Phát thanh xúc cảm của bạn !

Ly hôn không phải là kết thúc, chỉ sợ phải miễn cưỡng bên nhau

2018-08-16 01:10

Tác giả:


blogradio.vn - Ly hôn không phải là kết thúc, tôi vẫn còn được sự chăm sóc của ba, sự âu yếm của mẹ. Họ không cần phải miễn cưỡng bên nhau vì tôi, tôi cũng mong họ tìm được sự hạnh phúc mới.

***

‘Choang’ lại là tiếng đổ vỡ… Cũng không rõ từ khi nào, tôi lại có thái độ dửng dưng trước âm thanh đó, phải chăng nó đã thành thói quen của tôi?

Gia đình tôi đã từng là một mái ấm đến khi mẹ phát hiện ra ba ngoại tình. Tôi về nhà trong tâm trạng vui mừng rồi nghe thấy tiếng cãi vã, bài kiểm tra trong tay tôi rơi xuống. ‘Choang’ cái bình hoa trong phòng ba mẹ vỡ. Tôi chạy lên phòng, khóc nức nở trong lòng oán trách ông trời. Tại sao mọi chuyện lại ập xuống đầu gia đình tôi? Tôi đã làm gì sai để rồi bị trừng phạt như vậy? Giá như đây chỉ là một cơn ác mộng, tỉnh dậy rồi tôi sẽ lại được sống trong bầu không khí hạnh phúc…Giá như tôi có thể làm gì đó…

Hôm nay, không có tiếng đổ vỡ, cũng không có tiếng cãi nhau, tôi vui mừng chạy vào nhà với hy vọng ba má hàn gắn. Nhưng đáp lại sự hi vọng của tôi là một tờ đơn li hôn, ba má ngồi đối diện nhau, với tờ đơn có chữ kí của má trên bàn. Họ nhìn tôi, tôi tránh ánh mắt đó và trở về phòng của mình. Não tôi tê liệt, tôi không còn thể suy nghĩ gì khác ngoài viễn cảnh tăm tối. Tôi thả người rơi tự do vào giường, nhưng tôi không khóc.

Ly hôn không phải là kết thúc, chỉ sợ phải miễn cưỡng bên nhau

Từ lâu tôi đã biết chuyện này sớm muộn cũng xảy ra mặc dù vậy trong tâm trí, tôi luôn cố tìm cho mình lí do, lí do để ba má quay lại với nhau. Không có phép màu xảy ra, không có bà tiên hay ông bụt. Căn phòng chỉ một mình tôi, lặng lẽ, cô đơn. Chỉ mình tôi, sau tất cả, người sát cánh bên tôi chỉ có tôi. Tờ đơn vẫn ở đó, ba vẫn chưa kí, có lẽ ba lo cho tôi nên vẫn muốn duy trì mối quan hệ với mẹ.

Rồi một ngày, đang trên đường đi học về tôi thấy một bé trai độ 6 tuổi đang ngồi khóc. Tôi hỏi chuyện thì mới biết nhà em khó khăn, ba mất sớm, mẹ lại hay đau bệnh. Em còn nhỏ nhưng cũng chịu khó đi bán vé số để phụ giúp gia đình, ngày hôm đó em bán được ít nên sợ ngày hôm đó mẹ không có thuốc để uống. Nghe em kể, tôi mới nhận ra tôi còn sung sướng hơn biết bao người, mua cho em vài tờ vé số rồi vội vã về nhà. Tôi thu hết dũng khí để nói chuyện với ba mẹ.

Ly hôn không phải là kết thúc, tôi vẫn còn được sự chăm sóc của ba, sự âu yếm của mẹ. Họ không cần phải miễn cưỡng bên nhau vì tôi, tôi cũng mong họ tìm được sự hạnh phúc mới. Ngày ngày đến lớp, vẫn có sự hỏi han, lo lắng của bạn bè, thầy cô, vậy mà bấy lâu nay tôi đã không quan tâm đến điều đó. Ba má tôi ly hôn không lâu sau đó, tôi ở với má còn ba thì đã có gia đình mới. Sau tất cả, tôi nhận ra rằng không có chuyện gì là quá tồi tệ, nếu có thì chỉ là ở góc nhìn của chúng ta. Hãy đổi góc nhìn rồi mọi chuyện sẽ ổn thôi.

© Phương Thảo – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Gia đình liệu có còn 'ấm' khi bạn dần lớn?

Gia đình liệu có còn 'ấm' khi bạn dần lớn?

Cũng chỉ vì cái “ấm no” ấy mà gia đình mình sẵn sàng “nguội lạnh” với nhau, sẵn sàng bỏ qua nhau.

