Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tháng 12 - Tìm lại kí ức (Thì thầm 314)

2013-12-11 21:00

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team, Bum Bum

Thầm bên bàn phím - “Đừng nên quá tin vào tình yêu vì nó sẽ mang đến nhiều thất vọng”. Cô nói với anh câu nói ấy cũng đúng nhưng nếu trong tình yêu mà không tin tưởng lẫn nhau thì tình yêu ấy rất dễ bị tan vỡ. Thật sự là như vậy, yêu xa, niềm tin với nhau là quan trọng nhất mà!

Tháng 12 - Tìm lại kí ức (Thì thầm 314)

Nếu một ngày anh nói anh đã có người yêu mới thì em nghĩ như thế nào. Một câu hỏi như cắt tim của cô trong cái giá buốt của mùa đông.

Tháng 12, cái lạnh dường như không thể cử động cả đôi tay, cái lạnh làm cô không muốn rời khỏi cái chăn, cô muốn cuộn tròn mãi trong đó, cô như muốn làm con kén được bao quanh kín bởi các sợi tơ. Vì nếu ra ngoài, cô cảm thấy lạnh hơn, lạnh mỗi khi bắt gặp những đôi tình nhân nắm tay nhau đi dưới phố, lạnh khi thấy cái không gian quen thuộc mà cô và anh đã từng bước qua. Cơn mưa nhẹ nhàng đang dần chuyển sang xuân, mưa phùn nhẹ, hai tay cô xít xoa vào nhau như  muốn tìm lấy một bàn tay ấm áp. Cô nằm ì trong đó và suy nghĩ về chuyện tình đã qua.

Cô và anh quen nhau từ thời học sinh, anh học trên cô một khóa, vì là cùng một xóm nên họ cùng chơi chung trong một nhóm bạn, họ chơi rất thân với nhau. Mọi người trong nhóm thường tổ chức sinh nhật cho từng thành viên, hôm đó vào sinh nhật của đứa bạn thân trong nhóm, và cũng từ hôm ấy, cô biết đến sinh nhật của anh. Thời gian dần trôi, anh và cô cứ quen nhau, thân nhau. Đến khi anh tốt nghiệp và đi học xa còn cô với mấy người bạn ở lại tiếp tục chặng đường học sinh và họ vẫn thường xuyên giữ liên lạc.

Một ngày trên lớp cô nhận được một bức thư của một người bạn nơi xa gởi về. Cô tò mò lắm vì chưa bao giờ cô nhận được một lá thư của một ai đó gửi. Cô hồi hộp mở thư ra. A! thì ra là thư của anh. Trong thư, Anh kể cho cô về mảnh đất mới mà anh đến, có cả biển, công viên, sân bay… trong thư kể rất nhiều điều làm cô như muốn bước chân đến đó để xem thử cái khung cảnh có như anh đang kể không. Vì bản tính tò mò, cô đã đăng ký thi và đỗ vào trường nơi anh đang ở. Khi cô tân sinh viên rời quê hương của mình để đặt chân tới vùng đất mới - Nó thật sự rất đẹp, đẹp hơn cả anh kể, cô bắt đầu thích nơi này và bắt đầu chuỗi ngày sinh viên.

Thời gian ấy anh hay trở cô đi dạo dưới phố, có hôm trời mưa to lắm, vậy mà hai người vẫn đi dưới mưa trên chiếc xe đạp cót két, có hôm anh lại cho cô đi ăn kem, đi dại quanh bờ biển…nhờ anh mà cô có thể dễ dàng thân quen với cái vùng “đất khách, quê người này”. Cô xem anh như một người anh trai, cứ như vậy, anh thường đạp xe cả mấy cây số để đưa cô đi chơi.  Rồi không biết từ bao giờ, cô và anh trở lên gắn bó. Cô cứ hồn nhiên, vô tư mà không biết rằng anh đang dần thích cô.

