Phát thanh xúc cảm của bạn !

Thiền định – cách giảm stress cho 12 cung hoàng đạo

2023-04-20 01:10

Tác giả:


blogradio.vn - Việc ngồi bất động và im lặng trong ngần ấy thời gian trong khi những sao nhãng từ bên ngoài không ngừng mời gọi sự chú ý của bạn thật không dễ dàng gì. Chính vì vậy, những nghiên cứu chiêm tinh, kết nối với đặc điểm tích cực hay tiêu cực của những chòm sao sẽ giúp mỗi người sở hữu phương pháp thiền định phù hợp nhất.

***

Bạn muốn tìm sự thanh thản trong thiền định nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Thông qua 12 cung hoàng đạo, hãy để chúng tôi giúp bạn tìm lấy phương pháp thích hợp nhất!

Có những khoảng thời gian bạn sẽ rơi vào điểm stress cực độ, bạn cảm thấy cuộc sống rối tung cả lên và ngay cả việc hít thở cũng làm bạn bực mình. Hàng loạt tiếng ồn cứ vang lên trong đầu mà dường như bạn không thể dập tắt trong mọi nỗ lực. Bạn từng nghe về thiền định và những hiệu quả của nó nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu và làm thế nào kết hợp nó trong cuộc sống đã vốn quá bận rộn. Nếu muốn thanh lọc tâm trí, việc thiền định theo cung hoàng đạo sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn khi bắt đầu.

Theo nghiên cứu của Harvard, bỏ ra vài phút thiền mỗi ngày sẽ giúp bạn cải thiện tối đa tình trạng stress và trạng thái lo lắng ở hiện tại. Không phải là một khái niệm đầy vĩ mô, “thiền” thật ra lại rất đơn giản. Trước tiên, bạn phải tìm lấy một tư thế ngồi thoải mái, gạt bỏ mọi suy nghĩ mà dồn toàn bộ tâm trí vào hơi thở, việc hít thở sẽ giúp tái định hình tâm trí, đặt sự chú ý tuyệt đối của bạn vào khoảnh khắc hiện tại.

Tuy nhiên, việc ngồi bất động và im lặng trong ngần ấy thời gian trong khi những sao nhãng từ bên ngoài không ngừng mời gọi sự chú ý của bạn thật không dễ dàng gì. Chính vì vậy, những nghiên cứu chiêm tinh, kết nối với đặc điểm tích cực hay tiêu cực của những chòm sao sẽ giúp mỗi người sở hữu phương pháp thiền định phù hợp nhất.

tam-tri-trong-rong

BẠCH DƯƠNG – LÀM CHỦ CÁI TÔI

Cô nàng Bạch Dương thường mang trong mình một chút hiếu chiến và dường như khó có thể ngồi yên bất động trong thời gian dài. Sự hiếu chiến bị dồn nén của bạn cần được giải phóng, vì vậy hãy cố gắng vận động đơn giản để giảm bớt năng lượng trước và kết thúc nó bằng vài phút thiền định. Sự kết hợp giữa tập thể dục và những chánh niệm có chủ đích là cách giảm stress hiệu quả cho Bạch Dương.

KIM NGƯU – THIỀN TRUYỀN THỐNG

Kim Ngưu bản năng đã là người vững vàng, ổn định và kiên nhẫn. Vì vậy, khi stress đến, tất cả những gì Kim Ngưu cần là tìm lấy một vị trí ngồi thoải mái, hít thở theo phương pháp thiền cổ điển nhất. Hãy đặt thời gian thiền từ 5-10 phút và cố gắng duy trì nhịp thở cho đến khi thời gian kết thúc. Bản tính ổn định sẵn có kết hợp cùng thiền truyền thống trong thời gian dài sẽ giúp Kim Ngưu đứng vững trước sự tấn công của stress.

SONG TỬ – HỌC CÁCH HÍT THỞ SÂU

Song Tử khá tò mò, dễ sốt ruột và điều đó khiến tâm trí bạn dễ bị quá tải bởi những tiếng ồn trong đầu. Khi rơi vào điểm stress, Song Tử thường quên hít thở đúng cách, vì vậy, tập trung vào thở sâu, thở đều là liệu pháp thiền cần thiết cho Song Tử. Hãy thử nghiệm với phương pháp này, nó sẽ giúp cải thiện phần lớn tâm trạng Song Tử khi stress kéo đến.

Nếu có thể, lời khuyên cho Song Tử là tập thở mũi luân phiên. Nó sẽ giúp bạn tập trung vào mật độ hít thở và dòng khí vận chuyển trong cơ thể, từ đó cảm nhận cơ thể một cách trọn vẹn nhất.

