Phát thanh xúc cảm của bạn !

Người trong mộng trở về (Người yêu hoàn mỹ, Phần 24)

2013-12-26 10:49

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team, Mèo Mun, Jun

Hàn Thâm hiểu rất rõ người đàn ông này, Đường Thần Duệ hỏi một câu như thế cũng không phải là cái chuyện gì tốt, anh tuyệt đối không ngốc đến mức hùa theo đáp lại rằng ‘Đúng vậy, cô ấy thực sự rất đáng yêu~~~”, ngược lại, Hàn trợ lý chỉ ngậm miệng, im lặng là vàng.

Đường Thần Duệ ngồi trước bàn làm việc, ngón trỏ vô ý thức đều đặn gõ lên mặt bàn, từng chút từng chút một. Nhìn thẳng vào trợ lý của mình, vẻ mặt của anh vô cùng nghiền ngẫm.

“Nghe nói nửa năm trước, Tịch Hướng Hoàn vì cô ấy mà không tiếc nhận một cái tát, còn đối với toàn bộ ban giám đốc và Tịch gia vỗ bàn phản đối, Hàn Thâm, tôi thấy cậu cũng có vẻ rất yêu thương Hướng Vãn, nếu như tương lai có một ngày, tôi thật sự hạ thủ ngoan độc, bắt nạt cô ấy, khi đó liệu có phải, cậu cũng sẽ vì cô ấy mà vỗ bàn với tôi không?”

Âm cuối vừa rơi ra từ miệng Đường Thần Duệ, trong nháy mắt đã khiến Hàn Thâm phải rùng mình.

Nhìn từ bên ngoài, những lời vừa rồi của Đường Thần Duệ đều không chút nặng nề, thật sự không nặng, thậm chí anh còn không hề dùng vẻ mặt lạnh lùng để nói nữa, dường như chỉ là một câu đùa cợt vui vẻ mà thôi. Nhưng Hàn Thâm là người hiểu anh rất rõ, Đường Thần Duệ luôn có thói quen chỉ nói ba phần ý, đúng chỗ thì dừng, khi đó ý tứ trong câu không nói mà tự rõ ràng.

Anh đang cảnh cáo.

Hàn Thâm nhịn không được nhìn anh.

Là một người thành thạo trong những chuyến đầu tư phiêu lưu và mạo hiểm, Đường Thần Duệ tất nhiên không thể tránh được việc hình thành một thói quen nghề nghiệp: rất có ý thức với nguy cơ, gần như là mẫn cảm với nó. Đây cũng chính là tiền vốn khiến anh có thể đứng vững trên đỉnh cao như bây giờ, song cũng chính là điểm mù trong chuyện tình cảm của Đường Thần Duệ. Anh quá nhạy cảm, gần như có thể dự liệu được khả năng phát sinh của mọi vấn đề, anh muốn ngăn cản nhưng lại không hề nghĩ tới, cố gắng ngăn cản của mình hôm nay lại chính là sự thúc đẩy cho những biến cố phát sinh sau này.

Người trong mộng trở về (Người yêu hoàn mỹ, Phần 24)

Trong chuyện tình yêu, trong nhà chưa tỏ ngoài ngõ đã tường.

Hàn Thâm thở dài, thông minh đưa ra lời kết thúc cho cái đề tài này: “Nếu không có việc gì nữa, tôi đi ra ngoài trước…”

Trong phòng làm việc thoáng chốc liền yên tĩnh, Đường Thần Duệ hãm sâu người trong chiếc sô pha, để mặc cho bóng đêm xông tới, dần dần bao phủ lên mọi thứ.
—— Tịch Hướng Hoàn.

Trong đầu suy nghĩ đến cái tên ấy, Đường Thần Duệ cúi đầu chăm chú nhìn chiếc nhẫn đính hôn bằng kim cương trên ngón giữa tay trái mình, nhịn không được tháo nó ra, đặt ở trong tay nhìn ngắm và thưởng thức, cuối cùng đặt nó lên bàn làm việc rồi xoay tròn. Một phút đồng hồ sau, anh nhìn nó chậm rãi dừng lại, cuối cùng đứng im và bất động, phát ra ánh sáng lấp lánh và rực rỡ của kim cương trong bóng đêm mịt mờ.

