Phát thanh xúc cảm của bạn !

Ta cứ loanh quanh đi tìm hạnh phúc

2019-10-24 01:25

Tác giả: Hí Hô Háp


blogradio.vn - Tôi cứ loanh quanh đi tìm hạnh phúc, nhưng không hề hay biết ở ngay lúc này, tôi đang sống.

***

“Cô đơn” đôi lúc lại trĩu nặng như hai từ mà nó mang lại, nhưng bên trong là một sự tĩnh lặng đến nghẹt thở. Nơi tìm lại bản ngã con người bên sâu tâm hồn. Cái nụ cười tưng tửng, cái nhếch môi hả hê và cả cái khùng điên trong tôi chỉ được gói gọn trong hai chữ “cô đơn”.

Nhắm mắt lại trời đã sáng, tâm chưa tĩnh. Tôi lại phải lao ngay ra đường đóng vai một gã hề Joker để cho thế giới khỏi nhấn chìm tôi. Tôi phải tỏ ra mạnh mẽ trước đám đông để che lấp sự mềm yếu trong tâm hồn. Tôi sợ cảm giác lạc lõng giữa đám đông nhưng không tìm thấy mình.

Ngày hôm nay, cuộc sống khiến tôi buồn, mọi người không hài lòng về tôi. Nhưng tôi vẫn cười, vẫn đóng một vai phản diện trong vở kịch để chứng tỏ cả thế giới biết tôi mạnh mẽ đến chừng nào. Và tôi nhận ra cuộc sống là một vở kịch để khiến khán giả hài lòng, thỏa mãn và vui chí cười đùa, đổi lại sẽ đem đến cho tôi sự thành công, sự nghiệp thăng tiến, mọi người tung hô. Nhưng trong sâu thẳm, tôi chưa thực sự hạnh phúc.

Đã bao giờ có ai hỏi tôi: “Bạn thật sự hạnh phúc không?”. Không một ai. Hoặc đôi lúc tôi muốn hét lên cả thế giới biết rằng: “Tôi muốn được hạnh phúc”. Nhưng rồi đáp lại bằng sự vô cảm, hay đôi lần là một cái cười nhếch môi: “Thằng này bị khùng”.

Vậy hạnh phúc khi nào sẽ đến. Nếu không tìm ra, cuộc sống cứ tái diễn, tôi sẽ điên mất, bệnh viên tâm thần sẽ chào đón tôi. Nhưng không, thay vì đến đó, tôi xin chọn “cô đơn” làm người bạn tâm sự tôi lúc này. Vì tôi biết, “cô đơn” khiến tôi ổn hơn, tốt hơn và hạnh phúc hơn. Tôi đã lớn lên nhờ sự nuôi dưỡng tâm hồn trong “cô đơn”.

Thế giới hỗn loạn, con người điên cuồng, cuốn theo như một cơn lốc xoáy, không biết đâu là điểm tựa. Mãi lao vào như một tên lửa, không kiểm soát bản thân và đánh đổi cả thanh xuân để tìm lấy hai từ “thành công”. Vòng quay tuần hoàn cứ luân phiên mãi cho đến ngày tàn bên nấm mộ. Để rồi hai từ “thành công” chưa thấy đâu mà hạnh phúc thì chưa tìm ra, bạn có chợt nhận ra điều đó không?

Đôi lúc giữa dòng đời, tôi cần một chút tịnh tâm, một phút suy ngẫm và nhìn nhận cuộc đời, chiêm nghiệm bản thân qua lăng kính của một người thông thái. “Sức mạnh của sự tĩnh lặng” sẽ giúp tôi cân bằng lại cuộc sống, làm chủ vận mệnh cuộc đời mình.

Bạn có thấy mệt mỏi giữa cuộc sống bộn bề này không? Tôi tin chắc là có, bạn đừng vội nhảy thét lên rồi tìm một người bạn để cầu cứu, không ổn lắm, vẫn chưa giải quyết tận gốc. Xin chọn “cô đơn”, có thể hãy tìm đến một bờ biển trong xanh vào một buổi chiều hoàng hôn rồi hét thật to, khóc cũng được, cười cũng không sao. Cất lên bản nhạc du dương hòa cùng tiếng sóng biển, tiếng gió thổi xuyên tạc qua hai khe màng nhĩ. Bạn nhẹ nhàng hít một hơi thật đều đặn và tưởng nhớ về nỗi buồn đã qua, hãy xem như một áng mây buồn trôi qua, bạn sẽ thấy nhẹ lòng hơn, hài hòa hơn với cuộc sống. Rồi bạn cảm nhận hạnh phúc tự nhiên sẽ đến, một nụ cười nở trên môi.

