Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tháng 11 em sẽ chỉ dành cho những yêu thương. (Thì thầm 408)

2014-11-19 21:14

Tác giả: Giọng đọc: Chit Xinh, Radio Online Team

Thì thầm bên bàn phím -  Sau tất cả, ta học được cách "Đón nhận mọi thứ đến với mình một cách bình thản. Dĩ nhiên kể cả với những người bước vào và ra đi khỏi cuộc đời mình."Vì cuộc sống vốn dĩ cũng giống như những con đường, có những giao lộ, những ngã rẽ hay những biển cấm mang tên"ngược chiều".... thì rồi chính ta vẫn phải bước trên con đường của mình. Vậy nên, với những điều không thuộc trên lộ trình thì cũng chẳng cần tốn quá nhiều thời gian ngặm nhấm, phân bua mà chỉ cần nhìn lại một chút thôi rồi rút ra cái kinh nghiệm quý báu để có hướng đi, lựa chọn mới tốt nhất cho con đường phải tiếp tục ở phía trước. Không có con đường nào là an toàn, mà quan trọng là cách chúng ta chọn xử lý tình huống khi xảy ra sự cố mà thôi.

Nhiều khi ta thấy mình lạc lõng không một liên kết trong một mối quan hệ tưởng chừng như khăng khít. Nhưng có lúc những sự gặp gỡ tình cờ, đồng điệu và sẻ chia từ những trái tim đa cảm lại có thể cho ta bắt đầu một mối quan hệ tốt hơn. Nên đừng vội mất niềm tin từ những đổ vỡ tổn thương cũ mà hãy cứ tin như thế, rằng sự kì diệu của cuộc sống chính là tạo ra những tình cờ và gắn kết mọi thứ lại với nhau dù ở bất cứ đâu.

Cũng như việc có những vị trí dù bản thân chưa bao giờ muốn chọn nhưng vẫn phải đứng vào. Thay vì vùng vẫy để tự làm đau mình, bản thân vẫn được quyền chọn học cách an nhiên mà làm những điều còn dang dở. Lúc đấy có những việc dù không phải người vô tâm thì cũng được quyền chẳng cần lưu ý tới, đôi lúc thay vì ôm hết mọi tổn thương vào mình sao lại không học cách yêu thương bản thân mình nhiều hơn? Không phải cứ ôm hết nỗi đau người khác sẽ cho người ta trân trọng, mà nó chỉ như một hiệu ứng ngược, càng giữ lại càng tạo cho người khác thói quen chối bỏ mà thôi. Cứ lo nghĩ cho tổn thương người khác rồi ai sẽ thương cho chính bản thân mình?Tất nhiên cuộc đời này khác với game, vì chúng ta chỉ một lần được Sống mà chẳng thể được đặc quyền xóa nhân vật khi thất bại hoặc không muốn nó tồn tại. Vậy nên, trước khi bước vào cuộc đời một ai đó cái chúng ta cần tất cả sự vững vàng, kiên định và bản lĩnh của một cái Tôi - không dễ bị khuất phục. Và chỉ cần đó là Tình yêu, một thứ tình cảm xuất phát từ sự chân thành của trái tim thì tình yêu đó dù có kỳ lạ, dù không nằm trong bất kỳ khuôn khổ nào vẫn sẽ đáng được được tôn trọng. Bởi đơn giản rằng: Con người vốn dĩ sinh ra là để yêu và trao đi yêu thương. Yêu với cái bản ngã của chính mình.

Chỉ cần niềm tin còn, chắc hẳn hạnh phúc sẽ đến và bình yên sẽ về.


  • Thì thầm được gửi từ bạn Dung Phuong

Thì thầm số 408 được thể hiện qua giọng đọc Chitxinh và Nhóm sản xuất Dalink Studio(...)Click vào đây để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết

Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radicũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - nhacvietplus.com.vn.
Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Buông bỏ là lựa chọn tốt nhất cho chúng ta

Buông bỏ là lựa chọn tốt nhất cho chúng ta

Những đau đớn hằn vết trong trái tim anh đều do em cả. Em không mong mình sẽ là người khâu vá lỗ hỏng ấy, chỉ mong anh hãy quên em và đừng yêu em thêm nữa. Tình yêu này không nên tồn tại. Buông bỏ là lựa chọn tốt nhất cho cả hai chúng ta.

