Phát thanh xúc cảm của bạn !

Nếu một ngày chúng ta gặp lại nhau

2022-04-06 01:30

Tác giả: Vô Tình


blogradio.vn - Có thể sau này chúng ta sẽ gặp nhau, cùng nhau thực hiện những lời hứa cũ, thoải mái đối diện với nhau mà không bận tâm bất cứ điều gì. Lúc ấy tôi và cậu đã thành hai người bạn cũ, hai người bạn lâu ngày không gặp.

***

Chúng ta còn yêu nhau nhưng lại không thể mở lời nói với nhau rằng “Mình quay lại đi. Mình bắt đầu từ đầu, tìm hiểu và rồi dần dần yêu nhau.” Chúng ta vẫn nói chuyện với nhau, vui vẻ như lúc còn yêu nhau chỉ khác thân phận của cả hai bây giờ không còn là người yêu nữa mà thành hai người bạn và có thể trở thành người dưng bất cứ lúc nào.

Tôi từng nói với bạn thân, tôi sợ phải đối diện với cậu, sợ phải nói chuyện với cậu vì tôi không biết bản thân mình có thể kiềm chế không rơi nước mắt trước cậu được bao lâu. Tôi thẳng thắn thừa nhận với cậu tôi còn tình cảm với cậu nhưng tôi lại không dám nói ra câu quay lại vì tôi biết chuyện tình của chúng ta chỉ đến đây thôi. Thật nực cười, cũng thật đau lòng.

Chúng ta có nhiều ước hẹn cho tương lai, có nhiều ước hẹn sẽ cùng nhau làm những công việc yêu thích. Cậu vẫn còn nhớ, tôi cũng vậy. Nhưng chưa chắc chúng ta sẽ thực hiện cùng nhau được và nếu có, sẽ chỉ với tư cách là hai người bạn, không hơn không kém. 

23

Tôi đối diện với cậu như chưa hề có chuyện gì xảy ra. Cậu cũng quan tâm và lo lắng cho tôi giống như chuyện tình mình chỉ vừa mới bắt đầu. Trong tôi lúc này len lỏi một tia hy vọng, cuộc tình này còn có thể cứu vãn được. Nhưng tia hy vọng đó lại nhanh chóng vụt tắt. Tình yêu của chúng ta đã kết thúc từ lâu rồi.

Tôi từng nói với cậu, tôi muốn nhắn tin cho cậu nhưng lại không dám. Sao có thể nhắn tin cho người yêu cũ khi trong lòng vẫn còn tình cảm sâu đậm dành cho người đó. Tôi từ chối không biết bao nhiêu lời tỏ tình, tự tay mình huỷ diệt đi nhiều mối quan hệ mà có thể nó sẽ kéo dài hơn chuyện tình của chúng ta. Nhưng tôi không thể bắt đầu khi vẫn còn dành tình cảm cho người cũ. 

Tôi từng nói với cậu, chia tay là chia tay, không dính líu, không liên quan đến nhau nhưng cậu là người đầu tiên tôi nhắn tin, tâm sự một cách thoải mái giống như chưa hề có chuyện gì xảy ra.

Nụ cười nở trên môi nhưng sao tim lại đau nhói thế nhỉ? Phải chăng nở nụ cười chỉ là để che giấu đi những giọt nước mắt đang chuẩn bị rơi xuống? Phải chăng nở nụ cười để chứng tỏ cho đối phương thấy được bản thân mình vẫn ổn. 

Tôi vốn vô tình và lạnh lùng cắt đứt với người cũ, chưa từng trải qua cảm giác gọi là lụy tình một ai nhưng không hiểu sao tôi lại sụp đổ trước cậu. Tôi nói với người bạn thân của mình, tôi nhớ cậu rất nhiều, nhớ đến không thể thở được, nhớ đến mức nước mắt rơi không ngừng. 

hoc_-_tro_5

Tôi muốn quay lại với cậu nhưng lại không có đủ can đảm để nói ra hai chữ “quay lại” vì tôi biết câu trả lời nó chỉ có một, không gì lay động, không gì thay đổi được. Hai chúng ta bắt buộc phải xa nhau.