Anh nhìn tín vật tượng trưng cho sự đính ước ngày đó cùng cô, rồi nghĩ đến những lời nói vụn vặt của Tịch Hướng Hoàn khi vẫn còn ở Mỹ.

“Hướng Vãn không thể uống quá nhiều rượu, ngày hôm sau em ấy sẽ bị đau nửa đầu, mấy ngày liền không thể nào khỏe được.”

“Em ấy cũng không thể ăn quá nhiều hải sản, nhất là con hàu, ăn nhiều sẽ khiến em ấy bị dị ứng.”

“Vai trái của Hướng Vãn từng bị người đả thương, rất lâu mới lành, những việc nặng nhọc đừng để em ấy phải làm.”

“Còn nữa, em ấy rất sợ nước, nhất là những dòng nước chảy xiết, mặc dù lúc cùng người đánh nhau hay đuổi bắt vẫn có thể nhảy xuống sông nhưng kỳ thật em ấy rất sợ hãi, em ấy chỉ không nói ra mà thôi…Những chuyện này, mong rằng anh có thể nhớ kỹ, hãy chăm sóc thật tốt cho Hướng Vãn.”

Cẩn thận như vậy, chỉ đơn giản là vì tình nghĩa anh em thôi sao?

Đường Thần Duệ cầm lấy chiếc nhẫn đính hôn bằng kim cương trên bàn, đặt nó trong tay, tinh tế ngắm nhìn. Khuôn mặt của anh chìm trong bóng đêm, không thể thấy rõ được biểu tình.

Anh không thể nào quên được chuyện nửa năm trước đây, Tịch Hướng Hoàn vì muốn ngăn cản chuyện đính hôn này mà không tiếc đắc tội với toàn bộ nhà họ Tịch, cuối cùng khi không thể nào can ngăn liền tức giận từ chức, sau đó bị bà Tịch đưa sang Mỹ cho tới tận lúc này.

Bây giờ, người đàn ông ấy muốn trở về.

...

Biên tập: Blog Tử Vi - Hamano Michiyo 

Được thể hiện qua giọng đọc: Mèo Mun, Jun

Kỹ thuật: Na ngố

Câu truyện dài kỳ thú vị nhất Nữ Hoàng Scandal

(...)

Bạn có thể tìm thấy những bản nhạc nền được sử dụng trong chương trình tại forum Nhacvietplus và Blog Việt theo địa chỉ: http://forum.nhacvietplus.vn. 
Những tâm sự muốn sẻ chia, những bài viết cảm nhận về cuộc sống, những sáng tác thơ, truyện ngắn mời bạn cùng chia sẻ bài viết với Audio Book bằng cách gửi đường link, file đính kèm về địa chỉ email audiobook@dalink.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tình yêu của chúng ta từng đẹp như ngôn tình

Tình yêu của chúng ta từng đẹp như ngôn tình

Cô chẳng phân biệt được đó là cảm giác yên bình trong tĩnh lặng, hay là sự trống rỗng đến hoang hoải khi nhớ về những mảnh ký ức rời rạt chẳng thể nào chắp vá.

Thời gian đã trôi qua đâu thể lấy lại | Blog Radio 887

Thời gian đã trôi qua đâu thể lấy lại | Blog Radio 887

Tôi chỉ biết lặng lẽ nhốt mình trong phòng, cả ngày chẳng buồn ăn nổi miếng cơm nào. Mẹ cũng ngồi sau cánh cửa phòng, bà không cằn nhằn như mọi người, không một tiếng la rầy.

Đừng Hứa Hãy Nắm Lấy Tay Em | Blog Radio 886

Đừng Hứa Hãy Nắm Lấy Tay Em | Blog Radio 886

Khi còn trẻ ta ấp ủ hy vọng tìm được mẫu người mình muốn. Khi trưởng thành chỉ hy vọng tìm được người hiểu mình.

