Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hãy vững bước nhé cô gái của tôi!

2018-08-27 01:20

Tác giả: Nguyễn Thị Minh Thảo

blogradio.vn - Con đường phía trước còn rất dài nhưng tôi tin rằng, sẽ không còn bất cứ khổ đau nào mà em không thể vượt qua, em là nữ chiến binh tuyệt vời trong lòng tôi và tất cả mọi người!

***

blog radio, Hãy vững bước nhé cô gái của tôi!

Dẫu biết sinh-lão-bệnh-tử là quy luật tất yếu trong cuộc sống mà ai cũng buộc phải trải qua, nhưng sao nỗi đau ấy lại đè nặng lên đôi vai em thế này - cô gái nhỏ 18 tuổi?

Tôi và em không máu mủ ruột thịt, cũng không hề thân thiết nhau từ trước, tôi chỉ là người dưng xa lạ, bỗng gặp em trên đoạn đường đớn đau của cuộc đời mình. Ấy vậy mà thấy em, tôi tự ngỡ như người thân!

Em không phải là một cô gái nhỏ nhắn yếu đuối, nhưng tâm hồn thì trái ngược hoàn toàn với vẻ ngoài. Tôi thương em, nhưng không phải cái kiểu thương hại, vì chính tôi cũng rất ghét sự thương hại, tôi thương em vì tôi hiểu những nỗi đau mà em đang gánh vác.

Sinh ra trong một gia đình không quá giàu có nhưng cũng không cơ cực, cuộc sống của em tưởng chừng như phẳng lặng mà bao người mơ ước, kể cả tôi. Gia đình vui vẻ hòa thuận bên nhau, em lại có thêm một người anh trai hết mực yêu thương, chiều chuộng. Thế rồi một cơn gió nhẹ làm mặt hồ không còn phẳng lặng như nó vốn có nữa.

Ba em ra đi, để lại cô gái nhỏ của tôi bên mẹ em và anh chị! 17 tuổi - cái độ tuổi đã đủ lớn để đối mặt với những khó khăn trong đời nhưng dù là khó khăn gì thì nỗi đau mất đi người thân cũng rất khó nguôi. Tôi vốn mất ba ở độ tuổi còn nhỏ hơn em, độ tuổi mà những kỷ niệm về ba rất dễ phai mờ, vậy mà tôi cũng ôm mớ ký ức vào lòng khóc.

Còn em nén đau thương tiếp tục vui vẻ học tập, phần để ba em ở một thế giới khác an lòng, phần để trấn an mẹ bớt lo lắng, phần để anh em yên tâm công tác xa. Cô gái nhỏ của tôi đã trưởng thành rất nhiều! Và em sắp sửa thực hiện ước mơ của bản thân, niềm tin của gia đình.

Không ai hiểu vì sao những cơn sóng mạnh lại vồ vập ập đến giữa mặt hồ vừa qua chao nghiêng! Phải chăng em đã làm gì không thuận ý cuộc đời để bão táp cuốn trôi những điều đẹp đẽ nhất. Anh em mất do tai nạn giao thông. Mẹ vẫn trong cơn nguy kịch.

Rối bời khi một mình ngược xuôi chuẩn bị lo hậu sự cho anh trai mà tâm trí vẫn luôn cầu mong mẹ bình an vượt qua tai nạn. Em tôi một lần nữa ngã quỵ đón nhận tin mẹ mất… Giữa đêm trời vốn lạnh, mà chắc sẽ không nơi đâu lạnh bằng ngôi nhà của em, mọi thứ diễn ra nhanh hơn cả một cái chớp mắt. Và… 2 ngày nữa thôi, em bước vào kỳ thi quan trọng nhất của đời học sinh – kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông.

18 tuổi, em nén đau thương lo hậu sự cho người mẹ hết mực yêu thương và người anh lo cho em từng chút một. Em đã không còn sức lực để bước vào phòng thi nữa rồi… Ai cũng lo lắng thương em vô bờ, ai cũng mong em có thể mạnh mẽ bước vào kỳ thi, nhưng không ai khuyên em được, liệu em có đủ sức để thực hiện ước mơ của bản thân trong cảnh mất mác tang thương như thế này?

blog radio, Hãy vững bước nhé cô gái của tôi!

