Phát thanh xúc cảm của bạn !

Em - người con gái đã từng là tất cả của anh

2023-04-19 01:30

Tác giả: Thần Hy


blogradio.vn - Anh nghĩ lại rồi, hay là chúng ta thôi day dứt về quá khứ đi em nhé, vì bây giờ anh không còn đau vì những vết xước trong tim và cũng vì sự lựa chọn không thể nào quay lại được. Anh cũng đã từng chọn quên em đi để bắt đầu mối quan hệ nghiêm túc hơn. Chỉ là chúng ta chưa kịp nhìn thấy phiên bản tốt nhất của nhau thôi em nhỉ.

***

Chắc em ngạc nhiên lắm khi nhận được bức thư này, vì anh chưa khi nào viết thư và mối quan hệ của chúng ta đã đủ thân để nói với nhau mọi thứ trên đời. Nhưng khi đặt bút để ghi những dòng này cho em, cũng là lúc giới hạn của một thằng con trai như anh đã đạt đến mức cuối cùng cho mối quan hệ này.

Anh yêu em. Em biết điều đó, và anh cũng không ngừng nói điều đó với em trong suốt quãng thời gian thanh xuân mà chúng ta đi cùng nhau. Nhưng chưa lần nào anh muốn nghe câu trả lời từ em vì em vẫn luôn bận lao đầu vào những mối tình mà em luôn xem là tất cả, nguyện sống chết cùng thứ tình cảm với người mà họ thề thốt chân thật với em để rồi chính những lời hứa hẹn đó làm em tổn thương và đau đớn. Nhưng có lẽ do anh lo sợ nhất là nếu em không đồng ý thì chúng ta sẽ chẳng còn là gì của nhau.

Anh còn nhớ những lần đi chơi cùng nhau có cả bạn gái anh nữa, em luôn muốn chúng ta có một khoảng cách nhất định vì em không muốn những cô gái ấy buồn. Nhưng mọi thứ anh làm luôn ưu tiên em và cũng từ đó anh được mang danh hiệu "tra nam" mà anh cũng chẳng quan tâm mấy. Họ luôn muốn anh lựa chọn giữa em và họ. Tất nhiên anh luôn lựa chọn em. Không ai có thể đánh đổi một mối quan hệ thoáng qua với một mối quan hệ mà dành cả thanh xuân để vun đắp cả. 

Anh luôn tự hỏi tại sao anh lại dành cho em vị trí quan trọng với mình như vậy. Chắc có lẽ bởi vì em là người luôn ngồi cạnh anh vào cái ngày ba mẹ anh bước chân vào tòa ly hôn. Hay là do cái ôm thật chặt của em để cản anh không bước đến trước mặt ba khi ông ấy ngoại tình. Hay là do em là người ở lại với anh cuối cùng khi cả ba và mẹ đều rời đi với tình yêu mới. 

suy-cho-cung-tren-doi-nay-thu-met-moi-nhat-van-la-tinh-yeu-758x540

Anh còn nhớ như in cảm giác bất lực đến tuyệt vọng của một đứa trẻ vừa tròn 15 tuổi khi nhìn ba đi cùng một người phụ nữ khác với vẻ mặt hạnh phúc. Cảm giác đó dần tồi tệ hơn nữa khi chính anh lạnh lùng đẩy chiếc vali của ba ra khỏi nhà khi tòa án phán quyết ly hôn thành công. 

Em có thấy anh quá lạnh lùng và nhẫn tâm không? Khoảnh khắc đó mọi người bắt đầu thương hại cho một đứa trẻ 16 tuổi mà phải chứng kiến gia đình phân ly nhưng em thì không. Em tồn tại như một chiếc phao cứu sinh khi anh đang lạc lõng và cô đơn ngay chính trong căn nhà của mình. Vì có em bên cạnh nên anh cũng chẳng còn quan tâm đến việc ngay cả người phụ nữ anh gọi bằng mẹ cũng rời khỏi căn nhà này để xây dựng hạnh phúc mới cho riêng mình.   

Em chưa bao giờ hỏi anh có trách họ hay không. Và chưa bao giờ nhắc đến họ trước mặt anh. Anh từng nghĩ vết xước trong lòng sẽ không thể nào khiến anh yêu thêm ai nữa. Nhưng hình như anh sai rồi. Anh muốn bảo vệ em, muốn đưa em đi khắp nơi, muốn ngồi cạnh bên em mọi lúc. Dù là với thân phận nào. Dù là em luôn không chọn anh làm người yêu. 

Anh đã rất giận sự vô tình của em khi biết anh lựa chọn đi định cư nước ngoài thay vì ở lại với em. Em không níu kéo cũng không khóc. Vì em không yêu anh? Hay vì em muốn anh được sống với sự lựa chọn của mình?

