Phát thanh xúc cảm của bạn !

Lời yêu mùa thu năm đó em còn chưa kịp nói

2019-08-09 08:26

Tác giả: Chuối


blogradio.vn - Anh gieo vào tim tôi một chút gió, sau đó lại tàn nhẫn ra đi để lại một cơn giông bão. Giông bão phá nát tim, lời tỏ tình thầm lặng lúc ấy cũng để mặc cho bão cuốn đi, chỉ còn lại một vài mảnh vỡ găm sâu vào trái tim đã rỉ máu.

***

Ngày mùa thu, trời se lạnh. Tôi đứng trên ban công nhìn từng dải mây xám xịt đang vây kín cả bầu trời tong vắt. Mấp máy môi, tôi thả vào gió những lời tỏ tình thầm giấu kín đã lâu, mong gió sẽ mang đến cho anh.

Tôi giấu mình trong những tán cây rộng lớn trước sân vận động. Nhìn anh chạy cướp lấy trái bóng trên sân cỏ rộng lớn, lòng tôi lại ấm áp lạ thường. Tôi thì thầm lời yêu thương vào những cành lá, mong những cành cây sẽ che chở anh khi những cơn mưa ập đến.

Tôi ngồi đằng sau tấm lưng rộng lớn của anh, cảm nhận chiếc xe đạp đang chạy băng băng trên con đường bê tông ẩm ướt. Nhận thấy hương ổi, mùi hoa sữa vương vấn trên mái tóc đen nhánh của anh. Tôi còn cảm nhận được mùi hương của riêng anh vây quang chóp mũi. Bỗng chốc tôi lại đỏ mặt, chỉ mong khoảnh khắc này sẽ dừng lại mãi mãi.

Ngày thu mình chia tay

Tôi vùi mặt vào trong tấm chăn bông, cầm chiếc điện thoại nhắn tin với anh. Mưa ở bên ngoài rả rích rơi, gió ào ạt thổi nhưng tôi lại cảm thấy rất dễ chịu. Trời về khuya càng lúc càng lạnh nhưng trong lòng lại rất ấm áp tựa như có một ngọn lửa đang bùng cháy trong cơ thể mình: "Anh ngủ ngon nhé!"

Trời se lạnh, tôi vẫn đứng đằng sau tán cây rộng lớn. Tay vô thức nắm chặt, thì ra, anh đã có người yêu...Tôi đứng đằng sau anh và cô ấy. Cô ấy đẹp thật. Tựa như một thiên thần cánh trắng giữa chốn bình phàm nhộn nhịp. Anh nhìn cô ấy với ánh mắt dịu dàng mà tôi chưa từng thấy, anh nở nụ cười mà không bao giờ dành riêng cho tôi.

Ngày thu, tôi nhận ra rằng tôi thích anh. Và cũng ngày thu, tôi nhận ra rằng anh yêu cô ấy. Anh gieo vào tim tôi một chút gió, sau đó lại tàn nhẫn ra đi để lại một cơn giông bão. Giông bão phá nát tim, lời tỏ tình thầm lặng lúc ấy cũng để mặc cho bão xé nát, chỉ còn lại một vài mảnh vỡ găm sâu vào trái tim đã rỉ máu.

Ngày mùa thu, trời se lạnh. Tôi đứng dưới cơn mưa giao mùa rồi tự bật cười. Đã tự biết rằng không có bắt đầu nhưng tại sao lại đau lòng như vậy? Đã tự biết rằng là tự mình đa tình nhưng sao lại thất vọng đến thế này? Lời yêu năm ấy, gió gửi đến rồi nhưng sao anh vẫn chưa nghe? Lời quan tâm ấy, lá che chở rồi nhưng tại sao anh vẫn chưa thấy? Khó khăn lắm mới có thể thích anh như vây.

Tôi đứng yên giữa góc phố quen thuộc, âm thầm kết thúc mối tình đơn phương.

© Chuối – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Em mệt rồi mình buông tay anh nhé

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Kỳ Thi Có Đáp Án, Còn Nỗi Nhớ Thì Không

Kỳ Thi Có Đáp Án, Còn Nỗi Nhớ Thì Không

Em nghĩ rằng chỉ cần đủ bận, mình sẽ quên được. Nhưng hóa ra có những người không cần xuất hiện mỗi ngày vẫn có thể ở lại rất lâu trong lòng người khác. Điều đó khó hơn em tưởng. Khó hơn cả những kỳ thi mà em từng thức trắng đêm để vượt qua. Bởi kỳ thi nào rồi cũng có đáp án. Còn nỗi nhớ thì không.