CỰ GIẢI – VỊ THA LÀ LỐI ĐI

Karma Yoga là khi bạn tìm được sự vị tha và không vụ lợi trong hành động của mình như việc tham gia vào các chương trình cộng đồng hay tình nguyện giúp đỡ người khác mà không cần sự hồi đáp. Cự Giải vốn là tuýp người giàu lòng vị tha, đầy quan tâm và tử tế. Vì vậy, tham gia vào các hoạt động Karma Yoga sẽ là phương pháp thiền định mà Cự Giải cần để cân bằng cuộc sống.

dac-diem-cua-nguoi-thich-o-mot-minh-scaled

SƯ TỬ – GIẢI PHÁP THIỀN NHÓM

Sư Tử luôn tràn đầy năng lương và thích phô diễn bản thân bất cứ khi nào có cơ hội. Ngay cả khi họ nghĩ rằng bản thân không có vấn đề gì để tìm đến thiền định thì họ vẫn phải luyện tập để buông bỏ bớt cái tôi của bản thân. Thiền theo nhóm một phần giúp giải tỏa stress nhưng nó đồng thời cũng là thử thách cho Sư Tử khi phải học cách không so sánh, không hơn thua với những người bạn xung quanh.

XỬ NỮ – XÁC ĐỊNH LẠI MỤC TIÊU            

Mỗi ngày của Xử Nữ luôn vây quanh hàng tá câu hỏi “Mình đang làm gì?”, “Tại sao phải làm?” và “Khi nào không cần làm?”. Chỉ ngần ấy câu hỏi cũng đủ khiến bạn rơi vào stress sâu. Thiết lập cho bản thân mục tiêu rõ ràng trong việc thiền định sẽ giúp tâm trí tìm được sự thanh thản và gợi nhớ về lý do hàng đầu Xử Nữ tìm đến thiền, từ đó học cách “tháo” bớt những mối ràng buộc cho bản thân.

THIÊN BÌNH – HỌC CÁCH GIẢI TỎA

Bắt đầu việc tập thiền với chuỗi bài ngắn của yoga thể chất sẽ giúp Thiên Bình chìm sâu vào tâm thế không ảnh hưởng bởi stress. Thông qua các bài tập, sức mạnh trong cơ thể sẽ bổ sung vào năng lượng mà bạn đã dùng để giải tỏa những suy nghĩ tiêu cực và tồi tệ mỗi ngày.

THIÊN YẾT – PHƯƠNG PHÁP THIỀN TỐI GIẢN

Thiên Yết đôi khi khó cảm thấy hài lòng hay biết ơn với những gì mình đang có và bạn luôn khao khát nhiều hơn, nhiều hơn nữa. Thiền định sẽ giúp Thiên Yết tách rời khỏi những ham muốn mãnh liệt ấy và tạo cho bản thân cơ hội tập trung cũng như tôn trọng những ý vị nho nhỏ, tận hưởng những niềm vui đơn giản trong cuộc sống.

NHÂN MÃ – YOGA NIDRA

Yoga Nidra là hình thức thiền định tĩnh tâm kết hợp giữa việc kiểm soát cơ thể cùng những động tác cụ thể. Nó sẽ đưa bạn vào trạng thái ý thức giữa lằn ranh của “tỉnh” và “ngủ”. Nhân Mã luôn tìm kiếm nhiều cách khác nhau để rộng mở tâm hồn chính mình mà tránh xa sự xâm nhập của stress. Vì vậy, hình thức tĩnh tâm của thiền định là liệu pháp tuyệt vời dành riêng cho Nhân Mã.

yoga-nidra

MA KẾT – BUÔNG BỎ NHỮNG THỨ TIÊU CỰC

Ma Kết tìm kiếm một sự cân bằng và cấu trúc nhất định trong mỗi khía cạnh cuộc sống. Điều đó đôi khi khiến bộ não Ma Kết trở nên quá tải với những tính toán, cân đo đong đếm. Phương pháp thiền định sẽ cho phép Ma Kết trút bỏ những nhu cầu tính toán chi li, và giúp bạn cảm thấy gần với hiện tại hơn cũng như xua tan mọi sự lo lắng quá mức của bản thân.

BẢO BÌNH – LỢI ÍCH TỪ THIỀN ĐỊNH HƯỚNG DẪN

Bảo Bình là cá thể phát triển trên sự kết hợp mạnh mẽ giữa ba yếu tố: cơ thể, tâm trí và linh hồn. Giao tiếp mang tính quyết định trong việc giúp đỡ họ giảm bớt căng thẳng thông qua thực hành thiền định. Đó cũng là lý do thiền định với “người thầy” chỉ dẫn sẽ mang đến một hình thức kết nối mà Bảo Bình từ đó có thể trở nên cởi mở và cảm thấy thư giãn tuyệt đối.

