Phát thanh xúc cảm của bạn !

Thanh xuân của chúng ta đều đáng giá

2023-04-25 01:25

Tác giả: Nắng


blogradio.vn - Thanh xuân của tớ có đáng giá không? Đáng giá mặc dù nó không nhiệt thành hay huy hoàng thậm chí tuổi trẻ của tớ nó đầy dẫy bất ổn và những lần thất tình nhưng tớ nghĩ nó chính là một bài học giúp tớ lớn lên, khác ở chỗ nó tàn nhẫn chút thôi. 

***

Vài năm nữa nhìn lại cái khoảng trời chênh vênh của tuổi 23 sẽ như nào nhỉ? Không biết khoảng trời thanh xuân có trọn vẹn không nhỉ?

Viết cho cô gái nhỏ có chút ngang bướng của tớ một chút tâm tình sau những ngày bão giông. Cô gái của tớ đang ở giai đoạn cái gì cũng dám làm, chuyện gì cũng dám thử nhưng cái gì cũng chẳng thành. Đang ở cái giai đoạn muốn thử thách, muốn chứng minh và muốn kiếm tiền, vùi mình vào công việc chưa hẳn là đam mê mà chỉ để kiếm tiền. 

Giai đoạn nửa muốn ở lại Hà Nội khám phá, nửa muốn về quê gần bố mẹ để ổn định công việc cho sau này. Tới tận bây giờ vẫn luôn nhận được những câu hỏi “Cậu nói Hà Nội chả có chút kỉ niệm nào có thể vương vấn, giữ chân được cậu thế thì cậu vẫn cố ở lại đây để làm gì’”. Nếu như câu hỏi này được hỏi vào nửa năm trước, có lẽ tớ sẽ cười và trả lời “Vì Hà Nội là nơi chàng trai ấy sẽ trở về sau những năm tháng mệt mỏi, sẽ là nơi chúng tớ gặp gỡ, tóm lại Hà Nội vì từng có chúng tớ mà thấy ý nghĩa hơn”. Nhưng bây giờ khác rồi, không phải là không còn yêu, mà tớ cảm nhận được rằng tớ đã không còn ở giai đoạn vì ai đó im lặng vì ai đó bỏ đi mà điên loạn, khóc lóc ầm ĩ, tớ chẳng còn là cô gái 20 tuổi lần đầu yêu, muốn hết mình cho cảm xúc của bản thân nữa rồi. 

nguoi-yeu-toi

Không phải tuổi 23 thì tớ không hết mình cho cái cảm xúc ấy, mà nó phải được sắp xếp và dự đoán kết quả sẽ nhận được của cái cảm xúc nổi loạn ấy là gì. Thay vì chọn khóc và làm loạn cả lên, tớ chọn tự mình xách xe máy lên và đi một vòng, cùng vài ba lon bia và một đống hỗn độn trong đầu. Lý do tớ làm thế ư? Tớ muốn đầu mình trống rỗng và muốn khi về nhà đã ngà say thì tớ có thể ngủ một giấc tới sáng mà không phải là ngủ trong nước mắt.

Tớ đang ở cái giai đoạn cố tỏ ra mạnh mẽ ngang ngược với tất cả để tỏ ra mình ổn tới mức nào nhưng khi đêm buông xuống thì trong tớ như một bầu trời sụp đổ bủa vây. Vì gì ư? Đơn giản chỉ vì những điều nhỏ nhặt tưởng chừng như ai cũng có thể làm được- tớ muốn có một giấc ngủ một mạch tới sáng mà khi tỉnh dậy mắt không sưng múp lên. Tớ rơi vào tình trạng này bao lâu rồi ư? Hơn 2 năm kể từ khi một người đến để lại một sự thất vọng quá lớn trong tim, rồi họ đi nhường chỗ cho người khác tới, một lần nữa tớ lại bị tổn thương bởi những lựa chọn của chính mình.

Thanh xuân của tớ từng vì cậu ấy là quân nhân mà kiên cường tới lạ, từng vì cậu ấy là quân nhân mà hiểu chuyện tới đau lòng, vì cậu ấy mà khóc tới mệt nhoài. Thế tự hỏi khung trời đầy màu xám xịt ấy thì lúc nào khiến chúng tớ hạnh phúc ư. Tớ hạnh phúc vì lựa chọn của tớ, hạnh phúc khi cố gắng thực hiện lời hứa “chờ anh”, hạnh phúc khi chàng trai ấy mập lên, ngủ đủ giấc. Điều hạnh phúc ấy sao không có khoảnh khắc nào có tớ mà vẫn khiến tớ hạnh phúc đúng không? Vì tớ mù quáng yêu một người bằng cả con tim trọn vẹn và nhiệt thành. Nhưng chính tớ lại vì sự nhiệt thành mà mình chọn mà thay đổi chính mình ấy, thay đổi cảm xúc và con  người vì một người khác, hình như nó đang theo hướng tiêu cực mà tớ không thể nào kiểm soát được.

dung-phi-thoi-gian-

Dạo này tớ hay uống say lắm, bạn tớ hỏi tớ “Thời gian không biết có thực sự chữa lành mọi vết thương không nhỉ?”. “Tao không muốn thời gian chữa lành vết thương trong tao, chữa lành rồi tao quên anh ấy thì sao”. Tớ dường như rũ bỏ lớp vỏ mạnh mẽ bên ngoài để gục khóc trên vai bạn tớ.

Thanh xuân của tớ có đáng giá không? Đáng giá mặc dù nó không nhiệt thành hay huy hoàng thậm chí tuổi trẻ của tớ nó đầy dẫy bất ổn và những lần thất tình nhưng tớ nghĩ nó chính là một bài học giúp tớ lớn lên, khác ở chỗ nó tàn nhẫn chút thôi. Tớ không dám trách tại sao mình lại như thế, chỉ dám nói với chính mình một câu “Con nhỏ ngốc nghếch, chọn cách trưởng thành cồng kềnh thế là sao”.