Trả Lại Anh Cho Cô Gái Khác | Radio Tâm Sự

Trả Lại Anh Cho Cô Gái Khác | Radio Tâm Sự

Sau chia tay, có ai không bi luỵ lẫn tổn thương… chẳng qua chúng ta chỉ khác nhau ở thời gian chữa lành mà thôi. Có người cần một tháng, có người cần một năm, có người cần thời gian đủ lâu và có kẻ chấp nhận dùng cả một đời để học cách quên đi một người.

 Người cũ chỉ nên nghĩ, không nên nhớ | Blog Radio 909

Người cũ chỉ nên nghĩ, không nên nhớ | Blog Radio 909

Ngày hôm đó chúng ta đã nói sẽ luôn nhớ tới nhau, sẽ giữ trọn vẹn trong tim mối tình của năm tháng ấy. Nhưng anh biết không, mỗi người chúng ta ai rồi cũng đều khác, lời hứa năm đó cũng chỉ là tên gọi khác của lời tạm biệt mà thôi.

Vì em là một món quà - Phần 2 | Blog Radio 908

Vì em là một món quà - Phần 2 | Blog Radio 908

Dây xích sắt trượt dài trên thanh chắn cửa, rít lên một tràng âm thanh chói tai, kết thúc bằng tiếng đáp đất nặng trịch. Trời lặng gió, áng mây vắt ngang qua ngọn cây, trong đêm tối không trăng không sao, chiếc lồng đèn cũ phủ một lớp bụi mỏng

Vì em là một món quà - Phần 1 | Blog Radio 907

Vì em là một món quà - Phần 1 | Blog Radio 907

Mưa rơi, làm hình bóng anh trong mắt cô mờ đi, gương mặt điển trai sau màn mưa trắng chẳng rõ đang vui hay buồn. Mưa vẫn không ngừng xối lên thân ảnh liu xiu của anh, lớp áo sơ mi trắng dính vào da lộ ra vết sẹo dài chạy dọc theo cánh tay khẳng khiu.

Bạn đã đánh đổi điều gì để trưởng thành? | Blog Radio 906

Bạn đã đánh đổi điều gì để trưởng thành? | Blog Radio 906

Bạn chính là chủ nhân của cuộc đời mình. Tương lai ra sao, do bạn định đoạt. Đừng để năm tháng trôi qua, trong bạn chỉ toàn là tiếc nuối.”

Điều em muốn là bình yên và tĩnh lặng | Blog Radio 905

Điều em muốn là bình yên và tĩnh lặng | Blog Radio 905

Đôi khi, sự ra đi của người khác là lí do để ta nhìn lại mình. Nhìn lại những gì mà bản thân đã cư xử. Có phải vì ta chưa đủ trưởng thành? Có phải vì ta vẫn còn quá cảm xúc và bi kịch hoá mọi thứ?

Nếu bạn độc thân, hãy cứ tận hưởng điều đó | Blog Radio 904

Nếu bạn độc thân, hãy cứ tận hưởng điều đó | Blog Radio 904

Nếu bạn độc thân, hãy tận hưởng điều đó. Độc thân không có nghĩa là chưa đủ tốt để yêu. Độc thân nghĩa là chưa có ai đủ tốt để được bạn yêu.

Đi tìm phiên bản tốt nhất của chính mình | Blog Radio 903

Đi tìm phiên bản tốt nhất của chính mình | Blog Radio 903

Muốn ngắm bình minh, phải dậy thật sớm. Muốn tạm biệt ngày tàn, phải vẫy chào hoàng hôn. Hạnh phúc của mình nên tự mình nắm lấy...

Trái tim em có nhiều vết xước | Blog Radio 902

Trái tim em có nhiều vết xước | Blog Radio 902

Một giấc mơ dang dở dấy lên trong lòng tôi một sự hiếu kỳ với dáng vẻ của hạnh phúc. Nếu bước qua lằn ranh giữa quá khứ và hiện tại, tôi sẽ thấy được điều, có phải kết cục sẽ vẹn tròn hơn không.

back to top