Phát thanh xúc cảm của bạn !

Thư gửi mẹ chồng tương lai ( Thì thầm 239)

2013-03-15 21:00

Tác giả: Aren Dương Giọng đọc: Radio Online Team

Mẹ!

Cho phép con gọi mẹ như thế mẹ nhé! Vì con hi vọng rằng sẽ có ngày con gọi một tiếng mẹ trực tiếp chứ không phải như bây giờ - khi con đang ngồi đây và viết những dòng này cho mẹ.

Con và anh ấy yêu nhau đã lâu. Yêu anh, con như dâu trong nhà mình. Con cũng lo lắng khi anh nói mẹ ốm, con cũng buồn khi anh ấy đôi lúc không nghe lời mẹ. Nghe anh kể, ngày ấy khi ba mất đi, mẹ đã đau khổ như thế nào, nhưng vì anh mẹ cố gắng tiếp tục. Mẹ âm thầm lặng lẽ nuốt nước mắt vào trong để nuôi anh lên người. Gánh nặng trên đôi vai mẹ càng thêm trĩu xuống khi không có ai sẻ chia mà anh thì còn quá nhỏ để hiểu chuyện. Chắc không ít lần anh làm mẹ buồn đâu mẹ nhỉ? Nhưng con biết anh yêu mẹ nhiều lắm. Anh kể chưa bao giờ anh nói yêu mẹ, anh thấy khó nói nhưng mỗi lần anh nhắc tới mẹ ánh mắt anh đều hiện lên niềm vui và sự tự hào. Nhiêu đó thôi cũng đủ để con thấy tình yêu anh dành cho mẹ lớn lao lắm. Anh nói mẹ và con là hai người phụ nữ quan trọng nhất đời anh nhưng con đâu dám đứng ngang hàng với mẹ bởi tình yêu con dành cho anh đâu có thể đem so với tình mẹ.Lần đầu tiên anh dẫn con về ra mắt mẹ là một ngày đông buốt lạnh. 23 tết, mâm cơm cúng tất niên của gia đình vẻn vẹn chỉ có mấy người nhưng ấm áp vô cùng. Thấy mẹ và anh cười đùa con mong rằng một ngày không xa con cũng sẽ hòa mình vào cuộc vui đó, con cũng sẽ làm mẹ cười như anh mẹ nhé. Con biết bất kì người mẹ nào cũng sẽ cảm thấy hụt hẫng khi con trai mình có người yêu, nhưng mẹ ơi:

Mẹ đừng buồn khi anh ấy yêu con
Vì trước con anh ấy là của mẹ
Anh ấy có thể quên con - một thời trai trẻ
Nhưng suốt đời anh ấy yêu mẹ, mẹ ơi

Trong những câu chuyện anh kể luôn luôn có mẹ, anh nhắc tới mẹ còn nhiều hơn cả con. Nhưng con không buồn vì biết đâu trong những câu chuyện anh kể với mẹ cũng có con. Dù thế nào đi nữa thì con vẫn sẽ yêu anh, yêu bằng tình yêu của tuổi trẻ. Dù con và mẹ có yêu thương anh theo hai cách khác nhau thì cả con và mẹ đều mong những yêu thương đó sẽ tiếp bước cho anh, sưởi ấm cho anh phải không mẹ?

Và mẹ ơi

Nếu một ngày con là con dâu của mẹ…Con mong lắm khi anh đi công tác xa, con có thể ôm gối vào phòng mẹ thì thầm: “Mẹ ơi cho con ngủ với mẹ nhé!”.

Con mong lắm những sáng sớm cùng mẹ đi tập thể dục, rồi cùng mẹ hì hục chuẩn bị bữa sáng. Có thể đồ con nấu không hợp khẩu vị của mẹ, nếu thế mẹ cứ chỉ bảo con mẹ nhé, con sẽ học được mà.

Con mong lắm những chiều đi làm về có bé Moon chạy ra ôm chầm lấy con, hôn lên má con. Rồi mẹ nhẹ nhàng hỏi “Về rồi hả con?”. Nhiêu đó thôi cũng đủ xua tan một ngày mỏi mệt.

Con mong lắm những bữa cơm cả nhà ta quây quần vui vẻ. Chúng con sẽ kể cho mẹ nghe những chuyện ở cơ quan, rồi mẹ sẽ kể cho chúng con nghe thời trẻ của mẹ. Có lẽ giây phút ấy sẽ hạnh phúc và bình yên lắm!

Con còn quá trẻ để trải nghiệm cuộc sống vì thế mẹ hãy cứ mắng con khi con phạm sai lầm, rồi khi con buồn mẹ cho phép con tâm sự với mẹ như mẹ con ở nhà, để con thấy được ở đâu con cũng được yêu thương mẹ nhé.

Con biết rằng sẽ có điều ở con khiến mẹ không hài lòng, nếu vậy mẹ cứ nói thẳng cho con biết, cứ dạy bảo con như con gái mẹ, con sẽ không giận dỗi hay tự ái đâu, con nhất định sẽ nghe lời mẹ. Con sợ mẹ ngại vì con là con dâu nên không nói. Con không muốn mẹ con mình có những hiềm khích rồi gia đình bất hòa. Lúc đó anh là người đứng giữa sẽ khó xử lắm. Cả con và mẹ đều không muốn anh phải bận lòng phải không mẹ?

