Phát thanh xúc cảm của bạn !

Nếu một này em chọn cô đơn

2019-10-21 01:30

Tác giả: Hoa Nguyễn

blogradio.vn - Tình yêu cũng như một mầm cây, khi nó chết lỗi không đơn giản chỉ thuộc về người chăm bón mà bản thân cái cây cũng có lỗi khi không đủ mạnh mẽ để vươn lên sống tiếp.

***

Nếu có một ngày em nói chán anh thì đó chính là ngày mọi cảm xúc trong em đã vượt quá ngưỡng. Và đó hẳn sẽ là thời điểm chúng ta ruồng rẫy chính thứ tình yêu tốt đẹp mà trước đây đã từng cố sống chết vì nó. Mọi lý thuyết tình yêu đều chỉ cho con người ta khi có ý định từ bỏ thì hãy nghĩ đến lý do khiến mình bắt đầu. Nhưng! thực tế lại chẳng có ai đủ kiên trì để cho mình thời gian nhìn lại xuất phát điểm. Mà cho dù có đủ kiên trì đi chăng nữa thì cũng chẳng có ai đủ tỉnh táo để nén cái cảm xúc, cái nỗi đau đang ngự trị để nghĩ về những khó khăn đã trải qua để rộng lòng dang tay giữ lấy tình yêu. Và rồi lặng nhìn nhau quay ngược hướng.

girly

Ngày em từ bỏ anh, thì em dám chắc đó là ngày em mạnh mẽ nhất. Trước đây em luôn nghĩ những kẻ muốn buông tay là những kẻ yếu đuối, muốn chạy trốn, không dám đối diện với thực tại. Nhưng giờ em mới thực sự nhận ra: Có những thứ phải buông bỏ mới là hạnh phúc. Buông bỏ không có nghĩa là kiệt sức là yếu đuối mà nó chính là biểu hiện tận cùng của sự mạnh mẽ. Bởi nếu diễn một vai diễn mà chẳng nhập tâm thì làm sao có thể diễn tốt được, anh nhỉ? Em thì chẳng muốn tiếp tục làm một diễn viên bất đắc dĩ và tệ như thế. Nên mình tháo mặt nạ anh nhé, sống thật thôi, diễn nhiều mệt rồi.

Ngày em rời xa anh thì đó hẳn là ngày ánh mắt anh chẳng còn hướng về em, con tim anh chẳng còn loạn nhịp khi nhìn thấy em. Đó cũng sẽ là ngày trong anh thôi xót xa khi nhìn em vất vả, hy sinh. Mà thay vào đó chính anh lại là tác giả của những tổn thương trong em. Ai đó đã từng nói khi bình yên người ta thường quên đi những lời thề trong giông bão. Và anh thật sự đã quên hết, quên sạch tất thảy những lời hứa sẽ bù đắp cho em, sẽ nắm tay em đi đến cuối con đường. Em nhận ra và chấp nhận anh chẳng còn là anh của em như trước. Em chấp nhận!

girly

Nếu có một ngày em nói chán anh thì chắc chắn đó là ngày tình yêu trong em đang dần chết đi. Ngày mà em chẳng còn thấy vui vẻ để dồn hết tâm tư của mình vào những món ăn giành cho anh nữa. Đó sẽ là ngày em thấy mọi việc em làm chỉ còn là trách nhiệm. Khi một mối quan hệ đổ vỡ không phải do tình yêu chưa đủ mà do thiếu đi tình bạn trong nó. Em và anh từ lâu đã không còn là bạn của nhau, đã không còn muốn lắng nghe đối phương và cũng đã không còn muốn hiểu nhau nữa rồi.

Tình yêu cũng như một mầm cây, khi nó chết lỗi không đơn giản chỉ thuộc về người chăm bón mà bản thân cái cây cũng có lỗi khi không đủ mạnh mẽ để vươn lên sống tiếp. Nên nếu có một ngày em nói chán anh thì đó là ngày tình yêu của chúng mình không còn đủ lớn, và chắc chắn rằng cả hai ta đã rất sai rồi.

