Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đừng bao giờ tin câu: Em có thể làm em gái của anh không? (Thì thầm 407)

2014-11-12 09:49

Tác giả: Giọng đọc: Chit Xinh, Radio Online Team

Thì thầm bên bàn phím - Cảm ơn anh đã cho em biết đừng bao giờ tin câu“ em có thể làm em gái của anh hay không” vì bên cạnh một người con trai sẽ không có vị trí của “cô em gái” anh ấy muốn bạn làm em gái điều đó chứng tỏ anh ấy đang ích kỷ muốn giữ bạn bên mình nhưng lại không muốn có trách nhiệm với bạn.

***

Thời còn là sinh viên, em luôn tự hỏi tại sao khi người ta yêu nhau thì luôn trở nên ngốc nghếch như vậy. Lúc yêu không cần nghĩ đến lý do chỉ muốn luôn ở bên cạnh người ấy. Chính vì điều đó mà lúc còn đi học chỉ cần người nào tiếp cận là em chạy xa vì không muốn mình trở thành con ngốc.Và điều đó kéo dài cho đến ngày em ra trường đi làm được một năm thì em gặp được anh. Em và anh quen nhau qua sự giới thiệu của một người bạn, ấn tượng đầu tiên của em về anh là “anh chàng này rất đào hoa hãy tránh xa anh ta ra nếu mày không muốn bị tổn thương” lúc nào em cũng tự nhủ lòng mình là như thế nhưng em lại không ngờ sức hút của anh đối với em lại cao đến vậy.

Càng tránh né thì ánh mắt của em lại càng tập trung nhìn về phía anh chính vì như thế mà em phát hiện rất nhiều điều không thể dùng mắt để đánh giá về một người mà chúng ta phải dùng hết tình cảm của mình để làm điều đó và như thế em biết mình đã bước vào đường cùng không lối thoát.

Em biết anh không giống như vẻ ngoài của mình. Anh càng đùa cợt thì em càng biết thì ra anh là người dể dàng bị tổn thương đến thế. Lúc nào anh cũng tỏ ra mình mạnh mẽ nhưng em biết đằng sau sự mạnh mẽ ấy là một trái tim dễ bị tổn thương và gánh trên vai rất nhiều trách nhiệm. Em cũng biết rằng biết càng nhiều bí mật về anh thì người chịu tổn thương nhiều nhất là em nhưng em lại không thể ngăn nỗi tò mò về anh. Anh giống như chiếc hộp Paradon nếu càng mở ra thì em biết mình sẽ càng rơi vào vực thắm.

Anh ơi anh có biết là để yêu anh, em đã cố gắng nhiều như thế nào không. Vì không muốn cho anh nhận ra mình đã yêu anh, em lúc nào cũng tỏ ra bản lĩnh, bình tĩnh và che giấu tình cảm của mình trước anh. Em biết lúc anh nói chuyện với em thì anh cũng đang tìm hiểu một người con gái khác, em biết là như thế nhưng vẫn lựa chọn đứng bên cạnh anh như một cô em gái vì anh từng nói “không biết tại sao nhưng đối với em, anh có thể nói mọi thứ những lúc anh buồn thì người anh muốn chia sẽ là em, và em là người con gái đầu tiên thấy anh khóc đấy”.Lúc nghe anh nói như thế em vừa vui cũng vừa buồn. Vui là vì anh tin tưởng em, nhưng lúc anh gặp chuyện thì luôn tìm tới em để nghe lời khuyên hoặc khi anh gặp chuyện buồn về gia đình nhưng vì gánh nặng anh không thể khóc trước mặt mọi người thì chính em là người thấy những giọt nước mắt ấy. Những lúc anh say thì người bị anh làm phiền đến nỗi đi ngủ trể cũng là em. Vì khi anh say thì anh sẽ trở thành một cậu nhóc bắt em phải kể đủ thứ chuyện và hát cho anh nghe, có những lúc ghét anh quá em cố tình lúc anh đã ngủ rồi vẫn để điện thoại không tắt để cho anh tốn tiền chơi… nhưng em cũng rất buồn vì anh chỉ tìm đến em những lúc buồn còn những lúc vui thì em biết người bên cạnh anh là chị ấy. Đối với anh em chỉ là cô em gái, một người bạn tâm giao. Nhưng lúc ấy vì quá yêu anh, em vẫn cứ ngốc nghếch đứng bên cạnh anh và nghĩ như thế này cũng được lắm rồi, em không cần đòi hỏi gì hơn chỉ cần anh hạnh phúc là em cũng hạnh phúc.

