Phát thanh xúc cảm của bạn !

10 dấu hiệu cho thấy tình yêu của bạn không đáng để níu kéo nữa

2020-05-06 01:26

Tác giả:


Một mối quan hệ tệ hại không chỉ khiến cuộc sống của bạn khó khăn hơn mà còn có thể gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe tâm lý, tinh thần của bạn.

***

Nếu thấy tình yêu của bạn có 10 dấu hiệu này thì đã đến lúc ban không nên cố gắng níu kéo nó nữa.

Đối phương tránh né, không muốn ở cùng bạn

Nếu đối phương luôn tỏ ra không có thời gian dành cho bạn, nhưng sẵn sàng dành thời gian cho người khác thì chứng tỏ họ đã không còn hứng thú với bạn.

Thực tế thì không có ai bận rộn đến mức không dành thời gian cho người mình thực sự yêu. Vấn đề là bạn không phải ưu tiên của họ mà thôi.

Bạn cảm thấy mình như một người hoàn toàn khác

Khi bạn yêu ai đó thật lòng, bạn sẽ chấp nhận con người thật của họ. Muốn thay đổi con người và thói quen của người yêu không phải một dấu hiệu tốt.

Bạn không cần từ bỏ các sở thích, thú vui của mình hay cảm thấy tội lỗi khi làm điều gì đó mà đối phương không thích, dù chẳng có lý do nào chính đáng cả. Nếu bạn cảm thấy trước đây mình hạnh phúc và tự do hơn, còn khi yêu người ấy luôn bị gò bó, có lẽ bạn nên chấm dứt điều này.

Cả hai không còn là người đối phương sẽ tìm đến khi có tâm sự

Giao tiếp là chìa khóa của một mối quan hệ lâu bền. Nếu bạn cảm thấy mình khó mở lòng, chia sẻ bí mật với đối phương, thà nói chuyện với ai đó hơn là người yêu, thì có thể mối quan hệ đang gặp trục trặc lớn.

Phần lớn những cuộc trò chuyện biến thành cuộc chiến

Nếu mỗi cuộc nói chuyện giữa hai người thường kết thúc bằng tranh cãi thì đó là tín hiệu xấu. Thể hiện ý kiến cá nhân là tốt, nhưng nếu hai bạn không ngừng cãi nhau vì những chuyện nhỏ thì chắc chắn không tốt chút nào.

Bạn không còn 'rung rinh' khi nghĩ về người ấy

Dĩ nhiên sau khi trải qua giai đoạn "tuần trăng mật", sự kích động lúc mới yêu sẽ dần nhạt đi. Nhưng điều đó không có nghĩa là mọi sự rung động đều biến mất theo thời gian. Nếu việc nghĩ đến người ấy không khiến bạn vui vẻ hay mỉm cười, có lẽ đã đến lúc bạn nên cân nhắc lại tình yêu của mình.

Đối phương chỉ biết nhận lại, không bao giờ cho đi

Một mối quan hệ cần có sự cố gắng từ cả hai phía để có thể lâu bền. Nếu bạn luôn là người vun đắp, sửa chữa mối quan hệ nhưng đối phương luôn thờ ơ thì bạn nên tìm một người khác thật sự biết trân trọng bạn.

Mối quan hệ ngày càng khô khan, tẻ nhạt

Tình yêu không nhất thiết là ngày nào cũng đi xem phim, hẹn hò, nhưng nó cũng không thể quá khô khan, tẻ nhạt. Hai bạn có thể làm cho nhau những điều đơn giản như nấu một bữa ăn, cùng nhau đi dạo,... để cho nhau niềm vui.

Bạn không trưởng thành hơn khi yêu

Sự trưởng thành là điều quan trọng trong tình yêu. Những người trong mối quan hệ lành mạnh sẽ giúp nhau cùng tiến bộ và trưởng thành. Nếu tình yêu của bạn không hề tạo cho bạn động lực tiến bộ mà chỉ kéo bạn xuống, có thể tốt nhất bạn nên chấm dứt mối quan hệ đó.

Bạn không nằm trong những ưu tiên của đối phương

Bạn không thể mong đợi luôn trở thành ưu tiên hàng đầu của đối phương, nhưng bạn chắc chắn nên nằm trong những ưu tiên của người ấy. Người ấy nên cố gắng ở bên bạn khi bạn cần hoặc ít nhất cũng quan tâm xem bạn có ổn hay không.

Bạn không cảm thấy được yêu thương hay được cần nữa

Tình yêu thương và sự ấm áp là yếu tố giúp duy trì một tình yêu. Nếu tất cả những gì bạn làm chỉ là khóc vì người ấy, có lẽ bạn nên nghĩ là vì sao mình lại hẹn hò với một người tồi tệ như vậy.

