Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tháng Sáu, tôi yêu em (Cafe Vlog)

2017-06-01 09:04

Tác giả: Đoàn Hòa Giọng đọc: Chit Xinh

blogradio.vn – Tháng sáu đến cho trái tim tôi cất lên những lời yêu khe khẽ. Tôi đón chờ những yêu thương mở lời trong veo như màu xanh vời vợi của bầu trời. Tháng sáu, trái tim tôi ngập nắng!

***

Tháng sáu – cho những ngày hè đầy nắng

Tháng sáu về rồi, anh đã hay chưa?

Hoa phượng nở đỏ trời em nhung nhớ

Tầng cây xanh ve rộn ràng ngõ nhỏ

Kí ức ùa về rải trong nắng lung linh.

(Bài thơ tháng sáu).

Tháng Sáu về, chìm dần những kí ức trong những cành phượng đỏ rực rỡ, tôi bất chợt muốn viết cho em một đôi lời.

Tháng Sáu về có những buổi chiều ướt mưa!


Tháng Sáu của tôi đến vội vã với những cơn mưa chiều bất chợt khiến mọi người không kịp chờ đợi. Những chiếc lá chao nghiêng lượn vụt qua cùng với cơn gió thổi ào ào và những hạt mưa vội vã rơi xuống mặt đường. Ướt mưa, mát mẻ.

Những ngày của nắng, tôi ước ao một cơn mưa chiều như thế, cuốn bay những bụi đường, những bụi đời và những phiền muộn ưu tư.

Những ngày của nắng, tôi mơ đến một ngày chiều gió lộng được nắm tay em đi trên con đường quê xanh ngắt. Em dịu dàng và trong lành như một gương sen mới nở.

Những ngày của nắng, tôi mơ màng đến những con phố dài mà chúng ta vẫn chở nhau đi mỗi tối. Em lại líu lo và yêu đời như một con chim nhỏ. Và tôi cười, những nụ cười của tình yêu, nụ cười hiếm hoi trong những ngày nắng.

Tháng Sáu, tôi yêu em

Tháng sáu về, có những ngày trái tim ngập đầy nắng vàng!


Nắng của tháng Sáu, màu nắng vàng ươm như những giàn hoa mướp bên ao làng. Rực rỡ trên nền trời xanh đậm. Nhìn màu vàng tươi như mật ong đậm sánh đến ngọt mắt, tôi đắm mình trong màu nắng tràn đầy sức sống ấy.

Tháng Sáu mà, không còn những tảng mây đục vởn vờ, bầu trời xanh và cao vời vợi với những lớp mây trắng nhẹ trôi hiền hòa. Tháng sáu của tôi hiền và ngoan như em vậy.

Tôi yêu cái vị ngọt ngọt thanh thanh mỗi khi ngước lên bầu trời.

Tôi nhớ cái cái màu xanh của cỏ cây dưới nền vàng tươi của màu nắng.

Tôi nhớ vị nồng của rơm rạ ngày mùa vàng ruộm dưới nắng hè.

Tôi hít hà mùi nắng đượm lại trên quần áo.

Tháng Sáu, tôi yêu em

Tháng Sáu ấy, tim tôi ngập nắng.


Tháng Sáu, tôi tự tô vàng cuộc sống. Nhìn những bông hoa điệp rơi ngập tràn lối đi, tôi thả hồn mình vẩn vơ trong cái màu không u tối.

Tháng Sáu, tôi tự cho tâm hồn mình một chút xanh như màu trời cao kia. Thanh thản và nhẹ nhàng biết bao, tôi mơ màng trong cái màu xanh hiền dịu.

Tháng Sáu, tôi cho mình được phép tự do như những áng mây trắng, trôi lãng đãng trong không gian, vô định và tự do theo những cơn gió đến với những niềm vui mới.

Tháng Sáu, tôi yêu em!

© Hòa Khỉ - blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Có phải lớn lên là thay nụ cười bằng những tiếng thở dài? (Cafe Vlog)

Có phải lớn lên là thay nụ cười bằng những tiếng thở dài? (Cafe Vlog)

Trưởng thành khiến người ta mệt ngoài với những cô đơn và bộn bề của cuộc đời. Đó là khi ta biết giấu nhẹm đi cảm xúc của mình, chẳng còn vui thì cười thật to hay buồn thì khóc thật lớn như ngày bé nữa.

