Phát thanh xúc cảm của bạn !

5 phút nữa thôi (Bóng mát tâm hồn)

2017-05-29 01:00

Tác giả: Giọng đọc: Hằng Nga, Trọng Khương

Trong công viên Mùa Hạ, lũ trẻ con đang chạy nhảy, đùa nghịch rất vui vẻ. Gần đó là những vị phụ huynh ngồi ghế âu yếm quan sát con mình chơi. Lâu lâu họ lại quay sang chuyện trò với nhau. Một bà mẹ giới thiệu với một ông bố ngồi cạnh.

- Kia là con gái tôi. Cháu thích đến công viên này chơi lắm. Cuối tuần nào, mẹ con tôi cũng đến đây dạo một vòng đó anh.

- Ồ, trông cô bé dễ thương ghê. Trẻ con bây giờ có nhiều thứ để vui chơi hơn thời của chúng ta, chị nhỉ.

Dứt lời, ông chỉ tay ra hướng vườn hoa, nơi có những chiếc xích đu màu sắc rất bắt mắt

- Còn kia là con trai tôi. Cậu bé mặc bộ đồ xanh và đang chơi xích đu đó.

- Cháu nhà anh nhìn rất kháu khỉnh. Anh coi, lũ trẻ có vẻ rất thích thú.

Được một lúc thì ông bố nhìn đồng hồ, sau đó giơ tay lên ra hiệu cho con trai.

- An ơi chúng ta về thôi con.

- Ba ơi, cho con thêm 5 phút nữa đi.- Cậu bé mặt ỉu xìu, chạy đến xin ba

- Được, chỉ 5 phút nữa thôi nha.

Cậu bé mừng rỡ, cám ơn ba rồi lại chạy ra chiếc xích đu tiếp tục chơi đùa.

5 phút thôi

Năm phút sau…

- Hết 5 phút rồi đó con trai. Đến giờ chúng ta phải về rồi.

Nghe ba gọi, cậu bé lật đật chạy đến, gương mặt tiếc nuối ngước lên nhìn ba.

- Đã đến giờ phải về rồi ạ? Hay ba cho con thêm 5 phút nữa đi ạ. Chỉ một lần này nữa thôi, có được không ba?- Cậu bé nài nỉ

- Ừ, chỉ một lần này nữa thôi đó nha.

- Yeeee… ba thật tuyệt- Cậu bé mừng rỡ hét lên sung sướng

Quan sát hồi lâu giờ người mẹ mới cất tiếng:

- Anh quả thật là một người cha kiên nhẫn và rất thương con. Nhưng anh không nên nuông chiều cháu như thế.

- Chị biết không, trước đây do quá mải mê vào công việc, nên tôi không còn thời gian quan tâm tới gia đình. Mỗi lẫn về nhà, Minh- con trai lớn của tôi luôn nài nỉ “Ba chơi với con đi, chỉ 5 phút thôi”. Thế nhưng tôi thường từ chối bằng câu trả lời “Để lát nữa nghe con”. Năm ngoái trong một lần Minh rủ tôi cùng chơi mà tôi bận, nên con tôi chập chững đạp xe một mình quanh công viên, và đã bị một chiếc xa hơi do tài xế say rượu đụng phải… Khi đó tôi thật sự ân hận, vì đã không quan tâm đến con mình. Và biết rằng chẳng còn cơ hội nào để tôi được ở bên con, dù chỉ trong 5 phút ngắn ngủi. Tôi nguyện rằng, sẽ không bao giờ để điều đó lập lại với An. Thế nên, mỗi khi cho con trai tôi thêm 5 phút, để chơi đùa trên chiếc xích đu nó thích, thì cũng là lúc tôi được tận hưởng thêm một khoảng thời gian nữa, để nhìn ngắm đứa con thân yêu của mình. Điều đó vô cùng ý nghĩa với cả hai.

Lồng tiếng: Hằng Nga, Trọng Khương
Sản xuất: Công ty CP truyền thông VNNplus

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tết này con lại nợ mẹ một chàng rể

Tết này con lại nợ mẹ một chàng rể

Những ngày cuối năm, không biết sao nghe tiếng gió cũng vội vàng, gấp rút, chẳng mấy nữa mà Tết cũng sẽ về, con lại bộn bề trong đống câu hỏi của họ hàng mà con biết mỗi lần như thế con biết tim mẹ lại buồn, mẹ thương con gái mẹ vẫn chưa yên bề gia thất. Và con, con lại nợ mẹ một chàng rể mà năm trước con hứa sẽ tìm cho mẹ.

