Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hãy tin vào một năm mới tươi đẹp

2020-01-30 01:35

Tác giả: Hí Hô Háp


blogradio.vn - Mỗi năm, xuân chỉ đến một lần. Xuân đến để lòng người được trở về với cội nguồn của chính mình. Tự tâm hơn. Nhẹ lòng hơn và khẽ nhắm mắt mỗi khi buồn ngủ mà không lo ngày mai học hành, công việc, cuộc sống lo toan.

***

Tết này, tôi đã nhìn thấy được một phần điều ước nhỏ bé của mình trở thành hiện thực. Được dẫn ba mẹ đi thăm quan bốn cây cầu nổi tiếng đáng sống của Thành phố Đà Nẵng. Được nhìn thấy chị về bên anh rể đầy tình yêu thương và rộn rã niềm vui, và rồi niềm hạnh phúc nhân thêm gấp bội khi một thiên thần mới sẽ chào đời vào năm Canh Tí này. Và quan trọng hơn hết, được thấy ngoại, con cháu, những người thân yêu vẫn khỏe mạnh và vui vẻ mỗi khi tết đến xuân về, trong niềm hân hoan của đại gia đình cùng sum họp bên nhau sau bao tháng ngày xa cách.

hay-tin-nam-moi-tuoi-dep-1

Cứ mỗi năm tết đến tôi luôn mang trong mình một mong ước hoài bão. Khi thời khắc giao thừa chuyển giao là lúc tôi thắp hương cầu nguyện cho những điều tốt đẹp sẽ đến với tôi và mọi người xung quanh. Mỗi lời khẩn cầu là những lời chân thành đối diện với chính bản thân mình để nói lên nỗi niềm về một tương lai tươi sáng. Tôi luôn tự nhủ bản thân mình phải cố gắng, trưởng thành và sống đầy tình yêu thương theo cách mà vũ trụ vận hành. Vì tôi tin điều đó rồi cũng sẽ được đền đáp. "Sức mạnh của niềm tin" mãi luôn trường tồn trong tôi.

Năm nay, mùa xuân trong tôi có sự thay đổi mạnh mẽ. Mùa xuân của tết đoàn viên, cùng nhau sum vầy bên nhau. Tôi cũng không còn bận tâm lo lắng những viễn cảnh mơ mồ tương lai như mọi năm. Một năm trôi qua đã sống với bao sóng gió, ngóc ngách ngã rẽ cuộc đời. Đem đến những bản nhạc cuộc sống, cả lúc thăng trầm lẫn thăng hoa. Nhưng rồi, cái cốt lõi trong tâm hồn tôi vẫn ở lại đó. Vẫn tận tâm bên gia đình, trân trọng và yêu thương bản thân và mọi người xung quanh. Tôi biết hạnh phúc thật sự chỉ đến với những ai biết nắm bắt từng khoảnh khắc như vậy. Bao lo toan, mệt mỏi cuộc sống chỉ là căn lề để tôi trân trọng cuộc sống này hơn. Để rồi tôi nhận ra thời khắc sống được là chính mình giữa bao thế giới lộn xộn này vẫn tuyệt vời và hạnh phúc hơn hết.

hay-tin-nam-moi-tuoi-dep-2

Năm nay, tôi mong hãy được sống là chính mình. Khóc khi buồn, cười khi vui. Yêu thương không giả tạo, sống tử tế đầy chân thành. Đôi khi cuộc sống ngoài kia có bóp nát, chà đạp lên bản thân tôi để thay đổi được là chính họ, để thỏa mãn nhu cầu vật chất của họ. Thì tôi vẫn là tôi, vẫn sống với thái độ và quan điểm sống tích cực của riêng mình.

Hãy mở ra một năm mới với mọi điều khởi sắc, sống tích cực và lạc quan hơn. Hãy rộng mở lòng nhân ái, tình yêu thương để mọi người được hiểu nhau hơn, sống gần nhau hơn. Hãy yêu thương ba mẹ, người thân vì cuộc đời là vô thường. Hãy nhìn thế giới với niềm tin sống mỗi ngày, sống lạc quan và theo đuổi niềm đam mê với từng khoảnh khắc mình đang sống. Hãy làm tất cả những gì bản thân mình khao khát có được xuất phát từ chính lòng tử tế của bản thân mình.

hay-tin-nam-moi-tuoi-dep-3

Mỗi năm, xuân chỉ đến một lần. Xuân đến để lòng người được trở về với cội nguồn của chính mình. Tự tâm hơn. Nhẹ lòng hơn và khẽ nhắm mắt mỗi khi buồn ngủ mà không lo ngày mai học hành, công việc, cuộc sống lo toan. Thời gian đủ để đánh thức mỗi người, nhìn nhận lại một năm vừa qua với lăng kính của một người thông thái. Và đủ tĩnh lặng để tiếp tục cho một chặng đường tiếp theo đầy sự trải nghiệm và thử thách.

Sau tết, công việc lại tiếp tục. Mỗi người một nơi. Rồi hành trình phía trước đầy khó khăn và giông bão vẫn tái diễn. Nhưng tôi vẫn ở đây, vẫn lấy tình yêu thương giữa con người để dung hòa cho tâm hồn của mình, để thắp sáng lên ngọn lửa niềm tin vào ngày mai. "Rồi mọi chuyện sẽ ổn". Tương lai tốt đẹp sẽ mở ra thênh thang trước mắt tôi, bóng đêm sẽ ở lại sau lưng và ánh mặt trời ban mai soi rọi trên con đường tôi đi. Vì vậy, xin hãy hướng vào niềm tin đó mỗi khi năm mới về để có một năm thật trọn vẹn cho bức tranh cuộc đời của mình.

