Tháng 9 rồi, đi đâu để bỏ quên nỗi nhớ
2019-09-04 01:10
Tác giả:
Khánh An ( Hồng Minh)
blogradio.vn - Có những ngày nỗi nhớ dậy sóng trào dâng, lại nhớ về một người em đã từng yêu rất nhiều trong một ngày tháng 9 mùa thu đã xa. Đi đâu cũng thấy mình mang theo nỗi nhớ anh chẳng biết tự khi nào. Em thực sự nhớ anh!
***
Lang thang suốt con đường dài quen thuộc trong công viên thành phố trong một buổi chiều mưa tháng 9, tự sâu trong lòng em lại bất chợt bật lên những nhịp nhói đau buốt giá. Mùa thu dễ khiến người ta buồn, người ta nhớ, người ta thương những gì từng rất đậm sâu, khiến người ta khao khát có một bàn tay nắm lấy, để bước qua những ngày thu tháng 9 dài đăng đẳng, buồn buồn như thế này.
Bây giờ đang là một ngày mưa thật êm đềm! Thành phố không còn ngột ngạt bởi khói bụi của những dòng xe ồn ả, bất tận. Em nghe tiếng mưa rơi đều đều trên những mái nhà cao cao, tiếng mưa rỉ rả qua những tán lá của hàng cây trên đường phố dài xuôi về đâu hun hút, tiếng mưa rơi lạc vào lòng người nghe chừng chơi vơi, lạnh lẽo… Hình như phố đẹp và yên ả hơn trong những ngày mưa. Sài Gòn những ngày mưa gấp gáp và vội vàng, không khí ồn ào, tấp nập của con đường quen thuộc bất giác làm em nhớ đến anh. Em tự hỏi, không biết đã bao lâu rồi anh rời xa em, không còn quan tâm em như ngày nào?

Paris thì xa em, nhưng cái điện thoại đâu ở xa anh quá đâu. Nhiều khi, em chỉ muốn gửi cho anh vài dòng tin nhắn thôi, ấy vậy mà em lại chẳng thể làm được, bởi em sợ rồi anh sẽ không trả lời những tin nhắn của em, sợ cái cảm giác tin nhắn gửi đi và rơi vào im ắng, hòa cùng tiếng tí tách mưa.
Cảm xúc của con người là thứ khó mà cân đo, đong đếm được nhất trên đời, nhất là trong tình yêu. Với em, tình yêu là một điều rất đẹp mà rất cũng mơ hồ khiến chúng ta chẳng bao giờ có thể chạm tay và nắm bắt nó như bất cứ thứ gì trên đời. Tình yêu cũng như một phép màu diệu kì được ban phát khắp thế gian, nhưng không phải ai cũng có được nó... Tình cảm em dành cho anh, những cảm xúc của em với anh, thực sự chẳng thể biết dùng thứ gì mà đong cho đúng.
Em đã bên anh lặng lẽ, âm thầm, đứng bên lề cuộc sống anh, lặng nhìn anh hạnh phúc. Yêu anh rồi em chẳng muốn người nào bước chân vào cuộc đời em nữa. Kể từ ngày anh buông lời chia tay, em chật vật với hàng trăm vạn cảm xúc bủa vây, em vẫn còn yêu anh rất nhiều nhưng tình yêu đó em chọn cách nâng niu, trân trọng trong sâu thẳm tim mình.
Nhìn về lối phố quen quen với những làn mưa bụi nhè nhẹ trong chiều lá đổ chợt thấy phố hiền và vắng mênh mông, chỉ còn những giọt mưa nhẹ nhàng rơi thành bao giọt nhớ mang tên anh, chàng trai Hà Nội đến và đi thật bất ngờ, để lại một nỗi hụt hẫng không tên trong lòng em.
Có những ngày nỗi nhớ dậy sóng trào dâng, lại nhớ về một người em đã từng yêu rất nhiều trong một ngày tháng 9 mùa thu đã xa. Đi đâu cũng thấy mình mang theo nỗi nhớ anh, chẳng biết tự khi nào. Em thực sự nhớ anh đó, rất nhớ anh!