Mãi cho đến khi cô bạn thân nói ra sự thật thì cô mới cảm thấy có một cái gì đó mà cô không muốn nó thay đổi, cô muốn mọi chuyện cứ diễn ra tự nhiên như vậy, cô muốn xem anh như là một người anh trai quan tâm chăm sóc cho một người em gái. Cô dường như không muốn sự thay đổi ấy. Là vì sao cô không thể giải thích được. Với cô lúc này, cô không thể tự nhiên như trước kia được nữa. Cứ thế, cô từ chối những buổi đi chơi với lý do là bận học. Cô không hiểu sao, chỉ nghe cô bạn thân nói như vậy thôi mà suy nghĩ của cô trở nên khác đi. Với anh thì anh chưa bao giờ nói đến chuyện ấy cả. Có lẽ anh cũng không muốn mọi chuyện thay đổi như cô.

Đến ngày nhận bằng tốt nghiệp, anh có mời cô đến dự nhưng cô vẫn nói là bận học. – anh buồn. Khoảng thời gian ấy thời gian cô và anh gặp nhau thưa dần, thưa dần. và anh quyết định rời mảnh đất mà anh gắn bó suốt thời sinh viên để đi làm. Anh không muốn vì anh mà ảnh hưởng đến việc học của cô. Cô cảm thấy buồn lắm nhưng không sao có thể nói ra được, cô không muốn mình trở nên yếu đuối.

Tháng 12 - Tìm lại kí ức (Thì thầm 314)

Một ngày đông, anh lấy hết can đảm để thổ lộ tình cảm của mình, vì anh không muốn mất cô ấy. Cô như chết lặng, cô không sao kìm được xúc cảm, vì với cô khoảng thời gian không có anh bên cạnh, cô đã nhận ra rằng cô không thể thiếu anh. Nhưng lại kiềm lòng nói rằng: “Thời gian sẽ minh chứng tất cả”. Cô bỏ lại cho anh biết bao nhiêu là dấu chấm hỏi.

Mãi đến một ngày xuân, cô không hiểu sao lại nhận lời yêu của anh. Rồi lại xa nhau vì công việc của anh, vì việc học của cô. Mỗi năm họ chỉ một lần vào ngày tết hoặc may mắn anh xin phép về hè họ mới gặp nhau, còn lại họ liên lạc với nhau qua những dòng tin nhắn, những cuộc điện thoại tưởng chừng như không ngớt. Họ cùng nhau chia sẽ với nhau nhiều chuyện, họ yêu xa như những cặp tình nhân khác.

Dường như với cô những kỉ niệm ấy cứ len lõi trong tim cô cho đến bây giờ…

Khi anh hỏi cô: “Nếu một ngày anh có người yêu mới thì em sẽ nghĩ gì”

Khi nghe câu hỏi ấy trong người cô như run lên, không phải vì cái lạnh cắt da cắt thịt của cái mùa đông lạnh lẽo này mà vì cô thầm nghĩ anh đang dần thay đổi. Một người bạn đã từng nói với cô rằng: “Đừng nên quá tin vào tình yêu vì nó sẽ mang đến nhiều thất vọng”. Cô nói với anh câu nói ấy cũng đúng nhưng nếu trong tình yêu mà không tin tưởng lẫn nhau thì tình yêu ấy rất dễ bị tan vỡ. Thật sự là như vậy, yêu xa, niềm tin với nhau là quan trọng nhất mà!

  • Gửi từ lethihau7716@

Mời bạn lắng nghe thì thầm Gửi anh, mối tình đầu của em!

Thì thầm số 314 được thể hiện qua giọng đọc Bum Bum và Nhóm sản xuất Dalink Studio

(...)

Mời bạn theo dõi fanpage www.facebook.com/yeublogvietwww.facebook.com/yeublogradio để có cơ hội nhận được những phần quà bất ngờ từ Blog Việt – Blog Radio.Mời bạn click vào đây để tìm hiểu thông tin chi tiết về tuyển tập mới nhất do Blog Việt - Blog Radio tuyển chọn

Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - nhacvietplus.com.vn.Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Từng có nhau trong đời (Blog Radio 806)

Từng có nhau trong đời (Blog Radio 806)

Anh nói xem, giữa việc chưa từng gặp gỡ hay đã gặp nhau rồi nhưng phải chia xa thì sẽ mang đến nhiều tiếc nuối hơn.

