Phát thanh xúc cảm của bạn !

Thư gửi mẹ chồng tương lai ( Thì thầm 239)

2013-03-15 21:00

Tác giả: Aren Dương Giọng đọc: Radio Online Team

Mẹ!

Cho phép con gọi mẹ như thế mẹ nhé! Vì con hi vọng rằng sẽ có ngày con gọi một tiếng mẹ trực tiếp chứ không phải như bây giờ - khi con đang ngồi đây và viết những dòng này cho mẹ.

Con và anh ấy yêu nhau đã lâu. Yêu anh, con như dâu trong nhà mình. Con cũng lo lắng khi anh nói mẹ ốm, con cũng buồn khi anh ấy đôi lúc không nghe lời mẹ. Nghe anh kể, ngày ấy khi ba mất đi, mẹ đã đau khổ như thế nào, nhưng vì anh mẹ cố gắng tiếp tục. Mẹ âm thầm lặng lẽ nuốt nước mắt vào trong để nuôi anh lên người. Gánh nặng trên đôi vai mẹ càng thêm trĩu xuống khi không có ai sẻ chia mà anh thì còn quá nhỏ để hiểu chuyện. Chắc không ít lần anh làm mẹ buồn đâu mẹ nhỉ? Nhưng con biết anh yêu mẹ nhiều lắm. Anh kể chưa bao giờ anh nói yêu mẹ, anh thấy khó nói nhưng mỗi lần anh nhắc tới mẹ ánh mắt anh đều hiện lên niềm vui và sự tự hào. Nhiêu đó thôi cũng đủ để con thấy tình yêu anh dành cho mẹ lớn lao lắm. Anh nói mẹ và con là hai người phụ nữ quan trọng nhất đời anh nhưng con đâu dám đứng ngang hàng với mẹ bởi tình yêu con dành cho anh đâu có thể đem so với tình mẹ.Lần đầu tiên anh dẫn con về ra mắt mẹ là một ngày đông buốt lạnh. 23 tết, mâm cơm cúng tất niên của gia đình vẻn vẹn chỉ có mấy người nhưng ấm áp vô cùng. Thấy mẹ và anh cười đùa con mong rằng một ngày không xa con cũng sẽ hòa mình vào cuộc vui đó, con cũng sẽ làm mẹ cười như anh mẹ nhé. Con biết bất kì người mẹ nào cũng sẽ cảm thấy hụt hẫng khi con trai mình có người yêu, nhưng mẹ ơi:

Mẹ đừng buồn khi anh ấy yêu con
Vì trước con anh ấy là của mẹ
Anh ấy có thể quên con - một thời trai trẻ
Nhưng suốt đời anh ấy yêu mẹ, mẹ ơi

Trong những câu chuyện anh kể luôn luôn có mẹ, anh nhắc tới mẹ còn nhiều hơn cả con. Nhưng con không buồn vì biết đâu trong những câu chuyện anh kể với mẹ cũng có con. Dù thế nào đi nữa thì con vẫn sẽ yêu anh, yêu bằng tình yêu của tuổi trẻ. Dù con và mẹ có yêu thương anh theo hai cách khác nhau thì cả con và mẹ đều mong những yêu thương đó sẽ tiếp bước cho anh, sưởi ấm cho anh phải không mẹ?

Và mẹ ơi

Nếu một ngày con là con dâu của mẹ…Con mong lắm khi anh đi công tác xa, con có thể ôm gối vào phòng mẹ thì thầm: “Mẹ ơi cho con ngủ với mẹ nhé!”.

Con mong lắm những sáng sớm cùng mẹ đi tập thể dục, rồi cùng mẹ hì hục chuẩn bị bữa sáng. Có thể đồ con nấu không hợp khẩu vị của mẹ, nếu thế mẹ cứ chỉ bảo con mẹ nhé, con sẽ học được mà.

Con mong lắm những chiều đi làm về có bé Moon chạy ra ôm chầm lấy con, hôn lên má con. Rồi mẹ nhẹ nhàng hỏi “Về rồi hả con?”. Nhiêu đó thôi cũng đủ xua tan một ngày mỏi mệt.

