Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tháng 9, chúng ta đã một mình trưởng thành!

2023-12-02 04:20

Tác giả: Nắng


blogradio.vn - Người ta nói, khi bạn muốn giải tỏa cảm xúc hãy nói ra hoặc viết ra cảm xúc của bạn. Ấy thế mà tớ chả thể có nổi sức để viết nữa. Khi mọi thứ trải qua cả rồi, tớ mới ngồi đây viết lại những thứ đã qua khiến tớ có cái nhìn nhận về nhân sinh này.

***

Hà Nội vào thu, tớ đã lên cho bản thân rất nhiều kế hoạch để một mình cảm nhận cái không khí mùa thu này. Tớ tính tất cả để cảm nhận trọn vẹn nhất khoảng thời gian tớ còn ở lại mảnh đất hứa này. Mọi thứ dường như chưa được bắt đầu thực hiện khi Hà Nội đã vào cuối thu, với lý do tớ bị ốm, mọi kế hoạch hoàn toàn chỉ vọn vẹn trong cụm từ “nếu như tớ không ốm thì mọi thứ sẽ trọn vẹn biết bao”.

Tớ từng chút từng chút một cảm nhận cái cảm giác từng giọt nước truyền vào cơ thể khi tiểu cầu của tớ xuống mức 50, tớ cảm nhận sự lạnh lẽo bao trùm lên đại não của tớ, tớ hoàn toàn mơ hồ trong 10 ngày liên tiếp. Lúc ấy, tớ mới nhận ra hóa ra cái giá của việc ở xa gia đình là sự một mình và tủi thân. Vốn dĩ tớ là đứa thiếu máu, thế mà 10 ngày liên tục tớ lúc nào cũng phải lấy máu để kiểm tra, cơ thể dường như không còn cả sức để nói. Giây phút ấy tớ đã khóc trước mặt vị bác sĩ già: “Bác ơi, cách một ngày lấy máu một hôm được không bác? Con không thể ăn được, lấy máu liên tục cơ thể con không chịu nổi” - đứa bé sáng còn gắng sức đi thế mà tối đang một mình đi viện khóc. Vô thường thật sự.

90 phút ngồi đợi kết quả ấy, tớ nghĩ nhiều thứ lắm, nghĩ về cái cuộc sống vô thường của một chị cũng sốt như tớ, nghĩ về khoảng thời gian 1 năm qua tớ đã làm được những gì mà khi nhập viện tớ phải vay tiền mẹ.

Tớ là đứa overthingking, cũng là đứa overlove, mọi thứ, mọi thay đổi trên cơ mặt của người khác đối với tớ mà để tớ nhìn thấy thì chính bản thân tớ cũng không kiểm soát được những suy nghĩ tiêu cực trong mình. Tớ xuống 4 kí trong khoảng thời gian này, tớ luôn tiêu cực với mớ hỗn độn đang xảy ra với tớ. Nhưng chính tớ lại luôn hi vọng vào người luôn làm tớ tiêu cực. Chính tớ cũng không thể hiểu bản thân tớ trong khoảng thời gian này như nào nữa.

Người ta nói, khi bạn muốn giải tỏa cảm xúc hãy nói ra hoặc viết ra cảm xúc của bạn. Ấy thế mà tớ chả thể có nổi sức để viết nữa. Khi mọi thứ trải qua cả rồi, tớ mới ngồi đây viết lại những thứ đã qua khiến tớ có cái nhìn nhận về nhân sinh này.

Tớ nói với cậu ấy rằng: Cuộc sống này ghét em lắm, em cũng chả yêu thương gì nó cả, chắc thế nên ghét của nào trời bắt sống cùng kẻ đó.

Nhưng nhìn lại tớ đã có cuộc sống hơn rất nhiều người rồi, ít nhất tớ có gia đình hỏi thăm lo lắng, thế thôi đã quá đủ rồi. Còn về việc ai yêu tớ như nào, hay tớ phải cố gắng như nào để được yêu thương, không còn quan trọng nữa, chính bản thân tớ còn không điểu khiển được những thứ đang diễn ra thì tớ sẽ không bắt ép ai phải yêu tớ theo cách của tớ cả. Thậm chí họ chỉ nói: “Anh yêu em mà” cũng để ấy cho mọi thứ thuận theo tự nhiên thôi.

Thuận theo tự nhiên để trưởng thành, mọi thứ tự nhiên mà tới nên tớ sẽ để nó tự nhiên mà diễn biến những bước tiếp theo thôi.

