Phát thanh xúc cảm của bạn !

Phép màu nhiệm giá bao nhiêu?

2017-05-07 01:00

Tác giả: Giọng đọc: Hằng Nga, Tuấn Anh

Khi nghe cha mẹ bàn bạc về bệnh tình của người anh, những gì cô bé Tarry biết được là người anh bị bệnh rất nặng và gia đình đã cạn kiệt tiền. Cần có một ca phẫu thuật với chi phí rất mắc mới có thể cứu được anh của bé, nhưng ngặt nỗi không ai cho gia đình em vay mượn. Em nghe cha nói trong tuyệt vọng:

- Chỉ có phép màu nhiệm mới có thể cứu được thằng bé thôi!

Tarry về phòng mình và lôi ra con heo đất với số tiền em đã dành dụm bấy từ lâu nay. Em vội lao ra cửa, và chạy thẳng đến một tiệm thuốc tây nổi tiếng ở khu phố. Em đứng trước cửa hiệu một cách kiên nhẫn để chờ đợi sự chú ý của người dược sĩ. Người dược sĩ khi thấy em bé, ông ta cất giọng một cách khó chịu:

- Cháu muốn gì hả cháu bé? Cháu không thấy ta đang nói chuyện với người anh xa cách mười mấy năm trời hay sao?

Tarry cũng trả lời với vẻ bực bội:

- Cháu cũng muốn nói chuyện với chú về người anh của cháu đây! Anh ấy đang bị bệnh và cháu đến đây để mua “phép màu nhiệm”

- Cháu muốn mua gì cơ?- Người dược sĩ tròn mắt tỏ vẻ không hiểu.

- Tên của anh cháu là Andrea, và anh ấy chịu đựng cái gì đó đau lắm ở trong đầu. Cha cháu nói rằng, chỉ có phép màu nhiệm mới cứu được anh ấy. Vậy “phép màu nhiệm” bán với giá bao nhiêu hả chú?

- Ở đây không bán thứ đó, cháu bé à- Giọng người dược sĩ nhỏ đi.

- Nhưng chú à, cháu có tiền, cái giá có cao lắm không ạ? Nếu không đủ, cháu sẽ đi mượn thêm.

Phép màu nhiệm giá bao nhiêu?

Người anh của ông dược sĩ ăn mặc rất đẹp và đứng bên cạnh đó nghe hết cuộc đối thoại. Ông hỏi Tarry:

- Thế cháu có bao nhiêu?

- 1 đô và 11 xu ạ, đó là những gì cháu có ạ. Nhưng cháu có thể mượn thêm được mà. Chú bán cho cháu nha.

- Ồ thật trùng hợp- Người đàn ông mỉm cười.

1 đô và 11 xu- một số tiền chính xác để mua phép màu nhiệm cho anh cháu.

Sau đó ông cầm số tiền và nắm chặt bàn tay cô bé đề nghị.

- Cháu hãy dẫn ta đến nhà cháu, ta muốn gặp anh trai và cha mẹ cháu để xem ta có “phép màu nhiệm” mà cháu cần không nha.

Người đàn ông đó chính là một bác sĩ rất nổi tiếng. Cuộc phẫu thuật đã rất thành công mà không hề tốn kém bất cứ chi phí nào. Anh trai Terry dần hồi phục và sống khỏe mạnh. Cha mẹ Terry vui hơn lúc nào hết. Mẹ em thì thầm.

- Thật sự là một “phép nhiệm màu”. Mẹ không biết mình phải trả bao nhiêu tiền đây?

Terry mỉm cười tinh nghịch, cô bé biết chính xác số tiền đó: 1 đô và 11 xu cộng thêm sự chân thành của một đứa trẻ.

Lồng tiếng: Tuấn Anh, Hằng Nga
Sản xuất: Công ty CP truyền thông VNNplus

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Gặp mặt để rồi xa thân quen để rồi lạ

Gặp mặt để rồi xa thân quen để rồi lạ

"Lời hứa thanh xuân vốn dĩ là bi kịch. Ước hẹn thời niên thiếu chính là bi thương. Vĩnh viễn dành cả thời gian trưởng thành cũng không thực hiện được".

Chắc chắn đi qua nỗi đau sẽ là những ngày hạnh phúc (Cafe Vlog)

Chắc chắn đi qua nỗi đau sẽ là những ngày hạnh phúc (Cafe Vlog)

Đêm dài đến mấy rồi ắt hẳn cũng tới lúc bình minh rực sáng, cuộc đời đi qua những nỗi đau rồi cũng sẽ có những ngày hạnh phúc, chỉ cần chúng ta luôn sống hướng về tương lai và những điều tốt đẹp.

