Phát thanh xúc cảm của bạn !

Nếu một này em chọn cô đơn

2019-10-21 01:30

Tác giả: Hoa Nguyễn


blogradio.vn - Tình yêu cũng như một mầm cây, khi nó chết lỗi không đơn giản chỉ thuộc về người chăm bón mà bản thân cái cây cũng có lỗi khi không đủ mạnh mẽ để vươn lên sống tiếp.

***

Nếu có một ngày em nói chán anh thì đó chính là ngày mọi cảm xúc trong em đã vượt quá ngưỡng. Và đó hẳn sẽ là thời điểm chúng ta ruồng rẫy chính thứ tình yêu tốt đẹp mà trước đây đã từng cố sống chết vì nó. Mọi lý thuyết tình yêu đều chỉ cho con người ta khi có ý định từ bỏ thì hãy nghĩ đến lý do khiến mình bắt đầu. Nhưng! thực tế lại chẳng có ai đủ kiên trì để cho mình thời gian nhìn lại xuất phát điểm. Mà cho dù có đủ kiên trì đi chăng nữa thì cũng chẳng có ai đủ tỉnh táo để nén cái cảm xúc, cái nỗi đau đang ngự trị để nghĩ về những khó khăn đã trải qua để rộng lòng dang tay giữ lấy tình yêu. Và rồi lặng nhìn nhau quay ngược hướng.

girly

Ngày em từ bỏ anh, thì em dám chắc đó là ngày em mạnh mẽ nhất. Trước đây em luôn nghĩ những kẻ muốn buông tay là những kẻ yếu đuối, muốn chạy trốn, không dám đối diện với thực tại. Nhưng giờ em mới thực sự nhận ra: Có những thứ phải buông bỏ mới là hạnh phúc. Buông bỏ không có nghĩa là kiệt sức là yếu đuối mà nó chính là biểu hiện tận cùng của sự mạnh mẽ. Bởi nếu diễn một vai diễn mà chẳng nhập tâm thì làm sao có thể diễn tốt được, anh nhỉ? Em thì chẳng muốn tiếp tục làm một diễn viên bất đắc dĩ và tệ như thế. Nên mình tháo mặt nạ anh nhé, sống thật thôi, diễn nhiều mệt rồi.

Ngày em rời xa anh thì đó hẳn là ngày ánh mắt anh chẳng còn hướng về em, con tim anh chẳng còn loạn nhịp khi nhìn thấy em. Đó cũng sẽ là ngày trong anh thôi xót xa khi nhìn em vất vả, hy sinh. Mà thay vào đó chính anh lại là tác giả của những tổn thương trong em. Ai đó đã từng nói khi bình yên người ta thường quên đi những lời thề trong giông bão. Và anh thật sự đã quên hết, quên sạch tất thảy những lời hứa sẽ bù đắp cho em, sẽ nắm tay em đi đến cuối con đường. Em nhận ra và chấp nhận anh chẳng còn là anh của em như trước. Em chấp nhận!

girly

Nếu có một ngày em nói chán anh thì chắc chắn đó là ngày tình yêu trong em đang dần chết đi. Ngày mà em chẳng còn thấy vui vẻ để dồn hết tâm tư của mình vào những món ăn giành cho anh nữa. Đó sẽ là ngày em thấy mọi việc em làm chỉ còn là trách nhiệm. Khi một mối quan hệ đổ vỡ không phải do tình yêu chưa đủ mà do thiếu đi tình bạn trong nó. Em và anh từ lâu đã không còn là bạn của nhau, đã không còn muốn lắng nghe đối phương và cũng đã không còn muốn hiểu nhau nữa rồi.

Tình yêu cũng như một mầm cây, khi nó chết lỗi không đơn giản chỉ thuộc về người chăm bón mà bản thân cái cây cũng có lỗi khi không đủ mạnh mẽ để vươn lên sống tiếp. Nên nếu có một ngày em nói chán anh thì đó là ngày tình yêu của chúng mình không còn đủ lớn, và chắc chắn rằng cả hai ta đã rất sai rồi.

