Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tháng 12 - Tìm lại kí ức (Thì thầm 314)

2013-12-11 21:00

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team, Bum Bum

Thầm bên bàn phím - “Đừng nên quá tin vào tình yêu vì nó sẽ mang đến nhiều thất vọng”. Cô nói với anh câu nói ấy cũng đúng nhưng nếu trong tình yêu mà không tin tưởng lẫn nhau thì tình yêu ấy rất dễ bị tan vỡ. Thật sự là như vậy, yêu xa, niềm tin với nhau là quan trọng nhất mà!

Tháng 12 - Tìm lại kí ức (Thì thầm 314)

Nếu một ngày anh nói anh đã có người yêu mới thì em nghĩ như thế nào. Một câu hỏi như cắt tim của cô trong cái giá buốt của mùa đông.

Tháng 12, cái lạnh dường như không thể cử động cả đôi tay, cái lạnh làm cô không muốn rời khỏi cái chăn, cô muốn cuộn tròn mãi trong đó, cô như muốn làm con kén được bao quanh kín bởi các sợi tơ. Vì nếu ra ngoài, cô cảm thấy lạnh hơn, lạnh mỗi khi bắt gặp những đôi tình nhân nắm tay nhau đi dưới phố, lạnh khi thấy cái không gian quen thuộc mà cô và anh đã từng bước qua. Cơn mưa nhẹ nhàng đang dần chuyển sang xuân, mưa phùn nhẹ, hai tay cô xít xoa vào nhau như  muốn tìm lấy một bàn tay ấm áp. Cô nằm ì trong đó và suy nghĩ về chuyện tình đã qua.

Cô và anh quen nhau từ thời học sinh, anh học trên cô một khóa, vì là cùng một xóm nên họ cùng chơi chung trong một nhóm bạn, họ chơi rất thân với nhau. Mọi người trong nhóm thường tổ chức sinh nhật cho từng thành viên, hôm đó vào sinh nhật của đứa bạn thân trong nhóm, và cũng từ hôm ấy, cô biết đến sinh nhật của anh. Thời gian dần trôi, anh và cô cứ quen nhau, thân nhau. Đến khi anh tốt nghiệp và đi học xa còn cô với mấy người bạn ở lại tiếp tục chặng đường học sinh và họ vẫn thường xuyên giữ liên lạc.

Một ngày trên lớp cô nhận được một bức thư của một người bạn nơi xa gởi về. Cô tò mò lắm vì chưa bao giờ cô nhận được một lá thư của một ai đó gửi. Cô hồi hộp mở thư ra. A! thì ra là thư của anh. Trong thư, Anh kể cho cô về mảnh đất mới mà anh đến, có cả biển, công viên, sân bay… trong thư kể rất nhiều điều làm cô như muốn bước chân đến đó để xem thử cái khung cảnh có như anh đang kể không. Vì bản tính tò mò, cô đã đăng ký thi và đỗ vào trường nơi anh đang ở. Khi cô tân sinh viên rời quê hương của mình để đặt chân tới vùng đất mới - Nó thật sự rất đẹp, đẹp hơn cả anh kể, cô bắt đầu thích nơi này và bắt đầu chuỗi ngày sinh viên.

Thời gian ấy anh hay trở cô đi dạo dưới phố, có hôm trời mưa to lắm, vậy mà hai người vẫn đi dưới mưa trên chiếc xe đạp cót két, có hôm anh lại cho cô đi ăn kem, đi dại quanh bờ biển…nhờ anh mà cô có thể dễ dàng thân quen với cái vùng “đất khách, quê người này”. Cô xem anh như một người anh trai, cứ như vậy, anh thường đạp xe cả mấy cây số để đưa cô đi chơi.  Rồi không biết từ bao giờ, cô và anh trở lên gắn bó. Cô cứ hồn nhiên, vô tư mà không biết rằng anh đang dần thích cô.

