Phát thanh xúc cảm của bạn !

HĐBA 2 _ Cắt những cái đuôi phiền nhiễu

2014-11-11 09:15

Tác giả: Giọng đọc: Nhím Xù

Hộp đen bí ẩn - Ngay sau khi về đến nhà trong điện thoại của tôi đã hiện lên 3 cuộc gọi nhỡ và 5 tin nhắn từ hắn. Tin nhắn cuối cùng làm tôi rùng mình: “ Anh đã đến phố X nhà em rồi, em ra đây cho anh gặp” . Hóa ra hắn đã theo đuôi tôi từ nhà hàng về đến đây và biết đâu đang theo dõi tôi từ một góc nào đó.

Các bạn thân mến, trong cuộc sống ắt hẳn không ít lần chúng ta bị đeo bám bởi những “ cái đuôi” xấu xí. Tôi muốn nhấn mạnh ở đây là những cái đuôi “ xấu xí” cả về cách hành xử văn hóa lẫn những lý do đeo bám khiến khổ chủ phải phát bực.

Ở một khía cạnh nào đó , việc trở thành “ cái đuôi” của một ai đó vốn là một hành động rất đáng yêu, nó thể hiện tình yêu thương giữa cá nhân này với cá nhân khác, thể hiện sự quan tâm và tình yêu của con người với nhau. Nhưng trong chương trình ngày hôm nay, Nhím xù xin chia sẻ với các bạn về “ những cái đuôi xấu xĩ” mà các “khổ chủ” đã gửi về cho HĐBA cũng như cách giải quyết tốt nhất cho những trường hợp này.



Câu chuyện của tôi:

Có lẽ đây là lần đầu tiên trong đời tôi gặp một cái đuôi lì lợm đến vậy. Xin cho phép tôi được gọi là hắn, bởi sự tôn trọng cũng như cảm tình ban đầu của tôi dành cho anh ta đã bay hết veo sau những chuyện anh ta gây ra cho tôi.

Tôi là một phụ nữ đã có gia đình, là bà mẹ của 2 đứa con xinh xắn và là vợ của một một người chồng hiền lành tử tế, yêu vợ thương con. Vì sự nghiệp, tôi quyết định đi học thêm vào buổi tối để lấy thêm kiến thức cho công việc của mình. Và ở đó tôi gặp hắn ta. Những buổi đầu đi học, tôi thấy rất hào hứng và vui vẻ, bởi được tiếp nhận những kiến thức mới bổ ích cho công việc, cộng với có những người bạn cùng bàn vui tính dí dỏm khiến buổi học tối sau những giờ làm việc căn thẳng trở nên bớt mệt mỏi hơn rất nhiều. Tôi cũng không quá chú ý đến hắn, bởi tôi thường hay nói chuyện với tất cả mọi người, nhưng không hiểu sao, hắn lại cho tôi vào tầm ngắm. Sau những buổi học ở lớp, một ngày “đẹp trời” tôi được hắn gửi tin nhắn vào máy điện thoại chúc tôi làm việc một ngày hiệu quả, tôi cũng lịch sự rep lại tin nhắn của hắn và cũng chúc hắn tương tự như thế. Rồi tần suất những tin nhắn gửi đến ngày càng nhiều, đôi khi thông điệp chỉ là đơn giản là em đang làm gì đấy? hay em ăn trưa chưa?

Tôi bắt đầu cảm thấy phiền nhiễu vì thú thật là tôi rất bận rộn, thời gian để giải quyết công việc tại cơ quan và gia đình còn không đủ thì làm gì có thời gian mà nhắn tin qua lại với hắn? Thế nhưng tôi càng lờ lớ lơ những tin nhắn đó đi thì hắn lại càng gửi nhiều và dồn dập, thậm chí gọi thẳng vào máy khi tôi đang họp hoặc spam hòm thư cũng như các trang mạng xã hội của tôi ( vì thông tin cá nhân của các thành viên trong lớp học được gửi đến từng người nên việc hắn có sđt , và các địa chỉ cá nhân khác của tôi không có gì khó cả). Tôi vẫn chọn cách im lặng, để điện thoại lúc nào cũng trong chế độ rung và bỏ qua hầu hết những tin nhắn email hay inbox của hắn.



