Mạnh mẽ thế có cô đơn không em?
2018-06-04 01:28
Tác giả:

Những cô gái mạnh mẽ bao giờ cũng mang trong mình những nỗi đau rất lớn. Những hờn đau khỏa lấp hết trái tim nên họ càng phải gồng mình lên mà sống, mạnh mẽ như mọi người vẫn thấy.
Tôi vẫn nghe những cô gái khuyên bảo nhau rằng “Mạnh mẽ lên em, yếu đuối để ai xem” hay đại loại là những lời dặn dò khiến trái tim càng mệt mỏi. Nhưng mấy ai trong số họ làm được em à! Càng mạnh mẽ, lại càng khiến bản thân phải cô đơn, trống trải, đôi khi lại chính sự cô đơn dai dẳng ấy giết chết đi một trái tim trong khi nó vẫn còn có thể tìm lại được niềm tin.
Nếu muốn khóc, hãy cứ khóc đi em, nước mắt dù không xóa được niềm đau, nhưng một phần nó làm trái tim em vơi đi đau đớn. Nhưng khóc rồi phải biết tự lau đi em nhé, đừng để những giọt nước mắt đọng lại kia làm gương mặt em trở nên xấu xí.

Nếu muốn chạy trốn khỏi thế giới đang bóp nghẹt lấy em, thế giới mà ở đó cô đơn tựa hồ như không khí, chỉ cần hít vào khóe mắt lại cay cay, thì hãy bỏ đi, đến một nơi mà ở đó em cảm thấy bình yêu thực sự. Hãy trở về nhà, đó là nơi mãi mãi chẳng bao giờ từ bỏ em đâu, hoặc tìm một người em thực sự tin tưởng, nói cho họ nghe hết những muộn phiền em chất chứa, nhận từ họ một cái ôm hiền hòa, cái vỗ đầu ủi an và những lời khuyên chân thành nhất. Điều đó sẽ luôn tốt hơn việc em cứ nhốt mình mãi trong căn phòng u uất. Nhưng sau cuộc bỏ trốn ấy hãy trở về là một cô gái có trách nhiệm với cuộc sống của mình, với những hoài bão, ước mơ và với sự kì vọng của những người yêu thương em, cô gái!
Em có thể làm bất cứ điều gì em muốn để có thể đập nát những nỗi đau mà em đang chất chứa, nhưng hứa với tôi đó chỉ là giải pháp tạm thời, đừng bao giờ gục ngã trong đau đớn. Cũng đừng bao giờ buộc mình phải mạnh mẽ rồi mang theo những đau đớn ấy đi cùng đến suốt cuộc đời này, nó sẽ khiến em cô đơn và thảm bại hơn mà thôi. Bại với chính bản thân mình và bại trong tay người đã gây đau khổ cho em. Con gái càng mạnh mẽ, chỉ là đang cố che đậy sự cô đơn của bản thân mình em à. Càng mạnh mẽ, em càng cô đơn em thấy không?
Theo Hoàng Hiệp/ Singlemum.
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Hẹn gặp lại nhau khi lòng đã hóa bình yên
Hãy gặp lại nhau, khi một mùa hoa khác lại nở. Đó không nhất thiết phải là mùa xuân rực rỡ, mà là mùa của sự sống đâm chồi từ những kẽ nứt của thương tổn. Là mùa của những mảnh tình được "gắng ghép" lại, không phải một cách gượng ép, mà là sự gắn kết tự nhiên của hai mảnh ghép đã được mài dũa qua thời gian. Những vết rạn trên gốm sứ khi được hàn bằng vàng sẽ càng trở nên quý giá; tình yêu của chúng ta cũng vậy, sau những lần tan vỡ và hàn gắn, nó sẽ mang một vẻ đẹp trầm mặc và bền bỉ vô cùng.
Dư âm
Có lẽ với chị Sáu điều khiến chị vui nhất, tự hào nhất chính là ba đứa con. Tụi nhỏ như ba ngọn đèn soi rọi để chị bước đi trong đêm tối. Hễ chị lỡ một nhịp, tụi nhỏ lại kéo chị một cái, kéo chị đi về nơi sáng hơn.
Mắt em sao buồn thế?
Mắt em sao buồn thế? Lại để giọt lệ rơi Như sầu đông vời vợi Mi khép một khung trời.
Ngôi nhà hạnh phúc
Những ngày đông đến, gió thổi hun hút ngoài hiên, mẹ lại ngồi bên khung cửa sổ đan áo len cho chúng tôi. Đôi tay mẹ thoăn thoắt, từng sợi len như dệt thành bao thương yêu thầm lặng. Chị tôi ngồi kế bên, vừa gỡ rối sợi len, vừa khe khẽ hát mấy câu vọng cổ. Còn cha, khi rảnh, lại kể chuyện ngày xưa cho chúng tôi nghe, giọng cha trầm ấm hòa cùng tiếng mưa tý tách ngoài hiên. Ngôi nhà nhỏ khi ấy ấm hơn bất kỳ ngọn lửa nào.
Khi tình yêu không còn nữa
Tôi chẳng cần phải sống vì bất cứ ai, nhìn sắc mặt hay chịu chi phối cảm xúc của người khác. Nhưng rồi tôi nhận ra nhiều khi ly hôn không phải là chúng ta kết thúc cuộc hôn nhân không hạnh phúc mà là mở ra cho chúng ta một bước tiến mới. Có thể là những ngày bình yên hay những ngày mà chúng ta phải tự đối diện với khó khăn thay vì có chồng hay vợ bên cạnh cùng vượt qua.
Người lạ, có quen!
Cảm ơn cậu vì đã xuất hiện để cô có thêm mảnh ghép lạ nhưng rất chân thật. Cảm ơn cậu vì vẫn luôn xuất hiện khi cô thực sự cần sự hỗ trợ. Chúng ta gặp nhau có thể đã là một “phép màu” giữa hàng triệu người lướt qua nhau ngoài cuộc sống xô bồ kia. Chào tạm biệt cậu - người lạ có quen!
Giữa hai mùa im lặng
Ở một nơi khác, Minh bước đi nhẹ hơn. Nó không còn chạy trốn. Chỉ là đang đi chậm lại, đủ để không lạc mất con đường quay về. Giữa hai mùa im lặng, cuối cùng cũng có một mùa mưa ở lại.
Tình yêu đến như một tia chớp
Tình yêu của chúng tôi đến nhanh như một tia chớp, nhưng lại để lại ánh sáng rất lâu trong tim. Và tôi tin rằng, tình yêu chân thành có thể đến bất cứ lúc nào. Chỉ cần bạn dám mở lòng hạnh phúc rồi sẽ tìm đến bạn.
Lá thư số 02
Tụi mình cách xa nhau hơn 10km, hình như cũng không quá xa lắm, mình muốn gặp cậu. Khi nào tụi mình mới có thể gặp nhau? Khi nào cậu mới quay đầu nhìn mình? Thôi mình chẳng biết, cứ hỏi đến mình lại muốn khóc.
Có những điều chúng ta mới biết (Kết thúc)
Giữa ánh nắng mỏng và tiếng thành phố vừa thức giấc, họ chợt hiểu rằng đời người không phải lúc nào cũng trả lại mọi thứ đã mất. Chỉ là, có những lúc, khi không còn đòi hỏi gì thêm, người ta lại được ở cạnh nhau — theo một cách rất khẽ.