Nợ cha nợ mẹ một tấm chồng biết bao giờ mới trả được (Cafe Vlog)

Nợ cha nợ mẹ một tấm chồng biết bao giờ mới trả được (Cafe Vlog)

Và dường như, càng già, thì người ta thường phát triển theo hai xu thế, một là cuống cà kê lên nhờ người này người kia mai mối để được leo lên xe bông về nhà chồng.

Ước gì được trở về tuổi thơ (Cafe Vlog)

Ước gì được trở về tuổi thơ (Cafe Vlog)

Tuổi thơ của các bé nhà tôi bây giờ khác với thời chúng tôi nhiều quá, khoảng cách chỉ hơn 20 năm giữa hai thế hệ mà tưởng chừng như xa xôi lắm... Tự dưng lại thấy cay cay sống mũi, ước gì, ai cho tôi một vé trở về tuổi thơ.

Phố bây giờ buồn lắm phải không anh? (Cafe Vlog)

Phố bây giờ buồn lắm phải không anh? (Cafe Vlog)

Phố bây giờ chắc quên chuyện chúng mình Quên những con đường từng in dấu chân hai đứa Đôi lần giận nhau không về chung đường nữa Vậy mà có người chờ ở cuối phố thật lâu.

Cuộc sống này an yên thì ít giông bão thì nhiều (Cafe Vlog)

Cuộc sống này an yên thì ít giông bão thì nhiều (Cafe Vlog)

Thanh bình nhất với em là những sáng đông thức dậy, khoác lấy tấm áo choàng rồi chạy xuống ngồi bên bếp củi cùng mẹ thổi cơm. Cái thứ ấm áp đó không đơn thuần là sự sưởi ấm cơ thể chóng vánh, mà là sự đầm ấm giữ nhiệt cả tấm lòng của nhiều người.

Goo Hara tuổi 28: gửi nụ cười cho người và giữ lại nước mắt riêng ta (Cafe Vlog)

Goo Hara tuổi 28: gửi nụ cười cho người và giữ lại nước mắt riêng ta (Cafe Vlog)

Tôi ước, giá như ai cũng có thể ngồi xuống và kể cùng người khác nỗi cô đơn của chính mình. Tôi ước, giá như ai cũng có thể tìm được cho mình một người để nghe và dốc lòng khi chùn chân mỏi gối. Và tôi ước, những ngày chênh vênh về sự ra đi của một người trẻ nào đó - như chúng tôi - sẽ không bao giờ xuất hiện nữa.

Ba người thầy vĩ đại (Cafe Vlog)

Ba người thầy vĩ đại (Cafe Vlog)

Đúng là có thể nói ta không có một ai là thầy, nhưng điều này không có nghĩa ta không phải là một học trò. Ta xem vạn vật là thầy.

Những ngày cô đơn nơi phố thị (Cafe Vlog)

Những ngày cô đơn nơi phố thị (Cafe Vlog)

Có những lúc mệt mỏi tôi chỉ muốn nói với mẹ rằng mình rất cô đơn. Ở đây không một người thân thích cũng chẳng có lấy một người bạn. Cảm tưởng như con đang trốn chạy cả thế giới. Nhìn dòng người tấp nập trên phố đông con lại xót xa cho chính mình.

Ai cũng từng có tuổi trẻ và câu chuyện của thanh xuân (Cafe Vlog)

Ai cũng từng có tuổi trẻ và câu chuyện của thanh xuân (Cafe Vlog)

Mình đã bỏ bê chính mình, đã bỏ mặc tất cả, không bao giờ suy nghĩ về thất bại đó, luôn đổ lỗi cho hoàn cảnh, từ đó nó trở thành một "câu chuyện" kèm theo sự nuối tiếc mãi mãi.

3 sự thật phũ phàng những người qua tuổi 30 cần thấu tỏ (Cafe Vlog)

3 sự thật phũ phàng những người qua tuổi 30 cần thấu tỏ (Cafe Vlog)

Trong quá trình lập nghiệp và trưởng thành này, họ cũng phải đối mặt với không ít những sóng gió trong cuộc đời, đôi khi là những sự thật phũ phàng mà những người trẻ tuổi có thể chưa có cơ hội nếm trải.

back to top