Phát thanh xúc cảm của bạn !

10 dấu hiệu cho thấy tình yêu của bạn không đáng để níu kéo nữa

2020-05-06 01:26

Tác giả:


Một mối quan hệ tệ hại không chỉ khiến cuộc sống của bạn khó khăn hơn mà còn có thể gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe tâm lý, tinh thần của bạn.

***

Nếu thấy tình yêu của bạn có 10 dấu hiệu này thì đã đến lúc ban không nên cố gắng níu kéo nó nữa.

Đối phương tránh né, không muốn ở cùng bạn

Nếu đối phương luôn tỏ ra không có thời gian dành cho bạn, nhưng sẵn sàng dành thời gian cho người khác thì chứng tỏ họ đã không còn hứng thú với bạn.

Thực tế thì không có ai bận rộn đến mức không dành thời gian cho người mình thực sự yêu. Vấn đề là bạn không phải ưu tiên của họ mà thôi.

Bạn cảm thấy mình như một người hoàn toàn khác

Khi bạn yêu ai đó thật lòng, bạn sẽ chấp nhận con người thật của họ. Muốn thay đổi con người và thói quen của người yêu không phải một dấu hiệu tốt.

Bạn không cần từ bỏ các sở thích, thú vui của mình hay cảm thấy tội lỗi khi làm điều gì đó mà đối phương không thích, dù chẳng có lý do nào chính đáng cả. Nếu bạn cảm thấy trước đây mình hạnh phúc và tự do hơn, còn khi yêu người ấy luôn bị gò bó, có lẽ bạn nên chấm dứt điều này.

Cả hai không còn là người đối phương sẽ tìm đến khi có tâm sự

Giao tiếp là chìa khóa của một mối quan hệ lâu bền. Nếu bạn cảm thấy mình khó mở lòng, chia sẻ bí mật với đối phương, thà nói chuyện với ai đó hơn là người yêu, thì có thể mối quan hệ đang gặp trục trặc lớn.

Phần lớn những cuộc trò chuyện biến thành cuộc chiến

Nếu mỗi cuộc nói chuyện giữa hai người thường kết thúc bằng tranh cãi thì đó là tín hiệu xấu. Thể hiện ý kiến cá nhân là tốt, nhưng nếu hai bạn không ngừng cãi nhau vì những chuyện nhỏ thì chắc chắn không tốt chút nào.

Bạn không còn 'rung rinh' khi nghĩ về người ấy

Dĩ nhiên sau khi trải qua giai đoạn "tuần trăng mật", sự kích động lúc mới yêu sẽ dần nhạt đi. Nhưng điều đó không có nghĩa là mọi sự rung động đều biến mất theo thời gian. Nếu việc nghĩ đến người ấy không khiến bạn vui vẻ hay mỉm cười, có lẽ đã đến lúc bạn nên cân nhắc lại tình yêu của mình.

Đối phương chỉ biết nhận lại, không bao giờ cho đi

Một mối quan hệ cần có sự cố gắng từ cả hai phía để có thể lâu bền. Nếu bạn luôn là người vun đắp, sửa chữa mối quan hệ nhưng đối phương luôn thờ ơ thì bạn nên tìm một người khác thật sự biết trân trọng bạn.

Mối quan hệ ngày càng khô khan, tẻ nhạt

Tình yêu không nhất thiết là ngày nào cũng đi xem phim, hẹn hò, nhưng nó cũng không thể quá khô khan, tẻ nhạt. Hai bạn có thể làm cho nhau những điều đơn giản như nấu một bữa ăn, cùng nhau đi dạo,... để cho nhau niềm vui.

Bạn không trưởng thành hơn khi yêu

Sự trưởng thành là điều quan trọng trong tình yêu. Những người trong mối quan hệ lành mạnh sẽ giúp nhau cùng tiến bộ và trưởng thành. Nếu tình yêu của bạn không hề tạo cho bạn động lực tiến bộ mà chỉ kéo bạn xuống, có thể tốt nhất bạn nên chấm dứt mối quan hệ đó.

Bạn không nằm trong những ưu tiên của đối phương

Bạn không thể mong đợi luôn trở thành ưu tiên hàng đầu của đối phương, nhưng bạn chắc chắn nên nằm trong những ưu tiên của người ấy. Người ấy nên cố gắng ở bên bạn khi bạn cần hoặc ít nhất cũng quan tâm xem bạn có ổn hay không.

Bạn không cảm thấy được yêu thương hay được cần nữa

Tình yêu thương và sự ấm áp là yếu tố giúp duy trì một tình yêu. Nếu tất cả những gì bạn làm chỉ là khóc vì người ấy, có lẽ bạn nên nghĩ là vì sao mình lại hẹn hò với một người tồi tệ như vậy.

Những cuộc tranh cãi và các mâu thuẫn trong tình yêu, hôn nhân sẽ gây hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe hơn bạn nghĩ. Hãy luôn nhớ rằng bạn xứng đáng được hạnh phúc và sức khỏe tâm lý của bạn cần được chăm lo.

