Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tháng 11 em sẽ chỉ dành cho những yêu thương. (Thì thầm 408)

2014-11-19 21:14

Tác giả: Giọng đọc: Chit Xinh, Radio Online Team

Thì thầm bên bàn phím -  Sau tất cả, ta học được cách "Đón nhận mọi thứ đến với mình một cách bình thản. Dĩ nhiên kể cả với những người bước vào và ra đi khỏi cuộc đời mình."Vì cuộc sống vốn dĩ cũng giống như những con đường, có những giao lộ, những ngã rẽ hay những biển cấm mang tên"ngược chiều".... thì rồi chính ta vẫn phải bước trên con đường của mình. Vậy nên, với những điều không thuộc trên lộ trình thì cũng chẳng cần tốn quá nhiều thời gian ngặm nhấm, phân bua mà chỉ cần nhìn lại một chút thôi rồi rút ra cái kinh nghiệm quý báu để có hướng đi, lựa chọn mới tốt nhất cho con đường phải tiếp tục ở phía trước. Không có con đường nào là an toàn, mà quan trọng là cách chúng ta chọn xử lý tình huống khi xảy ra sự cố mà thôi.

Nhiều khi ta thấy mình lạc lõng không một liên kết trong một mối quan hệ tưởng chừng như khăng khít. Nhưng có lúc những sự gặp gỡ tình cờ, đồng điệu và sẻ chia từ những trái tim đa cảm lại có thể cho ta bắt đầu một mối quan hệ tốt hơn. Nên đừng vội mất niềm tin từ những đổ vỡ tổn thương cũ mà hãy cứ tin như thế, rằng sự kì diệu của cuộc sống chính là tạo ra những tình cờ và gắn kết mọi thứ lại với nhau dù ở bất cứ đâu.

Cũng như việc có những vị trí dù bản thân chưa bao giờ muốn chọn nhưng vẫn phải đứng vào. Thay vì vùng vẫy để tự làm đau mình, bản thân vẫn được quyền chọn học cách an nhiên mà làm những điều còn dang dở. Lúc đấy có những việc dù không phải người vô tâm thì cũng được quyền chẳng cần lưu ý tới, đôi lúc thay vì ôm hết mọi tổn thương vào mình sao lại không học cách yêu thương bản thân mình nhiều hơn? Không phải cứ ôm hết nỗi đau người khác sẽ cho người ta trân trọng, mà nó chỉ như một hiệu ứng ngược, càng giữ lại càng tạo cho người khác thói quen chối bỏ mà thôi. Cứ lo nghĩ cho tổn thương người khác rồi ai sẽ thương cho chính bản thân mình?Tất nhiên cuộc đời này khác với game, vì chúng ta chỉ một lần được Sống mà chẳng thể được đặc quyền xóa nhân vật khi thất bại hoặc không muốn nó tồn tại. Vậy nên, trước khi bước vào cuộc đời một ai đó cái chúng ta cần tất cả sự vững vàng, kiên định và bản lĩnh của một cái Tôi - không dễ bị khuất phục. Và chỉ cần đó là Tình yêu, một thứ tình cảm xuất phát từ sự chân thành của trái tim thì tình yêu đó dù có kỳ lạ, dù không nằm trong bất kỳ khuôn khổ nào vẫn sẽ đáng được được tôn trọng. Bởi đơn giản rằng: Con người vốn dĩ sinh ra là để yêu và trao đi yêu thương. Yêu với cái bản ngã của chính mình.

Chỉ cần niềm tin còn, chắc hẳn hạnh phúc sẽ đến và bình yên sẽ về.


  • Thì thầm được gửi từ bạn Dung Phuong

Thì thầm số 408 được thể hiện qua giọng đọc Chitxinh và Nhóm sản xuất Dalink Studio(...)Click vào đây để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết

Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radicũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - nhacvietplus.com.vn.
Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tình yêu của chúng ta từng đẹp như ngôn tình

Tình yêu của chúng ta từng đẹp như ngôn tình

Cô chẳng phân biệt được đó là cảm giác yên bình trong tĩnh lặng, hay là sự trống rỗng đến hoang hoải khi nhớ về những mảnh ký ức rời rạt chẳng thể nào chắp vá.

Thời gian đã trôi qua đâu thể lấy lại | Blog Radio 887

Thời gian đã trôi qua đâu thể lấy lại | Blog Radio 887

Tôi chỉ biết lặng lẽ nhốt mình trong phòng, cả ngày chẳng buồn ăn nổi miếng cơm nào. Mẹ cũng ngồi sau cánh cửa phòng, bà không cằn nhằn như mọi người, không một tiếng la rầy.

