Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tháng 11 em sẽ chỉ dành cho những yêu thương. (Thì thầm 408)

2014-11-19 21:14

Tác giả: Giọng đọc: Chit Xinh, Radio Online Team

Thì thầm bên bàn phím -  Sau tất cả, ta học được cách "Đón nhận mọi thứ đến với mình một cách bình thản. Dĩ nhiên kể cả với những người bước vào và ra đi khỏi cuộc đời mình."Vì cuộc sống vốn dĩ cũng giống như những con đường, có những giao lộ, những ngã rẽ hay những biển cấm mang tên"ngược chiều".... thì rồi chính ta vẫn phải bước trên con đường của mình. Vậy nên, với những điều không thuộc trên lộ trình thì cũng chẳng cần tốn quá nhiều thời gian ngặm nhấm, phân bua mà chỉ cần nhìn lại một chút thôi rồi rút ra cái kinh nghiệm quý báu để có hướng đi, lựa chọn mới tốt nhất cho con đường phải tiếp tục ở phía trước. Không có con đường nào là an toàn, mà quan trọng là cách chúng ta chọn xử lý tình huống khi xảy ra sự cố mà thôi.

Nhiều khi ta thấy mình lạc lõng không một liên kết trong một mối quan hệ tưởng chừng như khăng khít. Nhưng có lúc những sự gặp gỡ tình cờ, đồng điệu và sẻ chia từ những trái tim đa cảm lại có thể cho ta bắt đầu một mối quan hệ tốt hơn. Nên đừng vội mất niềm tin từ những đổ vỡ tổn thương cũ mà hãy cứ tin như thế, rằng sự kì diệu của cuộc sống chính là tạo ra những tình cờ và gắn kết mọi thứ lại với nhau dù ở bất cứ đâu.

Cũng như việc có những vị trí dù bản thân chưa bao giờ muốn chọn nhưng vẫn phải đứng vào. Thay vì vùng vẫy để tự làm đau mình, bản thân vẫn được quyền chọn học cách an nhiên mà làm những điều còn dang dở. Lúc đấy có những việc dù không phải người vô tâm thì cũng được quyền chẳng cần lưu ý tới, đôi lúc thay vì ôm hết mọi tổn thương vào mình sao lại không học cách yêu thương bản thân mình nhiều hơn? Không phải cứ ôm hết nỗi đau người khác sẽ cho người ta trân trọng, mà nó chỉ như một hiệu ứng ngược, càng giữ lại càng tạo cho người khác thói quen chối bỏ mà thôi. Cứ lo nghĩ cho tổn thương người khác rồi ai sẽ thương cho chính bản thân mình?Tất nhiên cuộc đời này khác với game, vì chúng ta chỉ một lần được Sống mà chẳng thể được đặc quyền xóa nhân vật khi thất bại hoặc không muốn nó tồn tại. Vậy nên, trước khi bước vào cuộc đời một ai đó cái chúng ta cần tất cả sự vững vàng, kiên định và bản lĩnh của một cái Tôi - không dễ bị khuất phục. Và chỉ cần đó là Tình yêu, một thứ tình cảm xuất phát từ sự chân thành của trái tim thì tình yêu đó dù có kỳ lạ, dù không nằm trong bất kỳ khuôn khổ nào vẫn sẽ đáng được được tôn trọng. Bởi đơn giản rằng: Con người vốn dĩ sinh ra là để yêu và trao đi yêu thương. Yêu với cái bản ngã của chính mình.

Chỉ cần niềm tin còn, chắc hẳn hạnh phúc sẽ đến và bình yên sẽ về.


  • Thì thầm được gửi từ bạn Dung Phuong

Thì thầm số 408 được thể hiện qua giọng đọc Chitxinh và Nhóm sản xuất Dalink Studio(...)Click vào đây để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết

Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radicũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - nhacvietplus.com.vn.
Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Replay Blog Radio: Điều ước ngàn cánh hạc

Replay Blog Radio: Điều ước ngàn cánh hạc

Rất nhiều người tin vào điều ước khi ta gấp được một ngàn cánh hạc sẽ mang điều ước của ta trở thành hiện thực. Nhưng nếu ta đã chờ đợi qua cả ngàn ngày mà những cánh hạc vẫn chưa mang điều kỳ diệu tới, người ta mong chờ vẫn im lặng, bên ta lại xuất hiện những mối quan hệ mới, nếu như trong lòng không vướng mắc một sự đợi chờ, tình yêu có đến?