Con mong lắm những bữa cơm cả nhà ta quây quần vui vẻ. Chúng con sẽ kể cho mẹ nghe những chuyện ở cơ quan, rồi mẹ sẽ kể cho chúng con nghe thời trẻ của mẹ. Có lẽ giây phút ấy sẽ hạnh phúc và bình yên lắm!

Con còn quá trẻ để trải nghiệm cuộc sống vì thế mẹ hãy cứ mắng con khi con phạm sai lầm, rồi khi con buồn mẹ cho phép con tâm sự với mẹ như mẹ con ở nhà, để con thấy được ở đâu con cũng được yêu thương mẹ nhé.

Con biết rằng sẽ có điều ở con khiến mẹ không hài lòng, nếu vậy mẹ cứ nói thẳng cho con biết, cứ dạy bảo con như con gái mẹ, con sẽ không giận dỗi hay tự ái đâu, con nhất định sẽ nghe lời mẹ. Con sợ mẹ ngại vì con là con dâu nên không nói. Con không muốn mẹ con mình có những hiềm khích rồi gia đình bất hòa. Lúc đó anh là người đứng giữa sẽ khó xử lắm. Cả con và mẹ đều không muốn anh phải bận lòng phải không mẹ?

Và mẹ ơi, lời cuối con muốn cảm ơn mẹ đã sinh thành và dạy dỗ anh lên người để giờ anh trao yêu thương cho con như cách mà mẹ đã yêu thương anh: Lặng lẽ, kín đáo và khiêm nhường. Con nói điều này không biết mẹ có tin không nhưng đây là tình cảm của con, thời gian con tiếp xúc với mẹ chưa đủ nhiều cơ hồ chỉ là những lời xã giao nhưng con thực sự yêu quý mẹ như mẹ đẻ của con vậy, con cảm nhận được ánh mắt yêu thương mẹ dành cho anh và con biết mẹ cũng sẽ nhìn con bằng ánh mắt như thế. Người ta nói mẹ chồng nàng dâu thường thế nọ thế kia nhưng con nghĩ rằng anh yêu thương mẹ đến thế hà cớ chi mà con lại không yêu thương mẹ cho được. Sau này có con, câu đầu tiên con dạy cháu nói sẽ là gọi “bà”. Cả mẹ con và mẹ đều là những người phụ nữ quan trọng của chúng con, con sẽ dạy cháu phải biết nhớ đến cội nguồn vì đó là suối nguồn yêu thương. Con nhất định sẽ là nàng dâu thảo, gia đình ta sẽ hạnh phúc mẹ nhé. Chúc cho mẹ sức khỏe để có những tháng ngày vui vẻ bên con cháu. Con yêu mẹ, mẹ chồng tương lai!

Gửi từ Aren Dương _ vubaongan41@

Thì thầm số 239 được thể hiện qua giọng đọc Bum Bum và Nhóm sản xuất Dalink Studio

Bài hát tặng kèm: Người đàn bà thứ hai - thể hiện: Nguyễn Ngọc Anh

(...)

Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - nhacvietplus.com.vn.


Aren Dương

Mất niềm tin là không còn gì để mất.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Đừng Hứa Hãy Nắm Lấy Tay Em | Blog Radio 886

Đừng Hứa Hãy Nắm Lấy Tay Em | Blog Radio 886

Khi còn trẻ ta ấp ủ hy vọng tìm được mẫu người mình muốn. Khi trưởng thành chỉ hy vọng tìm được người hiểu mình.

Trưởng Thành Rồi Đừng Mãi Mông Lung (Blog Radio 885)

Trưởng Thành Rồi Đừng Mãi Mông Lung (Blog Radio 885)

Lớn rồi đừng động tí là bỏ cuộc là quay đầu. Cuộc đời bạn giờ đây không phải như đứa trẻ, ngúng nguẩy quay mặt đi vẫn có người dỗ dành chăm lo. Quay đi nhiều khi không còn đường trở về nữa.