Những cuộc tranh cãi và các mâu thuẫn trong tình yêu, hôn nhân sẽ gây hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe hơn bạn nghĩ. Hãy luôn nhớ rằng bạn xứng đáng được hạnh phúc và sức khỏe tâm lý của bạn cần được chăm lo.

Theo Hoàng Nguyên/Gia Đình Mới

Mời xem thêm chương trình: 

Buông bỏ những thứ không thuộc về mình | Radio Tình Yêu

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cảm ơn em dù tình cảm ấy chưa một lần em đáp lại

Cảm ơn em dù tình cảm ấy chưa một lần em đáp lại

Cảm ơn em đã nắm lấy bàn tay tôi để tôi có thể cảm nhận được hơi ấm và sự dịu dàng ấy. Cảm ơn em đã giúp tôi trưởng thành hơn, người mà sau này có ra sao thì tôi vẫn khó có thể quên được, em chính là mảnh ghép thiếu trong cuộc đời tôi. “Chúng ta ai rồi cũng đều phải hạnh phúc thôi, dù là không cùng nhau nữa”.

Độc thân không có gì đáng xấu hổ, đó là hành động thật sự của yêu thương bản thân

Độc thân không có gì đáng xấu hổ, đó là hành động thật sự của yêu thương bản thân

Độc thân lại là một lựa chọn và hành động của biết quan tâm bản thân.

Em à, đừng chọn một cuộc đời lặng lẽ

Em à, đừng chọn một cuộc đời lặng lẽ

Em đừng sống lặng lẽ quá, đừng cố chịu đựng quá nhiều, hãy cứ vui lên vì cuộc đời cho phép, hãy cứ khóc đi khi cảm thấy buồn. Em đừng sống lặng lẽ quá vì đời người nó ngắn ngủi lắm em à. Hãy bùng cháy hết sức có thể nhưng vẫn nằm trong khuôn khổ cho phép em nhé.

6 dáng lông mày phú quý, phụ nữ sở hữu được là có số giàu sang

6 dáng lông mày phú quý, phụ nữ sở hữu được là có số giàu sang

Theo nhân tướng học, đây là những tướng lông mày cực tốt, mang lại nhiều tài lộc cho chủ nhân.

6 điều nhà trường không dạy, nhưng chúng ta phải học để kiếm được nhiều tiền

6 điều nhà trường không dạy, nhưng chúng ta phải học để kiếm được nhiều tiền

Nguồn lực lớn nhất giúp bạn kiếm tiền không phải nhờ bạn bè nhiều, mà nhờ năng lực chính mình. Thế nên, hãy cố gắng đầu tư nhiều thời gian vào việc cải thiện bản thân, đừng nghĩ rằng chỉ cần có chuyên môn, có người khác giúp đỡ là có tất cả.

Mẹ ơi, con cũng lần đầu làm con của mẹ

Mẹ ơi, con cũng lần đầu làm con của mẹ

Mẹ ơi, con xin lỗi hãy tha thứ cho con vì con cũng là lần đầu làm con mẹ. Xin mẹ hãy yêu con hơn, hãy cùng con đi hết quãng đường còn lại của con. Con cần mẹ, cần mẹ hơn ai khác. Và dù có rất nhiều điều chúng ta chưa thể hiểu hết cho nhau thì con vẫn luôn yêu mẹ.

7 cây phong thủy xua đuổi tà khí ai cũng nên trồng ít nhất một cây trong nhà

7 cây phong thủy xua đuổi tà khí ai cũng nên trồng ít nhất một cây trong nhà

Trồng cây trong nhà không chỉ mang lại sự tươi mới cho không gian sống mà còn có ý nghĩa tích cực đối với phong thủy của căn nhà.

Gia đình là hạnh phúc - hạnh phúc là gia đình

Gia đình là hạnh phúc - hạnh phúc là gia đình

Em viết cho anh vài dòng nhật ký Bởi tình ta có khi nào cũ kỹ?

Ngày chưa cưới

Ngày chưa cưới

Ngày chưa cưới, em là bông hoa nhỏ Anh nâng niu và hứa biết bao điều

Chỉ cần anh ngoảnh lại, em vẫn sẽ ở đây

Chỉ cần anh ngoảnh lại, em vẫn sẽ ở đây

Lần đầu tiên gặp nhau, lần đầu nắm tay, những cái ôm, chiếc hôn đầu đầy ngây ngô,...tất cả đều hiện về trong tâm trí, chỉ như mới xảy ra ngày hôm qua. Ngày mai anh đi rồi, mang theo tất cả tình yêu của cô, mang theo hy vọng và nhiệt huyết của tuổi trẻ, mang theo thanh xuân khờ dại của cô gái nhỏ. “Hứa với em, nhất định phải thật hạnh phúc, anh nhé. Bất cứ lúc nào anh quay đầu nhìn lại, em vẫn ở đây, vẫn chờ anh, vẫn yêu anh như thuở ban đầu”.

back to top