Nhưng từ lúc rời xa em, anh không ngừng tìm kiếm tin tức của em, không ngừng nói chuyện cùng em nhưng dường như chúng ta không những xa nhau bởi địa lý mà ngay cả lúc nói chuyện cùng anh thì trái tim em đang hướng về một ai đó. 

Anh tìm hiểu qua cô bạn thân của em và những thông tin anh quen biết được thì người yêu hiện tại của em là một người không tốt. Tại sao không tốt à? Vì hắn giống anh. Giống ở cái cách anh quen rất nhiều người nhưng người quan trọng với anh không phải họ. Em luôn bảo do anh đẹp trai nên có quyền lựa chọn. Nhưng bây giờ em lại tự đặt mình làm một trong những sự lựa chọn của một người khác sao? 

nguoi-yeu-toi

Anh đau, thật sự đau. Viên ngọc trên tay anh, anh không dám nắm chặt vì sợ nát cũng không dám buông lỏng vì sợ rơi. Thế mà một ai đó lại mang em ra làm sự lựa chọn. Anh gửi một "tối hậu thư" và bắt em lựa chọn hắn và anh. Anh nghĩ rằng em rồi sẽ chọn anh nhưng anh quên mất em là kẻ si tình mù quáng khi yêu. Em lựa chọn buông tay anh.

Từ giây phút đó, mối quan hệ mập mờ được gọi hai tiếng bạn thân vỡ nát như pha lê. Nhưng anh chưa buông được trái tim đang thắt chặt bóng hình em. Anh đã hứa một ngày nào đó quay lại nơi có em để có thể lần nữa bên cạnh em, anh vẫn sẽ thực hiện điều đó nhưng có lẽ bên cạnh một ai khác và thôi không yêu em nữa. 

Anh tìm mọi cách để chữa lành trái tim mình, và anh luôn tự cho mình lý do rằng ở cái tuổi 22 nên em chỉ bồng bột nhất thời thôi. Anh hơn em tận 3 tuổi thì không lý nào lại so đo với em.

Cho đến một ngày, tất cả mọi sự lựa chọn của chúng ta đều trở về con số 0. Em có bao giờ thương anh không? Em có khi nào ở cạnh anh như những ngày ta còn thơ bé? Sao anh không có can đảm hỏi em như vậy chứ?

Lại lần nữa anh lặng lẽ dõi theo em từ một nơi xa. Lặng lẽ nhìn em đứng lên sau những vấp ngã và mạnh mẽ hơn khi em 25. Mỉm cười khi e dứt khoát với những mối tình đau khổ và sáng suốt hơn trong suy nghĩ. Và rơi nước mắt khi em gọi tên anh "Anh hứa nếu em 30 tuổi mà chưa ai rước, anh sẽ cưới em mà?" 

Em đã 30 rồi nhưng anh vẫn mãi ở tuổi 25. Vẫn mãi chưa buông được bóng hình em, vẫn mãi dõi theo em dù anh đang ở một nơi mà anh không mong em đến. Nhìn em trưởng thành cũng là cách anh chữa lành trái tim nhưng nhìn em đợi chờ một lời hứa mà mãi mãi anh không làm được thì anh càng thấy mình vô dụng.

nguoi-den-sau

Em à, nếu ngày ấy anh không ra đi mà chọn cách giành lấy em thì em sẽ không buông tay anh đúng chứ? Ngày ấy anh kiên cường hơn thì đã không lùi lại phía sau em để rồi cả hai chúng ta quay lưng về phía nhau. Không có một mối quan hệ nào ràng buộc, chỉ còn ẩn lại trong đó một sự day dứt không nguôi. 

Anh nghĩ lại rồi, hay là chúng ta thôi day dứt về quá khứ đi em nhé, vì bây giờ anh không còn đau vì những vết xước trong tim và cũng vì sự lựa chọn không thể nào quay lại được. Anh cũng đã từng chọn quên em đi để bắt đầu mối quan hệ nghiêm túc hơn. Chỉ là chúng ta chưa kịp nhìn thấy phiên bản tốt nhất của nhau thôi em nhỉ. 

Hứa với anh lời hứa cuối cùng trước khi anh buông bút nhé. Hứa rằng sẽ sống thật vui vẻ và tự do. Chỉ cần như vậy thôi. Anh sẽ đợi em ở nơi này, em đừng vội đến sớm quá. Bao lâu anh cũng đợi được. Đến lúc đó anh sẽ lại bên cạnh em như khi ta còn non dại và dù với thân phận nào anh cũng sẽ mãi thương em. Gửi đến em tất cả sự may mắn còn sót lại của anh để đoạn đường sau này em đi sẽ nhẹ nhàng hơn.

Thương em.

