Phát thanh xúc cảm của bạn !

5 phút nữa thôi (Bóng mát tâm hồn)

2017-05-29 01:00

Tác giả: Giọng đọc: Hằng Nga, Trọng Khương

Trong công viên Mùa Hạ, lũ trẻ con đang chạy nhảy, đùa nghịch rất vui vẻ. Gần đó là những vị phụ huynh ngồi ghế âu yếm quan sát con mình chơi. Lâu lâu họ lại quay sang chuyện trò với nhau. Một bà mẹ giới thiệu với một ông bố ngồi cạnh.

- Kia là con gái tôi. Cháu thích đến công viên này chơi lắm. Cuối tuần nào, mẹ con tôi cũng đến đây dạo một vòng đó anh.

- Ồ, trông cô bé dễ thương ghê. Trẻ con bây giờ có nhiều thứ để vui chơi hơn thời của chúng ta, chị nhỉ.

Dứt lời, ông chỉ tay ra hướng vườn hoa, nơi có những chiếc xích đu màu sắc rất bắt mắt

- Còn kia là con trai tôi. Cậu bé mặc bộ đồ xanh và đang chơi xích đu đó.

- Cháu nhà anh nhìn rất kháu khỉnh. Anh coi, lũ trẻ có vẻ rất thích thú.

Được một lúc thì ông bố nhìn đồng hồ, sau đó giơ tay lên ra hiệu cho con trai.

- An ơi chúng ta về thôi con.

- Ba ơi, cho con thêm 5 phút nữa đi.- Cậu bé mặt ỉu xìu, chạy đến xin ba

- Được, chỉ 5 phút nữa thôi nha.

Cậu bé mừng rỡ, cám ơn ba rồi lại chạy ra chiếc xích đu tiếp tục chơi đùa.

5 phút thôi

Năm phút sau…

- Hết 5 phút rồi đó con trai. Đến giờ chúng ta phải về rồi.

Nghe ba gọi, cậu bé lật đật chạy đến, gương mặt tiếc nuối ngước lên nhìn ba.

- Đã đến giờ phải về rồi ạ? Hay ba cho con thêm 5 phút nữa đi ạ. Chỉ một lần này nữa thôi, có được không ba?- Cậu bé nài nỉ

- Ừ, chỉ một lần này nữa thôi đó nha.

- Yeeee… ba thật tuyệt- Cậu bé mừng rỡ hét lên sung sướng

Quan sát hồi lâu giờ người mẹ mới cất tiếng:

- Anh quả thật là một người cha kiên nhẫn và rất thương con. Nhưng anh không nên nuông chiều cháu như thế.

- Chị biết không, trước đây do quá mải mê vào công việc, nên tôi không còn thời gian quan tâm tới gia đình. Mỗi lẫn về nhà, Minh- con trai lớn của tôi luôn nài nỉ “Ba chơi với con đi, chỉ 5 phút thôi”. Thế nhưng tôi thường từ chối bằng câu trả lời “Để lát nữa nghe con”. Năm ngoái trong một lần Minh rủ tôi cùng chơi mà tôi bận, nên con tôi chập chững đạp xe một mình quanh công viên, và đã bị một chiếc xa hơi do tài xế say rượu đụng phải… Khi đó tôi thật sự ân hận, vì đã không quan tâm đến con mình. Và biết rằng chẳng còn cơ hội nào để tôi được ở bên con, dù chỉ trong 5 phút ngắn ngủi. Tôi nguyện rằng, sẽ không bao giờ để điều đó lập lại với An. Thế nên, mỗi khi cho con trai tôi thêm 5 phút, để chơi đùa trên chiếc xích đu nó thích, thì cũng là lúc tôi được tận hưởng thêm một khoảng thời gian nữa, để nhìn ngắm đứa con thân yêu của mình. Điều đó vô cùng ý nghĩa với cả hai.

Lồng tiếng: Hằng Nga, Trọng Khương
Sản xuất: Công ty CP truyền thông VNNplus

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Vội vã trưởng thành vội vã cô đơn (Vlog Radio)

Vội vã trưởng thành vội vã cô đơn (Vlog Radio)

Đàn ông có tuổi trẻ thì phụ nữ cũng có thanh xuân. Thanh xuân của phụ nữ là quãng thời gian tươi đẹp nhất, đẹp đẽ nhất, sáng chói nhất của một đời con gái, thì tuổi trẻ của đàn ông toàn những câu trả lời chưa chắc chắn, nhiều dang dở, lắm gập ghềnh.

Dành cả thanh xuân để yêu một người (Vlog Radio)

Dành cả thanh xuân để yêu một người (Vlog Radio)

Mọi thứ đã kết thúc như chưa bắt đầu. Mỗi người đi một hướng. Có lẽ, sau này khi chúng ta gặp lại, chúng ta sẽ có mọi thứ nhưng vĩnh viễn chẳng bao giờ có nhau.

