Phát thanh xúc cảm của bạn !

Nếu một này em chọn cô đơn

2019-10-21 01:30

Tác giả: Hoa Nguyễn


blogradio.vn - Tình yêu cũng như một mầm cây, khi nó chết lỗi không đơn giản chỉ thuộc về người chăm bón mà bản thân cái cây cũng có lỗi khi không đủ mạnh mẽ để vươn lên sống tiếp.

***

Nếu có một ngày em nói chán anh thì đó chính là ngày mọi cảm xúc trong em đã vượt quá ngưỡng. Và đó hẳn sẽ là thời điểm chúng ta ruồng rẫy chính thứ tình yêu tốt đẹp mà trước đây đã từng cố sống chết vì nó. Mọi lý thuyết tình yêu đều chỉ cho con người ta khi có ý định từ bỏ thì hãy nghĩ đến lý do khiến mình bắt đầu. Nhưng! thực tế lại chẳng có ai đủ kiên trì để cho mình thời gian nhìn lại xuất phát điểm. Mà cho dù có đủ kiên trì đi chăng nữa thì cũng chẳng có ai đủ tỉnh táo để nén cái cảm xúc, cái nỗi đau đang ngự trị để nghĩ về những khó khăn đã trải qua để rộng lòng dang tay giữ lấy tình yêu. Và rồi lặng nhìn nhau quay ngược hướng.

girly

Ngày em từ bỏ anh, thì em dám chắc đó là ngày em mạnh mẽ nhất. Trước đây em luôn nghĩ những kẻ muốn buông tay là những kẻ yếu đuối, muốn chạy trốn, không dám đối diện với thực tại. Nhưng giờ em mới thực sự nhận ra: Có những thứ phải buông bỏ mới là hạnh phúc. Buông bỏ không có nghĩa là kiệt sức là yếu đuối mà nó chính là biểu hiện tận cùng của sự mạnh mẽ. Bởi nếu diễn một vai diễn mà chẳng nhập tâm thì làm sao có thể diễn tốt được, anh nhỉ? Em thì chẳng muốn tiếp tục làm một diễn viên bất đắc dĩ và tệ như thế. Nên mình tháo mặt nạ anh nhé, sống thật thôi, diễn nhiều mệt rồi.

Ngày em rời xa anh thì đó hẳn là ngày ánh mắt anh chẳng còn hướng về em, con tim anh chẳng còn loạn nhịp khi nhìn thấy em. Đó cũng sẽ là ngày trong anh thôi xót xa khi nhìn em vất vả, hy sinh. Mà thay vào đó chính anh lại là tác giả của những tổn thương trong em. Ai đó đã từng nói khi bình yên người ta thường quên đi những lời thề trong giông bão. Và anh thật sự đã quên hết, quên sạch tất thảy những lời hứa sẽ bù đắp cho em, sẽ nắm tay em đi đến cuối con đường. Em nhận ra và chấp nhận anh chẳng còn là anh của em như trước. Em chấp nhận!

girly

Nếu có một ngày em nói chán anh thì chắc chắn đó là ngày tình yêu trong em đang dần chết đi. Ngày mà em chẳng còn thấy vui vẻ để dồn hết tâm tư của mình vào những món ăn giành cho anh nữa. Đó sẽ là ngày em thấy mọi việc em làm chỉ còn là trách nhiệm. Khi một mối quan hệ đổ vỡ không phải do tình yêu chưa đủ mà do thiếu đi tình bạn trong nó. Em và anh từ lâu đã không còn là bạn của nhau, đã không còn muốn lắng nghe đối phương và cũng đã không còn muốn hiểu nhau nữa rồi.

Tình yêu cũng như một mầm cây, khi nó chết lỗi không đơn giản chỉ thuộc về người chăm bón mà bản thân cái cây cũng có lỗi khi không đủ mạnh mẽ để vươn lên sống tiếp. Nên nếu có một ngày em nói chán anh thì đó là ngày tình yêu của chúng mình không còn đủ lớn, và chắc chắn rằng cả hai ta đã rất sai rồi.