© Hí Hô Háp – blogradio.vn

Xem thêm: Mùa xuân sẽ không bỏ em đi nữa

Hí Hô Háp

Đừng vội đánh mất chính mình. Vì bạn không biết mình vĩ đại đến thế nào cho đến một ngày điều đó trở thành sự thật.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Đừng buồn khi đơn phương, ngoài kia có rất nhiều người đang chờ đợi bạn

Đừng buồn khi đơn phương, ngoài kia có rất nhiều người đang chờ đợi bạn

Tình đơn phương đâu phải là đau khổ và bi đát nhỉ, điều quan trọng là cách bạn nhìn nhận và đối mặt với nó. Hãy hài lòng với những thứ đang có, vui vẻ lên và phải luôn đặt niềm tin rằng đâu đó ngoài kia vẫn có một người đang đợi bạn.

Cách có được thiên hạ tốt nhất là cân bằng giữa nói và lắng nghe

Cách có được thiên hạ tốt nhất là cân bằng giữa nói và lắng nghe

Những người năng nổ và hoạt ngôn đối với họ giao tiếp không hẳn là một thử thách khó khăn. Nhưng nếu bạn không phải tuýp người "khéo ăn, khéo nói" thì hãy điểm qua 5 bí quyết dưới đây để hòa mình vào một cuộc trò chuyện hiệu quả, từ đó, cải thiện mọi mối quan hệ công việc lẫn quan hệ cá nhân.

Đôi khi cho đi cũng là lúc ta nhận lại

Đôi khi cho đi cũng là lúc ta nhận lại

Việc làm của em tuy không thể sánh bằng những việc lớn lao, cao cả, nhưng cũng đã làm em thấy rất vui. Em cũng đã rút ra được bài học cho mình “Đôi khi cho đi cũng là lúc nhận lại”. Em cho đi sự ấm áp, cảm thông em nhận lại niềm vui và lòng tin vào một thế giới đầy ắp tình yêu thương.

Đi tìm độ tuổi thích hợp để kết hôn của 12 cung hoàng đạo

Đi tìm độ tuổi thích hợp để kết hôn của 12 cung hoàng đạo

Chiêm tinh có mối liên hệ chặt chẽ với tình yêu và cụ thể hơn là với hôn nhân. Nếu nhìn hôn nhân dưới góc độ chiêm tinh, chúng ta có thể thấy được sự ảnh hưởng của các vì sao đối với các yếu tố bên trong tình yêu hay hôn nhân. Bài viết này có thể cho bạn những góc nhìn thú vị về việc tại sao có những người kết hôn muộn và cũng có những người kết hôn khi còn rất trẻ dưới góc nhìn chiêm tinh học.

Ba sai lầm lớn của đời người, lỡ nhầm một ly là đi một dặm

Ba sai lầm lớn của đời người, lỡ nhầm một ly là đi một dặm

Cuộc sống không hề dễ dàng, hãy thực hiện tốt từng bước trước khi bạn có thể tiến thêm một bước dài. Nhất định sẽ thuận buồm xuôi gió, nếu bạn không mắc phải ba sai lầm này.

Hẹn đến khi già ta sẽ lại dắt tay nhau

Hẹn đến khi già ta sẽ lại dắt tay nhau

Hẹn đến khi già ta sẽ lại dắt tay nhau Đi qua những phố phường, nơi bao lần lỗi hẹn Đi qua những bãi cát, những núi đồi trọn vẹn Nơi ngày xưa người cùng vẽ giấc mơ.

Mùa yêu đã qua

Mùa yêu đã qua

Tương tư hoài về một mùa đã cũ Nhắm mắt lại mây đen chợt ùa về Quá khứ xưa cũ ta dặn lòng cất lại Vì ngày mai bão tố dâng ngập trời.

Con cảm ơn cha vì tất cả

Con cảm ơn cha vì tất cả

Đây là điều đầu tiên mà tôi cảm ơn tới cha mẹ của tôi. Tôi thật sự rất may mắn và hạnh phúc khi có đủ cha mẹ và còn có cả nhiều chị em. Cha tôi, không giàu, không sang nhưng tình yêu thương giành cho tôi thì đầy tràn.

Khi dọn dẹp được 7 thứ này trong cuộc sống, tiền sẽ tự đến với bạn

Khi dọn dẹp được 7 thứ này trong cuộc sống, tiền sẽ tự đến với bạn

Có 7 thứ mà bạn cần phải sắp xếp lại trong cuộc sống của mình nếu muốn tiết kiệm, con đường tiền tài sau đó trở nên thuận lợi hơn.

Em sinh ra là để hạnh phúc

Em sinh ra là để hạnh phúc

Em sinh ra là để tìm kiếm niềm vui, lan tỏa chúng cho những người mình yêu thương. Em sinh ra là để học hỏi, trải nghiệm những điều mới mẻ, thú vị và nâng cao tầm nhận thức, suy nghĩ của bản thân tốt hơn mỗi ngày.

back to top