Phát thanh xúc cảm của bạn !

Mạnh mẽ mãi rồi mềm yếu chút có được không?

2018-02-09 01:35

Tác giả:


blogradio.vn - Có những mối quan hệ từ lạ thành quen, từ quen thành thân thiết, rồi từ thân thiết thành xa lạ. Sau đó nó cũng đã từng nghĩ, chắc là mình sẽ không rơi vào tình trạng như vậy nữa đâu. Nó cứ đinh ninh vậy. Thời gian cho nó cái bản lĩnh bình thản trước mọi điều, vô tâm trước mọi sự quan tâm đặc biệt, và thời gian đó nó không buồn lòng, không phiền và mệt mỏi quá nhiều. Nói thì dễ làm thì luôn khó mà.

***

blog radio, Mạnh mẽ mãi rồi mềm yếu chút có được không

23h00, làm xong việc nhà và cá nhân, pha cà phê đặt cho thêm ít nước nóng và pha một cốc sữa tự thưởng cho mình sau những giờ vất vả.

Cầm ly sữa nóng trên tay, nhấp một ngụm, đặt xuống rời mắt khỏi trang báo cáo còn dang dở trên màn hình máy tính, nó cầm điện thoại lướt Facebook như một thói quen. Thấy chấm xanh quen thuộc trên bảng chat, vẫn ở đó, im lặng trong ánh sáng màn hình. Tính nó cũng vậy, thực ra tưởng rằng đã thay đổi nhưng chưa hề có sự thay đổi ấy. Có người bảo rằng nó cố chấp, có người khuyên rằng nó làm thế nào khiến bản thân mình thoải mái là được. Trước đây, nó không hề nghĩ quá nhiều và lệ thuộc vào thứ gọi là tình cảm. Có những mối quan hệ từ lạ thành quen, từ quen thành thân thiết, rồi từ thân thiết thành xa lạ. Sau đó nó cũng đã từng nghĩ, chắc là mình sẽ không rơi vào tình trạng như vậy nữa đâu. Nó cứ đinh ninh vậy. Thời gian cho nó cái bản lĩnh bình thản trước mọi điều, vô tâm trước mọi sự quan tâm đặc biệt, và thời gian đó nó không buồn lòng, không phiền và mệt mỏi quá nhiều. Nói thì dễ làm thì luôn khó mà.

blog radio, Mạnh mẽ mãi rồi mềm yếu chút có được không

Cái cảm giác khi thời gian càng trôi đi, những người thân thiết bên cạnh cũng có cuộc sống riêng của mỗi người. Khi mà rất nhiều thứ không mấy vui vẻ đến với nó mới thấy được rằng bên trong cái vẻ mạnh mẽ ấy nó lại yếu mềm đến mức nào. Đôi lúc, nó tự cho phép mình mềm yếu, khóc lóc, kêu ca với những người mà nó tin tưởng và yêu thương. Thế nhưng rồi cũng chỉ có thể nói “Tớ mệt, cho tớ yếu đuối chút nhé.”

Nó cũng thèm muốn có người quan tâm đặc biệt, thèm được nũng nịu và cưng chiều. Nhưng rồi nó nhận ra, nó cứng rắn và mạnh mẽ thành thói quen, nên ai cũng thấy rằng, nó đối mặt mọi chuyện rất tốt. Và chuyện nó mạnh mẽ là chuyện đương nhiên. Nhưng người ta đâu biết rằng, nó trong tình cảnh buộc phải mạnh mẽ, để rồi nó thành một thói quen. Nó vẫn quan tâm mọi người, vẫn yêu thương và giúp đỡ mọi người trong khả năng. Có những người bạn luôn thắc mắc, tại sao nó có thể biết nhiều đến vậy, nhiều chuyện mà những người phụ nữ đã có gia đình, từng trải mới biết. Có lẽ, họ không biết...

Nó luôn là người giúp người khác tháo gỡ khó khăn nhưng bản thân nó lại không thể tháo gỡ cho chính mình. Nó lại chẹp miệng cho qua. Rồi thì: “Muốn đến đâu thì đến”. Chỉ nghĩ rằng, nó chỉ đang ở điểm cực tiểu của đồ thị hình sin, nên chẳng thể xuống thấp hơn được nữa. Hôm nay nó buồn...