Nhưng kể từ khi anh nói với em câu này thì em nghĩ em sẽ buông tay cho vị trí đứng cạnh anh “em ơi có nhiều lần anh nghĩ sao em không đến sớm hơn một chút nữa, nếu chúng ta gặp nhau sớm hơn 1chút thì anh muốn em là bạn gái của anh, anh biết là anh ích kỉ khi luôn giữ em bên mình. Nhưng anh không muốn làm tổn thương cô ấy. Hãy luôn là em gái của anh và đừng rời xa anh có được không” lúc ấy em trả lời anh là “Dạ em luôn là em gái của anh mà”. Nhưng anh có biết lúc ấy em có suy nghĩ gì không. Lúc ấy em như người ngủ say bỗng nhiên được tỉnh dậy sau một giấc mơ dài.

Em cứ nghĩ tình cảm của mình che giấu rất tốt và anh không phát hiện ra điều đó. Nhưng em không ngờ anh đã biết không những thế anh còn định lựa chọn giữa chị ấy và em. Tại sao anh lại có thể nói như vậy, nếu là tình yêu thật sự thì anh không được quyền lựa chọn, nếu đã lựa chọn thì anh là người không xứng đánh nhận được tình yêu. Chị ấy là chị ấy còn em là em và tình yêu là không phân biệt đến trước hay đến sau. Nếu anh thật sự yêu một người là anh toàn tâm toàn ý muốn người ấy được hạnh phúc, thật lòng bên cạnh người ấy mà không suy nghĩ điều gì.

Em cảm ơn anh rất nhiều vì đã cho em biết tình yêu có mùi vị gì, nó có vị đắng, ngọt, chua và cả chát. Cảm ơn anh đã cho em biết đừng bao giờ tin câu“ em có thể làm em gái của anh hay không” vì bên cạnh một người con trai sẽ không có vị trí của “cô em gái” anh ấy muốn bạn làm em gái điều đó chứng tỏ anh ấy đang ích kỷ muốn giử bạn bên mình nhưng lại không muốn có trách nhiệm với bạn. Cảm ơn anh rất nhiều vì sau nhiều chuyện em mới thấy rõ mình ngốc như thế nào nhưng em không hối hận vì những điều đã qua vì trong những vị đắng, chua, chát thì trong đoạn thời gian ấy cũng có vị ngọt.

Em chỉ hy vọng anh hãy trân trọng người hiện tại vì chỉ khi ta mất đi rồi mới thấy điều gì ra quan trọng. Em sẽ là bạn của anh sẽ lắng nghe anh nói trong một số trường hợp nhưng những chuyện buồn anh hãy tâm sự với chị ấy nhé vì tình yêu là sự bồi dưỡng từ cả hai bên và em tin chị ấy cũng muốn như vậy. Chúc anh hạnh phúc.

Người bạn phương xa của anh.

  • Thì thầm được gửi từ bạn Nguyễn Lệ thùy

Thì thầm số 407 được thể hiện qua giọng đọc Chitxinh và Nhóm sản xuất Dalink Studio(...)Click vào đây để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết

Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radicũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - nhacvietplus.com.vn.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Từ bây giờ em sẽ sống vì em

Từ bây giờ em sẽ sống vì em

Có những người vì quá yêu ai đó mà quên mất bản thân mình. Tình yêu phải lớn đến mức nào mới có thể bên một người không yêu mình suốt 7 năm trời mà không đòi hỏi gì. Cho đến khi kết thúc, cả thế giới dường như sụp đổ.

