Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tháng 9 rồi, đi đâu để bỏ quên nỗi nhớ

2019-09-04 01:10

Tác giả: Khánh An

blogradio.vn - Có những ngày nỗi nhớ dậy sóng trào dâng, lại nhớ về một người em đã từng yêu rất nhiều trong một ngày tháng 9 mùa thu đã xa. Đi đâu cũng thấy mình mang theo nỗi nhớ anh chẳng biết tự khi nào. Em thực sự nhớ anh!

***

Lang thang suốt con đường dài quen thuộc trong công viên thành phố trong một buổi chiều mưa tháng 9, tự sâu trong lòng em lại bất chợt bật lên những nhịp nhói đau buốt giá. Mùa thu dễ khiến người ta buồn, người ta nhớ, người ta thương những gì từng rất đậm sâu, khiến người ta khao khát có một bàn tay nắm lấy, để bước qua những ngày thu tháng 9 dài đăng đẳng, buồn buồn như thế này.

Bây giờ đang là một ngày mưa thật êm đềm! Thành phố không còn ngột ngạt bởi khói bụi của những dòng xe ồn ả, bất tận. Em nghe tiếng mưa rơi đều đều trên những mái nhà cao cao, tiếng mưa rỉ rả qua những tán lá của hàng cây trên đường phố dài xuôi về đâu hun hút, tiếng mưa rơi lạc vào lòng người nghe chừng chơi vơi, lạnh lẽo… Hình như phố đẹp và yên ả hơn trong những ngày mưa. Sài Gòn những ngày mưa gấp gáp và vội vàng, không khí ồn ào, tấp nập của con đường quen thuộc bất giác làm em nhớ đến anh. Em tự hỏi, không biết đã bao lâu rồi anh rời xa em, không còn quan tâm em như ngày nào?

Paris thì xa em, nhưng cái điện thoại đâu ở xa anh quá đâu. Nhiều khi, em chỉ muốn gửi cho anh vài dòng tin nhắn thôi, ấy vậy mà em lại chẳng thể làm được, bởi em sợ rồi anh sẽ không trả lời những tin nhắn của em, sợ cái cảm giác tin nhắn gửi đi và rơi vào im ắng, hòa cùng tiếng tí tách mưa.

Cảm xúc của con người là thứ khó mà cân đo, đong đếm được nhất trên đời, nhất là trong tình yêu. Với em, tình yêu là một điều rất đẹp mà rất cũng mơ hồ khiến chúng ta chẳng bao giờ có thể chạm tay và nắm bắt nó như bất cứ thứ gì trên đời. Tình yêu cũng như một phép màu diệu kì được ban phát khắp thế gian, nhưng không phải ai cũng có được nó... Tình cảm em dành cho anh, những cảm xúc của em với anh, thực sự chẳng thể biết dùng thứ gì mà đong cho đúng.

Em đã bên anh lặng lẽ, âm thầm, đứng bên lề cuộc sống anh, lặng nhìn anh hạnh phúc. Yêu anh rồi em chẳng muốn người nào bước chân vào cuộc đời em nữa. Kể từ ngày anh buông lời chia tay, em chật vật với hàng trăm vạn cảm xúc bủa vây, em vẫn còn yêu anh rất nhiều nhưng tình yêu đó em chọn cách nâng niu, trân trọng trong sâu thẳm tim mình.

Nhìn về lối phố quen quen với những làn mưa bụi nhè nhẹ trong chiều lá đổ chợt thấy phố hiền và vắng mênh mông, chỉ còn những giọt mưa nhẹ nhàng rơi thành bao giọt nhớ mang tên anh, chàng trai Hà Nội đến và đi thật bất ngờ, để lại một nỗi hụt hẫng không tên trong lòng em.

Có những ngày nỗi nhớ dậy sóng trào dâng, lại nhớ về một người em đã từng yêu rất nhiều trong một ngày tháng 9 mùa thu đã xa. Đi đâu cũng thấy mình mang theo nỗi nhớ anh, chẳng biết tự khi nào. Em thực sự nhớ anh đó, rất nhớ anh!

© Khánh An – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình: Đến với nhau vì những điều to lớn nhưng chia tay vì những thứ nhỏ nhặt

Khánh An

Dù có đi cả đời khói bụi, tôi vẫn tin hạnh phúc ở cuối con đường.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Có bao nhiêu người đã đi qua thương nhớ mà quên được nhau?