Yêu đơn phương một người đơn phương (Vlog Radio)

Yêu đơn phương một người đơn phương (Vlog Radio)

Tôi đã từng đọc đâu đó câu nói: "Cảm giác đau lòng nhất là yêu đơn phương một người đơn phương", và hóa ra tôi lại đang mắc kẹt trong chính cái vòng luẩn quẩn ấy.

Thế giới hơn 7 tỷ người sao ta vẫn thấy cô đơn (Vlog Radio)

Thế giới hơn 7 tỷ người sao ta vẫn thấy cô đơn (Vlog Radio)

Nhiều khi thèm cảm giác được yêu một người. Thèm một bờ vai an toàn chắc chắn ở cạnh bên, một nụ cười để dành cho những ngày mưa không còn khiến lòng tái tê đầy trống vắng để biết ngoài kia cuộc đời bộn bề nhưng nơi ấy vẫn dành riêng cho mình một khoảng trời bình yên.

Xa nhau rồi liệu còn ai thương nhớ (Cafe Vlog)

Xa nhau rồi liệu còn ai thương nhớ (Cafe Vlog)

Người ta thường nói trong tình yêu, ai bỏ ra nhiều tình cảm hơn sẽ là người thua thiệt, tôi mỉm cười chẳng cho là đúng. Vì khi yêu ai cũng đã trao đi những cảm xúc nơi đầu tim tinh khôi và nồng nhiệt nhất, vậy lúc rời đi đừng đem theo những ưu phiền, hãy để nụ cười hong khô giọt nước mắt; ai thắng ai thua đâu còn quan trọng, chuyện tùy duyên, thôi thì mặc mây trời...

Duyên phận thế nào đã có trời cao an bài (Vlog Radio)

Duyên phận thế nào đã có trời cao an bài (Vlog Radio)

Những lúc yếu lòng nhất, em thường để mặc mình vẫy vùng trong quá khứ mà chẳng còn cố gắng tìm cách thoát ra. Chúng ta của sau này rồi sẽ hạnh phúc và an yên cả mà thôi, dẫu rằng là chẳng cùng nhau. Duyên phận như thế nào đã có trời cao an bài, sau những ngày mưa gió bủa vây thì cũng sẽ có những ngày nắng ấm, em vốn dĩ có thể lấy lại tinh thần rất nhanh nên mọi cảm xúc tiêu cực đều đi qua và bầu trời lại trong vắt, xinh đẹp.

Tết này con lại nợ mẹ một chàng rể (Cafe Vlog)

Tết này con lại nợ mẹ một chàng rể (Cafe Vlog)

Những ngày cuối năm, không biết sao nghe tiếng gió cũng vội vàng, gấp rút, chẳng mấy nữa mà Tết cũng sẽ về, con lại bộn bề trong đống câu hỏi của họ hàng mà con biết mỗi lần như thế con biết tim mẹ lại buồn, mẹ thương con gái mẹ vẫn chưa yên bề gia thất. Và con, con lại nợ mẹ một chàng rể mà năm trước con hứa sẽ tìm cho mẹ.

Ở tuổi 27 quyết định nào là sáng suốt cho cuộc đời mình? (Cafe Vlog)

Ở tuổi 27 quyết định nào là sáng suốt cho cuộc đời mình? (Cafe Vlog)

Ngẫm lại câu nói: “Tuổi trẻ luôn là quãng thời gian mà con người ta phải ngoái đầu nhìn lại với ánh mắt tiếc thương, rồi thở dài bất lực thay cho câu nói “đã từng như vậy” thấy chẳng sai một tẹo nào.

Chút tâm tư những ngày cuối năm (Cafe Vlog)

Chút tâm tư những ngày cuối năm (Cafe Vlog)

Guồng quay cuộc sống dẫu có vội vàng, dẫu có tấp nập đến đâu thì cũng chẳng nằm ngoài cái quy luật tự nhiên và bất biến xuân, hạ, thu, đông. Và lại một năm cũ sắp hết. Giữa cái tiết trời se lạnh vẫn có những ánh nắng nhẹ vương làm cho con người ta cảm nhận khoảnh khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới rõ hơn bao giờ hết. Và đây cũng là lúc người ta dành chút thời gian ngoảnh nhìn lại những gì đi qua, nghiệm lại những gì đã và chưa làm được.

Ngày cuối năm chúng ta vẫn tự hỏi mình đã làm được gì? (Cafe Vlog)

Ngày cuối năm chúng ta vẫn tự hỏi mình đã làm được gì? (Cafe Vlog)

Thời gian không giống như một cuốn băng cát-sét để người ta có thể tua đi, tua lại bất cứ khi nào mình muốn nhưng thời gian cũng giống như một cuốn băng, vẫn có thể tạm dừng lại (một chút thôi), có thể tua nhanh hay để nó chạy thật từ từ… Viết cho những ngày cuối năm...

back to top