Phát thanh xúc cảm của bạn !

Khi cánh hồng còn rực thắm ( Thì thầm 238 )

2013-03-12 21:00

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team

Em biết mình không phải cô gái ngoan hiền. Em đủ ngang bướng để tranh cãi với anh, để bảo vệ quan điểm của mình và yên ổn trong cái sở thích tự do quái đản.

Em biết mình chẳng có gì, chẳng làm được gì cho chính bản thân em, cho cái đầu óc lúc nào cũng ngập trong những suy nghĩ hỗn loạn. Em không đủ thời gian để yêu thương chính bản thân mình. Em không đủ thời gian để nói với anh một câu nói yêu thương như bao cô gái khác.Em cũng biết mình khiến anh nhiều khi nghi ngờ, đôi khi là hốt hoảng. Rằng em có yêu anh khi tất cả những gì em thể hiện, những gì anh nhận được, nó lạ và lạnh quá.
Nhưng anh đâu biết phải không?

Anh biết không, em có muôn vàn lý do để khiến mình luôn đúng, trong mọi chuyện. Chỉ để anh vì em mà nhường nhịn, sau đó chính em sẽ cúi đầu hối lỗi. Chỉ là em muốn biết với anh, em và sự tự tôn của chính mình, anh sẽ chọn ai?

Đôi khi em biết mình vô lý nhưng vô lý hơn, là em muốn yên tâm với chính mình, rằng anh sẽ yêu em nhiều như thế nào, lâu như thế nào, chỉ là một cách để mình cảm thấy được an ủi vì những vụn vỡ đã qua là những vết cắt còn mãi trong lòng.

Anh biết không, anh cảm thấy em lạnh lùng, em vô tâm...Anh buồn, anh vui, anh bức bối trong lòng.

Em chỉ đứng nhìn và mỉm cười và đơn thuần là chẳng làm gì. Chẳng an ủi, chẳng khuyến khích động viên. Vì em không biết phải an ủi, phải động viên, phải nói gì để những cảm xúc trong anh dịu lại.

Em dở tệ việc biểu lộ cảm xúc của mình ra ngoài, em dở tệ việc có thể làm ai đó thôi buồn.

Dở cả việc để anh biết rằng em luôn bên anh.

Và anh biết không? Cả khi những lúc em muốn ở một mình. Là những lúc cảm xúc trong em rối loạn, là khi em không biết mình đang phải đối đầu với điều gì. Suy nghĩ về anh duy nhất mà em có được, là phải làm sao bảo vệ anh khỏi những cảm xúc tồi tệ đó của mình.Đôi khi em không lường được trước được những việc mình có thể làm.

Đôi khi em bất ngờ và đột ngột.

Đôi khi rối trí, em làm tổn thương anh.

Vậy thì làm sao em dám đối diện với anh, khi trong lòng em đang là một ác quỷ?

Đôi khi em muốn là một cô gái bình thường. Yêu anh với bao tình yêu bình thường nhưng ấm áp. Không phải là những gì mà con người ta ca tụng về chúng em. Rằng mãnh liệt, rằng dữ dội, rằng đặc biệt hơn hết thảy mọi điều?

Em chỉ đơn giản muốn tình yêu em trao anh, như đóa thạch thảo tím ngát bình dị.

Và em lại trao anh một bông hồng đỏ thắm.

Nhưng một bông hoa đẹp, chẳng phải luôn có gai nhọn sao anh?

Em nhiều khi biết những chiếc gai đâm anh đau như thế nào. Em cũng biết anh phải mỉm cười chịu đựng như thế nào mỗi khi bị những chiếc gai kéo da rách toạch....

Em biết hết. Biết hết. Nhưng em chỉ có thể lặng lẽ đứng nhìn, xoa dịu nỗi đau của anh bằng một tình yêu rực cháy.

Vì em còn biết làm gì khác đâu. Em vô dụng thế đấy. Ngay cả phải cố gắng như thế nào để anh không đau nữa, em cũng chẳng biết phải bắt đầu từ đâu.

Đôi khi em sợ. Có khi nào, anh sẽ vì những chiếc gai mà buông tay? Khi cánh hồng còn rực thắm?

Gửi từ nguyễn Nguyễn Kim Chi email nguyenkimchi261292@

Thì thầm số 238 được thể hiện qua giọng đọc Nhím Xù và Nhóm sản xuất Dalink Studio

(...)

Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - nhacvietplus.com.vn.


Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Sống Chân Thành Để Nhận Chân Tình (Blog Radio 867)

Sống Chân Thành Để Nhận Chân Tình (Blog Radio 867)

Cuộc sống vốn đã khắc nghiệt, những người ta gặp, những mối quan hệ xung quanh luôn ảnh hưởng và khiến cuộc đời ta thay đổi. Đừng vì cái tôi mà đánh mất những người thân yêu nhất.

Tập Làm Người Hạnh Phúc (Blog Radio 866)

Tập Làm Người Hạnh Phúc (Blog Radio 866)

Mỗi ngày chỉ là quá khứ của ngày mai. Chi bằng cứ hướng tới ngày mai bằng tình yêu cho mọi người.

Gieo Nhân Nào Gặt Quả Nấy (Blog Radio 865)

Gieo Nhân Nào Gặt Quả Nấy (Blog Radio 865)

Nhân quả vẫn tồn tại dù bạn có tin hay không. Và chắc chắn đến thời điểm đủ duyên, những nhân chúng ta gieo sẽ trổ quả.

Thấu Hiểu Trái Tim Mình (Blog Radio 864)

Thấu Hiểu Trái Tim Mình (Blog Radio 864)

Khi những khó khăn, bão tố không ngừng ập đến ta có đủ can đảm để tĩnh lại và nghĩ xem tại sao đến giây phút này ta vẫn còn đang sống.

Yêu Sẽ Tìm Cách, Không Yêu Sẽ Tìm Lý Do (Blog Radio 863)

Yêu Sẽ Tìm Cách, Không Yêu Sẽ Tìm Lý Do (Blog Radio 863)

Hãy dũng cảm một lần nói ra câu chia tay và hiên ngang rời khỏi cuộc đời người đó. Bắt đầu cuộc sống mới của mình để không lãng phí năm tháng thanh xuân người con gái

Vẫn Yêu Người Cũ (Blog Radio 862)

Vẫn Yêu Người Cũ (Blog Radio 862)

Tôi luôn cảm thấy cô đơn trong chính căn nhà của mình, nên tôi hay lên mạng tìm kiếm một cái kết nối gì đó. Tôi cần một ai đó, người lạ cũng được, để họ lắng nghe tôi lúc này.

Nhật Ký Chữa Lành (Blog Radio 861)

Nhật Ký Chữa Lành (Blog Radio 861)

Sáng nay thức dậy, lòng tôi bỗng trào dâng một tình yêu dành cho chính mình. Tôi muốn mặc đẹp hơn, bất chấp công việc hôm nay thế nào. Một cảm giác yêu thương và hân hoan.

Nhờ Gió Gửi Đến Em Nụ Cười An Yên (Blog Radio 860)

Nhờ Gió Gửi Đến Em Nụ Cười An Yên (Blog Radio 860)

Tôi từng quanh quẩn hoài với những hồi ức, ngần ngại chẳng dám xóa bỏ chúng khỏi cuộc đời. “Từng ấy kỉ niệm, từng ấy niềm vui cơ mà, sao mà có thể từ chối sự hiện diện của chúng đây…” Tôi từng đắn đo nhấn nút “xóa tất cả” những tấm hình, những câu chuyện đã lưu, những dòng tin nhắn đã gửi. Nhưng lại lấp lửng chẳng dám chạm tay vì sợ nhỡ đâu một ngày lại tìm đến nó, cần đến nó như để tìm thêm một chút động lực thì sao?

Mình Sống Đời Mình Chẳng Ảnh Hưởng Đến Ai (Blog Radio 859)

Mình Sống Đời Mình Chẳng Ảnh Hưởng Đến Ai (Blog Radio 859)

Ngày đó ông bà cũng không ưng dượng, vì hoàn cảnh nhà dượng khó khăn lại đông anh em, trên có mẹ già, dưới có em nhỏ ông bà sợ dì lấy dượng sẽ phải chịu khổ, ra sức can ngăn, nhưng dì thương dượng lại cứ mãi cứng đầu cứng cổ đến cùng.

Nơi Tình Yêu Bắt Đầu (Blog Radio 858)

Nơi Tình Yêu Bắt Đầu (Blog Radio 858)

Mưa ngớt. Không khí mát mẻ và trong lành, khác hẳn với những ngày nắng như thiêu như đốt suốt một tuần ròng rã. Chim hót véo von trên cành na, nhảy nhót chuyền cành làm cho những hạt mưa còn đọng lại rớt xuống trên đầu chú mèo nhỏ xinh, tinh nghịch đang rình rập, nô đùa.

back to top