Ở tuổi 27 quyết định nào là sáng suốt cho cuộc đời mình? (Cafe Vlog)

Ở tuổi 27 quyết định nào là sáng suốt cho cuộc đời mình? (Cafe Vlog)

Ngẫm lại câu nói: “Tuổi trẻ luôn là quãng thời gian mà con người ta phải ngoái đầu nhìn lại với ánh mắt tiếc thương, rồi thở dài bất lực thay cho câu nói “đã từng như vậy” thấy chẳng sai một tẹo nào.

Chút tâm tư những ngày cuối năm (Cafe Vlog)

Chút tâm tư những ngày cuối năm (Cafe Vlog)

Guồng quay cuộc sống dẫu có vội vàng, dẫu có tấp nập đến đâu thì cũng chẳng nằm ngoài cái quy luật tự nhiên và bất biến xuân, hạ, thu, đông. Và lại một năm cũ sắp hết. Giữa cái tiết trời se lạnh vẫn có những ánh nắng nhẹ vương làm cho con người ta cảm nhận khoảnh khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới rõ hơn bao giờ hết. Và đây cũng là lúc người ta dành chút thời gian ngoảnh nhìn lại những gì đi qua, nghiệm lại những gì đã và chưa làm được.

Ngày cuối năm chúng ta vẫn tự hỏi mình đã làm được gì? (Cafe Vlog)

Ngày cuối năm chúng ta vẫn tự hỏi mình đã làm được gì? (Cafe Vlog)

Thời gian không giống như một cuốn băng cát-sét để người ta có thể tua đi, tua lại bất cứ khi nào mình muốn nhưng thời gian cũng giống như một cuốn băng, vẫn có thể tạm dừng lại (một chút thôi), có thể tua nhanh hay để nó chạy thật từ từ… Viết cho những ngày cuối năm...

10 bài học thành công đến từ những thất bại không phải ai cũng biết (Cafe Vlog)

10 bài học thành công đến từ những thất bại không phải ai cũng biết (Cafe Vlog)

Để đi đến thành công, bất cứ ai cũng từng ít nhất một lần trải qua những thất bại. Buồn tủi, chán nản và bỏ cuộc… đó là cách mà không ít người đã lựa chọn, và kết quả chỉ là những thất bại nối tiếp thất bại. Vậy chúng ta phải làm gì?

Phút nhớ nhà của kẻ xa quê (Cafe Vlog)

Phút nhớ nhà của kẻ xa quê (Cafe Vlog)

Tôi vẫn hay khóc khi nghe một điệu nhạc buồn, chẳng hiểu sao lúc ấy tôi lại dễ khóc đến thế. Dù đã cố gắng kiềm nén nhưng nước mắt vẫn trào ra. Những giọt nước mắt mặn mặn, chan chát chứa đựng biết bao la nỗi niềm của kẻ xa quê. Mỗi lúc như thế tôi lại thấy nhớ nhà, nhớ bố mẹ và các em tôi quá!

Đạo lý ai cũng nên biết để tránh có ngày rước họa vào thân (Cafe Vlog)

Đạo lý ai cũng nên biết để tránh có ngày rước họa vào thân (Cafe Vlog)

Trong cuộc sống này có một số người, bạn giúp họ cả trăm lần họ không có được một lời cảm ơn. Nhưng chỉ một lần không giúp, họ quay ra hận bạn. Bao nhiêu cố gắng nỗ lực bỏ ra vì người khác, thứ bạn nhận lại được không phải là sự chân thành mà chỉ là nỗi cay đắng.

Có phải lớn lên là thay nụ cười bằng những tiếng thở dài? (Cafe Vlog)

Có phải lớn lên là thay nụ cười bằng những tiếng thở dài? (Cafe Vlog)

Trưởng thành khiến người ta mệt ngoài với những cô đơn và bộn bề của cuộc đời. Đó là khi ta biết giấu nhẹm đi cảm xúc của mình, chẳng còn vui thì cười thật to hay buồn thì khóc thật lớn như ngày bé nữa.

Nợ cha nợ mẹ một tấm chồng biết bao giờ mới trả được (Cafe Vlog)

Nợ cha nợ mẹ một tấm chồng biết bao giờ mới trả được (Cafe Vlog)

Và dường như, càng già, thì người ta thường phát triển theo hai xu thế, một là cuống cà kê lên nhờ người này người kia mai mối để được leo lên xe bông về nhà chồng.

Ước gì được trở về tuổi thơ (Cafe Vlog)

Ước gì được trở về tuổi thơ (Cafe Vlog)

Tuổi thơ của các bé nhà tôi bây giờ khác với thời chúng tôi nhiều quá, khoảng cách chỉ hơn 20 năm giữa hai thế hệ mà tưởng chừng như xa xôi lắm... Tự dưng lại thấy cay cay sống mũi, ước gì, ai cho tôi một vé trở về tuổi thơ.

back to top
logo left
logo right
banner bottom