Những người thành công và hạnh phúc trên thế giới luôn tìm đến “cô đơn”, đó là một phần trong cuộc đời họ, vì họ hiểu và cần những lúc như vậy. Tôi cũng vậy, “cô đơn” từ lúc nào như là một người bạn tri kỷ trong tôi. “Cô đơn” giúp tôi đọc sách, viết lách. Có lúc tôi mở một bản nhạc lên đóng kín phòng, tắt điện và hét lên thật to, kiêm đóng vai một fan hâm mô chân chính của mình, mặc dù tôi hát rất tệ. Vì tôi biết ngoài kia, nếu tôi hát thậm tệ, họ sẽ cười tôi, bôi nhọ tôi, tôi lại phải đóng vai một gã hề, mệt lắm…

Bạn hãy tin tôi, “cô đơn” đã cho tôi sống tốt hơn, hạnh phúc hơn. Hiểu được trái tim mình mách bảo và biết lắng nghe hơi thở cuộc sống, đầy lòng vị tha và cao thượng trong đối nhân xử thế giữa người với người.

Tìm được đam mê viết lách, có một công việc yêu thích, được mọi người xung quanh quý mến và trân trọng, sống tử tế và luôn cảm thấy hạnh phúc. Tất cả nhờ tôi chọn “cô đơn”.

Sáng nay, tôi một mình thức dậy ngồi bên quán cà phê nhỏ trong con hẻm của những thập niên 80-90, với cuốn sách bên cạnh và nhâm nhi ly cà phê đắng nhưng ngọt ngào trong lòng. Nhìn ra ngoài cửa sổ với những hạt mưa đang rơi ngày một trĩu nặng, báo hiệu mùa đông đang tới.

Cơn rét mùa đông đang dần chuyển mùa cũng đủ khiến trái tim tôi thổn thức giữa dòng đời. Tôi thấy lòng chợt buồn, ngân nga vài câu nhưng không thốt nên lời để tưởng nhớ người yêu cũ của tôi đã lìa xa tôi.

Ta cứ loanh quanh đi tìm hạnh phúc

Bên đó em đã chuẩn bị cho mình bộ áo ấm lụa mùa đông chưa?

Bên này anh vẫn đang ngồi nơi đây đợi chờ em, với không gian của thập niên những năm 80-90 để quay về tuổi thơ hoài niệm về em.

Nếu em đọc được tin nhắn này hãy nhấc máy lên và gọi liền cho anh…

Hãy để chúng ta cùng nhau ngồi thưởng thức một ấm trà nóng bên những bản nhạc bất hủ từ cuốn băng cassette phát lên đầy du dương. Có hai chú mèo đen ú và trắng buốt để chúng ta cùng nhau vút ve, âu yếm. Và ở đây cũng có những đồ vật, kỷ niệm của tuổi thơ gắn liền với chúng ta để em chạm, sờ mó nếu muốn... Và còn nhiều lắm em à! Em hãy đến và hãy cảm nhận.

Anh sẽ hạnh phúc biết bao nếu có em bên cạnh anh lúc này. Và em biết không, anh sinh ra là để quan sát và thấu hiểu em, nhưng em đã bỏ anh đi mãi mãi…

Hẹn gặp em trong góc lối nhỏ vào tim anh, mang tên “tình yêu chúng mình”.”

Hình như tôi cảm thấy hạnh phúc và tôi đã cảm nhận được điều đó bên trong trái tim tôi.

Hình như “Cô đơn” đã giúp tôi thấy được hạnh phúc. Xin cảm ơn vì tôi đã chọn “cô đơn”.

© Hi Hô Háp – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình: Trưởng thành là khi đừng bao giờ gục ngã giữa cuộc đời

Hí Hô Háp

Đừng vội đánh mất chính mình. Vì bạn không biết mình vĩ đại đến thế nào cho đến một ngày điều đó trở thành sự thật.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Không có tình yêu mãi mãi chỉ có phút giây mãi mãi của tình yêu!

Không có tình yêu mãi mãi chỉ có phút giây mãi mãi của tình yêu!

Thời gian chưa bao giờ là bạn tốt của con người. Nó không xoa dịu như ta vẫn tưởng, nó chỉ lặng lẽ lấy đi từng chút một – những ký ức mà ta đã từng tin rằng, cả đời này mình sẽ không bao giờ quên được.