Có bao nhiêu người đã đi qua thương nhớ mà quên được nhau?

Phải ai đã từng hờ hững quay lưng mỗi khi hạnh phúc khác tìm đến gõ cửa mới hiểu hết những nấc nghẹn tưởng chừng nghẹt thở khi nhận ra bản thân thật sự chưa bao giờ quên, mà xót xa hơn nữa là nhớ đến tận cùng.

Cùng đọc những câu chuyện ý nghĩa về tình yêu và cuộc sống vợ chồng

Cùng đọc những câu chuyện ý nghĩa về tình yêu và cuộc sống vợ chồng

Nhan sắc có đẹp thế nào đi nữa, rồi cũng sẽ có ngày già đi. Một cuộc tình lãng mạn thế nào đi nữa, rồi cũng thuận theo cuộc sống mà thay đổi. Giống như tờ tiền theo thời gian mà trở nên cũ kỹ nhăn nheo, thế nhưng cũ và mới thì sẽ có giá trị như nhau. Giá trị của nó không vì những nếp nhăn trên bề mặt mà thay đổi. Có phải vậy không?

Nên chọn tóc ngắn hay dài để phát tài phát lộc

Nên chọn tóc ngắn hay dài để phát tài phát lộc

Không ngẫu nhiên các cụ xưa từng nói: “Cái răng các tóc là góc con người”. Mái tóc không chỉ liên quan đến vấn đề thẩm mỹ mà còn có quan hệ mật thiết với tài vận cũng như sức khỏe mỗi người. Sự tương xứng giữa độ dài mái tóc với ngũ quan trên khuôn mặt phù hợp sẽ mang tới nhiều điều tốt lành cho chủ nhân.

Về đâu khi đôi chân đã mỏi

Về đâu khi đôi chân đã mỏi

Về đâu đôi chân đã mỏi khi mà việc bước đi cũng khiến mình nhọc lòng?

Cuộc đời có thật sự bất công với bạn?

Cuộc đời có thật sự bất công với bạn?

Tuổi 30 là tuổi ổn định, không công việc ổn định thì cũng có một gia đình nhỏ để sớm tối quay quần rồi. Ấy vậy mà, tôi vẫn chênh vênh, vẫn đang trong hành trình đi tìm chân lý sống của cuộc đời mình đấy.

Nhặt nhạnh ký ức tuổi thơ

Nhặt nhạnh ký ức tuổi thơ

Khi tôi lớn hơn một chút, tôi ít nói cười hơn, tôi cũng chẳng tâm sự với bà nhiều nữa. Bà hay dặn dò tôi, chỉ bảo tôi.Tôi cảm thấy tôi càng lớn, bà càng khó, cách bà thương con, thương cháu cũng giống với những người bà người mẹ làng quê nhỏ ngày xưa. Đến tận bây giờ tôi mới hiểu hết, đó là tình thương, sự hy sinh cả đời cho chúng tôi.

Nét tính cách của 12 cung hoàng đạo khiến ai cũng phát hoảng

Nét tính cách của 12 cung hoàng đạo khiến ai cũng phát hoảng

Cái tôi của Sư Tử làm cho bạn siêu đáng sợ. Bạn nghĩ rằng bạn ở trên mọi người và đôi khi bạn cũng khá dễ tự ái.

Có tình yêu nào đẹp hơn mùa thu

Có tình yêu nào đẹp hơn mùa thu

Anh hát về mùa thu Mùa để yêu, để thương và để nhớ

Tay không nâng bát, rung chân nhún vai là tướng của người cùng cực cả đời

Tay không nâng bát, rung chân nhún vai là tướng của người cùng cực cả đời

Ngồi có tướng ngồi, đứng có tướng đứng, ăn có tướng ăn, các câu nói của người xưa đều có lý. Tướng do tâm sinh, nhìn tướng mạo là biết tâm tính con người, từ bề mặt thấy có thể thấy được bên trong, tướng định càn khôn.

Mùa thu, anh và nỗi nhớ còn sót lại!

Mùa thu, anh và nỗi nhớ còn sót lại!

Khi quen anh, cô không còn thấy Hà Nội ồn ã đáng ghét nữa, cô muốn ra đường nhiều hơn vì được đi cùng với anh.

back to top