Trưởng Thành Rồi Đừng Mãi Mông Lung (Blog Radio 885)

Trưởng Thành Rồi Đừng Mãi Mông Lung (Blog Radio 885)

Lớn rồi đừng động tí là bỏ cuộc là quay đầu. Cuộc đời bạn giờ đây không phải như đứa trẻ, ngúng nguẩy quay mặt đi vẫn có người dỗ dành chăm lo. Quay đi nhiều khi không còn đường trở về nữa.

Khi bình yên, người ta thường quên lời thề trong giông bão (Blog Radio 884)

Khi bình yên, người ta thường quên lời thề trong giông bão (Blog Radio 884)

Phụ nữ ạ. Đừng yêu lại người cũ, đừng yêu lần thứ hai. Đôi khi trở lại không phải là tình yêu, chỉ là vương vấn cảm giác. Đừng nhầm lẫn giữa yêu và cảm giác. Đời luôn có ngoại lệ mà ngoại lệ thường hiếm hoi và ít ỏi. Có những đồ cũ là bảo vật, cũng có những thứ chỉ là đồ bỏ đi.”

Kiên Nhẫn Nhé, Đừng Để Sự Vội Vàng Làm Bạn Mất Phương Hướng (Blog Radio 883)

Kiên Nhẫn Nhé, Đừng Để Sự Vội Vàng Làm Bạn Mất Phương Hướng (Blog Radio 883)

“Hãy cứ yên tâm và bình tĩnh thôi. Có người đi nhanh, có người đi chậm, vì mỗi người có một lộ trình riêng. Bạn không cần nhìn vào lộ trình của người khác để tự ti về mình. Bởi vốn dĩ xuất phát điểm và đích đến của cậu với họ đã khác nhau rồi mà”.

Hãy Can Đảm Kết Hôn Khi Bạn Sẵn Sàng (Blog Radio 882)

Hãy Can Đảm Kết Hôn Khi Bạn Sẵn Sàng (Blog Radio 882)

Và rồi khi tuổi 30 thì lại quá xa mà cái giai đoạn tuổi 18 đã qua từ rất lâu rồi ấy, chúng ta lại bắt đầu bước vào cái giai đoạn hối thúc lập gia đình từ các bậc phụ huynh.

Đừng Chỉ Ngồi Nhìn Em Khóc (Blog Radio 881)

Đừng Chỉ Ngồi Nhìn Em Khóc (Blog Radio 881)

Tôi luôn thấy phiền lòng, vì cô gái năm đó, trong mắt mọi người, có một cuộc sống hoàn hảo, nhưng hóa ra tất cả chỉ là vỏ bọc cho sự yếu đuối của cô ấy.

Ngọt Ngào Sau Những Gian Nan (Blog Radio 880)

Ngọt Ngào Sau Những Gian Nan (Blog Radio 880)

Tôi sinh ra và lớn lên ở một vùng quê, nơi có những cánh đồng lúa trải dài, những con sông uốn mình bên cạnh lũy tre làng. Tuy sinh ra và lớn lên ở một nơi nghèo khó, nhưng tuổi thơ tôi lại ngập tràn sự hạnh phúc, những kỉ niệm mà tôi tin chắc rằng không phải ai cũng may mắn có được.

Làm Vợ Anh Được Không? (Blog Radio 879)

Làm Vợ Anh Được Không? (Blog Radio 879)

Ngay trong đêm hôm đó, tôi bắt chuyến tàu sớm nhất trở về quê. Tôi không muốn ở lại đây thêm một giây phút nào nữa, bầu không khí ngột ngạt như thể đang bóp nát tôi. Tôi tắt điện thoại, tắt mọi trạng thái hoạt động trên mạng xã hội rồi lên tàu. Sau một đêm, tôi cũng về tới nhà mình. Suy cho cùng, dù gia đình tôi có thất bại đến mấy thì đó cũng là nơi duy nhất bao dung, che chở cho tôi vào những lúc như thế này.

back to top