SONG NGƯ – TRỊ LIỆU BẰNG SÓNG ÂM THANH

Song Ngư là điển hình của cung hoàng đạo mang tâm hồn nghệ sĩ đầy xúc cảm. Khi stress kéo đến, bạn cần một lối thoát riêng biệt để giải phóng tất cả. Hình thức thiền định thông qua việc sử dụng sóng âm thanh để làm dịu lại hệ thống thần kinh đang căng ra đồng thời tạo sự kết nối giữa cơ thể và nội tâm của bạn. Tâm trạng Song Ngư sẽ hoàn toàn phục hồi và tràn ngập niềm vui sau khi đắm mình trong sóng âm thanh. Chỉ cần thử nghiệm một lần bạn sẽ không thể cưỡng lại mà muốn đắm vào đó lần 2, lần 3 hoặc nhiều hơn thế.

* Thông tin mang tính chiêm nghiệm, tham khảo

Theo Elle

Mời xem thêm chương trình

Mảnh Ghép Cuối Cùng Của Ký Ức

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Giấc mơ bay

Giấc mơ bay

Duyên Hà như muốn được bay lên, đúng là cô muốn được bay lên thật cao từ lâu lắm rồi, từ lúc tai nạn đó bám lấy cô đã chắn ngang con đường hy vọng của cô, thì hôm nay cô đã bước được rồi.

Ngọn đồi tình yêu

Ngọn đồi tình yêu

Em có biết ngày vô tư chợt đến Riêng mình anh ôm ấp bao nỗi đau Em có biết mây trời là gió biển Cuốn ân tình vào cõi hoàng hôn xa

Mối tình tuổi 19, 20

Mối tình tuổi 19, 20

Cậu biến tớ từ một cô gái dám đặt tin tưởng cho người khác thành một đứa chẳng dám tin tưởng thêm, từ một đứa hay bám người thành một đứa sợ phiền đến người khác, sợ khi bản thân kể luyên thuyên chuyện trên trời dưới đất, bao nhiêu dòng tin nhắn chỉ nhận lại một vài chữ và rồi biến mất.

Em và người

Em và người

Em đã nghĩ có lẽ những con người được mặc những bộ sắc phục vô cùng kiêu hãnh và đẹp đẽ kia cứ luôn lạnh lùng và xa cách như vậy sao? Hay đó là một sự bắt buộc vì chúng ta gặp nhau ở bệnh viện, với hai vai trò rất khác nhau, em là bác sĩ cứu chữa cho người còn người là một bệnh nhân. Lúc đó em đã nghĩ vậy, có lẽ là vậy.

Trả

Trả

Trả mây về cho gió Trả gió về cho trờ Trả trời về trong mắt Một thời ta có đôi

Ngày mai của mình

Ngày mai của mình

Trong từng người, có những sợi dây liên kết đặc biệt, những kết nối không ngẫu nhiên mà duyên số đã sắp đặt. Những mối liên kết này, nếu biết bảo vệ và giữ chặt, sẽ giúp ta không đánh mất chính mình.

Hãy yêu thương bố mẹ nhiều hơn nếu còn có thể

Hãy yêu thương bố mẹ nhiều hơn nếu còn có thể

Họ giúp chúng ta thấy được rằng, dù có xảy ra bất cứ điều gì, họ vẫn luôn tin tưởng và tự hào về chúng ta. Chính niềm tin và sự kỳ vọng của bố mẹ đã trở thành động lực mạnh mẽ, khuyến khích chúng ta không ngừng nỗ lực và phát triển bản thân.

Phượt trong nỗi cô đơn (Phần 2)

Phượt trong nỗi cô đơn (Phần 2)

"Hãy thực hiện điều mình muốn làm, dù chỉ một lần trong đời, cho dù thất bại thì cũng đã sống trọn vẹn. Đừng để muộn màng, cứ trì hoãn để rồi nuối tiếc tại sao ko làm điều mình thích, tại sao lại sống vì người khác. Đừng để bản thân hối tiếc, hãy bước lên dũng cảm thực hiện mơ ước của mình."

Vĩnh biệt cuộc tình

Vĩnh biệt cuộc tình

Anh đã biết rằng yêu là đau Thế nhưng anh thấy nên quên đi Vì mình không hẹn trong tư tưởng Gọi giấc mơ nào với hoài nghi

Mười năm đợi ngày xương rồng nở hoa - Phần 2

Mười năm đợi ngày xương rồng nở hoa - Phần 2

Minh Thuỳ có cuộc hôn nhân hợp đồng với Thanh Tùng – người mà cô yêu đơn phương mười năm. Tuy đã sống chung một nhà nhưng mỗi lần chạm mặt nhau, cả hai cũng chỉ chào hỏi như những người xa lạ. Nhưng sống chung lâu ngày mà không phát sinh tình cảm thì quả thực nực cười. Tình cảm của Minh Thuỳ luôn chôn chặt, còn Minh Tùng vì lý do gì đó mà cũng giấu kín tâm tư của chính bản thân mình. Liệu rằng hôn nhân hợp đồng của Thanh Tùng và Minh Thuỳ sẽ đi tới cái kết như thế nào?

back to top