Phát thanh xúc cảm của bạn !

Kết thúc rồi, xin hãy thôi nhắc nhớ về nhau

2019-10-27 01:25

Tác giả: An Nguyễn


blogradio.vn - Rồi chúng ta đôi lần nuối tiếc nhưng đừng trách giận bản thân mình vì những gì chúng ta chọn lựa, duyên đến rồi đi, bắt đầu rồi kết thúc, gặp gỡ rồi chia ly cũng là điều ta không tránh khỏi, đừng bận lòng về những điều không đáng vì còn biết bao nhiêu điều tốt đẹp hơn còn chờ mình phía trước. Dù ai đúng ai sai cũng chẳng còn ý nghĩa gì cho thực tại, kết thúc rồi, ai cũng phải đổi thay.

***

Nghe bài hát Bông hoa chẳng thuộc về ta - Việt ft Deus

“Vì ta biết không người đến xem

Hoa vườn sau đã úa

Vì chúng ta ngược bước trên cùng con đường

Lời hứa bay theo mây”.

Em đã nghe đi nghe lại bài hát này cả trăm lần trong một đêm tĩnh mịch và lặng yên, khi trời đang sang đông lạnh lẽo và sương phủ kín lấy ô cửa kính lờ mờ lấp loáng ánh đèn đường. Em chỉ nhớ duy nhất những câu hát này bởi em nhận ra rồi chúng ta sẽ có một ngày như thế, sẽ dừng lại khi chúng ta mỏi mệt vì sau bao nhiêu cố gắng và  hi vọng, kết thúc hay tiếp tục bây giờ cũng còn nghĩa lí gì nữa đâu. Cũng phải thôi, bởi chúng ta không cùng đi trên một con đường, đôi chân chúng ta đi về hai hướng không nhau, mọi thứ thênh thang trước mắt, ai cũng có lựa chọn của riêng mình và tìm kiếm bầu trời khác. Vậy nên, kết thúc hẳn sẽ tốt hơn cho chúng ta khi cả hai không nhìn chung một hướng, phải không?

Duy chỉ một điều em mong muốn, kết thúc rồi xin đừng nhắc nhớ về nhau.

Mong chúng ta của sau này sẽ không bao giờ gặp lại vì sợ nếu một ngày còn nhìn thấy nhau lòng em lại thêm một lần dậy sóng, thêm những tổn thương của quá khứ tràn về sau bao ngày em cứ ngỡ sẽ quên. Xin đừng tìm cách liên lạc với em và kể về những ngày vui đã cũ, những kỉ niệm đã qua sau ngần ấy năm mà em nghĩ sẽ là mãi mãi – Sẽ không còn mãi mãi, sẽ không có về sau. Xin đừng hỏi em rằng em sống thế nào sau những ngày chúng ta không còn cạnh bên, sau những ngày chúng ta xa cách bởi dù cố gắng quan tâm bao nhiêu cũng không thể nào trở về như lúc ban đầu, kết thúc rồi chỉ còn lại những tổn thương, càng cố gắng nỗi đau càng dài thêm không bao giờ ngừng lại. Xin anh hãy quên đi quá khứ tươi đẹp chúng ta đã từng qua, quên đi những gì chúng ta đã có, quên đi những chuyện ngày xưa. Những điều đã cũ xin hãy cho nó nằm yên trong tim mình đừng để rung lên thêm một lần nào nữa. Xin hãy xóa hết những gì đã từng thuộc về em, đừng để lại dấu vết gì trên bước đường anh đi tới, tương lai của anh không là em, mãi mãi em sẽ không thuộc về. Kết thúc rồi, chúng ta không còn là của nhau.

Còn em, rồi sẽ lại yêu, yêu bản thân mình nhiều hơn, yêu gia đình, bè bạn và những người xung quanh. Yêu những tiếng cười của mẹ, của cha, của chị, của đám bạn cùng phòng, của những người đồng nghiệp, sẽ lại bắt đầu một cuộc sống mới, không có anh và không thuộc về ai. Sẽ tốt thôi khi em lại trở về những ngày như thời thanh xuân tươi trẻ, sẽ lại vô tư không còn lo lắng về anh, về em, về chúng ta sau này. Những gì thuộc về anh em không còn nhắc đến, sẽ cố gắng không nhớ về ngày cũ, sẽ cố quên đi và bắt đầu lại từ đầu.

Mọi thứ rồi cũng sẽ qua, chẳng có gì khiến chúng ta mãi đau lòng khi nhớ về nhau nữa. Rồi chúng ta đôi lần nuối tiếc nhưng đừng trách giận bản thân mình vì những gì chúng ta chọn lựa, duyên đến rồi đi, bắt đầu rồi kết thúc, gặp gỡ rồi chia ly cũng là điều ta không tránh khỏi, đừng bận lòng về những điều không đáng vì còn biết bao nhiêu điều tốt đẹp hơn còn chờ mình phía trước. Dù ai đúng ai sai cũng chẳng còn ý nghĩa gì cho thực tại, kết thúc rồi, ai cũng phải đổi thay.