Cậu có thể cứ coi như tôi chỉ là một người qua đường, coi tôi như một người chỉ chợt dừng chân lại cuộc đời cậu vài ngày rồi rời đi. Cậu có thể đừng quan tâm, lo lắng và dịu dàng với tôi như vậy được không? 

Cậu lạnh lùng, phũ phàng và vô tâm cũng được, cậu hoàn toàn cắt đứt mọi hy vọng le lói trong tôi, để tôi chấp nhận hiện tại rằng tôi không thể bên cậu và cậu cũng không thể bên tôi được. Hai chúng ta giống như hai đường thẳng song song trong câu chuyện của tôi, chỉ có thể nhìn thấy chứ không thể cắt nhau nhau và gặp nhau được.

Cậu rất tốt, tốt đến mức khiến tôi thấy bất lực. Cậu nhớ tất cả mọi thứ về chúng ta, nhớ từng lời tôi nói, nhớ từng lời hứa, nhớ từng điều dặn dò tôi. Còn tôi lại chỉ dám giữ trong lòng, cố tỏ ra là không nhớ điều gì. Cậu đối xử với tôi giống như trước kia nhưng thực chất chỉ đang giúp tôi tìm chỗ để giãi bày tâm sự. Cậu nói cậu giúp tôi tốt hơn xưa, tại sao phải quay lại. Bởi vì đó là khoảng thời gian tôi tốt nhất, tôi là chính tôi, không phải mang bộ mặt vô cảm và nở nụ cười giả tạo với người đời. Khoảng thời gian khi ấy, tôi vô cùng muốn quay lại.

thanh_-_xuan_54

Tôi muốn quan tâm tới cậu, muốn nhắc nhở cậu nhiều điều nhưng rồi chợt nhận ra một điều, chúng ta đâu là gì của nhau đâu, lời nhắc nhở liệu có phải thừa thãi không nhỉ. 

Cậu nói đáp án sẽ được bật mí vào một ngày đẹp trời, một ngày nào đó thích hợp với chúng ta nhưng hình như trong tôi lại mong không đến ngày ấy cho lắm. Câu trả lời có lẽ tôi cũng đã biết được giống như cậu đoán được một phần nào đó tâm tình trong lòng tôi. Kết quả chỉ có một và không hy vọng thêm được gì.

Có thể sau này chúng ta sẽ gặp nhau, cùng nhau thực hiện những lời hứa cũ, thoải mái đối diện với nhau mà không bận tâm bất cứ điều gì. Lúc ấy tôi và cậu đã thành hai người bạn cũ, hai người bạn lâu ngày không gặp.

© Vô Tình - blogradio.vn

Xem thêm: Anh chưa từng hỏi em cần gì

Vô Tình

Tình yêu giống như một cơn gió mùa thu, khi thổi qua có thể để lại hạnh phúc, cũng có thể để lại những buốt giá trong tim

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chọn một người hòa hợp để đồng hành cùng mình

Chọn một người hòa hợp để đồng hành cùng mình

Bạn có biết câu nói đau lòng nhất mà tôi từng được nghe là gì không? Mẹ đã nói với tôi rằng “Sau này, con đừng lấy người như bố nhé!”. “Môn đăng hộ đối” có thể không phải là về địa vị, tiền bạc mà là sự hòa hợp về cách suy nghĩ, cách sống và cảm nhận cuộc sống này.