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần cuối)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần cuối)

Mãi một lúc lâu sau, anh mới quay trở lại khoang tàu. Lúc này, mẹ anh đã ngủ thiếp đi trên giường nghỉ phía trong. Tấm chăn mỏng được kéo ngay ngắn đến ngang vai, ánh nắng nhạt ngoài cửa sổ lặng lẽ phủ lên mái tóc đã bạc trắng của bà, khiến gương mặt trở nên hiền hòa hơn. Chỉ còn Tường Lan ngồi chống cằm cạnh cửa sổ, lơ đãng nhìn cảnh vật đang chậm rãi lùi về phía sau. Nghe thấy tiếng bước chân, cô mới khẽ quay đầu lại.

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 5)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 5)

Nói đến đây, anh lại ngước mắt nhìn cô. Sau một khoảng lặng rất dài, anh mới cất tiếng, vẻ mặt dần trở về với sự bình thản quen thuộc. “Những gì em muốn nghe anh đều đã nói hết rồi...”

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 4)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 4)

Hai người ngồi ở khuôn viên thêm một lúc rồi Tường Lan mới dìu bà trở về phòng. Khi đi ngang qua hành lang, cô vô thức nhìn về phía anh. Anh vẫn đứng ở đó, Vừa thấy hai người bước tới, anh lập tức cúi đầu, lảng tránh ánh mắt cô. Tường Lan đưa bà vào trong phòng rồi nhanh chóng bước ra ngoài. Cô đi đến trước mặt anh, khẽ nói: “Vào trong với em một lát nhé!”

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 3)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 3)

Bảy giờ tối, Tường Lan lại giữ thói quen đi dạo. Cô không có ý định trở về khách sạn quá sớm, mà anh dường như cũng vậy. Hai người sóng bước bên nhau trên con phố lên đèn, anh vừa đi vừa hỏi: “Ngày mai em có dự định đi đâu chưa? Dù sao cũng lâu rồi em mới về Việt Nam mà”

Bước Qua Cơn Mưa, Mới Thấy Được Cầu Vồng

Bước Qua Cơn Mưa, Mới Thấy Được Cầu Vồng

Sau cơn mưa, bầu trời bỗng trở nên thoáng đãng, mây xanh hơn và nắng cũng dịu dàng hơn. Cô không còn đứng từ xa để ngắm nhìn một bóng hình nào nữa. Giờ đây, chính cô là tia nắng ấm áp xuyên qua những hơi sương còn sót lại, dệt nên một dải cầu vồng với dáng vẻ rực rỡ nhất của riêng mình.

Nhớ ơn Người - ngày mười chín tháng Năm

Nhớ ơn Người - ngày mười chín tháng Năm

19/5 - Nhớ Ngày sinh nhật Bác Hồ kính yêu!

Hai năm cố chấp một cuộc tình không tên

Hai năm cố chấp một cuộc tình không tên

Bạn đã nhận được gì cho một cuộc tình không có kết quả

Khi tuổi tác trở thành gánh nặng

Khi tuổi tác trở thành gánh nặng

Trong rất nhiều nỗi lo toan của cuộc sống, không biết từ khi nào mình lại bắt đầu sợ tuổi tác đến vậy. Hồi còn nhỏ, tôi từng nghĩ khi lớn thêm một tuổi nghĩa là mình sẽ trưởng thành hơn, được tự do hơn, được bước gần hơn tới cuộc sống mà mình hằng mong muốn. Nhưng đến khi thật sự lớn lên, tôi mới hiểu có những độ tuổi người ta không còn háo hức chờ đợi nữa mà chỉ âm thầm lo sợ khi nó đến gần.

Tôi của những năm tháng 17

Tôi của những năm tháng 17

Đứng trước tuổi 17 đối mặt với nhiều ngã rẽ của cuộc đời. Ta phải luôn thấp thỏm lo âu trước những lựa chọn của bản thân. Và ta sẽ đối mặt với nhiều biến động của cuộc sống

back to top