© Thần Hy - blogradio.vn

Xem thêm: Mình Yêu Nhau Đi, Anh Không Muốn Làm Bạn Em Nữa

Thần Hy

Chưa bao giờ là quá muộn để bắt đầu

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta ai rồi cũng bước qua nỗi đau ngày cũ

Chúng ta ai rồi cũng bước qua nỗi đau ngày cũ

Hôm nay em bỗng nhớ anh, nhớ những khoảnh khắc ấy. Không phải là sự tiếc nuối nữa rồi. Chỉ là em nhớ về anh, nhớ về những khoảnh khắc mà chúng ta đã từng có mà thôi. 3 năm rồi có lẽ mọi chuyện đã ngủ yên với anh, hoặc anh cũng đã quen được một ai đó khác bù đắp lại những khoảng trống trong trái tim anh. Em không trách em, không trách anh cũng chẳng trách cuộc đời. Em cho rằng đó là giai đoạn của cuộc sống mà ai rồi cũng phải trải qua.

Hãy phấn đấu hết mình bạn nhé

Hãy phấn đấu hết mình bạn nhé

Bản thân ta đã là sự sống, dù ra sao cũng phải không ngừng phát triển, chậm thôi cũng được, nhưng hãy phấn đấu hết sức mình dù chỉ còn một phút để thể hiện, đời ngạo nghễ bởi thấy mình bị vùi dập, ta không thể mãi ngô nghê kệ đời mà đau khổ.

Mùa dã quỳ rực rỡ (Phần 1)

Mùa dã quỳ rực rỡ (Phần 1)

Rồi anh đến bày giá vẽ dưới gốc thông già trên đồi hì hục vẽ vạt dã quỳ mọc hoang. Sự xuất hiện của anh làm cô tò mò, cái giá vẽ và cọ màu của anh khiến cô thích thú. Cô bỏ hái cafe chín trên rẫy cả ngày quanh quẩn bên anh Xem anh vẽ ríu rít chỉ chỗ này chỗ kia đẹp cho anh biết. Một thứ tình cảm mới mẻ và lạ lẫm dần xâm chiếm trái tim non nớt của cô. Trước khi đi ngủ cô nghĩ về anh, người đầu tiên cô nhớ đến khi thức giấc lại là anh, vừa gặp anh xong về đến nhà cô lại muốn lập tức quay trở lại.

5 hành động lãng mạn khiến người ấy chẳng thể quên

5 hành động lãng mạn khiến người ấy chẳng thể quên

Không cần phải chờ đợi đến những dịp đặc biệt, ta hoàn toàn có thể gửi trao yêu thương đến người ấy bất kỳ lúc nào. Việc này giúp khẳng định tình cảm chân thành mà ta dành cho họ, đồng thời củng cố niềm tin và sự an toàn trong mối quan hệ. Hãy cùng chúng tôi điểm qua 5 hành động lãng mạn không bao giờ lỗi thời giúp bạn gửi gắm tình cảm đến những người thân yêu nhé.

Mình vẽ cho mình những vụng dại vu vơ

Mình vẽ cho mình những vụng dại vu vơ

Mình vẽ cho mình những vụng dại vu vơ Để dịu dàng ghé vào ngang khung cửa Những bữa cơm chiều bình yên bên bếp lửa Ngoài kia, trời nhè nhẹ khép mình.

Đừng để những phiền toái làm mi em ướt đẫm

Đừng để những phiền toái làm mi em ướt đẫm

Đừng để những phiền toái Làm mi em ướt đẫm Làm mắt em thêm xưng Làm tim thêm trầy xước.

Cảnh báo 3 chòm sao có thể vì nóng giận mà mất tiền hoặc chia ly

Cảnh báo 3 chòm sao có thể vì nóng giận mà mất tiền hoặc chia ly

Những cung hoàng đạo nóng giận làm hỏng việc cuối tháng 6 này được khuyên nên bình tĩnh lại, tránh việc ra quyết định vội vàng nếu không muốn vướng vào những rối ren của cuộc sống kéo dài cho tới cuối năm.

4 chòm sao này đầy áp lực bủa vây, công việc không suôn sẻ vào mùa hè 2023

4 chòm sao này đầy áp lực bủa vây, công việc không suôn sẻ vào mùa hè 2023

Chiêm tinh đưa ra danh sách những cung hoàng đạo xui xẻo công việc hè 2023 hy vọng những bạn có tên sẽ cẩn thận hơn trong công việc cũng như học tập, đừng quá bi quan nhé.

Vận trình tài lộc của 12 con giáp nửa cuối năm 2023

Vận trình tài lộc của 12 con giáp nửa cuối năm 2023

Xem tài lộc 12 con giáp nửa cuối năm 2023 để biết bạn có những cơ hội phát tài nào, đồng thời có những nguy cơ nào cần phải tránh.

Độ tuổi gặp MAY của 12 con giáp: Có 3 tuổi này thành công sớm nhất!

Độ tuổi gặp MAY của 12 con giáp: Có 3 tuổi này thành công sớm nhất!

Vận mệnh của một người sẽ không ngừng thay đổi, đến một thời điểm nhất định sẽ có một người chủ chốt thay đổi vận mệnh của bạn, độ tuổi gặp may của 12 con giáp là khi nào?

back to top