© Khánh An – blogradio.vn
Mời xem thêm chương trình: Đến với nhau vì những điều to lớn nhưng chia tay vì những thứ nhỏ nhặt
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Giữa cơn say và vết thương cũ
Họ từng yêu nhau tha thiết, nhưng vì một lần tổn thương mà lạc mất nhau giữa những năm tháng tuổi trẻ. Bốn năm xa cách, tưởng chừng tình cảm đã ngủ yên, thế nhưng chỉ một ánh mắt, một cái chạm, tất cả ký ức lại ùa về. Giữa ngập ngừng và khát khao, họ đã chọn dũng cảm thêm một lần: “Mình bắt đầu lại từ đầu nhé?”.
Hoá ra, chỉ mình tôi gọi đó là thương
Ngày mà bạn chấp nhận để một ai đó bước vào cuộc sống của mình chính là ngày bạn bắt đầu một ván cược lớn với định mệnh. Nếu thắng cược thì một đời náo nhiệt, nếu thua thì tự khắc vào lòng một vết thương sâu.
3 con giáp này sẽ kiếm tiền khủng nhất tháng 11 Âm lịch
Tháng 11 Âm lịch gõ cửa, trời đất sắp xếp lại vận may. Nếu bạn thuộc 1 trong 3 con giáp này, xin chúc mừng, đây chính là lúc "nhà nghèo vượt khó", tiền bạc tự tìm đến.
Vết thương mùa lũ
Trong ký ức non nớt của tôi khi ấy, hình ảnh anh Tư với khuôn mặt rám nắng, hàm râu quai nón rậm rạp và đôi mắt kiên định giữa dòng nước cuồn cuộn vẫn còn in sâu không phai. Anh ra đi trong buổi chiều mưa xám năm ấy, để lại một khoảng trống lớn trong lòng những người ở lại và trong ký ức tuổi thơ của tôi, đó là lần đầu tiên tôi hiểu thế nào là cái chết vì lòng dũng cảm.
Sau chia tay
Nếu tình yêu đo bằng lời hứa, bằng câu nói chân thật thì chúng ta đều là những kẻ nói dối. Những lời có cánh thường chỉ bay được trên bầu trời, trở lại mặt đất hoá hư không.
Cứ động tới 6 điều này là người EQ thấp tự ái
Những người EQ thấp có đặc điểm chung là dễ bị tổn thương bởi các vấn đề liên quan đến giá trị bản thân.
Cánh cửa khác của cuộc đời
Tôi sống và học nghề trong nhà cô được ba năm thì tôi đã thạo nhưng cô nói tôi cần ở lại học thêm và làm thêm cho thật chắc chắn, đó là thời gian tôi đã cân bằng lại được những cảm xúc của mình, cú sốc quá lớn kia của gia đình tôi tưởng như đã làm tôi sụp đổ và ước mơ cũng hóa xa vời, nhưng bây giờ tôi đã hiểu, tôi đã chấp nhận được thực tế cuộc sống là như vậy, khi mình không thể thực hiện được ước mơ thì hãy bước theo một con đường khác, vì ở đó luôn có một cánh cửa khác đang chờ đợi mình bước vào và dũng cảm sống tiếp.
Năm tháng ấy và chúng ta
Giọng nói trầm ấm, điệu bộ quan tâm, ánh mắt dịu dàng lo lắng cô cảm thấy vừa thân quen lại xa lạ vô cùng cô không biết là mình đang bị ảo giác hay đây là sự thật, những ký ức vụt qua trong đầu tất cả như một thước phim cuốn lấy cô, càng siết càng chặt, càng giãy dụa càng bị cuốn vào.
Sống chậm mà chất: Những con giáp lười xã giao nhưng ai thân được đều quý
Với những con giáp lười xã giao dưới đây, việc giữ cho mình một "vòng tròn nhỏ" lại là lựa chọn giúp họ bình yên và sống đúng với bản thân.
Định mệnh của em
"Tình yêu chân chính không phải là sự chiếm hữu mù quáng hay những toan tính vật chất, mà là sự hy sinh, thấu hiểu và cùng nhau đi qua giông bão. Những sóng gió cuộc đời chỉ là phép thử để ta nhận ra ai mới là người sẵn sàng cầm ô che mưa cho mình. Hãy cứ sống thiện lương và chân thành, rồi nắng ấm sẽ đến, dù là giữa trời Âu lạnh giá hay ở bất cứ nơi đâu trên thế giới này."
