© Hoa Nguyễn – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

 

Xin em đừng lạc bước

Hoa Nguyễn

Vì tôi muốn là chính tôi

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Xem tướng đàn ông qua khuôn mặt dự đoán chính xác được tương lai

Xem tướng đàn ông qua khuôn mặt dự đoán chính xác được tương lai

Trong nhân tướng học, có rất nhiều cách để đoán tính cách và vận mệnh của người đàn ông thông qua việc xem tướng khuôn mặt của người đó. Việc xem tướng này còn có thể dự báo được tương lai của người đó như thế nào. Từ đó, giúp chúng ta trong việc tìm bạn và lựa chọn hợp tác trong kinh doanh để tránh được nhiều rủi ro, thất bại trong các mối quan hệ xung quanh.

Nếu tôi đủ dũng cảm để giữ em trong vòng tay

Nếu tôi đủ dũng cảm để giữ em trong vòng tay

Em nhìn tôi, đôi mắt đẫm lệ, long lanh đến nhói đau. Em chờ tôi làm một việc gì đó, "một việc" cho em viện cớ ở lại đây...

Hà Nội ngày giao mùa

Hà Nội ngày giao mùa

Không khí của những ngày như này, cô thèm, một là lặng im nghe tiếng lòng, hai là gần những người thân quý mà chuyện trò, hoặc lặng im cùng nhau. Nghe tiếng thở than của lòng nhau thoát xác ra ngoài.

Mất đi những người bạn thân còn buồn hơn cả thất tình

Mất đi những người bạn thân còn buồn hơn cả thất tình

Tôi đã có những người bạn tuyệt vời, những tình bạn tuyệt vời, dù con đường chúng tôi đi được cùng nhau ngắn ngủi đến đáng buồn, và cái kết chưa bao giờ trọn vẹn trong lòng nhau.

8 điều mang đến hạnh phúc cho người hướng nội

8 điều mang đến hạnh phúc cho người hướng nội

Người hướng nội thường xuyên bị hiểu lầm là kiểu người… quai quái, lầm lũi không giao tiếp với ai, hệt như một sinh vật bí ẩn đến từ hành tinh khác mà chẳng ai hiểu được. Sự thật hoàn toàn không phải vậy. Người hướng nội vẫn có thể lạc quan, tận hưởng cuộc sống như bất kỳ ai, chỉ là hạnh phúc của họ luôn đến từ bên trong, không phải từ tương tác với thế giới bên ngoài như người hướng ngoại.

Gần nhau lần cuối

Gần nhau lần cuối

Ngồi lại gần nhau một lần cuối rồi sẽ nói ra hết, trước lúc mình tạ từ

Sự tích loài hoa phượng

Sự tích loài hoa phượng

Hoa đỏ tựa màu cờ chiến thắng Hay như máu đẫm ướt qua đây

Tuần mới này 12 con giáp sẽ nhận được vận may trong lĩnh vực nào?

Tuần mới này 12 con giáp sẽ nhận được vận may trong lĩnh vực nào?

Tuổi Thân sẽ đạt được một số thành tựu đáng nể trong lĩnh vực mà bạn đang theo đuổi. Mỗi ngày trôi qua bạn đều cảm thấy dễ chịu, thư giãn, đồng thời thái độ với mọi người xung quanh cũng được cải thiện khiến cho mối quan hệ của bạn trở nên tốt đẹp chưa từng thấy.

Xem hoa tay biết ngay số giàu nghèo

Xem hoa tay biết ngay số giàu nghèo

Bạn có tổng cộng bao nhiêu hoa tay? Tất cả được nằm trên một hay cả hai bàn tay? Hãy xem hoa tay nói gì về cuộc đời của bạn nhé!

8 thói quen xấu trong giao tiếp bạn cần loại bỏ ngay lập tức

8 thói quen xấu trong giao tiếp bạn cần loại bỏ ngay lập tức

Dù trong công việc hay cuộc sống, giao tiếp vẫn luôn đóng vai trò rất quan trọng. Bất kỳ một môi trường nào và ở thời điểm nào, việc nắm được cách ứng xử đúng đắn, biết lắng nghe nhiều hơn và thấu hiểu nhiều hơn đều khiến chúng ta dễ dàng kết nối được với người khác.

back to top