trong tháng 4 nhuận Âm lịch, những con giáp có tên dưới đây được quý nhân nâng đỡ, giàu có hơn người.

Một đời này ta sẽ có mấy lần mười năm?

Một đời này ta sẽ có mấy lần mười năm?

Hai mươi tuổi người ta đến với nhau bằng tình yêu, sự mong chờ về mối tình trong trẻo. Mười năm sau người ta lại vu vơ quên mất cái gọi là định nghĩa tình yêu của thuở xưa kia. Rồi lại đếm thêm mười năm kế tiếp họ lại chẳng nhớ về niềm mong mỏi, về sự trong trẻo của những năm hai mươi năm êm đềm mà xa xôi.

Hãy trân trọng những điều bình dị

Hãy trân trọng những điều bình dị

Những điều bình dị xung quanh ta, xuất phát từ những bữa cơm hàng ngày, những cuộc nói chuyện cùng nhau. Chúng ta nên trân quý những gì mình đang có để nó làm bàn đạp dẫn tới con đường thành công vì ai biết đâu ngày mai sẽ có gì xảy đến.

back to top