Khoảng trời tháng 9 tớ đã một mình cảm nhận, khoảng trời đau thương này đặc biệt thật, tớ có cái nhìn về nhiều người hơn. Dù gì cũng qua rồi, cảm ơn!

© Nắng - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Đôi Khi Hạnh Phúc Là Buông Tay l Radio Tâm Sự

Nắng

Người viết bản tình ca cho chính mình

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Nếu như trên thế giới này không còn người mà bạn muốn bảo vệ?

Nếu như trên thế giới này không còn người mà bạn muốn bảo vệ?

Hãy để tâm hơn tới những giây phút hiện tại, bởi vì nó mới là thứ có thể mang lại cho bạn hạnh phúc. Tương lai là gì, nếu nó có hãy đưa ra cho tôi xem, và đương nhiên, không ai làm được điều đó.

Bánh trái mùa xưa - góc nhỏ miền Tây

Bánh trái mùa xưa - góc nhỏ miền Tây

“Bánh trái mùa xưa” - con đường mang theo dấu chân của người tần tảo, chứng kiến tấm lòng thơm thảo, là mái hiên trước nhà của bà già tốt bụng, là tiếng cười reo của đám con nít trong xóm, là tình cảm của hai ông bà già chắt chiu nồng đượm...

Ly hôn không phải là điều tồi tệ

Ly hôn không phải là điều tồi tệ

Chắc hẳn ai trong mỗi chúng ta đều mong muốn có một mái ấm hạnh phúc và vun đắp xây dựng cho thật hoàn mỹ nhưng không phải gia đình nào cũng được như ý.

Tuổi Ngông Cuồng

Tuổi Ngông Cuồng

Đây là lần đầu tiên trong suốt mười lăm năm, tớ chịu nhìn nhận lại tính cách của tớ. Cũng đã mười lăm tuổi rồi, tớ muốn mình phải chững chạc và trưởng thành hơn, không thể lúc nào cũng trẻ con, ích kỷ như thế được.

Kỉ niệm trong những ngày thiếu thốn

Kỉ niệm trong những ngày thiếu thốn

Lũ trẻ bây giờ con được sinh ra, tự hỏi cái tuổi thơ thiếu thốn kia có gì mà người lớn quanh chúng cứ mãi đoái hoài. Bây giờ không phải tốt hơn sao?

Mọi sự gặp gỡ trên thế gian đều là cửu biệt trùng phùng

Mọi sự gặp gỡ trên thế gian đều là cửu biệt trùng phùng

“Mọi sự gặp gỡ trên thế gian đều là cửu biệt trùng phùng.” – Đó là câu được đề ở bìa của trang sách. Cửu biệt trùng phùng có thể hiểu đơn giản chính là lâu ngày gặp lại, bạn tình cờ gặp một người ngoài đường, bạn nghĩ đó là lần đầu tiên gặp nhau, nhưng Bạch Lạc Mai nói đó chỉ là bạn đang gặp lại cố nhân, một người mà trong vô lượng kiếp trước đã từng đóng một vai trò nào đó trong cuộc đời bạn.

Những đứa trẻ và Sài Gòn

Những đứa trẻ và Sài Gòn

Những ngày sau này, Sài Gòn đã thay đổi con nhiều. Nhưng con vẫn cảm thấy mình là đứa trẻ tách biệt hoàn toàn so với cái thành phố ấy.

Tại sao chúng ta thường thất vọng về nhau?

Tại sao chúng ta thường thất vọng về nhau?

Tại sao tôi đã hy sinh, đã làm mọi thứ cho người ấy nhưng tôi không hề nhận lại điều mà tôi muốn? Thay vào đó là sự hờ hững, coi thường, thậm trí còn tuyệt tình, phản bội khiến trái tim của chúng ta tan vỡ?

Tết

Tết " NHẠT '' hay chúng ta đã lớn ?

Tết - ngày lễ truyền thống của người Việt Nam đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Nhưng theo thời gian, có nhiều người cảm thấy Tết ngày nay trở nên nhạt nhẽo và không còn mang lại cảm giác hào hứng như trước. Liệu đây là dấu hiệu rằng chúng ta đã lớn hơn và quan niệm về Tết đã thay đổi?

Anh tôi

Anh tôi

Cầm nén hương trước ảnh người quá cố Cố kìm lòng mà vẫn thấy đau Tết năm trước còn chén thù chén tạc

back to top