Chúng ta đừng nhắc nhớ về nhau, đừng nặng lòng khi vẫn còn đôi chút nhớ thương, đừng kiếm tìm khi tim vẫn mong mỏi trở về ngày cũ. Khi kết thúc rồi chẳng thể nào bắt đầu lại, chẳng thể  quay về yêu thêm một lần nào nữa, khi tim đã xây xát ít nhiều và lòng đôi chút tan nát vì nhau. Hãy tin rằng rồi chúng ta sẽ tìm được bến đỗ đời mình, những người xứng đáng hơn để chúng ta yêu và dành trọn tim mình cho người yêu thương ta nhất. Tin rằng, trên đời này, chúng ta rời xa cũng đều có lí do, để ta tìm được những điều tốt đẹp hơn những gì còn lại, con đường chúng ta đi rồi sẽ có người bên cạnh, sẽ cùng ta đi chung một hướng, sẽ nắm tay mãi không rời, không lìa, vì ta mà chẳng nỡ buông tay.

Kết thúc rồi, xin hãy thôi nhắc nhớ về nhau

Kết thúc rồi, xin hãy thôi nhắc nhớ về nhau…

Chúng ta của sau này không còn bên cạnh nữa

Đừng nhớ chuyện ngày xưa nhiều yêu dấu

Sẽ có người thay em yêu anh lại từ đầu.

 

Rồi nỗi buồn hãy cứ để mây trôi

Dẫu tim vẫn đập lên những bồi hồi thưở trước

Em sẽ chẳng nhớ đâu, em chẳng nhớ

Kỉ niệm sẽ phai mau khi chôn giấu tận cùng.

© An Nguyễn - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình: Điều hối tiếc nhất cuộc đời

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Bắt cho em một bầu trời xanh thẳm

Bắt cho em một bầu trời xanh thẳm

Bầu trời năm ấy vẫn vút cao trong miền ký ức, tiếng cười của em vẫn âm vang trong đáy tim này. Tôi bắt gặp mùa hè đậu trên những mái nhà ngói đỏ, chói chang và gay mắt, như khung cảnh của những ngày cùng em đi qua, bánh xe đạp cứ quay đều đều, và tôi đưa em qua tất thảy những miền yêu.

Phụ nữ sở hữu những nét phúc tướng sau về hậu vận càng viên mãn, giàu sang phú quý không ai bằng

Phụ nữ sở hữu những nét phúc tướng sau về hậu vận càng viên mãn, giàu sang phú quý không ai bằng

Người phụ nữ sở hữu những nét tướng này cuộc sống hậu vận không chỉ hưng thịnh, viên mãn mà còn được nhiều quý nhân phù trợ, người người yêu mến.

Sống một đời an nhiên

Sống một đời an nhiên

“Ở ngoài kia, sẽ có một ‘tôi’ khác, cá tính, năng động, bùng nổ một cách bất cần; một ‘tôi’ khác đối lập với tôi đang ngồi đây, dám làm những điều tôi không dám làm; dám sống một cuộc đời tôi không dám sống”.

Mỗi lần em không là em

Mỗi lần em không là em

Nếu Nhi muốn mọi việc theo đúng ý Nhi thì xin Nhi hãy lên núi cao mà sống một mình, như người ta vẫn nói là sống như mọi.

Em đã từng vào vị trí của anh?

Em đã từng vào vị trí của anh?

Em đã từng vào vị trí của anh Để hiểu được những gì anh suy nghĩ Anh chẳng cần em phải nói đồng ý Anh chỉ cần em được hạnh phúc thôi.

Nằm lòng 8 bí quyết đơn giản để có cuộc sống không còn âu lo vì thiếu thốn tiền bạc

Nằm lòng 8 bí quyết đơn giản để có cuộc sống không còn âu lo vì thiếu thốn tiền bạc

Muốn có cuộc sống giàu sang và đủ đầy cảm giác an toàn, đặc biệt là giới trẻ mới bắt đầu đi làm, hãy nằm lòng 8 phương pháp tiết kiệm sau đây.

Là ai đang tỏ tình?

Là ai đang tỏ tình?

Tim anh thì nhỏ lắm Chỉ vừa mỗi em thôi Khoan dừng lại năm phút Là ai đang tỏ tình?

Hãy luôn vững tin bước về phía trước

Hãy luôn vững tin bước về phía trước

Tương lai như thế nào không ai biết trước, tôi hài lòng với hiện tại. Vứt bỏ gánh nặng đằng sau, vững đôi chân bước về phía trước. Không oán trách, không thù hận, trân trọng những ngày tháng thanh xuân vật vã. Cảm ơn vì tất cả.

Phụ nữ sở hữu 5 tướng mũi vừa giỏi kiếm tiền vừa quản lý chi tiêu tốt

Phụ nữ sở hữu 5 tướng mũi vừa giỏi kiếm tiền vừa quản lý chi tiêu tốt

Nhân tướng học cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến vận mệnh của mỗi người. Đặc biệt đối với phụ nữ sở hữu tướng mũi này, cả đời này không lo cơm áo gạo tiền.

Khu vườn nhỏ và em

Khu vườn nhỏ và em

Nhấp một ngụm cafe nóng thơm lừng, chàng khoan khoái mỉm cười. Tự nhiên chàng ngước nhìn lên góc lan can quen thuộc, tự nhủ giờ này nàng ngủ chưa. Có khi nếu mình đàn một bản nhạc, nàng sẽ lại bước ra. Nghĩ rồi chàng lại tự thấy mình ngộ nghĩnh, nhẹ lắc đầu. Dù thế, chàng vẫn ôm cây guitar dạo lên khúc Mariage D’Amour ưa thích.

back to top