Phát thanh xúc cảm của bạn !

Nếu một này em chọn cô đơn

2019-10-21 01:30

Tác giả: Hoa Nguyễn

blogradio.vn - Tình yêu cũng như một mầm cây, khi nó chết lỗi không đơn giản chỉ thuộc về người chăm bón mà bản thân cái cây cũng có lỗi khi không đủ mạnh mẽ để vươn lên sống tiếp.

***

Nếu có một ngày em nói chán anh thì đó chính là ngày mọi cảm xúc trong em đã vượt quá ngưỡng. Và đó hẳn sẽ là thời điểm chúng ta ruồng rẫy chính thứ tình yêu tốt đẹp mà trước đây đã từng cố sống chết vì nó. Mọi lý thuyết tình yêu đều chỉ cho con người ta khi có ý định từ bỏ thì hãy nghĩ đến lý do khiến mình bắt đầu. Nhưng! thực tế lại chẳng có ai đủ kiên trì để cho mình thời gian nhìn lại xuất phát điểm. Mà cho dù có đủ kiên trì đi chăng nữa thì cũng chẳng có ai đủ tỉnh táo để nén cái cảm xúc, cái nỗi đau đang ngự trị để nghĩ về những khó khăn đã trải qua để rộng lòng dang tay giữ lấy tình yêu. Và rồi lặng nhìn nhau quay ngược hướng.

girly

Ngày em từ bỏ anh, thì em dám chắc đó là ngày em mạnh mẽ nhất. Trước đây em luôn nghĩ những kẻ muốn buông tay là những kẻ yếu đuối, muốn chạy trốn, không dám đối diện với thực tại. Nhưng giờ em mới thực sự nhận ra: Có những thứ phải buông bỏ mới là hạnh phúc. Buông bỏ không có nghĩa là kiệt sức là yếu đuối mà nó chính là biểu hiện tận cùng của sự mạnh mẽ. Bởi nếu diễn một vai diễn mà chẳng nhập tâm thì làm sao có thể diễn tốt được, anh nhỉ? Em thì chẳng muốn tiếp tục làm một diễn viên bất đắc dĩ và tệ như thế. Nên mình tháo mặt nạ anh nhé, sống thật thôi, diễn nhiều mệt rồi.

Ngày em rời xa anh thì đó hẳn là ngày ánh mắt anh chẳng còn hướng về em, con tim anh chẳng còn loạn nhịp khi nhìn thấy em. Đó cũng sẽ là ngày trong anh thôi xót xa khi nhìn em vất vả, hy sinh. Mà thay vào đó chính anh lại là tác giả của những tổn thương trong em. Ai đó đã từng nói khi bình yên người ta thường quên đi những lời thề trong giông bão. Và anh thật sự đã quên hết, quên sạch tất thảy những lời hứa sẽ bù đắp cho em, sẽ nắm tay em đi đến cuối con đường. Em nhận ra và chấp nhận anh chẳng còn là anh của em như trước. Em chấp nhận!

girly

Nếu có một ngày em nói chán anh thì chắc chắn đó là ngày tình yêu trong em đang dần chết đi. Ngày mà em chẳng còn thấy vui vẻ để dồn hết tâm tư của mình vào những món ăn giành cho anh nữa. Đó sẽ là ngày em thấy mọi việc em làm chỉ còn là trách nhiệm. Khi một mối quan hệ đổ vỡ không phải do tình yêu chưa đủ mà do thiếu đi tình bạn trong nó. Em và anh từ lâu đã không còn là bạn của nhau, đã không còn muốn lắng nghe đối phương và cũng đã không còn muốn hiểu nhau nữa rồi.

Tình yêu cũng như một mầm cây, khi nó chết lỗi không đơn giản chỉ thuộc về người chăm bón mà bản thân cái cây cũng có lỗi khi không đủ mạnh mẽ để vươn lên sống tiếp. Nên nếu có một ngày em nói chán anh thì đó là ngày tình yêu của chúng mình không còn đủ lớn, và chắc chắn rằng cả hai ta đã rất sai rồi.

