Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tears (CXAN 183)

2013-12-28 14:58

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team, Na Ngố

Đó là nước mắt. Và đó là tên bản nhạc buồn mà ngày trước mình đặt cho blog. Cũng như "Song from a secret garden", Nó lại là một sự kết hợp lãng đãng và vô tình giữa piano và violon. Giá mà mình có thể giải thích được tại sao hai cây đàn ấy lại hay đi tìm nhau như thế. Và mỗi khi chúng tìm được nhau, có lẽ sẽ có những nốt nhạc buồn lặng lẽ rơi như những giọt nước mắt. Không một chút ồn ã, Có lẽ đó là sự sống riêng của cảm xúc chăng?

Cuộc sống vốn thật yên ả, và bao giờ cũng yên ả. Sóng gió không phải đến từ khoảng không yên lặng đó mà có lẽ đúng hơn,nó hay đến từ một thế giới bí ẩn khác mà người ta thường gọi bằng hai tiếng "tâm hồn". Bản nhạc mở đầu bằng tiếng piano chậm rãi và thánh thót. Trong những phút ban đầu ấy, hình như tiếng violon đứng lại phía sau và nói rất khẽ. Những tiếng violon khẽ khàng như phủ lên tất cả một làn hơi lạnh lẽo, bâng khuâng và vô định. Piano cũng như cuộc sống bình thản và yên ổn, trôi đi chậm rãi và bình lặng. Nhưng chúng ta vẫn nghe thấy tiếng violon da diết cũng như trong những góc khuất nào đó của cuộc sống vẫn có những âm thanh rất khẽ đang vẫy gọi chúng ta. Và nhiều khi chúng ta không thể nào nhận ra được.

Mình chợt có một hình dung lạ. Có lẽ tiếng violon giống như lời gọi của cuộc sống và tiếng violon, phải chăng nó là tiếng gọi từ tình yêu?Tình yêu có khi không hiện hữu. Nó có khi chìm đi trong cuộc sống đang trôi chậm chạp làm chúng ta tưởng rằng mình không hề có nó. Nhưng lúc nào nó cũng song hành cùng chúng ta, trong những phút giây ban đầu, trong những tháng ngày bão dông và trong cả những giây phút cuối cùng. Chỉ có điều, như bản nhạc "Tears" này, thuở ban đầu của nó là một dòng chảy yên lặng, không gợn sóng. Và có lẽ sẽ không có nhiều người nhận ra.Nhưng đến một lúc nào đó, tiếng violon sẽ cất lên, cất lên đầy kiêu hãnh như chính nó phải thế. Và tiếng violon dịu dàng sẽ không lấn át tiếng piano. Bởi nó hiểu sự hiện hữu của nó có lẽ sẽ không bao giờ có được nếu không có cuộc sống tuyệt vời. Chính cuộc sống tuyệt vời đã gieo lên trong chúng ta những rung động đầu tiên. Và có tình yêu nào không bắt đầu từ những rung động? Tiếng violon có khi nhanh như những xúc cảm vội vàng, nó căng mình níu giữ một thứ gì đó vô hình trong những thanh âm buồn bã nhất. Tiếng violon có khi chậm lại, rất chậm để kéo thời gian dài ra,và cả không gian rộng lớn thêm nữa. Tiếng violon của tình yêu, nó sẽ không sống trong một khoảng không tù túng. Nếu cuộc sống thực sự tù túng, nó sẽ vươn mình đi tìm những miền đất mới.Ở đó nó sẽ thỏa sức vẫy vùng trong khoảng trời của riêng nó.Và như thế nó sẽ được là chính mình.


CXAN được thực hiện bởi Na Ngố và Nhóm sản xuất Dalink studio

(...)

Bạn có thể tìm thấy những bản nhạc nền được sử dụng trong chương trình tại forum Nhacvietplus và Blog Việt theo địa chỉ: http://forum.nhacvietplus.vn
Những bài viết, những cảm nhận muốn sẻ chia với chương trình, mời bạn gửi email tới địa chỉ radiocamxucamnhac@gmail.com

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Buông bỏ là lựa chọn tốt nhất cho chúng ta

Buông bỏ là lựa chọn tốt nhất cho chúng ta

Những đau đớn hằn vết trong trái tim anh đều do em cả. Em không mong mình sẽ là người khâu vá lỗ hỏng ấy, chỉ mong anh hãy quên em và đừng yêu em thêm nữa. Tình yêu này không nên tồn tại. Buông bỏ là lựa chọn tốt nhất cho cả hai chúng ta.

