Phát thanh xúc cảm của bạn !

Mạnh mẽ thế có cô đơn không em?

2018-06-04 01:28

Tác giả:


Em có thể làm bất cứ điều gì em muốn để có thể đập nát những nỗi đau mà em đang chất chứa, nhưng hứa với tôi đó chỉ là giải pháp tạm thời, đừng bao giờ gục ngã trong đau đớn. Cũng đừng bao giờ buộc mình phải mạnh mẽ rồi mang theo những đau đớn ấy đi cùng đến suốt cuộc đời này, nó sẽ khiến em cô đơn và thảm bại hơn mà thôi.

***

blog radio, Mạnh mẽ thế có cô đơn không em?

Là con gái, em cần được yêu thương và hạnh phúc, cần chỗ dựa bình yên để trú chân, cần một buổi chiều tan tầm ai đó đứng trước cổng đợi em về chứ không phải là một mình lủi thủi đạp xe trên phố phường đông đúc. Khi cả thế giới quay lưng lại với em thì ít nhất em vẫn còn một người bên cạnh. Đúng không?

Những cô gái mạnh mẽ bao giờ cũng mang trong mình những nỗi đau rất lớn. Những hờn đau khỏa lấp hết trái tim nên họ càng phải gồng mình lên mà sống, mạnh mẽ như mọi người vẫn thấy.

Tôi vẫn nghe những cô gái khuyên bảo nhau rằng “Mạnh mẽ lên em, yếu đuối để ai xem” hay đại loại là những lời dặn dò khiến trái tim càng mệt mỏi. Nhưng mấy ai trong số họ làm được em à! Càng mạnh mẽ, lại càng khiến bản thân phải cô đơn, trống trải, đôi khi lại chính sự cô đơn dai dẳng ấy giết chết đi một trái tim trong khi nó vẫn còn có thể tìm lại được niềm tin.

Nếu muốn khóc, hãy cứ khóc đi em, nước mắt dù không xóa được niềm đau, nhưng một phần nó làm trái tim em vơi đi đau đớn. Nhưng khóc rồi phải biết tự lau đi em nhé, đừng để những giọt nước mắt đọng lại kia làm gương mặt em trở nên xấu xí.

blog radio, Mạnh mẽ thế có cô đơn không em?

Nếu muốn chạy trốn khỏi thế giới đang bóp nghẹt lấy em, thế giới mà ở đó cô đơn tựa hồ như không khí, chỉ cần hít vào khóe mắt lại cay cay, thì hãy bỏ đi, đến một nơi mà ở đó em cảm thấy bình yêu thực sự. Hãy trở về nhà, đó là nơi mãi mãi chẳng bao giờ từ bỏ em đâu, hoặc tìm một người em thực sự tin tưởng, nói cho họ nghe hết những muộn phiền em chất chứa, nhận từ họ một cái ôm hiền hòa, cái vỗ đầu ủi an và những lời khuyên chân thành nhất. Điều đó sẽ luôn tốt hơn việc em cứ nhốt mình mãi trong căn phòng u uất. Nhưng sau cuộc bỏ trốn ấy hãy trở về là một cô gái có trách nhiệm với cuộc sống của mình, với những hoài bão, ước mơ và với sự kì vọng của những người yêu thương em, cô gái!

Em có thể làm bất cứ điều gì em muốn để có thể đập nát những nỗi đau mà em đang chất chứa, nhưng hứa với tôi đó chỉ là giải pháp tạm thời, đừng bao giờ gục ngã trong đau đớn. Cũng đừng bao giờ buộc mình phải mạnh mẽ rồi mang theo những đau đớn ấy đi cùng đến suốt cuộc đời này, nó sẽ khiến em cô đơn và thảm bại hơn mà thôi. Bại với chính bản thân mình và bại trong tay người đã gây đau khổ cho em. Con gái càng mạnh mẽ, chỉ là đang cố che đậy sự cô đơn của bản thân mình em à. Càng mạnh mẽ, em càng cô đơn em thấy không?

