Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hạ sang rồi em sẽ thôi nhớ anh

2023-04-20 01:30

Tác giả: Lê Huy Thuận


blogradio.vn - Hạ sang, em không cần phải mặc thật ấm mỗi khi ra đường. Nắng đã trải vàng trên con đường một mình em đi, gió cũng đã thôi buốt lạnh bàn tay em và trang sách cũ em đã thôi viết tên anh lên đó.

***

Hạ sang, em không cần phải mặc thật ấm mỗi khi ra đường. Nắng đã trải vàng trên con đường một mình em đi, gió cũng đã thôi buốt lạnh bàn tay em và trang sách cũ em đã thôi viết tên anh lên đó.

Mình thực sự chia tay rồi nhỉ. Vào một chiều đông mưa dầm dề, lòng ướt nhẹp, em đã nói lời chia tay anh nhỉ. Khi ấy em đã không khóc, anh cũng chẳng níu kéo vì hai ta đều biết cuộc tình mình sẽ chẳng đi đến đâu, chia tay là điều tốt nhất cho cả hai.

Người ta thường nói trong tình yêu ai yêu nhiều hơn là người thua cuộc nhưng với em làm gì có chuyện so sánh được hơn, nhiều ít trong cuộc tình chúng mình cơ chứ, yêu là yêu thôi cho đến khi bạc mái đầu. Mà tại sao, sau chia tay em lại đau buồn và cô đơn thế này, lại mất niềm tin, khát vọng sống đến thế hay bởi vì em đã quá yêu anh, quá coi trọng và kỳ vọng vào tình yêu này.

Một cơn gió phương bắc thổi qua cũng khiến em ớn lạnh, một chuyến xe thưa người lướt qua cũng khiến em giật mình và một hình bóng quen thuộc xuất hiện trước mắt cũng khiến cho em thảng thốt và run rẩy, là anh ư? Đêm đêm, em co ro trong tấm chăn mềm, kê gối thật cao để giọt lệ thôi thấm đẫm cơn mê, em gọi tên anh, em đưa tay quờ quạng trong màn đêm lặng thinh mong nắm được chút kí ức, chút kỉ niệm về anh nhưng anh đâu rồi, anh đi rồi còn đâu.

toi-den-voi-nghe-nho-chu-duyen

Em tắt trạng thái hoạt động trên facebook, em ẩn đi tất cả những bức ảnh của mình, em tránh xa những người đàn ông xung quanh. Em dần xa đà vào những cuộc chơi không ngày không đêm, em khiến mình bận rộn để không còn nhớ nhung, hoài niệm. Em đã tập uống rượu và hút thuốc mà sao đắng ngắt và cay nồng, em không làm được. Người ta bảo em quá lụy tình, em bảo rằng chỉ là em muốn quên anh đi thật nhanh.

Em chọn cách nói lời chia tay trước cũng vì muốn tốt cho anh, rằng anh là người bị thiệt, rằng em đã phản bội lại tình yêu này. Những ngày tháng trống rỗng đi qua, có khi một tuần anh và em mới nhắn tin hỏi han lấy một lần, những lần gặp nhau ngày càng ít, em thấy hình như tình yêu chúng mình đã nhạt dần và mất vị. Em xin lỗi vì đã không cố gắng và chịu đựng để cùng anh trải qua giai đoạn khó khăn của tình yêu chúng mình, đoạn thời gian xa cách, thử thách và bí bách. Em và anh nay đã hóa người lạ, lạ lẫm mà thân quen.

Ngày nhỏ, chúng ta sợ người lạ,

Lớn lên rồi, sợ người lạ từng quen.

Lúc này đây, anh và em sống trong tâm thế của những kẻ cô đơn. Thật không dễ dàng nhưng em tin rồi thời gian sẽ làm tâm hồn em tươi mới trở lại, em sẽ tạm quên đi quá khứ, gác lại kí ức mà sống một cuộc đời mới, tình cho mình một hạnh phúc mới và có lẽ rất lâu, rất dài mùa xuân đi qua nữa.

nguoi-yeu-toi

Chúng mình là duyên hay nợ anh nhỉ? Nợ là sau khi tình yêu cách rời, đến một đoạn thời gian nào đó, ta lại gặp mặt, trò chuyện và lại làm tổn thương nhau một lần nữa. Thật chua xót anh nhỉ, nếu là như thế thì em cũng xin chấp nhận vì nợ kiếp này, em xin trả hết dù có đau đớn, dằn vặt, thất vọng đến mấy. Duyên là phận mình chấm dứt từ đây, không gặp mặt, không can dự, không bước vào cuộc sống của nhau một lần nào nữa, anh sẽ có người tình mới, em sẽ có bình yên khác, hai ta rồi sẽ kết hôn nhưng chỉ là không cùng nhau. Mỉm cười chúc cho nhau hạnh phúc lâu dài.

