Phát thanh xúc cảm của bạn !

Ly hôn đi vì anh có người khác rồi

2017-07-26 01:10

Tác giả:


blogradio.vn - Ngày ấy, chị từ chối bước lên ô tô để chọn lấy một anh đi con xe máy Tàu vì chị nghĩ anh sẽ là người yêu thương chị nhiều nhất. Trong cuộc sống này, tình cảm chân thành mới là thứ đáng để lựa chọn và trân trọng nhất.

***

Chị hơn tôi mười tuổi. Chị rất đẹp, tôi từng nghĩ, cái đẹp của người con Huế nó dồn hết vào cho chị rồi hay sao ấy, vừa đẹp người vừa đẹp nết.

Ngày hai chị em bắt đầu chơi với nhau là lúc tôi đang học lớp 11. Chị thích kể mọi thứ về cuộc sống của chị cho tôi nghe. Chị bảo, trong tất cả những mối quan hệ bạn bè, chị tin tôi nhất!

Ngày ấy, người theo đuổi chị nhiều lắm. Trong số đó, bác sĩ có, công an có, thầy giáo có, giám đốc ngân hàng có, đám trẻ con thua vài ba tuổi cũng có… Nói chung là rất nhiều, người giàu sang có, người gia thế bình thường cũng có, người địa vị xã hội đều không thiếu.

Ngày ấy, chị từ chối bước lên ô tô để chọn lấy một anh đi con xe máy Tàu vì chị nghĩ anh sẽ là người yêu thương chị nhiều nhất. Trong cuộc sống này, tình cảm chân thành mới là thứ đáng để lựa chọn và trân trọng nhất.

Vậy đấy, sau tất cả chị đã chọn một người đàn ông không có gì trong tay chỉ có tình yêu duy nhất là thứ làm chị cảm động. Người ta nhìn chị bước lên xe hoa cùng anh, người ta ngưỡng mộ quyết định của chị. Tôi cũng mỉm cười trong lòng, hy vọng chị sẽ luôn được hạnh phúc.

  Ly hôn đi vì anh có người khác rồi

Năm nay, cuộc sống hôn nhân của chị bước qua năm thứ 5. Anh và chị có một đứa con trai vừa được 4 tuổi. Hôm ngồi cùng nhau ở quán café, chị nói, anh với chị sắp ly hôn rồi. Tôi cũng không mấy ngạc nhiên, vì trong thời gian qua tôi cũng biết cuộc sống hôn nhân của chị không được hạnh phúc mỹ mãn.

Anh không còn yêu thương chị như trước. Anh mặc chị lo toan việc nhà, việc con. Chị dồn nén sự thật vọng suốt một thời gian dài. Nhưng có lần tôi hỏi:

“Chị à, có khi nào anh đã phản bội chị? Hay anh có người khác rồi?”

Chị bảo:

“Không đâu, anh không thế đâu, chỉ là anh hơi vô tâm thôi.”

Chỉ còn 20 ngày nữa, anh với chị sẽ ra tòa để chính thức hoàn tất thủ tục ly hôn. Tôi vẫn ủng hộ chị, vì thấy thời gian qua chị đã quá mệt mỏi. Gặp lại chị, sự hồ nghi trong lòng vẫn thôi thúc tôi hỏi chị:

“Chị, chị xem thử liệu rằng có phải anh có người khác không chị? Chị tin anh vậy sao?”

  Ly hôn đi vì anh có người khác rồi

Ngày chị bay đi Thái Lan, tôi tiễn chị ở sân bay. Tôi biết chị đang thật sự rất buồn, tình yêu chị dành cho anh vẫn còn chỉ là chị hiểu rằng không thể gắng gượng được nữa nên mới quyết định ly hôn. Tôi vẫn theo dõi hết những status trên Zalo của chị. Những câu chữ buồn đến nao lòng, tôi khuyên chị tạm gác lại công việc và đi du lịch cho thoải mái. Chị cần phải mạnh mẽ hơn để còn chờ ngày ra tòa nữa.

Chị ở Thái Lan đã được 2 ngày, hình ảnh vui chơi của 2 mẹ con được post đều trên Facebook. Tôi hiểu chị đang muốn tỏ ra mọi thứ vẫn ổn, vẫn vui vẻ nhưng hiểu rõ chị nhất, tôi hiểu chị đang đau khổ đến tột cùng khi phải rẽ bước sang ngang. Chị thương con trai, thương cho tình cảm của chị đã gồng gánh suốt bao tháng ngày qua vì chị đã lựa chọn anh.

