Phát thanh xúc cảm của bạn !

10 dấu hiệu cho thấy tình yêu của bạn không đáng để níu kéo nữa

2020-05-06 01:26

Tác giả:


Một mối quan hệ tệ hại không chỉ khiến cuộc sống của bạn khó khăn hơn mà còn có thể gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe tâm lý, tinh thần của bạn.

***

Nếu thấy tình yêu của bạn có 10 dấu hiệu này thì đã đến lúc ban không nên cố gắng níu kéo nó nữa.

Đối phương tránh né, không muốn ở cùng bạn

Nếu đối phương luôn tỏ ra không có thời gian dành cho bạn, nhưng sẵn sàng dành thời gian cho người khác thì chứng tỏ họ đã không còn hứng thú với bạn.

Thực tế thì không có ai bận rộn đến mức không dành thời gian cho người mình thực sự yêu. Vấn đề là bạn không phải ưu tiên của họ mà thôi.

Bạn cảm thấy mình như một người hoàn toàn khác

Khi bạn yêu ai đó thật lòng, bạn sẽ chấp nhận con người thật của họ. Muốn thay đổi con người và thói quen của người yêu không phải một dấu hiệu tốt.

Bạn không cần từ bỏ các sở thích, thú vui của mình hay cảm thấy tội lỗi khi làm điều gì đó mà đối phương không thích, dù chẳng có lý do nào chính đáng cả. Nếu bạn cảm thấy trước đây mình hạnh phúc và tự do hơn, còn khi yêu người ấy luôn bị gò bó, có lẽ bạn nên chấm dứt điều này.

Cả hai không còn là người đối phương sẽ tìm đến khi có tâm sự

Giao tiếp là chìa khóa của một mối quan hệ lâu bền. Nếu bạn cảm thấy mình khó mở lòng, chia sẻ bí mật với đối phương, thà nói chuyện với ai đó hơn là người yêu, thì có thể mối quan hệ đang gặp trục trặc lớn.

Phần lớn những cuộc trò chuyện biến thành cuộc chiến

Nếu mỗi cuộc nói chuyện giữa hai người thường kết thúc bằng tranh cãi thì đó là tín hiệu xấu. Thể hiện ý kiến cá nhân là tốt, nhưng nếu hai bạn không ngừng cãi nhau vì những chuyện nhỏ thì chắc chắn không tốt chút nào.

Bạn không còn 'rung rinh' khi nghĩ về người ấy

Dĩ nhiên sau khi trải qua giai đoạn "tuần trăng mật", sự kích động lúc mới yêu sẽ dần nhạt đi. Nhưng điều đó không có nghĩa là mọi sự rung động đều biến mất theo thời gian. Nếu việc nghĩ đến người ấy không khiến bạn vui vẻ hay mỉm cười, có lẽ đã đến lúc bạn nên cân nhắc lại tình yêu của mình.

Đối phương chỉ biết nhận lại, không bao giờ cho đi

Một mối quan hệ cần có sự cố gắng từ cả hai phía để có thể lâu bền. Nếu bạn luôn là người vun đắp, sửa chữa mối quan hệ nhưng đối phương luôn thờ ơ thì bạn nên tìm một người khác thật sự biết trân trọng bạn.

Mối quan hệ ngày càng khô khan, tẻ nhạt

Tình yêu không nhất thiết là ngày nào cũng đi xem phim, hẹn hò, nhưng nó cũng không thể quá khô khan, tẻ nhạt. Hai bạn có thể làm cho nhau những điều đơn giản như nấu một bữa ăn, cùng nhau đi dạo,... để cho nhau niềm vui.

Bạn không trưởng thành hơn khi yêu

Sự trưởng thành là điều quan trọng trong tình yêu. Những người trong mối quan hệ lành mạnh sẽ giúp nhau cùng tiến bộ và trưởng thành. Nếu tình yêu của bạn không hề tạo cho bạn động lực tiến bộ mà chỉ kéo bạn xuống, có thể tốt nhất bạn nên chấm dứt mối quan hệ đó.

Bạn không nằm trong những ưu tiên của đối phương

Bạn không thể mong đợi luôn trở thành ưu tiên hàng đầu của đối phương, nhưng bạn chắc chắn nên nằm trong những ưu tiên của người ấy. Người ấy nên cố gắng ở bên bạn khi bạn cần hoặc ít nhất cũng quan tâm xem bạn có ổn hay không.

Bạn không cảm thấy được yêu thương hay được cần nữa

Tình yêu thương và sự ấm áp là yếu tố giúp duy trì một tình yêu. Nếu tất cả những gì bạn làm chỉ là khóc vì người ấy, có lẽ bạn nên nghĩ là vì sao mình lại hẹn hò với một người tồi tệ như vậy.

