Phát thanh xúc cảm của bạn !

Năm mới rồi sao em còn buồn thế cô gái?

2019-02-13 01:30

Tác giả: Vĩ An


blogradio.vn - Em phải cố gắng lên rồi sẽ có một bờ vai vững chãi nào đó làm nơi neo đậu cho tâm hồn em mà thôi. Đừng lo lắng đừng sợ hãi càng không được từ bỏ có biết không.

***

Năm mới rồi đấy sao em còn buồn thế cô gái ạ. Sao em còn cảm thấy lạc lỏng chônh chênh đến thế. Sao em còn chưa thôi thổn thức khi đêm về rồi vội lau đi giọt nước mắt. Sao em cứ mãi bận tâm về những chuyện đã cũ thế nhỉ. Tôi chẳng hiểu em nữa.

Thật ra ngoài gia đình ra thì chẳng còn ai ở bên em lúc em yếu đuối nhất đâu nên tôi xin em đừng trông chờ vào sự thương hại của ai hết. Cố gắng lên cô gái nhỏ bé của tôi ạ.

Tôi rất muốn nhìn thấy em cười nhưng không phải để tỏ ra là mình mạnh mẽ mà phải thật sự hạnh phúc. Khó quá nhỉ! Làm sao để hạnh phúc đây khi mà trong em còn muôn vàn điều trăn trở. Buông bỏ bớt đi cô gái à. Em đừng bận tâm người khác nghĩ gì về em cũng đừng bận tâm về việc ai đó có thích em hay không mà em hãy sống theo cách mà mình muốn. Em là chính em có thể không xinh đẹp nhưng luôn luôn đặc biệt.

Năm mới rồi sao em còn buồn thế cô gái?

Có bao giờ em thấy bản thân mình thật xấu xa kém cỏi chưa. Khi mà xung quanh em có bao nhiêu cô gái khác thật tài giỏi luôn được cưng chiều và dường như họ thật hạnh phúc. Còn em, em không biết cách nói lời ngon ngọt,không biết nũng nịu không biết cách để tỏ ra yếu đuối. Trong khi thật sự em cũng chẳng mạnh mẽ gì mấy. Nhưng chẳng ai hiểu em hết có phải không? Thôi không sao có tôi ở đây rồi em ạ. Tôi không biết em là ai ,không biết phải làm gì khi em buồn nhưng ít nhất tôi luôn mong em tồn tại theo một cách tốt đẹp nhất em ạ.

Em phải cố gắng lên rồi sẽ có một bờ vai vững chãi nào đó làm nơi neo đậu cho tâm hồn em mà thôi. Đừng lo lắng đừng sợ hãi càng không được từ bỏ có biết không. Khi em chìm mãi dưới vực của tuyệt vọng của những nỗi buồn và sự cô đơn hãy nghĩ đến cách mà em có mặt trên vũ trụ này. Riêng điều đó thôi cũng đã là một đặc ân rồi đấy.

Đối với một ai đó có thể em không quan trọng gì mấy không đáng để bận tâm hay thậm chí còn không xứng để thương hại nhưng đừng khóc có tôi ở đây rồi. Có mẹ em có gia đình của em có những người luôn mong em sống một cách hạnh phúc nhất mãn nguyện nhất. Hoặc ít ra em cũng đặc biệt trong tim họ.

Năm mới rồi sao em còn buồn thế cô gái?