Ngày trời trở lạnh...

© Snail – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Thiên đường cỏ

Thiên đường cỏ

Tôi đưa mắt nhìn lên trên, khựng lại khi thấy những quyển sách được cất riêng biệt ở cái góc đẹp và sáng nhất kệ, toàn là những quyển sách tôi thích nhất và từng giới thiệu cho Tuân đọc. Tim tôi đập loạn nhịp, tôi đưa mắt nhìn Tuân, Tuân dường như hiểu, gãi đầu, cười ngượng ngùng.

Lựa chọn của em

Lựa chọn của em

Thế rồi có người đã xuất hiện và thậm chí đồng ý đánh đổi cả linh hồn để cứu lấy cô gái với lời nhắn nhủ: “Ai từ bỏ em cũng được nhưng em không được từ bỏ chính em...”

Vị ngọt

Vị ngọt

Thường thì những đọc giả sẽ thích một câu chuyện có kết luôn viên mãn như vậy, còn phần sau đó họ có hạnh phúc hay không thì tôi không viết tiếp vì muốn mọi người dừng lại ngay khoảnh khắc hạnh phúc như thế, và họ chỉ nhớ mãi những khoảnh khắc trọn vẹn như vậy.

Nếu có thể, nó vẫn ước nhà nó giàu có…

Nếu có thể, nó vẫn ước nhà nó giàu có…

Tuệ Lan bèn đi vào phòng ba mẹ, nơi có tủ thuốc. Nó lục tìm chai dầu trong đống thuốc xanh đỏ đủ loại: đây là thuốc đau mỏi vai của ba, thuốc tê bì chân tay của mẹ, thuốc đau họng, cảm cúm mỗi khi trái gió trở trời… Nó lặng người một lúc lâu…

Tại sao người EQ cao dễ tiến xa trong công việc và cuộc sống? Biểu hiện của họ ra sao?

Tại sao người EQ cao dễ tiến xa trong công việc và cuộc sống? Biểu hiện của họ ra sao?

Cần phải nói rằng những người có trí tuệ cảm xúc cao nói chuyện không chỉ khiến bản thân thoải mái mà còn khiến người khác cảm thấy ấm áp.

Tiny Love - tình yêu đôi khi chỉ là những điều đơn giản

Tiny Love - tình yêu đôi khi chỉ là những điều đơn giản

Có lẽ cách giải nhất để giải quyết mọi chuyện đó chính là chuyện trò, vì khi đó cả hai cũng sẽ hiểu cho nhau hơn và rồi tất cả lại đâu vào đó, họ lại yêu nhau như những ngày mới yêu. Khó khăn cũng sẽ qua đi và đừng vội trách cớ tại sao nó lại tàn khốc.

Hãy để em bước đến bên anh

Hãy để em bước đến bên anh

Tôi âm thầm trao đi những món quà vào ngày đặc biệt, âm thầm gửi đến vị ngọt chữa lành từ những viên thuốc mà tôi tự tạo. Tôi muốn anh luôn nhìn thấy tình yêu của mình trong từng tâm tình đấy.

Muốn hạnh phúc, nhất định phải nhớ

Muốn hạnh phúc, nhất định phải nhớ "3 ĐỪNG", điều thứ 3 dễ mắc phải khiến sụt giảm may mắn cả đời

Nhìn lại quãng đường đã qua, có lẽ bạn sẽ thấy rằng trong suốt quãng đường còn lại, thái độ lý tưởng nhất đối với cuộc sống là hãy sống cuộc sống của mình một cách lặng lẽ: Không phàn nàn, không chế nhạo và không ghen tị với ai.

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 2)

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 2)

Sau một hồi tâm sự, à mà không, sau một hồi cự cãi mới đúng; cuối cùng hai đứa nó đã đến khu vui chơi. Vừa xuống xe, Mây liền chạy tới chỗ bán khô mực nướng thơm phức, Thịnh nhìn theo con bé rồi lắc đầu bất lực, cậu cẩn thận đậu xe, cất nón ngay ngắn rồi đi theo sau.

back to top