Đừng bỏ mặc nỗi buồn của chính mình

Đừng bỏ mặc nỗi buồn của chính mình

Chúng ta rất giỏi an ủi người khác nhưng lại luôn bỏ mặc nỗi buồn của chính mình. Chúng ta phủ nhận cảm xúc của bản thân, gạt phăng nỗi buồn sang một bên. Điều đó chỉ khiến bạn cảm thấy bứt rứt khó chịu, không sao thoải mái được. Vậy có nên chăng một lần thử chấp nhận nỗi buồn, dỗ dành và xoa dịu nó.

Blog Radio 726: Duyên tình đứt đoạn mà niệm vẫn chưa buông

Blog Radio 726: Duyên tình đứt đoạn mà niệm vẫn chưa buông

Có những người đã lìa xa cuộc đời mà “niệm” vẫn chưa tan. Niệm khiến người ta luyến lưu, tiếc nuối những điều chưa trọn vẹn.

Replay Blog Radio: Lặng yên ta bên nhau

Replay Blog Radio: Lặng yên ta bên nhau

Giữa bộn bề lo toan vất vả của cuộc sống này, mong bạn hãy lặng yên để lắng nghe tiếng đời vọng lại trong tâm hồn mình và bạn sẽ có thêm niềm tin yêu bước tiếp hành trình mà bạn lựa chọn. Bởi hạnh phúc đơn giản đến từ những khoảng khắc lặng yên ngọt ngào như thế…

Yêu người cùng công ty

Yêu người cùng công ty

Người ta có câu con thầy, vợ bạn, gái cơ quan để chỉ những đối tượng nên tránh xa trong việc hẹn hò. Thế nhưng làm sao ngăn nổi trái tim khi đã lỡ yêu một ai đó? Làm sao có thể lựa chọn được người khiến trái tim mình xao động.

Blog Radio 725: Em có còn xứng đáng với anh?

Blog Radio 725: Em có còn xứng đáng với anh?

Trong tình yêu không chỉ yêu thôi là đủ mà cần phải có niềm tin. Sự cô đơn, lòng ghen tuông mù quáng dễ khiến người ta sa vào những sai lầm rất khó sửa chữa. Chờ đến ngày tình yêu như đóa hoa nở rộ nhưng cô ấy lại không thể đón nhận nó bằng nụ cười hạnh phúc mà bằng những giọt nước mắt nấc nghẹn.

Replay Blog Radio: Sao em không về mùa dã quỳ nở mênh mang?

Replay Blog Radio: Sao em không về mùa dã quỳ nở mênh mang?

Cuộc sống hiện đại nhiều khi người ta nghi ngờ liệu còn bao nhiêu người sẵn sàng hy sinh hạnh phúc của mình cho người khác? Câu trả lời là còn rất nhiều bởi có người sẵn sàng vượt qua những dị nghị của dư luận để cứu vớt mảnh đời bất hạnh.

Blog Radio: Va phải anh giữa dòng đời vội vã (Bản Full)

Blog Radio: Va phải anh giữa dòng đời vội vã (Bản Full)

Câu chuyện kể về một cô gái quăng mình vào chuyến đi tự túc tại nơi xa lạ, sẵn sàng xù lông, giương vuốt để che giấu đi sự ngây thơ, lạc lõng và những tổn thương của mình.

Blog Radio 724: Chỉ tình yêu ở lại

Blog Radio 724: Chỉ tình yêu ở lại

Covid càn quét qua nước ta khiến nhiều thành phố như rơi vào trầm cảm, mọi thứ như hóa thạch, đóng băng. Khi Covid qua đi, nó cũng lấy đi rất nhiều thứ, mà thứ quý giá nhất là hàng chục nghìn sinh mạng. Duy chỉ còn tình yêu là ở lại.

Tuổi 30 đừng sốt ruột, đúng duyên phận ắt sẽ tự gõ cửa trái tim

Tuổi 30 đừng sốt ruột, đúng duyên phận ắt sẽ tự gõ cửa trái tim

Trước áp lực tuổi tác và định kiến xã hội, nhiều cô gái tuổi 30 đã nhắm mắt vội vàng đưa chân vào một mối quan hệ. Nhưng đó không phải là cách để chúng ta trốn tránh thời gian, 30 có vẻ đẹp của tuổi 30 nếu chúng ta biết an nhiên tận hưởng từng phút giây trôi qua.

back to top