Vậy thanh xuân của các cậu có thực sự rực rỡ và khiến các cậu hài lòng chưa? Hãy sống và trưởng thành vì một thanh xuân trọn vẹn nhé.

© Nắng - blogradio.vn

Xem thêm: Chẳng Cơn Bão Lớn Nào Bằng Bão Lòng

Nắng

Người viết bản tình ca cho chính mình

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Mười năm chờ ngày xương rồng nở hoa - Phần 1

Mười năm chờ ngày xương rồng nở hoa - Phần 1

Suốt ba năm phổ thông, Minh Thuỳ luôn âm thầm dõi theo cậu từ một góc mà không ai hay biết. Đến bây giờ, khi đã kết hôn, sống chung một nhà, thi thoảng Minh Thuỳ vẫn tự hỏi, nếu khi đó cô một lần dũng cảm nói ra tình cảm của mình, mọi việc có đi đến một cái kết khác hay không.

Sẽ có người thay thế em để yêu anh

Sẽ có người thay thế em để yêu anh

Có lẽ ông trời đã mang anh đến để sưởi ấm trái tim chịu quá nhiều tổn thương của em. Anh đã giúp em nhận ra em cần tiếp tục sống tiếp và bước tiếp về phía trước dẫu cho có bao nhiêu khó khăn đi nữa.

Điều anh giấu kín

Điều anh giấu kín

Sau khi có được chút tiền tài, anh ra sức tìm cô, và sau mười năm trời cuối cùng anh cũng tìm được. Anh không có quá nhiều tiền để có thể cho cô một sân khấu lớn nhưng anh cũng tạo cho cô một sân khấu nhỏ của riêng mình để cô có thể hát như thuở xưa cô mơ ước. Cuối cùng anh cũng có thể ở bên, người anh đã yêu suốt mười mấy năm trời, và bằng chính đôi tay của mình, đưa người ta đi tìm hạnh phúc.

Cách xa vẫn nhớ người em thương

Cách xa vẫn nhớ người em thương

Mùa hè năm nay thấm thoát đã trở lại, Linh Lan rời xa nhà và cũng là 4 năm 1 tháng. Năm nay cũng 4 năm 1 tháng Linh Lan không gặp được Quốc Trọng - người bạn tâm giao của cô thuở nhỏ cũng là người tình người yêu của cô trong những năm tháng còn học cấp 3. Kể về Linh Lan, cô là một cô bé rất ngây thơ trong sáng có cặp mắt rất to và đôi lông mày cong vút.

Bảo vệ môi trường cũng là một cách yêu thương gia đình và người thân

Bảo vệ môi trường cũng là một cách yêu thương gia đình và người thân

Vấn đề bảo vệ môi trường đã là khẩu hiệu bao nhiêu năm qua rồi nhưng thật sự thì vấn đề này chưa bao giờ hết “hot". Phải chăng chưa thực hiện triêt để và khẩu hiệu chỉ dừng lại ở việc tuyên truyền chứ chưa thay đổi bằng cách hành động cụ thể.

Nỗ lực không ở lời nói mà ở hành động

Nỗ lực không ở lời nói mà ở hành động

Cuốn sách “Tôi thích bản thân nỗ lực hơn” sẽ nói cho bạn biết: “những người cô độc làm thế nào để yêu, những người nghèo khó làm thế nào để giàu, những người mơ hồ làm thế nào để chọn lựa, những người mỏi mệt làm thế nào để tiến bước về phía trước, những người mang trong lòng vết thương làm thế nào để hạnh phúc…”

 Những giọt mưa đêm

Những giọt mưa đêm

Câu chuyện "Mưa rơi từng hạt" kể về cuộc gặp gỡ giữa Rosa, một cô gái trẻ đầy nhiệt huyết nhưng đối diện với căn bệnh "Viêm cơ tim", và Liam, một cựu binh trẻ tuổi đang tìm kiếm ý nghĩa của cuộc sống sau những trận chiến kinh hoàng. Mỗi người mang trong mình một nỗi đau và một ước mơ. Vậy đến cuối cùng, hai con người hai tâm hồn khác biệt sẽ mang tới câu chuyện như thế nào?

Cơn mưa hôm nay có cầu vồng (Phần 2)

Cơn mưa hôm nay có cầu vồng (Phần 2)

Nếu em biết cách mài dũa chiếc chìa khóa ấy bằng sự trân trọng, bằng lòng biết ơn hay sự cố gắng và học hỏi nhiệt huyết thì em sẽ mở được không chỉ một mà rất nhiều gươm kho báu khác. Ngược lại, nếu em dùng sự đau khổ, sự bỏ mặc hay nỗi niềm bi lụy gì đó thì chắc chắn ở tương lai em sẽ là một kẻ nghèo.

Có phải chăng

Có phải chăng

Có phải chăng ly biệt khúc từ ly Để anh biết mơ kia không tàn úa Và vần thơ ôm hồn trong hơi thở Biết chăng là ly biệt với chia ly

Cơn mưa hôm nay có cầu vồng (Phần 1)

Cơn mưa hôm nay có cầu vồng (Phần 1)

Xoay người lại con đường ban nãy, tôi lại thấy anh đứng đó. Tôi muốn chạy lại nhưng khoảng cách Thiên càng lúc càng xa tôi. Anh đứng đó chỉ mỉm cười rồi dịu dàng nói với tôi: “Tạm biệt Đan Thảo, người con gái anh yêu.” Con đường ấy biến mất cùng với anh, tôi sợ hãi bật khóc gọi anh trong vô vọng.

back to top