Và mẹ ơi, lời cuối con muốn cảm ơn mẹ đã sinh thành và dạy dỗ anh lên người để giờ anh trao yêu thương cho con như cách mà mẹ đã yêu thương anh: Lặng lẽ, kín đáo và khiêm nhường. Con nói điều này không biết mẹ có tin không nhưng đây là tình cảm của con, thời gian con tiếp xúc với mẹ chưa đủ nhiều cơ hồ chỉ là những lời xã giao nhưng con thực sự yêu quý mẹ như mẹ đẻ của con vậy, con cảm nhận được ánh mắt yêu thương mẹ dành cho anh và con biết mẹ cũng sẽ nhìn con bằng ánh mắt như thế. Người ta nói mẹ chồng nàng dâu thường thế nọ thế kia nhưng con nghĩ rằng anh yêu thương mẹ đến thế hà cớ chi mà con lại không yêu thương mẹ cho được. Sau này có con, câu đầu tiên con dạy cháu nói sẽ là gọi “bà”. Cả mẹ con và mẹ đều là những người phụ nữ quan trọng của chúng con, con sẽ dạy cháu phải biết nhớ đến cội nguồn vì đó là suối nguồn yêu thương. Con nhất định sẽ là nàng dâu thảo, gia đình ta sẽ hạnh phúc mẹ nhé. Chúc cho mẹ sức khỏe để có những tháng ngày vui vẻ bên con cháu. Con yêu mẹ, mẹ chồng tương lai!

Gửi từ Aren Dương _ vubaongan41@

Thì thầm số 239 được thể hiện qua giọng đọc Bum Bum và Nhóm sản xuất Dalink Studio

Bài hát tặng kèm: Người đàn bà thứ hai - thể hiện: Nguyễn Ngọc Anh

(...)

Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - nhacvietplus.com.vn.


Aren Dương

Mất niềm tin là không còn gì để mất.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Có lẽ em là một thói quen nhưng anh chưa bao giờ muốn bỏ

Có lẽ em là một thói quen nhưng anh chưa bao giờ muốn bỏ

Đừng tìm trong người con gái ngày hôm nay, bóng hình của người con gái ngày hôm qua. Bởi ai sinh ra cũng muốn được sống như chính mình.

Replay Blog Radio: Hãy cho anh cơ hội lau những giọt nước mắt của em

Replay Blog Radio: Hãy cho anh cơ hội lau những giọt nước mắt của em

Sau cơn mưa, lại có cầu vồng, phải không Lin, anh sẽ làm chỗ dựa cho em bước tiếp, dù anh biết khó khăn thế nào.

Blog Radio 768: 5 năm bên nhau đổi lại 3 từ ‘Anh xin lỗi’

Blog Radio 768: 5 năm bên nhau đổi lại 3 từ ‘Anh xin lỗi’

Là cô yêu nhiều hơn, là cô đem tất cả tấm chân tình dành cho anh, nên người đau khổ hơn cũng là cô mà thôi. Đó là tất cả những gì còn sót lại trong ký ức của cô. Mối tình 5 năm của cô chỉ đổi lại vỏn vẹn 3 chữ “Anh xin lỗi”.

Nếu bố mẹ ly hôn, con sẽ chọn ở cùng ai?

Nếu bố mẹ ly hôn, con sẽ chọn ở cùng ai?

“Nếu bố mẹ ly hôn, con sẽ chọn đứng ở phe nào?”. “Con sẽ đứng ở giữa nhìn bố mẹ rời đi.”

Chúng ta còn quá trẻ để nói nếu như

Chúng ta còn quá trẻ để nói nếu như

Hắn chỉ cảm thấy tiếc nuối, hắn tiếc những tháng ngày còn lại biết sẽ có ai sẽ bầu bạn, ai sẽ cùng hắn viết tiếp câu chuyện hai kẻ yêu nhau và tính chuyện lâu dài. Hắn cảm thấy ân hận, vì nếu như hắn biết kiềm chế bản thân, biết chọn điểm dừng đúng lúc thì có lẽ đã không cần nói nếu như.

Blog Radio 767: Bỏ lỡ nhau vì mẹ anh bắt chia tay

Blog Radio 767: Bỏ lỡ nhau vì mẹ anh bắt chia tay

Tôi hỏi “Có phải do bố mẹ của anh không chấp nhận chúng ta yêu nhau phải không?” Anh chẳng bảo gì chỉ khẽ gật đầu và cũng không giải thích thêm một điều gì.

Tình yêu đẹp nhất khi đứng ngoài ánh mặt trời

Tình yêu đẹp nhất khi đứng ngoài ánh mặt trời

Tôi mỗi ngày đang trưởng thành và hiểu hơn về chính mình, về cảm xúc của mình và những trải nghiệm trong tình cảm. Để rồi một ngày, khi tình yêu quay trở lại, tôi có thể nhẹ nhõm và vui vẻ đón nhận, có thể tình yêu đến rồi tình yêu lại đi, nó sẽ đẹp khi ta có thể cùng nhau đứng quang minh chính đại dưới ánh sáng mặt trời.

Những ngày biết đau lòng

Những ngày biết đau lòng

Tôi nhắm nghiền mắt để gió đi qua. Tiếng gió luồn qua mái tóc đưa tôi về những ngày chưa biết đau lòng.

Blog Radio 766: Khoảng cách giữa chúng ta không thu hẹp được nữa rồi

Blog Radio 766: Khoảng cách giữa chúng ta không thu hẹp được nữa rồi

Ngày đầu tiên anh gặp cô, anh bước lên một bước muốn lau đi giọt nước mắt sắp trào ra, nhưng cô lại lùi về một bước, hai người trước sau như một cách một bước chân. Dường như khoảng cách này vĩnh viễn sẽ không bao giờ thu hẹp được.

Chúng ta sau này nên yêu bằng tất cả sự trưởng thành

Chúng ta sau này nên yêu bằng tất cả sự trưởng thành

Em không biết sau này chúng ta có thể gặp được người hiểu mình như chúng ta bây giờ không. Em chỉ mong sau tình yêu này, em và anh đều học được cách yêu một người bằng tất cả sự trưởng thành mình có.

back to top