Theo Hoàng Nguyên/Gia Đình Mới

Mời xem thêm chương trình: 

Buông bỏ những thứ không thuộc về mình | Radio Tình Yêu

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta buông nhau rồi

Chúng ta buông nhau rồi

Tối hôm đó tôi đã nhận ra rằng giọt nước đã tràn ly, những tổn thương nhỏ, tưởng chừng vô hình đã từng ngày phá vỡ trái tim tôi. Đến tối ngày hôm sau, tôi đã nhắn tin chia tay với anh chấp nhận một cách nhanh chóng, và gần 3 năm yêu nhau của chúng tôi kết thúc tại đây.

Người trưởng thành hạnh phúc

Người trưởng thành hạnh phúc

Trưởng thành sẽ khiến bạn biết cách nắm lấy nhưng cũng sẽ khiến bạn biết cách buông tay. Nắm chặt lấy bàn tay của người ấy hoặc mỉm cười buông tay của người ấy. Trưởng thành sẽ khiến bạn sẵn sàng trở thành cả thế giới của người thân yêu, là chỗ dựa cho ai đó.

Hôn nhân và kẻ thứ ba

Hôn nhân và kẻ thứ ba

Người đàn ông chỉ khi không còn yêu thương nữa thì mới đánh người phụ nữ của mình. Nếu như anh không lừa dối tôi tình yêu này đã không lạc lối, đã yêu thật lòng tại sao lại gian dối nhau.

3 bài học để thành công của 'ông hoàng kinh doanh Nhật Bản' Inamori Kazuo

3 bài học để thành công của 'ông hoàng kinh doanh Nhật Bản' Inamori Kazuo

"Ông hoàng kinh doanh Nhật Bản" Inamori Kazuo đã để lại cho hậu thế nhiều triết lý sống và kinh doanh đắt giá. Nếu không hài lòng với cuộc sống hiện tại, bạn có thể tìm câu trả lời từ 3 bài học của Inamori Kazuo.

Hôm nay em lại nhớ anh rồi

Hôm nay em lại nhớ anh rồi

Làm gì có khái niệm quên đi một người, chỉ là ta không còn nhớ đến nữa thôi. Em vẫn đang chờ đợi ngày em không còn nhớ anh, ngày mà ta nhìn nhau nói lời chào thoải mái, lòng không vương vấn, coi nhau như một kỉ niệm thời học sinh. Cảm ơn anh vì tất cả nhé.

Thay đổi hay không thay đổi có quan trọng không?

Thay đổi hay không thay đổi có quan trọng không?

Trái đất vẫn quay như cách nó đã làm hàng nghìn năm, những mối quan hệ từ người lạ, người quen, đến bạn cũ cũng như những người lạ, người yêu, rồi người dưng. Sau tất cả không phải chúng ta thay đổi mà là đã ở bên cạnh nhau đủ rồi. Trong suốt quá trình đó tôi là tôi và bạn vẫn luôn là bạn.

Trò cũ về thăm trường

Trò cũ về thăm trường

Học trò cũ đã quay về Nhìn trường biết bao kỉ niệm xưa

Bầu trời từng có cậu với tớ đã từng rất đẹp

Bầu trời từng có cậu với tớ đã từng rất đẹp

Tôi cũng cố gắng kìm nén cái thứ tình cảm từ một phía này, cho đến ngày tôi rời xa cậu, đến một nơi xa lạ khác. Cậu không nói, tôi cũng chẳng mở lời, thứ tình cảm mập mờ của tôi dành cho cậu cứ lửng lơ treo ở đó, nặng trĩu. Hôm nay lại là một chiều hoàng hôn thật đẹp, nhưng chỉ có mình tôi cũng những cảm xúc ngổn ngang. Bầu trời thoáng qua vài cơn gió nhẹ, tôi chỉ mong rồi thời gian, và gió, sẽ cuốn trôi đi hết muộn phiền và quên cả cậu nữa.

Đơn phương một người đơn phương

Đơn phương một người đơn phương

Trong 7 năm qua tớ đã rất may mắn khi có cậu bên cạnh, dù chỉ là một người bạn. Có lẽ tớ sẽ cần một chút thời gian. Rồi sẽ đến một ngày tâm trạng của tớ sẽ không còn phụ thuộc vào cậu nữa, những thói quen vì cậu mà hình thành rồi cũng sẽ bị tớ bỏ quên. Đến lúc sở thích của tớ không còn có cậu nữa, lúc đó chúng ta sẽ trở thành những người bạn thực sự. Hẹn gặp lại cậu vào lúc đó, người bạn “9 năm Điện Biên” của tớ.

Vài phút suy tư

Vài phút suy tư

Ta chịu, ta không thể bỏ qua tiếng nói của cái tôi trong cuộc đời này. Có ai có thấy cái tôi là hại ta chưa. Chưa. Ta chỉ thấy cái tôi là bị cá nhân chúng ta hại.

back to top