Hôm nay có một ai đó đã rời bỏ em. Có một ai đó đã làm em đau đến uất nghẹn có một ai đó đối xử không tốt với em. Tôi biết biết em chịu đựng nhiều rồi vậy thì hãy khóc đi em ạ. Đừng chịu đựng đau lắm đấy. Nhưng tôi xin em hãy khóc thật to rồi nín đi đừng mãi ôm khư khư nỗi buồn ở đó nữa. Em có thể khóc một giờ một ngày nhưng đừng khóc cả đời em ạ . Vì thanh xuân của em ngắn ngủi lắm vô giá lắm đấy. Em biết không

Cô gái bé nhỏ của tôi ạ. Tôi biết cuộc đời này có lắm lúc thật trêu ngươi thật xấu xa thật độc ác nhưng tôi không muốn những điều đó làm vấy bẩn tâm hồn của em đâu. Xin em hãy cứ sống theo con tim em đi dù một lần thôi cũng được nữa. Tôi tin em được mang đến thế giới này dưới danh xưng của một thiên thần nên xin đừng đánh mất điều đó. Đừng so đo ganh đua thiệt hơn với những người ghét em hay những người em không thích mà hãy tập trung vào cuộc đời của em đi điều đó mới thật sự quan trọng đấy. Thiên thần ạ.

Cười lên một cái đi nào đến đây em vẫn còn điều gì cần phải suy nghĩ ư. Nếu có thì nghĩ ít thôi em sắp già mất rồi đấy. Em cần phải thật xinh đẹp chứ đó là đặc quyền của em mà. Em nên nhớ rằng em đẹp không để cho bất cứ ai ngắm cả mà phải đẹp cho chính bản thân mình. Ở bất cứ đâu cũng luôn luôn phải đẹp không hoàn hảo nhất cũng được nhưng hãy chỉnh chu gọn gàng vào. Vì chí ít em cũng là công chúa của cuộc đời mình mà lại.

Năm mới rồi sao em còn buồn thế cô gái?

Con gái sinh ra đã là một thiệt thòi lớn rồi đấy em ạ. Ngay từ nhỏ em luôn được giáo dục về những thứ như là công-dung- ngôn- hạnh về sự nhường nhịn về vai trò của người đàn ông trong cuộc đời của mỗi chúng ta. Em luôn phải nhường nhịn dù điều đó đáng lẽ ra là của em. Em luôn phải tỏ ra khép nép đảm đang ngoan hiền mặc dù em chẳng phải là như thế. Em luôn phải lo lắng về chuyện chồng con về bến đỗ sau này mặc dù em chỉ mới đôi mươi tuổi. Em được cha mẹ của mình sinh ra để rồi theo chồng về làm con nhà người ta không lo được giúp được cho cha mẹ em chút gì. Em luôn quyết định bằng con tim nhiều hơn lí trí dù đôi khi điều đó làm em đau rất nhiều.

Tội em thật cũng tội chính bản thân của tôi thật. Nhưng em à mình biết phải làm gì đây ngoài việc mỉm cười mà sống tiếp chứ. Khóc ư để cho ai coi chứ. Tôi mong muốn em tồn tại theo cách mà em muốn mạnh mẽ cũng được yếu đuối cũng được nhưng đừng quá bi lụy có biết không.

Cuối cùng là phải hạnh phúc đấy. Cứ đơn giản là chính em là được không cần cố gắng giống ai hết cả. Chỉ cố gắng cho bản thân của em thôi. Nhớ nhé

"Em đặc biệt nhất mà!”

© Vĩ An – blogradio.vn

Vĩ An

Chỉ cần được sống và được yêu tôi sẽ cho đi tất cả những gì mình có thể

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Người lạ, có quen!

Người lạ, có quen!

Cảm ơn cậu vì đã xuất hiện để cô có thêm mảnh ghép lạ nhưng rất chân thật. Cảm ơn cậu vì vẫn luôn xuất hiện khi cô thực sự cần sự hỗ trợ. Chúng ta gặp nhau có thể đã là một “phép màu” giữa hàng triệu người lướt qua nhau ngoài cuộc sống xô bồ kia. Chào tạm biệt cậu - người lạ có quen!

Giữa hai mùa im lặng

Giữa hai mùa im lặng

Ở một nơi khác, Minh bước đi nhẹ hơn. Nó không còn chạy trốn. Chỉ là đang đi chậm lại, đủ để không lạc mất con đường quay về. Giữa hai mùa im lặng, cuối cùng cũng có một mùa mưa ở lại.