Khi bình yên, người ta thường quên lời thề trong giông bão (Blog Radio 884)

Khi bình yên, người ta thường quên lời thề trong giông bão (Blog Radio 884)

Phụ nữ ạ. Đừng yêu lại người cũ, đừng yêu lần thứ hai. Đôi khi trở lại không phải là tình yêu, chỉ là vương vấn cảm giác. Đừng nhầm lẫn giữa yêu và cảm giác. Đời luôn có ngoại lệ mà ngoại lệ thường hiếm hoi và ít ỏi. Có những đồ cũ là bảo vật, cũng có những thứ chỉ là đồ bỏ đi.”

Kiên Nhẫn Nhé, Đừng Để Sự Vội Vàng Làm Bạn Mất Phương Hướng (Blog Radio 883)

Kiên Nhẫn Nhé, Đừng Để Sự Vội Vàng Làm Bạn Mất Phương Hướng (Blog Radio 883)

“Hãy cứ yên tâm và bình tĩnh thôi. Có người đi nhanh, có người đi chậm, vì mỗi người có một lộ trình riêng. Bạn không cần nhìn vào lộ trình của người khác để tự ti về mình. Bởi vốn dĩ xuất phát điểm và đích đến của cậu với họ đã khác nhau rồi mà”.

Hãy Can Đảm Kết Hôn Khi Bạn Sẵn Sàng (Blog Radio 882)

Hãy Can Đảm Kết Hôn Khi Bạn Sẵn Sàng (Blog Radio 882)

Và rồi khi tuổi 30 thì lại quá xa mà cái giai đoạn tuổi 18 đã qua từ rất lâu rồi ấy, chúng ta lại bắt đầu bước vào cái giai đoạn hối thúc lập gia đình từ các bậc phụ huynh.

Đừng Chỉ Ngồi Nhìn Em Khóc (Blog Radio 881)

Đừng Chỉ Ngồi Nhìn Em Khóc (Blog Radio 881)

Tôi luôn thấy phiền lòng, vì cô gái năm đó, trong mắt mọi người, có một cuộc sống hoàn hảo, nhưng hóa ra tất cả chỉ là vỏ bọc cho sự yếu đuối của cô ấy.

Ngọt Ngào Sau Những Gian Nan (Blog Radio 880)

Ngọt Ngào Sau Những Gian Nan (Blog Radio 880)

Tôi sinh ra và lớn lên ở một vùng quê, nơi có những cánh đồng lúa trải dài, những con sông uốn mình bên cạnh lũy tre làng. Tuy sinh ra và lớn lên ở một nơi nghèo khó, nhưng tuổi thơ tôi lại ngập tràn sự hạnh phúc, những kỉ niệm mà tôi tin chắc rằng không phải ai cũng may mắn có được.

Làm Vợ Anh Được Không? (Blog Radio 879)

Làm Vợ Anh Được Không? (Blog Radio 879)

Ngay trong đêm hôm đó, tôi bắt chuyến tàu sớm nhất trở về quê. Tôi không muốn ở lại đây thêm một giây phút nào nữa, bầu không khí ngột ngạt như thể đang bóp nát tôi. Tôi tắt điện thoại, tắt mọi trạng thái hoạt động trên mạng xã hội rồi lên tàu. Sau một đêm, tôi cũng về tới nhà mình. Suy cho cùng, dù gia đình tôi có thất bại đến mấy thì đó cũng là nơi duy nhất bao dung, che chở cho tôi vào những lúc như thế này.

Mình Bên Nhau Khi Mùa Cúc Họa Mi Nở (Blog Radio 878)

Mình Bên Nhau Khi Mùa Cúc Họa Mi Nở (Blog Radio 878)

Thanh xuân – Khoảng thời gian tưởng chừng như mãi mãi, nhưng thực tế lại trôi qua nhanh chóng, để lại trong lòng ta những hồi ức ngọt ngào nhưng cũng đầy những niềm đau và tiếc nuối về những thứ đã mất đi và không bao giờ trở lại.

Hãy Là Chính Mình Đừng Sống Cuộc Đời Người Khác (Blog Radio 877)

Hãy Là Chính Mình Đừng Sống Cuộc Đời Người Khác (Blog Radio 877)

Như những đứa trẻ mới lớn mang trong mình niềm háo hức về cuộc đời, mỗi chúng ta cũng luôn đem theo trong tim muôn ngàn ước mơ về những chuyến hành trình mới mẻ.

back to top