Thế nhưng tôi vẫn không thoát, buổi học nào hắn cũng kè kè ngồi cạnh tôi, ngay cả khi tôi cố ý đến muộn sau khi mọi người đã yên vị, thì hắn vẫn lù lù kéo ghế đến ngồi cạnh để bắt chuyện, không trả lời lại thì bất lịch sự mà trả lời lại thì tôi chẳng có gì để nói với hắn cả, đồng thời lại mua sự bực mình vì hắn cứ chất vấn cái kiểu” Sao ngày xyz em không trả lời điện thoại của anh?” hay “ Ngày abc anh đi qua công ty rủ em đi ăn trưa mà em không them trả lời tin nhắn là sao?” Ôi tôi quả thực phát điên vì sự phiền nhiễu đột nhiên đến này. Tôi cố ý nói một cách khéo léo là tôi bận chuyện công ty, chuyện gia đình và tôi cần phải dành thời gian chăm sóc hai đứa con của tôi nữa nên không có thời gian cho những việc không quan trọng khác, thế nhưng có lẽ nỗ lực của tôi vào việc khiến hắn hiểu rõ vấn đề có lẽ vẫn dậm chân ở con số 0 tròn trĩnh.

Và chuyện cuối cùng xảy ra như giọt nước tràn ly khiến tôi đang vô cùng băn khoăn và bực bội muốn kết thúc ngay khóa học này để học lại khóa sau đó là chuyện xảy ra vào một buổi cả lớp được nghỉ đột xuất, tôi thì khấp khởi mừng vì hôm đó công việc của tôi quả thực rất căng thẳng, tôi muốn về ngay nhà với chồng con nhưng lớp tôi mọi người lại rủ nhau đi ăn để gắn chặt tình đoàn kết cũng như giúp mọi người hiểu nhau hơn. Từ chối không được nên tôi đi theo cả nhóm sau khi gọi điện về nói qua tình hình với chồng. Bữa ăn hôm đấy, hắn như mọi khi chủ ý ngồi gần tôi và cố gắng chuốc rượu tôi bằng mọi cách, vì biết tự chủ và cũng là người uống rượu khá tốt nên tôi hoàn toàn không hề hấn gì, song vì muốn từ chối nên tôi nói tôi đã say và mệt rồi nên muốn xin phép mọi người về trước. Hắn không đồng ý và lớn tiếng hùa mọi người mời tôi rượu, tôi lịch sự từ chối tất cả và xin phép đi vệ sinh nhằm thay đổi tình hình và kiếm cách chuồn khỏi bữa ăn đó. Vì nhà hàng chúng tôi ăn uống hôm đó có thêm một dãy các phòng karaoke để phục vụ các thượng khách ăn chơi sau khi cơm no rượu say nên khi tôi quay lại thì toàn bộ túi xách, áo khoác đều đã được “ ai đó” tử tế mang theo vào một trong số các phòng karaoke kia. Tôi đành đi theo chỉ dẫn của cậu lễ tân lên thang máy để đến phòng hát, và khi ra khỏi thang máy, tôi không khỏi giật bắn mình khi nhìn thấy hắn đứng cách đó một quãng như đang chờ đợi, nhìn thấy tôi hắn đi nhanh đến nắm chặt lấy cổ tay gần như thô bạo ghé vào tai tôi với hơi thở nồng nặc mùi rượu. Tôi còn nhớ như in câu nói của hắn:


- Làm gì mà lâu vậy? Tí nữa em phải hát với anh vài bài đấy! Đêm nay em không trốn được anh đâu

Tôi gạt tay hắn ra, chỉnh lại quần áo và nghiêm giọng:

- Xin lỗi, hôm nay muộn rồi, em phải về với gia đình. Các anh cứ ở lại vui vẻ sau nhé.