Tình yêu đến như một tia chớp

Tình yêu đến như một tia chớp

Tình yêu của chúng tôi đến nhanh như một tia chớp, nhưng lại để lại ánh sáng rất lâu trong tim. Và tôi tin rằng, tình yêu chân thành có thể đến bất cứ lúc nào. Chỉ cần bạn dám mở lòng hạnh phúc rồi sẽ tìm đến bạn.

Lá thư số 02

Lá thư số 02

Tụi mình cách xa nhau hơn 10km, hình như cũng không quá xa lắm, mình muốn gặp cậu. Khi nào tụi mình mới có thể gặp nhau? Khi nào cậu mới quay đầu nhìn mình? Thôi mình chẳng biết, cứ hỏi đến mình lại muốn khóc.

Có những điều chúng ta mới biết (Kết thúc)

Có những điều chúng ta mới biết (Kết thúc)

Giữa ánh nắng mỏng và tiếng thành phố vừa thức giấc, họ chợt hiểu rằng đời người không phải lúc nào cũng trả lại mọi thứ đã mất. Chỉ là, có những lúc, khi không còn đòi hỏi gì thêm, người ta lại được ở cạnh nhau — theo một cách rất khẽ.

Lá thư số 01

Lá thư số 01

Chàng trai yêu dấu của mình, xin cậu hãy cho phép mình được thích cậu, được gọi tên cậu, được là người sẽ luôn vì cậu. Xin đừng khước từ tình yêu này, đừng ngăn trái tim này hướng về cậu. Lá thư này chắc cậu sẽ chẳng bao giờ đọc được, nhưng mình vẫn muốn viết. “Mình thích cậu, chỉ thích duy nhất cậu”.

Có những điều chúng ta mới biết (Phần 2)

Có những điều chúng ta mới biết (Phần 2)

Anh nhìn cô rất lâu. Ánh mắt vui mừng như gặp lại một người thân cũ, nhưng sâu bên trong là một nỗi mệt mỏi không giấu được. Chỉ cần một cái nhìn, cô đã hiểu cuộc đời anh những năm qua không hề nhẹ nhàng.

Vì con mẹ mạnh mẽ đến phi thường

Vì con mẹ mạnh mẽ đến phi thường

Mẹ có thể sẽ thiếu một người đàn ông nhưng con sẽ không bao giờ thiếu tình yêu. Câu nói luôn văng vẳng trong tâm trí tôi.

Vì yêu anh nên em chọn cách rời xa anh

Vì yêu anh nên em chọn cách rời xa anh

Tôi từng nghĩ nếu đã thật lòng yêu nhau thì định kiến hay bất cứ gì từ hoàn cảnh sống, xuất thân chẳng là gì cả nói chi tới giàu hay nghèo. Nhưng không nếu khi yêu rồi nhiều thứ xuất hiện làm tình yêu lung lay chỉ có thật lòng yêu nhau và kiên định mới vượt qua được. Căn bản là nếu cùng hoàn cảnh sống thì sẽ dễ dàng chia sẻ và thấu hiểu nhau hơn thôi.

Tháng ba và những mảng màu tuổi trẻ

Tháng ba và những mảng màu tuổi trẻ

Tôi tin chắc rằng, ai cũng phải sống thật kiên cường với lựa chọn của bản thân. Lý tưởng của tôi nằm trong những niềm tin trên công trình thanh niên, nằm trong sự nỗ lực bền bỉ để hoàn thành tốt vai trò của một người cán bộ trẻ và nằm trong khát khao được cống hiến mỗi ngày. Chúng ta không sống để đáp ứng kỳ vọng của xã hội, chúng ta sống để chứng minh rằng sức trẻ khi được đặt đúng chỗ sẽ tạo nên những giá trị thật xinh đẹp.

back to top