© Hoa Nguyễn – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

 

Xin em đừng lạc bước

Hoa Nguyễn

Vì tôi muốn là chính tôi

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Con người giỏi nhất là ngụy trang

Con người giỏi nhất là ngụy trang

Không phải là ngụy trang vẻ ngoài để tránh nguy hiểm như sâu bướm hay để săn mồi như cá chụp đèn. Thứ chúng ta ngụy trang chính là cảm xúc.

Bỏ túi 4 cách phân biệt kẻ 'giả vờ tốt bụng' để sống không phải nhìn trước ngó sau lo lắng

Bỏ túi 4 cách phân biệt kẻ 'giả vờ tốt bụng' để sống không phải nhìn trước ngó sau lo lắng

Chẳng ai muốn làm bạn với người xấu, nhưng họ lại là người rất biết cách giấu đi bộ mặt xấu xa đó, khiến bạn khó có thể phát giác được. Vậy thì làm thế nào để lột được mặt nạ của những kẻ cố tỏ ra mình là người tốt kia?

Là tự em đa tình

Là tự em đa tình

Những tổn thương mà anh mang lại cho em, nhờ anh mà em có, em sẽ không bao giờ quên, em không bao giờ tha thứ cho anh, em đã tự dặn lòng mình như thế. Yêu rồi nhớ, rồi xa và rồi lại hận. Cái vòng tuần hoàn này sẽ mãi mãi không thể tách rời, và thực chất tình yêu là vậy mà.

Ngày xưa ta đi tìm chẳng thấy

Ngày xưa ta đi tìm chẳng thấy

Ngày đông ấy dệt khoảng trời bé nhỏ Kí ức về lũ bạn tắm mưa chung Nụ cười giòn tan sao giờ thấy mông lung Bởi ngày xưa ta đi tìm chẳng thấy.

Vé số may mắn (Phần 3/5)

Vé số may mắn (Phần 3/5)

Minh bị đánh cũng không cảm thấy bực dọc trong lòng cho lắm, bởi cậu cũng khá quen thuộc với cảnh tượng này rồi.

Yêu lại từ đầu theo một cách khác

Yêu lại từ đầu theo một cách khác

Tình đầu của tôi trải qua rất nhanh, vội vàng và kết thúc đáng tiếc. Nhưng mà có mấy ai sẽ vì tình đầu thất bại mà không dám yêu tiếp, bước tiếp đâu nhỉ?

Bỏ túi ngay những bí kíp kích thích hormone hạnh phúc để tinh thần luôn phơi phới

Bỏ túi ngay những bí kíp kích thích hormone hạnh phúc để tinh thần luôn phơi phới

Một trong những chức năng quan trọng nhất của hormone là giúp chúng ta điều chỉnh tâm trạng. Chúng ta đã biết đến một số hormone giúp thúc đẩy cảm giác tích cực, bao gồm cả hạnh phúc và niềm vui. Đó là 4 hormone dopamine, serotonin, oxytocin, endorphin. Và đâu là cách tận dụng và kích thích tối đa những tác nhân cải thiện tâm trạng tự nhiên này? Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

Nắm vững bí kíp sống khi 'Bạn chỉ sống có một lần'

Nắm vững bí kíp sống khi 'Bạn chỉ sống có một lần'

Vì ta chỉ sống có 1 lần nên hãy tận hưởng “hãy sống như thể hôm nay là ngày cuối.”

Trước khi anh đến, em đã chuẩn bị những gì?

Trước khi anh đến, em đã chuẩn bị những gì?

Trước khi anh đến, em đã chọn sẽ làm điểm tựa cho chính mình, là nguồn cảm hứng để thúc đẩy chính bản thân em không ngừng cố gắng, là động lực to lớn để em trở thành người truyền cảm hứng cho chính mình. Ngày anh đến, anh cũng là nguồn cảm hứng to lớn, luôn truyền trao sức mạnh cho em như thế. Là người mà em thật sự tôn trọng và ngưỡng mộ.

Hạnh phúc rất gần ở đây

Hạnh phúc rất gần ở đây

Hạnh phúc đang ở ngay trong đầu bạn, ở ngay trong từng chi tiết hằng ngày bạn đang trải qua. Đừng cố tìm kiếm ở đâu xa xôi. Hạnh phúc là do bạn tạo ra. Và cũng đừng cho mình là người bất hạnh vì làm gì có người bất hạnh nào lại muốn được sống tiếp phải không? Lạc quan lên nhé.

back to top