© Hoa Nguyễn – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

 

Xin em đừng lạc bước

Hoa Nguyễn

Vì tôi muốn là chính tôi

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Gửi anh, mối tình đầu

Gửi anh, mối tình đầu

Con tim anh có một vết thương sâu hoắm mà tình yêu của em, có lẽ không bao giờ đủ sức chữa cho lành.

Cậu, mùa hạ và tôi

Cậu, mùa hạ và tôi

Cảm ơn cậu, dù cậu không biết đến sự tồn tại của tớ, dù cậu chỉ đang nỗ lực đi trên con đường của mình, cậu cũng đã giúp tớ tìm được con đường thuộc về tớ.

7 cách giúp các sĩ tử vượt qua áp lực trong những kỳ thi sắp tới

7 cách giúp các sĩ tử vượt qua áp lực trong những kỳ thi sắp tới

Muốn vượt qua kỳ thi căng thẳng sắp tới, bạn phải trang bị cho bản thân những cách để vượt qua áp lực. 7 mẹo dưới đây sẽ là “thần dược” để giúp bạn vượt qua những căng thẳng khi kỳ thi đang cận kề.

4 cung hoàng đạo luôn 'tươi mới', sẽ không bao giờ làm bạn hết bất ngờ khi hẹn hò

4 cung hoàng đạo luôn 'tươi mới', sẽ không bao giờ làm bạn hết bất ngờ khi hẹn hò

Nếu gu của bạn là những cuộc hẹn hò phiêu lưu nhiều màu sắc, các cung hoàng đạo sau đây sẽ là lựa chọn hàng đầu cho bạn.

Này con nghe mẹ kể

Này con nghe mẹ kể

Này nghe mẹ kể Kỉ niệm những ngày còn bé Mẹ vẫn lưu giữ trong tim Để còn không phải đi tìm.

Đến độ tuổi trưởng thành, nếu không có bạn bè bên cạnh, nên vui hay buồn?

Đến độ tuổi trưởng thành, nếu không có bạn bè bên cạnh, nên vui hay buồn?

Đến độ tuổi trung niên, nếu bạn vẫn còn quá cưỡng cầu và chấp nhất trong chuyện kết bạn hay việc không có bạn bè bên cạnh thì chắc chắn bạn vẫn còn quá trẻ người non dạ, chưa biết trưởng thành là gì. Ngược lại, nếu hiếm hoi hoặc thậm chí không có bạn bè, đi đi về về một mình, vậy thì chúc mừng bạn.

Nhiều năm về sau em nhất định sẽ thấy nỗi đau nhẹ bẫng

Nhiều năm về sau em nhất định sẽ thấy nỗi đau nhẹ bẫng

Bây giờ cứ buồn đi một chút, khóc đi một chút, rồi bước tiếp đừng ngoảnh lại nhé. Để nhiều năm sau, nhìn lại quãng đường ấy, có thể không tiếc nuối vì đã buông tay nhau, và nhẹ bẫng đón chờ tình yêu mới.

Người có nốt ruồi ở 5 vị trí này chắc chắn sự nghiệp hanh thông, cuộc sống sung túc

Người có nốt ruồi ở 5 vị trí này chắc chắn sự nghiệp hanh thông, cuộc sống sung túc

Nốt ruồi trên gò má là nốt ruồi quý nhân, họ sẽ nhận được sự giúp đỡ trong sự nghiệp trong khi người sở hữu nốt ruồi gần cằm nhất định sẽ giàu có.

Mơ nhưng đừng mộng mị

Mơ nhưng đừng mộng mị

Vậy bạn muốn làm một người bình thường, hay muốn mơ một giấc mơ vĩ đại của những vĩ nhân.

Tạm biệt tình yêu chưa kịp bắt đầu của tôi

Tạm biệt tình yêu chưa kịp bắt đầu của tôi

Nhiều lúc tôi tưởng chừng đã hiểu cậu rồi nhưng lại không. Tháng năm ấy chúng tôi chỉ dám đưa đôi mắt thương nhớ đầy rụt rè mà nhìn nhau, dõi theo từng bước chân của đối phương. Thậm chí để cho người đó đến sau này chỉ còn là một vết mực đỏ nhỏ bé và mỏng manh trên chiếc áo trắng dày chi chít chữ ký chia tay ngày cuối năm.

back to top