Blog Radio 757: Một tiếng gọi cho tôi cảm giác ấm lòng

Blog Radio 757: Một tiếng gọi cho tôi cảm giác ấm lòng

Con tim tôi lại loạn nhịp như khi nghe lời tỏ tình năm xưa. Dù cho bao nhiêu năm có trôi qua, vẫn chỉ có tiếng gọi ấy có thể đem lại cho tôi cảm giác ấm lòng đến thế. Thước phim hồi ức như được tua ngược lại những giây phút tuyệt đẹp của rất nhiều năm trước.

Chia tay rồi đừng làm mình tổn thương thêm nữa

Chia tay rồi đừng làm mình tổn thương thêm nữa

Điều tốt nhất sau khi chia tay là hãy sống tích cực lên, hãy yêu lấy bản thân và trân trọng những gì mình đang có. Đời là vô thường. Nếu ta không biết trân trọng và gìn giữ những người xung quanh thì đến khi đánh mất sẽ rất đau.

Replay Blog Radio: Đợi mưa

Replay Blog Radio: Đợi mưa

Tình yêu như cơn mưa lặng thầm đến khi nào không ai hay biết. Để rồi khi mưa tạnh, trái tim vẫn ngẩn ngơ nằm đấy, trải qua bao lâu chăng nữa vẫn ướt mềm chẳng thể nào được hong khô.

Blog Radio 756: Một nửa tình yêu không xứng đáng được gọi là tình yêu

Blog Radio 756: Một nửa tình yêu không xứng đáng được gọi là tình yêu

Một nửa ly cà phê vẫn là cà phê. Một nửa chiếc bánh vẫn gọi là bánh. Nhưng một nửa tình yêu thì không đáng được gọi là yêu. Cô đã yêu anh chỉ với một nửa trái tim mình, nửa còn lại dành cho sự tính toán.

Replay Blog Radio: Có những ngày cả nỗi buồn cũng bỏ ta đi

Replay Blog Radio: Có những ngày cả nỗi buồn cũng bỏ ta đi

Trong những tháng ngày cả nỗi buồn cũng rời bỏ chúng ta mà ra đi là những phút giây thật sự rất đau khổ. Khi bóng tối bủa vây cả cuộc đời mình tôi nhận ra cả cái bóng của mình cũng rời bỏ mình trong những lúc tối tăm nhất.

Replay Blog Radio: Những lá thư bay

Replay Blog Radio: Những lá thư bay

Anh nắm chặt tay cô khẽ đặt một nụ hôn dịu dàng lên trán cô - Mối tình đầu của chúng ta đã xuất hiện từ lâu, nhưng bây giờ mới thực sự bắt đầu.

Blog Radio 755: Nếu yêu anh, xin em đừng là gió

Blog Radio 755: Nếu yêu anh, xin em đừng là gió

Người ta vẫn thường nói Thiên Bình là gió, gió lãng du, không bao giờ ở yên mãi một nơi, cơn gió đi rồi đến lúc nào đó có thể sẽ quay về chốn cũ hoặc cũng có thể không. Nhưng nếu yêu anh, xin em đừng là gió.

Anh sẽ nhớ về em một lần sau cuối

Anh sẽ nhớ về em một lần sau cuối

Tháng năm vẫn thế, vội vàng qua đi trong lặng lẽ. Cả anh và em, cả những kỷ niệm của chúng ta cũng sẽ già cỗi, cũng hóa thành một câu chuyện cổ tích mà chẳng ai thèm nhớ đến hay kể lại.

Replay Blog Radio: Nơi hạnh phúc nhất

Replay Blog Radio: Nơi hạnh phúc nhất

Khi yêu một người đã ở bên cạnh mình từ rất lâu, bạn thường tự thắc mắc tại sao trước đây mình không có những cảm xúc này với người đó.

back to top