Hóa ra người thứ ba yêu đến mấy cũng là người đến sau (Vlog Radio)

Hóa ra người thứ ba yêu đến mấy cũng là người đến sau (Vlog Radio)

Chắc hẳn trong số chúng ta chẳng ai muốn khoác lên mình lớp áo mang tên người thứ ba. Nhưng đôi khi trong cuộc chiến với trái tim lý trí lại chẳng thể dành phần hơn. Yêu đấy, hi vọng đấy rồi lại đau đấy, thất vọng và hận đấy.

Vội vã trưởng thành vội vã cô đơn (Vlog Radio)

Vội vã trưởng thành vội vã cô đơn (Vlog Radio)

Đàn ông có tuổi trẻ thì phụ nữ cũng có thanh xuân. Thanh xuân của phụ nữ là quãng thời gian tươi đẹp nhất, đẹp đẽ nhất, sáng chói nhất của một đời con gái, thì tuổi trẻ của đàn ông toàn những câu trả lời chưa chắc chắn, nhiều dang dở, lắm gập ghềnh.

Dành cả thanh xuân để yêu một người (Vlog Radio)

Dành cả thanh xuân để yêu một người (Vlog Radio)

Mọi thứ đã kết thúc như chưa bắt đầu. Mỗi người đi một hướng. Có lẽ, sau này khi chúng ta gặp lại, chúng ta sẽ có mọi thứ nhưng vĩnh viễn chẳng bao giờ có nhau.

Yêu đơn phương một người đơn phương (Vlog Radio)

Yêu đơn phương một người đơn phương (Vlog Radio)

Tôi đã từng đọc đâu đó câu nói: "Cảm giác đau lòng nhất là yêu đơn phương một người đơn phương", và hóa ra tôi lại đang mắc kẹt trong chính cái vòng luẩn quẩn ấy.

Thế giới hơn 7 tỷ người sao ta vẫn thấy cô đơn (Vlog Radio)

Thế giới hơn 7 tỷ người sao ta vẫn thấy cô đơn (Vlog Radio)

Nhiều khi thèm cảm giác được yêu một người. Thèm một bờ vai an toàn chắc chắn ở cạnh bên, một nụ cười để dành cho những ngày mưa không còn khiến lòng tái tê đầy trống vắng để biết ngoài kia cuộc đời bộn bề nhưng nơi ấy vẫn dành riêng cho mình một khoảng trời bình yên.

Xa nhau rồi liệu còn ai thương nhớ (Cafe Vlog)

Xa nhau rồi liệu còn ai thương nhớ (Cafe Vlog)

Người ta thường nói trong tình yêu, ai bỏ ra nhiều tình cảm hơn sẽ là người thua thiệt, tôi mỉm cười chẳng cho là đúng. Vì khi yêu ai cũng đã trao đi những cảm xúc nơi đầu tim tinh khôi và nồng nhiệt nhất, vậy lúc rời đi đừng đem theo những ưu phiền, hãy để nụ cười hong khô giọt nước mắt; ai thắng ai thua đâu còn quan trọng, chuyện tùy duyên, thôi thì mặc mây trời...

Duyên phận thế nào đã có trời cao an bài (Vlog Radio)

Duyên phận thế nào đã có trời cao an bài (Vlog Radio)

Những lúc yếu lòng nhất, em thường để mặc mình vẫy vùng trong quá khứ mà chẳng còn cố gắng tìm cách thoát ra. Chúng ta của sau này rồi sẽ hạnh phúc và an yên cả mà thôi, dẫu rằng là chẳng cùng nhau. Duyên phận như thế nào đã có trời cao an bài, sau những ngày mưa gió bủa vây thì cũng sẽ có những ngày nắng ấm, em vốn dĩ có thể lấy lại tinh thần rất nhanh nên mọi cảm xúc tiêu cực đều đi qua và bầu trời lại trong vắt, xinh đẹp.

Tết này con lại nợ mẹ một chàng rể (Cafe Vlog)

Tết này con lại nợ mẹ một chàng rể (Cafe Vlog)

Những ngày cuối năm, không biết sao nghe tiếng gió cũng vội vàng, gấp rút, chẳng mấy nữa mà Tết cũng sẽ về, con lại bộn bề trong đống câu hỏi của họ hàng mà con biết mỗi lần như thế con biết tim mẹ lại buồn, mẹ thương con gái mẹ vẫn chưa yên bề gia thất. Và con, con lại nợ mẹ một chàng rể mà năm trước con hứa sẽ tìm cho mẹ.

back to top