Đừng bắt mình phải mạnh mẽ khi đang yếu đuối

Đừng bắt mình phải mạnh mẽ khi đang yếu đuối

Ừ thì mình phải tập trung vào bản thân. Ừ thì mình không làm thay đổi được ai, không thể thay đổi điều gì cả. Chỉ có thế chấp nhận, thích nghi và nếu có thể thì thay đổi chính bản thân mình để trở thành 1 phiên bản phù hợp hơn với thực tại. Tự hỏi, mình đang bị tổn thương? Ai làm tổn thương mình? Đừng lúc nào cũng bắt bản thân phải mạnh mẽ khi nó đang còn yếu đuối!

Hóa ra anh vẫn yêu em

Hóa ra anh vẫn yêu em

Có một tình yêu âm thầm, không phô trương nhưng chúng len lỏi từng ngày từng giờ mà tôi chẳng nhận ra, để rồi làm bản thân và anh, người chồng của tôi tổn thương rất nhiều. Chúng tôi kết hôn được 4 năm, có hai con, một gái một trai xinh xắn và đáng yêu. Thế nhưng, tôi lúc nào cũng nghĩ chồng chẳng thương tôi.

Chị em có 3 nốt ruồi này chớ dại mà tẩy, đây là

Chị em có 3 nốt ruồi này chớ dại mà tẩy, đây là "kho vàng" trời ban càng già càng giàu

Nhiều chị em vì muốn có làn da trắng sứ không tì vết mà vội vàng đi tẩy nốt ruồi, vô tình đánh mất cả tài lộc trời ban. Nhân tướng học chỉ ra rằng, có những "điểm đen" trên gương mặt lại chính là "ngọc ẩn", giữ lại thì phú quý, xóa đi thì tiếc nuối cả đời. Tuy nhiên, nếu nốt ruồi mọc sai chỗ, nó lại trở thành nguồn cơn của thị phi, sóng gió.

Nhà có hoa ti gôn ( Phần 2 )

Nhà có hoa ti gôn ( Phần 2 )

Một lần nữa, tôi nhận ra: chữa lành… không phải là thay đổi mọi thứ ngay lập tức, mà là ở lại và không quay lưng đi nữa.

5 con giáp được quý nhân trải đường nhiều nhất tháng 2, đi đến đâu lộc lá nảy mầm đến đó

5 con giáp được quý nhân trải đường nhiều nhất tháng 2, đi đến đâu lộc lá nảy mầm đến đó

Tháng 2 về mang theo chút mưa xuân lất phất và hơi thở ấm áp của đất trời. Đây không chỉ là khoảng thời gian vạn vật sinh sôi mà còn là lúc vận khí xoay vần, mang đến cơ hội "đổi đời" cho những ai biết nắm bắt. Hãy cùng xem vũ trụ đang gửi tín hiệu may mắn đến những con giáp nào trong tháng này nhé.

Những ngày chờ đợi hóa thành ký ức

Những ngày chờ đợi hóa thành ký ức

Ở nơi phương xa ấy, liệu người có nhớ đến ta như ta nhớ người? Hay là tại ta đa tình, tự nhớ rồi tự thương, tự làm tổn thương mình rồi tự trấn an mình rằng sẽ ổn thôi. Vậy là hết yêu, hết nhớ, hết thương, hòa giải với quá khứ, chấp nhận với thực tại: Mình xa nhau…

Người ta hỏi em thế nào là hạnh phúc, em kể về những ngày tháng có anh!

Người ta hỏi em thế nào là hạnh phúc, em kể về những ngày tháng có anh!

Anh không hề biết rằng, từ ngày anh rời đi, trái tim em vẫn lặng lẽ tìm về chính mình, chờ đợi một ngày tái ngộ – dù em hiểu, có những cuộc gặp chỉ còn tồn tại trong ký ức.

Hạnh phúc đón xuân

Hạnh phúc đón xuân

Ai rằng đời chẳng đẹp tươi? Mai vàng trước ngõ đang cười đón xuân Gió đưa mát rượi trong ngần Lo chi "hai sáu" gian truân nát lòng.

Lỗi tại em hay là anh

Lỗi tại em hay là anh

Nếu yêu một người mà bạn luôn cảm thấy tự ti và thua thiệt với người ấy về bất cứ thứ gì thì chắc chắn rằng bạn đã yêu sai người rồi. Bởi nếu thật sự yêu nhau thì những khuyết điểm và hoàn cảnh xung quanh của hai người không là vấn đề gì cả. Chỉ là người ấy có thật lòng yêu bạn hay không mà thôi? Không ai mà thiếu người này không sống được cả. Miễn bạn cảm thấy bản thân bạn hạnh phúc là được.

back to top