Tình yêu đôi khi thật khó lý giải. Sao không hạnh phúc ngay từ đầu, sao không hạnh phúc mãi về sau, sao cứ để con người ta phải chịu nhiều đắng cay tủi hờn đến thế? Nhưng thật khó có thể chối từ khi tìm yêu chợt đến, biết là sẽ đau, biết là sẽ khổ mà sao lòng cứ râm ran, trái tim cứ rạo rực, yêu đi và chỉ có những cặp tình nhân cùng nhau trải qua bao khó khăn, thử thách mới nhận được hạnh phúc đích thực.

Em nhặt chiếc lá vàng rơi trên mặt cỏ, em bỏ mùa thu vào trong túi áo, em nghe một bản tình ca mùa hè, rồi em sẽ lại yêu thôi.

“Chúng ta...

Là áng mây bên trời vội vàng ngang qua

Chúng ta...

Chẳng thể nâng niu những câu thề”

© Lê Huy Thuận - blogradio.vn

Xem thêm: Yêu Trong Dan Díu Mập Mờ

Lê Huy Thuận

Một linh hồn vô vi

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cô gái nhỏ

Cô gái nhỏ

Em tươi cười trong ánh nắng ban mai Bên chiếc xe máy và thùng bánh phía sau lưng em đó

Nhân duyên đã mang anh đến với em

Nhân duyên đã mang anh đến với em

Tôi kể những câu chuyện của tôi ở Pháp và cô ấy chia sẻ những chuyện xung quanh cô ấy ở Việt Nam. Thế nhưng, chính tôi đã đánh mất đi mối quan hệ ấy. Tôi thật sự rất muốn gặp cô ấy nhưng tình hình lúc đó của tôi không cho phép điều đó.

Mình nhận ra mình cũng cần được yêu thương...

Mình nhận ra mình cũng cần được yêu thương...

Những lúc đấy mình chỉ cười, bởi vì chỉ bản thân mình mới biết, thật ra mình như thế nào. Chẳng qua là bản thân mình “hèn”. Hèn đúng nghĩa, hèn yêu, hèn cả được yêu.

Tiêu cực là một phần của chính mình

Tiêu cực là một phần của chính mình

Mỗi ngày trôi qua, mình lại có cảm giác mình muốn sống hơn một ngày. Mình vẫn còn những cuộc gặp gỡ mà mình cần phải gặp, còn những nơi mà mình cần phải đến, mọi thứ đều cần thời điểm thích hợp.

Có một ngày

Có một ngày

Em dừng bước và nhìn khắp nẻo Những góc nhỏ một thời vẫn như còn vọng đâu đây

Bây giờ là mùa đông

Bây giờ là mùa đông

Cô cứ vậy mà sống cứ vậy mà xoay vòng với chừng đó công việc vừa quen thuộc, vừa dễ và vừa khó ở nơi xa xôi này. Một thành phố thật xa với nơi cũ của cô, nhưng là một thành phố cho cô thật nhiều trìu mến và như là một chỗ dựa tin cậy nhất của cô trên những bước đường đời.

Nếu lỡ

Nếu lỡ

Và nếu lỡ, con chẳng còn nghe thấy nữa những mệt mỏi, lo lắng hay cằn nhằn của má thì sao? Dù chỉ là “nếu” thôi, con cũng không dám nghĩ tới. Nó khiến đôi vai con run rẩy bật khóc!

Sống trọn

Sống trọn

Ai cũng muốn cuộc sống mình được đầy đủ, còn trái tim tôi mách bảo tôi như thế, từ rất lâu rồi, là tôi luôn muốn có luôn muốn sống như thế, sống trọn cho cuộc đời, sống trọn là chính tôi.

Đông về lại thấy cô đơn

Đông về lại thấy cô đơn

Trở mùa, trời chớm sang đông Chừng như thấp thỏm trong lòng nhớ ai Chút se se lạnh hiên ngoài Làm tim thổn thức canh dài nhớ thêm.

Tôi muốn được là tôi

Tôi muốn được là tôi

Tôi thấy có thật nhiều nước đang chảy dưới chân tôi, tôi thấy những ngọn núi cao và nhiều nguy hiểm quá đang trước mặt tôi, nhưng tôi vẫn phải vượt qua, vì tôi là tôi, nên tôi phải vượt qua.

back to top