Chiều hôm ấy, tôi đi ăn cùng với cậu bạn thì thấy anh vừa bước ra quán cùng với một cô gái. Cô ấy quàng tay ôm anh trông rất thân mật. Tôi nhờ cậu bạn đèo tôi đi theo phía sau anh. Trên đường, anh cười rạng rỡ với cô gái ấy. Cả hai dừng lại trước một căn nhà nghỉ, anh quàng tay qua eo rồi cùng cô gái ấy đi vào phía trong.

Tôi đứng lặng ở phía bên kia đường, nhìn theo cho đến khi cả hai mất hút.

Vậy đấy, lựa chọn một đời…

© Phương Trinh – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Con người giỏi nhất là ngụy trang

Con người giỏi nhất là ngụy trang

Không phải là ngụy trang vẻ ngoài để tránh nguy hiểm như sâu bướm hay để săn mồi như cá chụp đèn. Thứ chúng ta ngụy trang chính là cảm xúc.

Bỏ túi 4 cách phân biệt kẻ 'giả vờ tốt bụng' để sống không phải nhìn trước ngó sau lo lắng

Bỏ túi 4 cách phân biệt kẻ 'giả vờ tốt bụng' để sống không phải nhìn trước ngó sau lo lắng

Chẳng ai muốn làm bạn với người xấu, nhưng họ lại là người rất biết cách giấu đi bộ mặt xấu xa đó, khiến bạn khó có thể phát giác được. Vậy thì làm thế nào để lột được mặt nạ của những kẻ cố tỏ ra mình là người tốt kia?

Là tự em đa tình

Là tự em đa tình

Những tổn thương mà anh mang lại cho em, nhờ anh mà em có, em sẽ không bao giờ quên, em không bao giờ tha thứ cho anh, em đã tự dặn lòng mình như thế. Yêu rồi nhớ, rồi xa và rồi lại hận. Cái vòng tuần hoàn này sẽ mãi mãi không thể tách rời, và thực chất tình yêu là vậy mà.

Ngày xưa ta đi tìm chẳng thấy

Ngày xưa ta đi tìm chẳng thấy

Ngày đông ấy dệt khoảng trời bé nhỏ Kí ức về lũ bạn tắm mưa chung Nụ cười giòn tan sao giờ thấy mông lung Bởi ngày xưa ta đi tìm chẳng thấy.

Vé số may mắn (Phần 3/5)

Vé số may mắn (Phần 3/5)

Minh bị đánh cũng không cảm thấy bực dọc trong lòng cho lắm, bởi cậu cũng khá quen thuộc với cảnh tượng này rồi.

Yêu lại từ đầu theo một cách khác

Yêu lại từ đầu theo một cách khác

Tình đầu của tôi trải qua rất nhanh, vội vàng và kết thúc đáng tiếc. Nhưng mà có mấy ai sẽ vì tình đầu thất bại mà không dám yêu tiếp, bước tiếp đâu nhỉ?

Bỏ túi ngay những bí kíp kích thích hormone hạnh phúc để tinh thần luôn phơi phới

Bỏ túi ngay những bí kíp kích thích hormone hạnh phúc để tinh thần luôn phơi phới

Một trong những chức năng quan trọng nhất của hormone là giúp chúng ta điều chỉnh tâm trạng. Chúng ta đã biết đến một số hormone giúp thúc đẩy cảm giác tích cực, bao gồm cả hạnh phúc và niềm vui. Đó là 4 hormone dopamine, serotonin, oxytocin, endorphin. Và đâu là cách tận dụng và kích thích tối đa những tác nhân cải thiện tâm trạng tự nhiên này? Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

Nắm vững bí kíp sống khi 'Bạn chỉ sống có một lần'

Nắm vững bí kíp sống khi 'Bạn chỉ sống có một lần'

Vì ta chỉ sống có 1 lần nên hãy tận hưởng “hãy sống như thể hôm nay là ngày cuối.”

Trước khi anh đến, em đã chuẩn bị những gì?

Trước khi anh đến, em đã chuẩn bị những gì?

Trước khi anh đến, em đã chọn sẽ làm điểm tựa cho chính mình, là nguồn cảm hứng để thúc đẩy chính bản thân em không ngừng cố gắng, là động lực to lớn để em trở thành người truyền cảm hứng cho chính mình. Ngày anh đến, anh cũng là nguồn cảm hứng to lớn, luôn truyền trao sức mạnh cho em như thế. Là người mà em thật sự tôn trọng và ngưỡng mộ.

Hạnh phúc rất gần ở đây

Hạnh phúc rất gần ở đây

Hạnh phúc đang ở ngay trong đầu bạn, ở ngay trong từng chi tiết hằng ngày bạn đang trải qua. Đừng cố tìm kiếm ở đâu xa xôi. Hạnh phúc là do bạn tạo ra. Và cũng đừng cho mình là người bất hạnh vì làm gì có người bất hạnh nào lại muốn được sống tiếp phải không? Lạc quan lên nhé.

back to top