Theo Hoàng Hiệp/ Singlemum.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Sài Gòn thật đẹp và tôi thật cô đơn

Sài Gòn thật đẹp và tôi thật cô đơn

Sài Gòn thật đẹp, tôi thích Sài Gòn không phải là ở cuộc sống tấp nập hay những cao ốc, cũng không phải là ánh sáng rực rỡ mà Sài Gòn về đêm ban tặng. Mà tôi thích nó chỉ đơn giản là những lúc cô đơn tôi có thể chạy vòng quanh qua những con phố hay len lõi trong từng dòng người tấp nập. Hay thậm chí là ghé vào một quán cà phê ven đường để ngồi đó và cảm nhận về cuộc sống của mình.

 Dáng hình của yêu thương

Dáng hình của yêu thương

Tình yêu thương vốn không có dáng hình cụ thể, cũng không cân đo đong đếm được bằng những thước đo vật chất phù du. Nhưng tình yêu vẫn luôn hiện hữu xung quanh ta, bằng một cách nào đó.

Gửi anh, người đã từng thương em

Gửi anh, người đã từng thương em

Em sẽ vẫn giữ ở một góc khuất nào đó của mình về một kỉ niệm thật đẹp. Một kỉ niệm về anh - chàng trai chân thành đã từng thương em.

Anh bây giờ đã khác anh hôm qua

Anh bây giờ đã khác anh hôm qua

Anh bây giờ luôn làm mắt em cay Nỗi sợ ngày xưa anh đâu còn nhớ nữa.

Có những đoạn tình cảm đi suốt đời cũng chẳng thể nào quên

Có những đoạn tình cảm đi suốt đời cũng chẳng thể nào quên

Có những mối quan hệ sẽ dễ dàng quên đi, nhưng cũng có những mối quan hệ mà dù đi hết cuộc đời này, cũng sẽ chẳng thể nào có thể xóa nhòa. Và có những tình cảm chỉ là say nắng nhất thời, nhưng cũng có những tình cảm sẽ dai dẳng mãi trong tim.

Thứ tuyệt diệu đầu tiên mà chúng ta từng đánh mất

Thứ tuyệt diệu đầu tiên mà chúng ta từng đánh mất

Tình cảm tớ dành cho cậu rất hồn nhiên, đó là những rung động đầu đời của tớ, nó trong trẻo như sương mai. Người ta nói rằng tình yêu tuổi học trò thường là thứ tuyệt diệu đầu tiên mà chúng ta đánh mất trong cuộc đời này.

Trái tim không ngừng thổn thức khi nhớ về dư vị tuổi thơ

Trái tim không ngừng thổn thức khi nhớ về dư vị tuổi thơ

Tôi bây giờ không còn nhỏ dại, kí ức năm nào đã ngủ quên trong tiềm thức nhưng trái tim tôi vẫn không ngừng thổn thức nhớ về một thời đã qua.

Sau rất nhiều vết thương con muốn có một gia đình hạnh phúc

Sau rất nhiều vết thương con muốn có một gia đình hạnh phúc

Nhưng có lẽ một ngày nào đó gần thôi, tôi sẽ bước ra khỏi bóng hình của quá khứ để nhìn nhận những thay đổi của ba và cho mình được trọn vẹn với hai chữ gia đình mà tôi luôn ao ước. Một gia đình hạnh phúc sau rất nhiều vết thương.

Thanh xuân của tôi chính là anh ấy

Thanh xuân của tôi chính là anh ấy

Mỗi người đều có một thanh xuân đặc biệt cho riêng mình dù có thể phải đối mặt bão giông hay bình yên đi chăng nữa thì chắc chắn vẫn sẽ cảm động đến khắc sâu. Và thanh xuân của tôi cuối cùng lại vẫn là anh ấy.

Tình yêu ngủ yên trong lòng

Tình yêu ngủ yên trong lòng

Tôi của ngày hôm nay đã cất sâu những cảm xúc năm nào và để mọi thứ được ngủ yên. Bởi sẽ có những tình yêu chỉ cần được nhìn thấy người mình yêu hạnh phúc.

back to top