Những cuộc tranh cãi và các mâu thuẫn trong tình yêu, hôn nhân sẽ gây hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe hơn bạn nghĩ. Hãy luôn nhớ rằng bạn xứng đáng được hạnh phúc và sức khỏe tâm lý của bạn cần được chăm lo.

Theo Hoàng Nguyên/Gia Đình Mới

Mời xem thêm chương trình: 

Buông bỏ những thứ không thuộc về mình | Radio Tình Yêu

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Khi 'hạnh phúc' là điều duy nhất còn thiếu

Khi 'hạnh phúc' là điều duy nhất còn thiếu

Khi mà bao người ngoài kia chật vật nhẫn nhịn từng bữa ăn, tôi có thể gọi cho mình một bàn ăn với thực đơn mỗi món tiền triệu. Vậy tôi đang muộn phiền vì điều gì?

Ngày anh không còn là của riêng ai

Ngày anh không còn là của riêng ai

Cả ba chúng ta vì yêu mà cuốn lấy nhau vào lòng cơn bão, để rồi sau khi bão tan, chỉ còn em và chị lần tìm những dấu vết mơ hồ anh để lại trên biển mịt mùng. Em là cô gái trót yêu chàng trai không thuộc về mình. Anh thương chị nhưng lại cuồng nhiệt yêu em. Ngày anh không còn là của riêng ai, trong câu chuyện ấy dù đúng dù sai em cũng là người có lỗi. Trong câu chuyện ấy dù thế nào em cũng phải mạnh mẽ rời đi.

Thức tỉnh bởi một ca từ

Thức tỉnh bởi một ca từ

“Nếu ngay lúc này đây bản thân mày không tự thay đổi thì ngày mai mày sẽ phải đánh mất bao nhiêu người trong cuộc đời mày nữa đây?”

Can đảm lên em đừng ngại gì gian khó

Can đảm lên em đừng ngại gì gian khó

Dẫu rằng đời có lắm lúc trái ngang Can đảm lên em đừng ngại gì gian khó.

Mẹ ơi, sinh nhật mẹ có vui không?

Mẹ ơi, sinh nhật mẹ có vui không?

Mẹ ơi, sinh nhật mẹ có vui không Bây giờ con đứng ngóng trông bên này

Chúng ta bây giờ đã là người cũ từng thương

Chúng ta bây giờ đã là người cũ từng thương

Cậu bây giờ đã chẳng còn muốn cùng tớ bước đi. Nhưng cậu à, nơi thành phố ồn ã này, có những ngày, tớ vẫn vô cùng nhớ cậu, vẫn hy vọng là cậu ở cạnh bên. Tiếc rằng, tớ và cậu chỉ là người cũ từng thương.

Tại sao ngày ấy cậu đối xử tốt với tôi?

Tại sao ngày ấy cậu đối xử tốt với tôi?

Năm đó có thể vì sự trẻ con và tự ti của chính mình mà tôi đã nổi giận đùng đùng và chỉ nghe từ một phía. Đổi lại là bây giờ, tôi sẽ không làm như vậy, tôi sẽ hỏi cậu “Tại sao ngày ấy cậu đối xử tốt với tôi?”.

Mong tôi của ngày hôm nay sẽ vững tin hơn tôi của ngày hôm qua

Mong tôi của ngày hôm nay sẽ vững tin hơn tôi của ngày hôm qua

Đời người là một con đoạn đường dài, đi qua những ngày bão tố sẽ là những tháng ngày bình yên. Đi qua những nhọc nhằn, vất vả là những ngày hun đúc ý chí và niềm tin. Tôi chỉ mong tôi của ngày hôm nay, sẽ vững tin hơn tôi của ngày hôm qua.

Mùa thu mang màu nắng

Mùa thu mang màu nắng

Với cô, Vy luôn là cô bạn thân nhất, là tình bạn mà cô muốn giữ gìn nhất. Còn với Việt, anh như mùa thu, anh ấm áp nhưng sự ấm áp ấy sẽ đẹp đẽ khi đứng cạnh Vy. Và mùa thu của cô, chắc hẳn rồi sẽ đến thôi, mùa thu mang màu nắng.

9 dấu hiệu cho thấy bạn đang yêu

9 dấu hiệu cho thấy bạn đang yêu

Bạn lạc quan và vị tha hơn khi bắt đầu yêu một ai đó, dù họ có hành động kém duyên, bạn vẫn thấy dễ thương.

back to top