Người cũ từng thương

Người cũ từng thương

Có người từng nói, để gặp một người chúng ta chỉ cần một giây, để yêu một người có lẽ chúng ta chỉ cần một ngày, nhưng để quên đi một người đôi khi chúng ta cần đến cả một đời. Thực ra trong suốt cuộc đời mỗi người, để gặp được một người mà mình thích không dễ dàng gì. Mỗi một cuộc tình đều có ý nghĩa nhất định. Tình yêu trong giai đoạn thanh xuân chính là quá trình giúp ta trải nghiệm cũng như trưởng thành. Chỉ cần chúng ta dũng cảm để yêu thì xem như tuổi trẻ của chúng ta không có gì tiếc nuối.

Nếu gặp lại, mong rằng sẽ là một ngày mưa (Blog Radio 805)

Nếu gặp lại, mong rằng sẽ là một ngày mưa (Blog Radio 805)

Tôi từng có một câu chuyện rất dài, vắn tắt vài ba câu liền kể hết. Cậu ấy từng có một cuộc đời thật đẹp, bỗng nhiên một ngày hóa thành sương mờ đắm mình trong biển nước.

Sao phải buồn vì những điều đã cũ

Sao phải buồn vì những điều đã cũ

Chào bạn ngày hôm nay của bạn như thế nào? Vui vẻ hay âu lo dù có thế nào thì cũng mong rằng bạn của ngày mai sẽ luôn là phiên bản tốt hơn bạn của hôm này nhé. Dù cho cuộc đời không vì nước mắt của bạn mà dịu dàng hơn, bão giông lại càng không vì những bước chân trốn chạy của bạn mà nhường cho mặt trời hửng nắng. Cuộc đời đâu phải một giấc ngủ, để sau một đêm dài với những cơn ác mộng, bình minh sẽ rạng phía đằng đông. Tất cả sẽ ổn thôi mãi chỉ là một lời trấn an vô nghĩa - nếu hôm nay bạn lựa chọn buông xuôi.

Giữ anh đi! Anh sẽ ở lại (Blog Radio 804)

Giữ anh đi! Anh sẽ ở lại (Blog Radio 804)

Khi họ nói muốn ra đi, thực chất trong lòng ngàn vạn lần muốn hét lên: “Hãy giữ anh đi! Anh sẽ ở lại!” Họ chỉ muốn một lần được người mình yêu níu kéo, để biết trong lòng cô ấy, họ quan trọng đến nhường nào.

Tình đầu là tình bỏ lỡ

Tình đầu là tình bỏ lỡ

Anh là mối tình đầu mà tôi nghĩ mình đã vô tình bỏ lỡ. Nhưng sự thật đã chứng minh, chỉ cần còn tình cảm, còn đủ yêu thương và trân trọng, thời gian chỉ là một ý niệm nhỏ nhoi.

Con về đưa mẹ đi khắp thế gian (Blog Radio 803)

Con về đưa mẹ đi khắp thế gian (Blog Radio 803)

Máy bay chuẩn bị cất cánh rồi, Châu nhắn cho mẹ một tin “Mẹ chuẩn bị đi nhé, con về đưa mẹ đi khắp thế gian”.

Hạnh phúc đáng giá bao nhiêu

Hạnh phúc đáng giá bao nhiêu

Xin cho tôi về lại thủa hoang sơ, lúc mà tâm hồn vẫn còn đang lớn, khi mà bản thân còn chưa gai góc, nhuốm màu cuộc sống. Xin hãy cho tôi trở lại những ngày hồn nhiên, trong trẻo, được sống với ước mơ thủa nhỏ, sống với con đường mà mình chọn lựa.

Blog Radio 802: Nỗi ám ảnh mang tên ‘người cũ’

Blog Radio 802: Nỗi ám ảnh mang tên ‘người cũ’

Cô chợt nhớ đến đã đọc ở đâu đó một dòng như thế này: “Người cũ vừa khóc, người hiện tại liền thua”. Người cũ của anh khóc rồi.

Trên tình bạn dưới tình yêu

Trên tình bạn dưới tình yêu

Trăng dưới nước là trăng trên trời, cậu trước mắt là người trong tim. Tưởng chừng như ánh diệu kỳ ấy với tay là có thể ôm trọn trong lòng, nhưng cuối cùng lại đem bản thân ngã nhào vào ao sâu lạnh lẽo từng tấc. Chuyện tình của cậu cũng không mấy vui, tôi đoán thế, chuyện tình của tôi chỉ cần thích cậu là đủ rồi.

back to top