Mãi cho đến khi cô bạn thân nói ra sự thật thì cô mới cảm thấy có một cái gì đó mà cô không muốn nó thay đổi, cô muốn mọi chuyện cứ diễn ra tự nhiên như vậy, cô muốn xem anh như là một người anh trai quan tâm chăm sóc cho một người em gái. Cô dường như không muốn sự thay đổi ấy. Là vì sao cô không thể giải thích được. Với cô lúc này, cô không thể tự nhiên như trước kia được nữa. Cứ thế, cô từ chối những buổi đi chơi với lý do là bận học. Cô không hiểu sao, chỉ nghe cô bạn thân nói như vậy thôi mà suy nghĩ của cô trở nên khác đi. Với anh thì anh chưa bao giờ nói đến chuyện ấy cả. Có lẽ anh cũng không muốn mọi chuyện thay đổi như cô.

Đến ngày nhận bằng tốt nghiệp, anh có mời cô đến dự nhưng cô vẫn nói là bận học. – anh buồn. Khoảng thời gian ấy thời gian cô và anh gặp nhau thưa dần, thưa dần. và anh quyết định rời mảnh đất mà anh gắn bó suốt thời sinh viên để đi làm. Anh không muốn vì anh mà ảnh hưởng đến việc học của cô. Cô cảm thấy buồn lắm nhưng không sao có thể nói ra được, cô không muốn mình trở nên yếu đuối.

Tháng 12 - Tìm lại kí ức (Thì thầm 314)

Một ngày đông, anh lấy hết can đảm để thổ lộ tình cảm của mình, vì anh không muốn mất cô ấy. Cô như chết lặng, cô không sao kìm được xúc cảm, vì với cô khoảng thời gian không có anh bên cạnh, cô đã nhận ra rằng cô không thể thiếu anh. Nhưng lại kiềm lòng nói rằng: “Thời gian sẽ minh chứng tất cả”. Cô bỏ lại cho anh biết bao nhiêu là dấu chấm hỏi.

Mãi đến một ngày xuân, cô không hiểu sao lại nhận lời yêu của anh. Rồi lại xa nhau vì công việc của anh, vì việc học của cô. Mỗi năm họ chỉ một lần vào ngày tết hoặc may mắn anh xin phép về hè họ mới gặp nhau, còn lại họ liên lạc với nhau qua những dòng tin nhắn, những cuộc điện thoại tưởng chừng như không ngớt. Họ cùng nhau chia sẽ với nhau nhiều chuyện, họ yêu xa như những cặp tình nhân khác.

Dường như với cô những kỉ niệm ấy cứ len lõi trong tim cô cho đến bây giờ…

Khi anh hỏi cô: “Nếu một ngày anh có người yêu mới thì em sẽ nghĩ gì”

Khi nghe câu hỏi ấy trong người cô như run lên, không phải vì cái lạnh cắt da cắt thịt của cái mùa đông lạnh lẽo này mà vì cô thầm nghĩ anh đang dần thay đổi. Một người bạn đã từng nói với cô rằng: “Đừng nên quá tin vào tình yêu vì nó sẽ mang đến nhiều thất vọng”. Cô nói với anh câu nói ấy cũng đúng nhưng nếu trong tình yêu mà không tin tưởng lẫn nhau thì tình yêu ấy rất dễ bị tan vỡ. Thật sự là như vậy, yêu xa, niềm tin với nhau là quan trọng nhất mà!

  • Gửi từ lethihau7716@

Mời bạn lắng nghe thì thầm Gửi anh, mối tình đầu của em!

Thì thầm số 314 được thể hiện qua giọng đọc Bum Bum và Nhóm sản xuất Dalink Studio

(...)

Mời bạn theo dõi fanpage www.facebook.com/yeublogvietwww.facebook.com/yeublogradio để có cơ hội nhận được những phần quà bất ngờ từ Blog Việt – Blog Radio.Mời bạn click vào đây để tìm hiểu thông tin chi tiết về tuyển tập mới nhất do Blog Việt - Blog Radio tuyển chọn

Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - nhacvietplus.com.vn.Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cái Kết Cho Kẻ Phản Bội (Blog Radio 869)

Cái Kết Cho Kẻ Phản Bội (Blog Radio 869)

Sẽ có đôi lần ta đứng trước những phút giây yếu lòng, xao động. Quan trọng là ta cần tĩnh tâm để tự vấn mình và nhắc nhở bản thân rằng đó chỉ là cảm xúc nhất thời.