Nói xong tôi lách qua hắn để vào phòng hát thì từ đằng sau, hăn ôm ghì lấy vai tôi khiến tôi rụng rời tay chân và lảo đảo suýt ngã vì quả thật so với hắn tôi khá nhỏ con. Sự bực bội biến thành nỗi tức giận, tôi ra sức đẩy hắn ra và chạy vào phòng hát, hy vọng có mọi người hắn sẽ không dám hành động gì thái quá, nhưng tôi đã nhầm vì độ dày của da mặt hắn. Hắn theo vào ngay sau tôi , và giật mic một người bạn đang hát, nói luyên thuyên khiến tôi ngỡ ngàng:

- Alo, mọi người ơi, hôm nay Bảo muốn nói với mọi người một chuyện, Bảo muốn chính thức theo đuổi em Giang. Ai mà có tình ý với em ý thì cứ ra nói chuyện với Bảo. Bảo chấp hết.

Mọi người trong phòng hát ồ lên, đồng thời ném về phía tôi những cái nhìn dò hỏi đầy ẩn ý. Tôi thực sự tức điên người, nhưng vì là một người trưởng thành nên tôi chọn cho mình cách im lặng và lắc đầu trước những câu nói của hắn. Thế mà chưa hết, khi tôi tìm được túi xách của mình thì chìa khóa xe đã không cánh mà bay. Tôi hỏi tất cả mọi người và biết hắn là người đã xách túi của tôi và chính hắn đã lục túi lấy đi chìa khóa xe để ép tôi phải ở lại đến cùng. Như vậy thì quá lắm rồi, nên tôi cương quyết đứng lên, mỉm cười xin phép mọi người và nói tôi sẽ về trước dù chìa khóa xe tôi hắn đang giữ.

Hắn lảo đảo mượn rượu để kéo tôi ngồi xuống khiến tôi ngã dúi dụi vào ghế sa long, quả thực lúc này tôi chỉ muốn cho hắn một phát tát để hắn tỉnh ngay lại nhưng tôi kìm được. Thấy tôi giằng co với hắn như vậy, một vài người bạn cùng lớp cũng lên tiếng bảo vệ tôi, và yêu cầu hắn trả chìa khóa xe để tôi về nhưng hắn cứ giả say làm như không biết. Rốt cục sau đó tôi cũng lấy được chìa khóa xe từ hắn và trở về nhà khi trời đã khuya, ấy vậy mà ngay sau khi về đến nhà trong điện thoại của tôi đã hiện lên 3 cuộc gọi nhỡ và 5 tin nhắn từ hắn. Tin nhắn cuối cùng làm tôi rùng mình: “ Anh đã đến phố X nhà em rồi, em ra đây cho anh gặp” .


Hóa ra hắn đã theo đuôi tôi từ nhà hàng về đến đây và biết đâu đang theo dõi tôi từ một góc nào đó. Quá hoảng sợ, tôi vội vàng vào nhà và tắt máy di động. Tôi hoang mang quá các bạn ạ, thật sự tôi rất muốn tâm sự chuyện này với chồng mình, nhưng anh lại là người nóng tính và rất yêu vợ, tôi e sẽ có chuyện không hay xảy ra nếu để anh ấy biết chuyện tôi bị theo đuôi, tôi không biết tâm sự cùng ai nữa để có thể tìm ra giải pháp cắt cái đuôi đáng ghét này?