Nhưng may giữa lúc tỉnh sau những cơn ngất lịm, em tôi quyết định sẽ thi. Vì mẹ đã trông chờ được nhìn thấy em đỗ đại học, anh đã lo toan tư vấn lựa chọn ngành nghề giúp em, cả nhà đều mong em học hành có nghề nghiệp ổn định. Cô gái của tôi bước vào phòng thi với ba mảnh khăn tang… Đau đớn cứ nối tiếp nhau khi ngày đưa mẹ và anh trai đến gặp ba cũng là ngày thi cuối cùng, em không thể bên cạnh những người thân thương nhất của mình giây phút ấy. Nhưng cũng thật may khi em đủ mạnh mẽ thực hiện tốt lời hứa hẹn với gia đình! Tất cả mọi người chỉ biết cầu mong những điều may mắn còn sót lại sẽ đến với em.

Giờ đây, một mình em giữa bốn vách tường lạnh tanh không người thân, chỉ biết khóc, biết tâm sự với chính bản thân mình. Một mình em, ngồi trước hiên nhà lặng nhìn những nắm mộ đang vội xây...

- Chị ơi, bây giờ em cũng không biết em nên chọn trường gì nữa, em cũng không biết em thích gì nữa…

Nghe lời em nói, tôi phải im bặt vài giây để giữ lòng bình tĩnh, tôi chỉ muốn ôm em thật chặt. Cô gái ấy đã dần mất phương hướng sau giông bão cuộc đời. Lần đầu tiên, tôi dành nhiều thời gian cho một người vốn chẳng quen biết, tôi ngồi tìm hiểu về tất cả các trường có đào tạo những ngành em thích. Thầy cô, bạn bè ai cũng mong tin tốt từ em. Tôi ước, mình có thể giúp đỡ em nhiều hơn…

18 tuổi, em đã vô cùng mạnh mẽ bước qua mọi khó khăn của cuộc đời để vững bước trước cánh cổng đại học trong sự vui mừng của thầy cô, bạn bè. Thật sự cầu mong cuộc sống của em sẽ không còn những khoảng lặng nào nữa. Con đường phía trước còn rất dài nhưng tôi tin rằng, sẽ không còn bất cứ khổ đau nào mà em không thể vượt qua, em là nữ chiến binh tuyệt vời trong lòng tôi và tất cả mọi người!

Tương lai của em tuy không có ba mẹ và anh trai đồng hành, nhưng cô gái à em hãy yên tâm, vì họ luôn ở phía sau dõi theo từng bước đi của em. Họ vẫn luôn bên cạnh em theo một cách nào đó chính bản thân em có thể cảm nhận được. Khi em cho phép bản thân mình yếu đuối và muốn tìm một chỗ dựa, hãy nhớ bên cạnh em còn có Ánh - cô bạn thân đã luôn bên cạnh em, má Chính, má Huỳnh, bố Lữ, anh Trân, anh Đăng, chị Hằng, một bầy em loi nhoi như thằng Tiến, thằng Huy…. và cả chị - một người dưng đang đi một một đoạn đường khá giống em!

Nữ chiến binh của lòng tôi, em hãy tự viết nên trang mới của cuộc đời mình thật rực rỡ em nhé!

© Nguyễn Thị Minh Thảo – blogradio.vn

Nguyễn Thị Minh Thảo

Điều tuyệt vời nhất của tuổi trẻ đó là sự mạnh mẽ.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta của sau này

Chúng ta của sau này

Ta rồi sẽ quên nhau, như cái cách năm tháng quên những người từng có mặt. Thương đau rồi sẽ bị bỏ lại bên thềm, thôi hiện về trong những giấc mộng chập chờn, thôi nhắc nhở ta nhớ về nhau, thôi khiến đôi mắt ta chan chứa lệ nhòa.

Làm sao để đối phó với bệnh trầm cảm?