Khoảng Trời Nhiều Gió (Blog Radio 868)

Khoảng Trời Nhiều Gió (Blog Radio 868)

Nghịch cảnh luôn là điều mà trăm vạn lần ta không muốn phải trải qua. Nhưng ấy thế mà ông trời lại luôn biết cách khiến chúng ta phải đối mặt với nó.

Sống Chân Thành Để Nhận Chân Tình (Blog Radio 867)

Sống Chân Thành Để Nhận Chân Tình (Blog Radio 867)

Cuộc sống vốn đã khắc nghiệt, những người ta gặp, những mối quan hệ xung quanh luôn ảnh hưởng và khiến cuộc đời ta thay đổi. Đừng vì cái tôi mà đánh mất những người thân yêu nhất.

Tập Làm Người Hạnh Phúc (Blog Radio 866)

Tập Làm Người Hạnh Phúc (Blog Radio 866)

Mỗi ngày chỉ là quá khứ của ngày mai. Chi bằng cứ hướng tới ngày mai bằng tình yêu cho mọi người.

Gieo Nhân Nào Gặt Quả Nấy (Blog Radio 865)

Gieo Nhân Nào Gặt Quả Nấy (Blog Radio 865)

Nhân quả vẫn tồn tại dù bạn có tin hay không. Và chắc chắn đến thời điểm đủ duyên, những nhân chúng ta gieo sẽ trổ quả.

Thấu Hiểu Trái Tim Mình (Blog Radio 864)

Thấu Hiểu Trái Tim Mình (Blog Radio 864)

Khi những khó khăn, bão tố không ngừng ập đến ta có đủ can đảm để tĩnh lại và nghĩ xem tại sao đến giây phút này ta vẫn còn đang sống.

Yêu Sẽ Tìm Cách, Không Yêu Sẽ Tìm Lý Do (Blog Radio 863)

Yêu Sẽ Tìm Cách, Không Yêu Sẽ Tìm Lý Do (Blog Radio 863)

Hãy dũng cảm một lần nói ra câu chia tay và hiên ngang rời khỏi cuộc đời người đó. Bắt đầu cuộc sống mới của mình để không lãng phí năm tháng thanh xuân người con gái

Vẫn Yêu Người Cũ (Blog Radio 862)

Vẫn Yêu Người Cũ (Blog Radio 862)

Tôi luôn cảm thấy cô đơn trong chính căn nhà của mình, nên tôi hay lên mạng tìm kiếm một cái kết nối gì đó. Tôi cần một ai đó, người lạ cũng được, để họ lắng nghe tôi lúc này.

Nhật Ký Chữa Lành (Blog Radio 861)

Nhật Ký Chữa Lành (Blog Radio 861)

Sáng nay thức dậy, lòng tôi bỗng trào dâng một tình yêu dành cho chính mình. Tôi muốn mặc đẹp hơn, bất chấp công việc hôm nay thế nào. Một cảm giác yêu thương và hân hoan.

Nhờ Gió Gửi Đến Em Nụ Cười An Yên (Blog Radio 860)

Nhờ Gió Gửi Đến Em Nụ Cười An Yên (Blog Radio 860)

Tôi từng quanh quẩn hoài với những hồi ức, ngần ngại chẳng dám xóa bỏ chúng khỏi cuộc đời. “Từng ấy kỉ niệm, từng ấy niềm vui cơ mà, sao mà có thể từ chối sự hiện diện của chúng đây…” Tôi từng đắn đo nhấn nút “xóa tất cả” những tấm hình, những câu chuyện đã lưu, những dòng tin nhắn đã gửi. Nhưng lại lấp lửng chẳng dám chạm tay vì sợ nhỡ đâu một ngày lại tìm đến nó, cần đến nó như để tìm thêm một chút động lực thì sao?

back to top