Thanh xuân ấy, con tim tớ đã đánh lỡ mất một nhịp

Thanh xuân ấy, con tim tớ đã đánh lỡ mất một nhịp

Sau tất cả, tớ chỉ biết nỗ lực và cố gắng, không cho phép bản thân trì hoãn hay từ bỏ. Đứng phía sau miệt mài học tập không ai hay, không để một người thích cậu phải tự ti mỗi ngày. Để cùng cậu đỗ chung một trường đại học, một thành phố với cậu. Thanh xuân ấy, tớ không hối tiếc điều gì. Tớ chỉ biết cảm ơn vì con tim tớ vì cậu mà rung động để rồi lỡ mất một nhịp.

5 năng lực giúp phụ nữ luôn có sức hấp dẫn trong mắt người khác, vừa sống thông minh vừa xinh đẹp tự tin

5 năng lực giúp phụ nữ luôn có sức hấp dẫn trong mắt người khác, vừa sống thông minh vừa xinh đẹp tự tin

Tin chắc rằng bạn cũng phát hiện ra một thực tế: Nhan sắc chỉ hấp dẫn nhất thời, vẻ đẹp nội tại mới là thứ níu giữ những mối quan hệ ở lại, tạo nên giá trị riêng không ai giống ai. Phụ nữ thông minh đều hiểu điều này.

4 bộ phim nhân văn bố mẹ nên cùng con

4 bộ phim nhân văn bố mẹ nên cùng con

Dành thời gian "chất lượng" ở bên con là điều tuyệt vời và ý nghĩa nhất mà bố mẹ nào cũng muốn làm cho các con của mình. Thời gian chất lượng có nghĩa là không cần quá nhiều nhưng phải trọn vẹn, là không làm việc riêng trong khi chuyện trò với con, cùng con làm những điều mà bé thích một cách nghiêm túc...

Người trẻ muốn gan 'giữ mãi tuổi thanh xuân' thì nên làm 5 việc càng sớm càng tốt

Người trẻ muốn gan 'giữ mãi tuổi thanh xuân' thì nên làm 5 việc càng sớm càng tốt

Những người trẻ tuổi thường chủ quan, ít quan tâm đến chăm sóc sức khỏe. Nhất là đối với các cơ quan nội tạng như gan, thận hay bàng quang.

Em đâu rồi?

Em đâu rồi?

Em đi về hướng chiều Tìm hoàng hôn rực rỡ Tiếng bìm bịp Ru con nước lưng tròng.

Quãng đường quý giá này tớ vui vì có cậu

Quãng đường quý giá này tớ vui vì có cậu

Chúng mình không dám chắc rằng có thể cùng nhau đi được quãng đường dài sau này vì chúng mình còn quá trẻ, nhưng ở hiện tại mình cảm thấy rằng hai đứa đã dành cho nhau những tình cảm hồn nhiên nhất, trong sáng nhất, dành cho nhau những quãng thời gian đẹp nhất của tuổi thanh xuân mơ mộng và quý giá này.

Thất bại không đáng sợ khi biết đứng lên

Thất bại không đáng sợ khi biết đứng lên

"Thất bại không có nghĩa là vấp ngã mà là cứ nằm lì sau khi ngã”. Thất bại chỉ là khởi đầu cho chuỗi thành công sau này, nếu chúng ta biết nắm bắt và vận dụng. Đừng coi thất bại như một nỗi sợ, hãy coi đó như một bài học.

7 điều tạo nên tố chất và khí chất để có ấn tượng sâu sắc

7 điều tạo nên tố chất và khí chất để có ấn tượng sâu sắc

Chuyện gì nên từ chối thì cứ việc từ chối. Đây chính là giới hạn của mỗi người. Đừng để đối phương nghĩ rằng giúp đỡ là trách nhiệm của bạn.

Mẹ ơi, con ước gì mình sinh ra có mẹ

Mẹ ơi, con ước gì mình sinh ra có mẹ

Đúng vậy! Cuộc sống của tôi đầy đủ, tôi công nhận điều đó. Nhưng đó chỉ là những thứ vật chất vô tri vô giác, cái mà tôi cần chính là sự viên mãn về mặt tinh thần. Tôi không có mẹ.

back to top