Làm sao để đối phó với bệnh trầm cảm?

Những ngày qua dường như cả showbiz Hàn nói riêng và showbiz Châu Á nói chung đều vô cùng thương tiếc trước sự ra đi đầy tiếc nuối của “nàng hoa tuyết” Sulli. Nguyên nhân là do căn bệnh trầm cảm của cô trở nên vô cùng trầm trọng và cô gái nhỏ để chọn cách rời bỏ thế giới để giải thoát cho bản thân.

Phụ nữ sở hữu đôi bàn chân này cả đời hạnh phúc, tiền tiêu không hết

Phụ nữ sở hữu đôi bàn chân này cả đời hạnh phúc, tiền tiêu không hết

Cô gái nào sở hữu đôi bàn chân này thì xin chúc mừng, cuộc đời bạn cực kỳ may mắn, gia đình hạnh phúc, sự nghiệp hanh thông.

Xa nhau rồi nhưng lòng đã thật sự ‘hết thương cạn nhớ’?

Xa nhau rồi nhưng lòng đã thật sự ‘hết thương cạn nhớ’?

Là ai hết thương cạn nhớ, là trái tim ai vì ai mà vụn vỡ, chẳng là ai cả chỉ có chính mình tự chọn xa nhau. Giọt nước mắt dưới mưa liệu có phải là một giọt nước mắt đau lòng hay tất cả chỉ là trốn tránh. Nước hòa vào nước chỉ có nỗi lòng là chẳng thể hòa vào đâu được, cũng chẳng thể ẩn nấp.

Con mệt rồi, mẹ ôm con một cái được không?

Con mệt rồi, mẹ ôm con một cái được không?

Con thực sự muốn về nhà mẹ ơi, con mệt mỏi quá rồi, con muốn về tâm sự mọi chuyện với mẹ, muốn ăn cơm mẹ nấu, muốn chạy qua thủ thỉ to nhỏ gì đó với nội hay đơn giản hơn, con muốn về nhà, nơi mà con sẽ như một đứa trẻ, cười cười nói nói, không còn phải gồng mình mạnh mẽ làm gì nữa.

Yêu thế rồi có trọn vẹn được đâu

Yêu thế rồi có trọn vẹn được đâu

Biết phải làm sao khi nhớ thương còn da diết Nhưng đời mà, có trọn vẹn được đâu

8 dấu hiệu chỉ ra điểm khác nhau giữa bạn bình thường và bạn thân

8 dấu hiệu chỉ ra điểm khác nhau giữa bạn bình thường và bạn thân

Một người bạn bình thường sẽ không bao giờ nói ra những sai lầm của bạn vì sợ mất lòng, nhưng bạn thân thì lại cực kỳ thoải mái làm điều đó.

Đừng vì một người không xứng đáng mà phí hoài cả thanh xuân

Đừng vì một người không xứng đáng mà phí hoài cả thanh xuân

Tại sao lại đặt cả thanh xuân tươi đẹp của mình vào một người đàn ông không đưa lại cảm giác an toàn trong trái tim em. Yêu nhau một năm, hai năm... hay nhiều hơn thế nữa bạn vẫn có thể rời đi khi hai trái tim không còn chung một chí hướng.

Đi ngang qua kỷ niệm

Đi ngang qua kỷ niệm

Tôi không dám nhớ cái cảnh hai đứa đứng trên sân ga, nắm chặt tay nhau, níu kéo từng chút một, níu kéo từng giây để được bên nhau. Rồi xa nhau, cũng sau lần chia tay trên sân ga đó, chúng tôi xa nhau mãi mãi.

Đọc dấu hiệu cho thấy bạn dễ có tướng giàu sang phú quý

Đọc dấu hiệu cho thấy bạn dễ có tướng giàu sang phú quý

Đôi mắt sáng được bảo vệ bởi lông mày cong, thể hiện cho sức khỏe tốt và sự thành công. Lông mày không nên quá gãy hoặc cạo sạch vì giúp bảo vệ bạn khỏi những lúc lệch hướng và người ghen tị.

back to top