Phát thanh xúc cảm của bạn !

Khi cánh hồng còn rực thắm ( Thì thầm 238 )

2013-03-12 21:00

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team

Em biết mình không phải cô gái ngoan hiền. Em đủ ngang bướng để tranh cãi với anh, để bảo vệ quan điểm của mình và yên ổn trong cái sở thích tự do quái đản.

Em biết mình chẳng có gì, chẳng làm được gì cho chính bản thân em, cho cái đầu óc lúc nào cũng ngập trong những suy nghĩ hỗn loạn. Em không đủ thời gian để yêu thương chính bản thân mình. Em không đủ thời gian để nói với anh một câu nói yêu thương như bao cô gái khác.Em cũng biết mình khiến anh nhiều khi nghi ngờ, đôi khi là hốt hoảng. Rằng em có yêu anh khi tất cả những gì em thể hiện, những gì anh nhận được, nó lạ và lạnh quá.
Nhưng anh đâu biết phải không?

Anh biết không, em có muôn vàn lý do để khiến mình luôn đúng, trong mọi chuyện. Chỉ để anh vì em mà nhường nhịn, sau đó chính em sẽ cúi đầu hối lỗi. Chỉ là em muốn biết với anh, em và sự tự tôn của chính mình, anh sẽ chọn ai?

Đôi khi em biết mình vô lý nhưng vô lý hơn, là em muốn yên tâm với chính mình, rằng anh sẽ yêu em nhiều như thế nào, lâu như thế nào, chỉ là một cách để mình cảm thấy được an ủi vì những vụn vỡ đã qua là những vết cắt còn mãi trong lòng.

Anh biết không, anh cảm thấy em lạnh lùng, em vô tâm...Anh buồn, anh vui, anh bức bối trong lòng.

Em chỉ đứng nhìn và mỉm cười và đơn thuần là chẳng làm gì. Chẳng an ủi, chẳng khuyến khích động viên. Vì em không biết phải an ủi, phải động viên, phải nói gì để những cảm xúc trong anh dịu lại.

Em dở tệ việc biểu lộ cảm xúc của mình ra ngoài, em dở tệ việc có thể làm ai đó thôi buồn.

Dở cả việc để anh biết rằng em luôn bên anh.

Và anh biết không? Cả khi những lúc em muốn ở một mình. Là những lúc cảm xúc trong em rối loạn, là khi em không biết mình đang phải đối đầu với điều gì. Suy nghĩ về anh duy nhất mà em có được, là phải làm sao bảo vệ anh khỏi những cảm xúc tồi tệ đó của mình.Đôi khi em không lường được trước được những việc mình có thể làm.

Đôi khi em bất ngờ và đột ngột.

Đôi khi rối trí, em làm tổn thương anh.

Vậy thì làm sao em dám đối diện với anh, khi trong lòng em đang là một ác quỷ?

Đôi khi em muốn là một cô gái bình thường. Yêu anh với bao tình yêu bình thường nhưng ấm áp. Không phải là những gì mà con người ta ca tụng về chúng em. Rằng mãnh liệt, rằng dữ dội, rằng đặc biệt hơn hết thảy mọi điều?

Em chỉ đơn giản muốn tình yêu em trao anh, như đóa thạch thảo tím ngát bình dị.

Và em lại trao anh một bông hồng đỏ thắm.

Nhưng một bông hoa đẹp, chẳng phải luôn có gai nhọn sao anh?

Em nhiều khi biết những chiếc gai đâm anh đau như thế nào. Em cũng biết anh phải mỉm cười chịu đựng như thế nào mỗi khi bị những chiếc gai kéo da rách toạch....

Em biết hết. Biết hết. Nhưng em chỉ có thể lặng lẽ đứng nhìn, xoa dịu nỗi đau của anh bằng một tình yêu rực cháy.

Vì em còn biết làm gì khác đâu. Em vô dụng thế đấy. Ngay cả phải cố gắng như thế nào để anh không đau nữa, em cũng chẳng biết phải bắt đầu từ đâu.

Đôi khi em sợ. Có khi nào, anh sẽ vì những chiếc gai mà buông tay? Khi cánh hồng còn rực thắm?

Gửi từ nguyễn Nguyễn Kim Chi email nguyenkimchi261292@

Thì thầm số 238 được thể hiện qua giọng đọc Nhím Xù và Nhóm sản xuất Dalink Studio

(...)

Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - nhacvietplus.com.vn.


Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Có lẽ em là một thói quen nhưng anh chưa bao giờ muốn bỏ

Có lẽ em là một thói quen nhưng anh chưa bao giờ muốn bỏ

Đừng tìm trong người con gái ngày hôm nay, bóng hình của người con gái ngày hôm qua. Bởi ai sinh ra cũng muốn được sống như chính mình.

Replay Blog Radio: Hãy cho anh cơ hội lau những giọt nước mắt của em

Replay Blog Radio: Hãy cho anh cơ hội lau những giọt nước mắt của em

Sau cơn mưa, lại có cầu vồng, phải không Lin, anh sẽ làm chỗ dựa cho em bước tiếp, dù anh biết khó khăn thế nào.

Blog Radio 768: 5 năm bên nhau đổi lại 3 từ ‘Anh xin lỗi’

Blog Radio 768: 5 năm bên nhau đổi lại 3 từ ‘Anh xin lỗi’

Là cô yêu nhiều hơn, là cô đem tất cả tấm chân tình dành cho anh, nên người đau khổ hơn cũng là cô mà thôi. Đó là tất cả những gì còn sót lại trong ký ức của cô. Mối tình 5 năm của cô chỉ đổi lại vỏn vẹn 3 chữ “Anh xin lỗi”.

Nếu bố mẹ ly hôn, con sẽ chọn ở cùng ai?

Nếu bố mẹ ly hôn, con sẽ chọn ở cùng ai?

“Nếu bố mẹ ly hôn, con sẽ chọn đứng ở phe nào?”. “Con sẽ đứng ở giữa nhìn bố mẹ rời đi.”

Chúng ta còn quá trẻ để nói nếu như

Chúng ta còn quá trẻ để nói nếu như

Hắn chỉ cảm thấy tiếc nuối, hắn tiếc những tháng ngày còn lại biết sẽ có ai sẽ bầu bạn, ai sẽ cùng hắn viết tiếp câu chuyện hai kẻ yêu nhau và tính chuyện lâu dài. Hắn cảm thấy ân hận, vì nếu như hắn biết kiềm chế bản thân, biết chọn điểm dừng đúng lúc thì có lẽ đã không cần nói nếu như.

Blog Radio 767: Bỏ lỡ nhau vì mẹ anh bắt chia tay

Blog Radio 767: Bỏ lỡ nhau vì mẹ anh bắt chia tay

Tôi hỏi “Có phải do bố mẹ của anh không chấp nhận chúng ta yêu nhau phải không?” Anh chẳng bảo gì chỉ khẽ gật đầu và cũng không giải thích thêm một điều gì.

Tình yêu đẹp nhất khi đứng ngoài ánh mặt trời

Tình yêu đẹp nhất khi đứng ngoài ánh mặt trời

Tôi mỗi ngày đang trưởng thành và hiểu hơn về chính mình, về cảm xúc của mình và những trải nghiệm trong tình cảm. Để rồi một ngày, khi tình yêu quay trở lại, tôi có thể nhẹ nhõm và vui vẻ đón nhận, có thể tình yêu đến rồi tình yêu lại đi, nó sẽ đẹp khi ta có thể cùng nhau đứng quang minh chính đại dưới ánh sáng mặt trời.

Những ngày biết đau lòng

Những ngày biết đau lòng

Tôi nhắm nghiền mắt để gió đi qua. Tiếng gió luồn qua mái tóc đưa tôi về những ngày chưa biết đau lòng.

Blog Radio 766: Khoảng cách giữa chúng ta không thu hẹp được nữa rồi

Blog Radio 766: Khoảng cách giữa chúng ta không thu hẹp được nữa rồi

Ngày đầu tiên anh gặp cô, anh bước lên một bước muốn lau đi giọt nước mắt sắp trào ra, nhưng cô lại lùi về một bước, hai người trước sau như một cách một bước chân. Dường như khoảng cách này vĩnh viễn sẽ không bao giờ thu hẹp được.

Chúng ta sau này nên yêu bằng tất cả sự trưởng thành

Chúng ta sau này nên yêu bằng tất cả sự trưởng thành

Em không biết sau này chúng ta có thể gặp được người hiểu mình như chúng ta bây giờ không. Em chỉ mong sau tình yêu này, em và anh đều học được cách yêu một người bằng tất cả sự trưởng thành mình có.

back to top