Trả Lại Anh Cho Cô Gái Khác | Radio Tâm Sự

Trả Lại Anh Cho Cô Gái Khác | Radio Tâm Sự

Sau chia tay, có ai không bi luỵ lẫn tổn thương… chẳng qua chúng ta chỉ khác nhau ở thời gian chữa lành mà thôi. Có người cần một tháng, có người cần một năm, có người cần thời gian đủ lâu và có kẻ chấp nhận dùng cả một đời để học cách quên đi một người.

 Người cũ chỉ nên nghĩ, không nên nhớ | Blog Radio 909

Người cũ chỉ nên nghĩ, không nên nhớ | Blog Radio 909

Ngày hôm đó chúng ta đã nói sẽ luôn nhớ tới nhau, sẽ giữ trọn vẹn trong tim mối tình của năm tháng ấy. Nhưng anh biết không, mỗi người chúng ta ai rồi cũng đều khác, lời hứa năm đó cũng chỉ là tên gọi khác của lời tạm biệt mà thôi.

Vì em là một món quà - Phần 2 | Blog Radio 908

Vì em là một món quà - Phần 2 | Blog Radio 908

Dây xích sắt trượt dài trên thanh chắn cửa, rít lên một tràng âm thanh chói tai, kết thúc bằng tiếng đáp đất nặng trịch. Trời lặng gió, áng mây vắt ngang qua ngọn cây, trong đêm tối không trăng không sao, chiếc lồng đèn cũ phủ một lớp bụi mỏng

Vì em là một món quà - Phần 1 | Blog Radio 907

Vì em là một món quà - Phần 1 | Blog Radio 907

Mưa rơi, làm hình bóng anh trong mắt cô mờ đi, gương mặt điển trai sau màn mưa trắng chẳng rõ đang vui hay buồn. Mưa vẫn không ngừng xối lên thân ảnh liu xiu của anh, lớp áo sơ mi trắng dính vào da lộ ra vết sẹo dài chạy dọc theo cánh tay khẳng khiu.

Bạn đã đánh đổi điều gì để trưởng thành? | Blog Radio 906

Bạn đã đánh đổi điều gì để trưởng thành? | Blog Radio 906

Bạn chính là chủ nhân của cuộc đời mình. Tương lai ra sao, do bạn định đoạt. Đừng để năm tháng trôi qua, trong bạn chỉ toàn là tiếc nuối.”

Điều em muốn là bình yên và tĩnh lặng | Blog Radio 905

Điều em muốn là bình yên và tĩnh lặng | Blog Radio 905

Đôi khi, sự ra đi của người khác là lí do để ta nhìn lại mình. Nhìn lại những gì mà bản thân đã cư xử. Có phải vì ta chưa đủ trưởng thành? Có phải vì ta vẫn còn quá cảm xúc và bi kịch hoá mọi thứ?

Nếu bạn độc thân, hãy cứ tận hưởng điều đó | Blog Radio 904

Nếu bạn độc thân, hãy cứ tận hưởng điều đó | Blog Radio 904

Nếu bạn độc thân, hãy tận hưởng điều đó. Độc thân không có nghĩa là chưa đủ tốt để yêu. Độc thân nghĩa là chưa có ai đủ tốt để được bạn yêu.

Đi tìm phiên bản tốt nhất của chính mình | Blog Radio 903

Đi tìm phiên bản tốt nhất của chính mình | Blog Radio 903

Muốn ngắm bình minh, phải dậy thật sớm. Muốn tạm biệt ngày tàn, phải vẫy chào hoàng hôn. Hạnh phúc của mình nên tự mình nắm lấy...

Trái tim em có nhiều vết xước | Blog Radio 902

Trái tim em có nhiều vết xước | Blog Radio 902

Một giấc mơ dang dở dấy lên trong lòng tôi một sự hiếu kỳ với dáng vẻ của hạnh phúc. Nếu bước qua lằn ranh giữa quá khứ và hiện tại, tôi sẽ thấy được điều, có phải kết cục sẽ vẹn tròn hơn không.

back to top