Đừng Hứa Hãy Nắm Lấy Tay Em | Blog Radio 886

Đừng Hứa Hãy Nắm Lấy Tay Em | Blog Radio 886

Khi còn trẻ ta ấp ủ hy vọng tìm được mẫu người mình muốn. Khi trưởng thành chỉ hy vọng tìm được người hiểu mình.

Trưởng Thành Rồi Đừng Mãi Mông Lung (Blog Radio 885)

Trưởng Thành Rồi Đừng Mãi Mông Lung (Blog Radio 885)

Lớn rồi đừng động tí là bỏ cuộc là quay đầu. Cuộc đời bạn giờ đây không phải như đứa trẻ, ngúng nguẩy quay mặt đi vẫn có người dỗ dành chăm lo. Quay đi nhiều khi không còn đường trở về nữa.

Khi bình yên, người ta thường quên lời thề trong giông bão (Blog Radio 884)

Khi bình yên, người ta thường quên lời thề trong giông bão (Blog Radio 884)

Phụ nữ ạ. Đừng yêu lại người cũ, đừng yêu lần thứ hai. Đôi khi trở lại không phải là tình yêu, chỉ là vương vấn cảm giác. Đừng nhầm lẫn giữa yêu và cảm giác. Đời luôn có ngoại lệ mà ngoại lệ thường hiếm hoi và ít ỏi. Có những đồ cũ là bảo vật, cũng có những thứ chỉ là đồ bỏ đi.”

Kiên Nhẫn Nhé, Đừng Để Sự Vội Vàng Làm Bạn Mất Phương Hướng (Blog Radio 883)

Kiên Nhẫn Nhé, Đừng Để Sự Vội Vàng Làm Bạn Mất Phương Hướng (Blog Radio 883)

“Hãy cứ yên tâm và bình tĩnh thôi. Có người đi nhanh, có người đi chậm, vì mỗi người có một lộ trình riêng. Bạn không cần nhìn vào lộ trình của người khác để tự ti về mình. Bởi vốn dĩ xuất phát điểm và đích đến của cậu với họ đã khác nhau rồi mà”.

Hãy Can Đảm Kết Hôn Khi Bạn Sẵn Sàng (Blog Radio 882)

Hãy Can Đảm Kết Hôn Khi Bạn Sẵn Sàng (Blog Radio 882)

Và rồi khi tuổi 30 thì lại quá xa mà cái giai đoạn tuổi 18 đã qua từ rất lâu rồi ấy, chúng ta lại bắt đầu bước vào cái giai đoạn hối thúc lập gia đình từ các bậc phụ huynh.

Đừng Chỉ Ngồi Nhìn Em Khóc (Blog Radio 881)

Đừng Chỉ Ngồi Nhìn Em Khóc (Blog Radio 881)

Tôi luôn thấy phiền lòng, vì cô gái năm đó, trong mắt mọi người, có một cuộc sống hoàn hảo, nhưng hóa ra tất cả chỉ là vỏ bọc cho sự yếu đuối của cô ấy.

Ngọt Ngào Sau Những Gian Nan (Blog Radio 880)

Ngọt Ngào Sau Những Gian Nan (Blog Radio 880)

Tôi sinh ra và lớn lên ở một vùng quê, nơi có những cánh đồng lúa trải dài, những con sông uốn mình bên cạnh lũy tre làng. Tuy sinh ra và lớn lên ở một nơi nghèo khó, nhưng tuổi thơ tôi lại ngập tràn sự hạnh phúc, những kỉ niệm mà tôi tin chắc rằng không phải ai cũng may mắn có được.

Làm Vợ Anh Được Không? (Blog Radio 879)

Làm Vợ Anh Được Không? (Blog Radio 879)

Ngay trong đêm hôm đó, tôi bắt chuyến tàu sớm nhất trở về quê. Tôi không muốn ở lại đây thêm một giây phút nào nữa, bầu không khí ngột ngạt như thể đang bóp nát tôi. Tôi tắt điện thoại, tắt mọi trạng thái hoạt động trên mạng xã hội rồi lên tàu. Sau một đêm, tôi cũng về tới nhà mình. Suy cho cùng, dù gia đình tôi có thất bại đến mấy thì đó cũng là nơi duy nhất bao dung, che chở cho tôi vào những lúc như thế này.

back to top