© Hoa Nguyễn – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

 

Xin em đừng lạc bước

Hoa Nguyễn

Vì tôi muốn là chính tôi

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Bước sang tháng 4 nhuận Âm lịch, 3 con giáp sau chắc chắn phát tài

Bước sang tháng 4 nhuận Âm lịch, 3 con giáp sau chắc chắn phát tài

Trong tháng 4 nhuận Âm lịch, những con giáp có tên dưới đây được quý nhân nâng đỡ, giàu có hơn người.

Một đời này ta sẽ có mấy lần mười năm?

Một đời này ta sẽ có mấy lần mười năm?

Hai mươi tuổi người ta đến với nhau bằng tình yêu, sự mong chờ về mối tình trong trẻo. Mười năm sau người ta lại vu vơ quên mất cái gọi là định nghĩa tình yêu của thuở xưa kia. Rồi lại đếm thêm mười năm kế tiếp họ lại chẳng nhớ về niềm mong mỏi, về sự trong trẻo của những năm hai mươi năm êm đềm mà xa xôi.

Hãy trân trọng những điều bình dị

Hãy trân trọng những điều bình dị

Những điều bình dị xung quanh ta, xuất phát từ những bữa cơm hàng ngày, những cuộc nói chuyện cùng nhau. Chúng ta nên trân quý những gì mình đang có để nó làm bàn đạp dẫn tới con đường thành công vì ai biết đâu ngày mai sẽ có gì xảy đến.

Nếu đàn ông yêu cầu bạn làm 4 việc này, sống chết cũng phải chia tay!

Nếu đàn ông yêu cầu bạn làm 4 việc này, sống chết cũng phải chia tay!

Một người đàn ông chân thành với bạn sẽ không bao giờ yêu cầu bạn làm những việc này. Phụ nữ đừng vì yêu nhiều mà tự hạ thấp, đánh mất bản thân.

600 cây số cùng những giọt nước mắt

600 cây số cùng những giọt nước mắt

Con biết ba mẹ mong con sau khi học xong có một công việc ổn định ở thành phố lớn, nhưng ba mẹ ơi, với con không có gì quan trọng bằng gia đình cả.

Mùa phượng nở là mùa chia tay

Mùa phượng nở là mùa chia tay

Hải Phòng chào đón mùa hạ bằng một cơn mưa rào đầu mùa nặng hạt cùng với đó là những ngày nắng chói chang, là tiếng ve râm ran đêm ngày không ngớt. Nhưng không sao hết, tất cả những điều đó không là gì so với việc mùa chia tay lại sắp diễn ra theo chu trình tuần hoàn của nó. Lại một mùa chia tay nữa bắt đầu.

Nhìn tướng tay thuộc Ngũ hành đoán ngay tài vận của bạn trong năm Canh Tý 2020

Nhìn tướng tay thuộc Ngũ hành đoán ngay tài vận của bạn trong năm Canh Tý 2020

Trong 5 tướng tay sau đây, bạn thuộc tướng tay nào và tài vận phát triển ra sao?

Nhà là nơi lưu giữ kỷ niệm, bếp là nơi giữ lửa yêu thương

Nhà là nơi lưu giữ kỷ niệm, bếp là nơi giữ lửa yêu thương

Những năm 90 của thế kỷ trước, thế hệ chúng tôi đã trải qua những ngày tháng của một thời kỳ chuyển giao với những đồ vật bây giờ chỉ xuất hiện như những món đồ lưu niệm và đã trở thành miền ký ức thân thương với tôi.

Thanh xuân của tôi

Thanh xuân của tôi

Thanh xuân – quãng thời gian đẹp nhất mà ai ai cũng chỉ đi qua một lần với biết bao kỉ niệm, có vui, có buồn, có hạnh phúc, có đau thương và có khi là cả tiếc nuối, bâng khuâng. Thanh xuân thuộc về quá khứ và những khoảnh khắc thanh xuân thì không thể nào quên được.

Hãy mở lòng và đón nhận nắng mai

Hãy mở lòng và đón nhận nắng mai

Cô sẽ sớm gửi đến bạn đọc của mình những lời tâm sự mà cô nghĩ chắc sẽ gieo vào đầu ai đó chút hi vọng để biết có những lúc cuộc sống chỉ là đang thử thách bạn ở một mức nào đó.

back to top