  • Hộp đen bí ẩn được thực hiện bởi Nhím Xù và nhóm sản xuất Dalink Studio
  • Chương trình được phát trực tuyến vào sáng thứ 3 hàng tuần
  • Chủ đề tuần sau: Chồng tôi hẹn hò với tình cũ trước ngày cưới

 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Blog Radio 732: Tạm biệt người yêu cũ, em phải kết hôn rồi

Blog Radio 732: Tạm biệt người yêu cũ, em phải kết hôn rồi

Cuối cùng tôi cũng không chịu nổi mà đứng dậy lao ra khỏi cái không gian ngột ngạt ấy, ngay khi cảm giác được những hạt mua lạnh buốt rơi trên người, tôi nhận ra mình có thể thở

Mang vết thương lòng làm bạn với màn đêm

Mang vết thương lòng làm bạn với màn đêm

Trong bóng đêm, những nỗi đau, những vết thương lòng được phơi bày ra một cách trần trụi nhất. Bạn đã bao giờ tâm sự cùng đêm?

Blog Radio 731: Cảm ơn em vì đã là người mà anh tin tưởng nhất

Blog Radio 731: Cảm ơn em vì đã là người mà anh tin tưởng nhất

Cám ơn em đã vì anh mà làm bạn, người yêu, và cả tình nhân của anh. Hãy luôn vui vẻ nhá, vì em khóc nhìn như con dở ý.

Cảm giác khi yêu người đàn ông có vợ

Cảm giác khi yêu người đàn ông có vợ

Yêu người đàn ông có vợ là phải chấp nhận tình yêu ấy luôn phải giấu giếm trong bóng tối, công khai là điều xa xỉ, càng không có chuyện họ bỏ vợ con để cưới nhân tình. Thế mà vẫn có không ít những cô gái nhẹ lòng sa ngã vào thứ tình yêu sai ngay từ lúc chưa bắt đầu ấy.

Chỉ chân thành là không đủ

Chỉ chân thành là không đủ

Có khi chỉ vì không chung đường, cùng hướng, suy nghĩ cũng khác mà dần cách xa nhau. Câu chia tay ai nói trước không quan trọng vì biết đâu đấy, kẻ nói ra câu chia tay mới là người đau nhất.

Blog Radio 730: Hạnh phúc là biết buông tay đúng lúc

Blog Radio 730: Hạnh phúc là biết buông tay đúng lúc

Sai lầm của nhiều người là để bản thân dính mắc vào tình yêu. Biết rằng trái tim người ấy không thuộc về mình mà vẫn cố giành giật bằng được cái xác rỗng. Ở bên cạnh người mình yêu và họ cũng yêu mình thì nơi đâu cũng là thiên đường.

Ai yêu nhiều hơn người đó khổ

Ai yêu nhiều hơn người đó khổ

Nếu bạn ở trong một mối quan hệ mà luôn phải giấu giếm, không thể công khai với những người xung quanh, vậy hãy tự hỏi xem người ấy có đặt bạn trong trái tim hay không, có muốn bạn bước vào thế giới của họ không?

Replay Blog Radio: Bỗng một ngày ta cảm thấy chông chênh

Replay Blog Radio: Bỗng một ngày ta cảm thấy chông chênh

Bỗng một ngày ta thấy chông chênh tới lạ, dắt xe ra khỏi nhà không biết mình muốn đi về đâu. Chỉ là đôi khi chênh chao nhớ mà thôi. Chênh chao một chút thôi.

Blog Radio 729: Để bên anh em đánh đổi cả cuộc đời

Blog Radio 729: Để bên anh em đánh đổi cả cuộc đời

Em có biết, suốt một năm qua tôi tìm kiếm em khổ sở tới mức nào không? Sao em ác thế? Cứ thế đột ngột biến mất khỏi cuộc đời tôi? Chẳng lẽ, em chưa từng thích tôi, dù chỉ một chút?

Chỉ mùa này, cứ nhung nhớ đi em

Chỉ mùa này, cứ nhung nhớ đi em

Người nào cũng vậy, người nào cũng có riêng một mùa mà thương mà nhớ. Thôi thì mùa này, nhung nhớ đi em. Chỉ mùa này thôi.

back to top