Sau tất cả, mong bạn luôn trân trọng bản thân mình

Sau tất cả, mong bạn luôn trân trọng bản thân mình

Mong rằng bạn nhất định phải trân trọng bản thân mình, vững vàng trước sóng gió, hãy luôn yêu thương bản thân mình và người đó sẽ xuất hiện để che chở, bảo vệ bạn suốt phần đời còn lại.

Hãy cứ làm điều bạn thích dù bạn đang ở độ tuổi nào

Hãy cứ làm điều bạn thích dù bạn đang ở độ tuổi nào

Dù bạn có đang ở tuổi 20 hay bất kì một con số nào khác, hãy cứ để bản thân làm điều mình muốn. Đừng vì điều đó khó hay cảm thấy nó quá xa vời mà từ bỏ, vì đã là mong muốn, là khát vọng thì nó sẽ tồn tại mãi trong tâm trí bạn, dù bạn có đè nén nó xuống thì đến một lúc nào đó nó sẽ lại bùng lên lần nữa, sẽ khiến bạn ghét bỏ chính mình trong quá khứ đã quá nhút nhát.

23 giờ 59 phút

23 giờ 59 phút

Thời gian trôi qua dần dần cả hai đều tất bật với công việc, thời gian anh dành cho tôi cũng ít dần đi, một ngày chờ đợi cũng chỉ nhận được vài ba dòng tin nhắn từ anh.

Thanh xuân tớ đã từng yêu cậu, bạn cùng bàn à

Thanh xuân tớ đã từng yêu cậu, bạn cùng bàn à

Bây giờ tôi vẫn mong thời gian, sẽ làm nhòe mờ đi tất cả. Chỉ mong nỗi đau của quá khứ sẽ đi xa tít tắp ở một thời điểm nào đó trong tương lai. Khi mà chính bản thân tôi đã tự đứng lên và tiếp tục chạy một quãng đường dài, đến khi nhìn lại sẽ thấy những khoảng thời gian đã từng đau đớn đến chết đi sống lại, hóa ra cũng chỉ là một điểm rất nhỏ trong kí ức, sẽ chỉ là một nỗi niềm của thanh xuân.

Thời gian ơi, xin hãy trở lại đi

Thời gian ơi, xin hãy trở lại đi

Thời gian ơi, xin hãy trở lại đi Cho ta về những tháng năm đã cũ Nơi có mẹ ôm ta trong giấc ngủ Hát ru ta bằng khúc hát con cò.

7 phẩm chất đắt giá hội tụ trong một người thông minh: Bạn sở hữu bao nhiêu?

7 phẩm chất đắt giá hội tụ trong một người thông minh: Bạn sở hữu bao nhiêu?

Trí tuệ của một người còn được đánh giá qua sự kiểm soát cảm xúc, tính thích ứng tốt. Dưới đây là 7 phẩm chất đắt giá hội tụ trong một người thông minh.

Liệu có ai nhất mực yêu mãi một người?

Liệu có ai nhất mực yêu mãi một người?

Anh xem, muốn dành thì giờ để nghĩ về anh em còn không có, huống hồ vì những điều trong cái quá khứ xa xăm mà đau lòng. Ngay cả điều em lo sợ, đến giờ cũng chưa xảy ra. Em hiện tại xây nên một tương lai có tất cả, sau đó sẽ đi tìm người ấy.

Cảm ơn cậu đã đến bên tôi những tháng năm thanh xuân tươi đẹp

Cảm ơn cậu đã đến bên tôi những tháng năm thanh xuân tươi đẹp

Tất cả những gì tôi đạt được, tất cả những thứ tốt đẹp tôi có hôm nay, chính là nhờ một phần quá khứ cùng cậu, tôi sẽ không chối bỏ mà chấp nhận nó, như một thứ cảm xúc giúp tôi trưởng thành hơn, hoàn thiện hơn. Cảm ơn cậu đã đến bên tôi những tháng năm thanh xuân tươi đẹp, dạy tôi cách yêu một người và cũng dạy tôi cách buông bỏ đúng lúc. Cảm ơn cậu, thanh xuân.

Đừng áp lực về độ tuổi bạn sẽ kết hôn

Đừng áp lực về độ tuổi bạn sẽ kết hôn

Tôi năm nay 27 tuổi. Tôi tự hào tuyên bố mình vẫn chưa sẵn sàng để kết hôn. Tôi biết chỉ khi tôi tìm thấy ở bản thân sự trưởng thành thật sự thì có lẽ đó cũng là lúc, tôi có thể bước đến cuộc sống hôn nhân. Ai rồi cũng có một lộ trình cho riêng mình và tôi biết lộ trình của tôi không dừng lại ở cuộc sống 24 tuổi hay hiện tại.

back to top