Quỷ Vu _Phần 1
2014-03-05 14:04
Tác giả:
Giọng đọc:
Radio Online Team, Mèo Mun, Nhím Xù
Lý Nguyên Bảo là con gái thứ hai của Thẩm viên ngoại, là con của vợ lẽ. Thân phận này đã định sẵn cho nàng một cuộc sống hoàn toàn khác với tỷ tỷ, một thân phận cả đời trói chặt lấy nàng, không thể vùng ra cũng không thể phản kháng.
Nguyên Bảo thích công tử Thẩm gia, số là chiều hôm đó, nàng đang thêu hoa trên gác lầu, mảnh khăn bị gió thổi bay phất phơ ngoài cửa sổ, nàng đứng dậy xem thử, lại thấy dưới gác lầu có một công tử anh tuấn mặc cẩm bào xanh da trời chụp được mảnh khăn, nhìn nàng mỉm cười:
“Nàng thêu à?”
“Phải…”
“Đẹp lắm.”
Đối thoại đơn giản, chỉ có một ánh mắt, nhưng nàng lại yêu thích công tử nho nhã này một cách vô phương cứu chữa.
Sau đó Thẩm gia đến đề thân, phụ thân lại thiên vị trao cơ hội cho tỷ tỷ. Từ nhỏ đến lớn, đồ tốt nhất đều là của tỷ tỷ. Từ trước đến nay nàng luôn an tâm sống cuộc sống của mình, nhưng đứng sau tấm màn nghe đối thoại của phụ thân với Thẩm lão gia xong, lúc nhìn thấy tỷ tỷ đổ mặt cười ngượng ngùng, nàng lại cảm thấy đố kị, cảm thấy vô cùng căm ghét tỷ tỷ cùng cha khác mẹ này. Tại sao lại có người cứ luôn may mắn như vậy?
Nàng từng nghe tiểu đồng quét dọn chuồng ngựa bàn tán với người ta, trong Mê Vụ lâm ngoài trấn có một thầy phù thủy biết hạ cổ*, chỉ cần cho ông ta tiền thì ông ta sẽ bán cổ trùng cho. Cổ trùng là con sâu dùng để trù ếm.
Lý Nguyên Bảo không có bao nhiêu tiền, nhưng nàng có một ít trang sức vàng bạc, nàng thu dọn toàn bộ gói vào trong bọc. Nàng muốn mua hai con cổ trùng, một con hạ cho phụ thân, để ông ấy đừng thiên vị như vậy nữa, con còn lại hạ cho công tử Thẩm gia…Sau đó nàng có thể cùng chàng sống vui vẻ bên nhau.

Hắn nuôi cổ từ nhỏ. Người thế tục luôn có nhiều phiền não và có những dục vọng mãi mãi không thể nào thỏa mãn, cổ hắn nuôi vừa hay có thể thỏa mãn nhu cầu của một số người nào đó. Bởi vậy cho dù hắn sống một mình trong Mê Vụ lâm, nhưng vẫn có nhiều người không sợ chết vượt qua rừng sâu đầm lầy đến chỉ vì xin hắn một con cổ trùng.
Kỳ Thiên có quy tắc của mình, một con trùng 10 Kim nguyên bảo, không thể trả giá, không có ngoại lệ.
Nhưng mà thế gian rộng lớn này luôn có người có thể trở thành một điều ngoài ý muốn của ai đó.
Sáng sớm hôm đó, hắn thấy Lý Nguyên Bảo trong đầm lầy, nàng đã giãy dụa trong bùn đất cả một đêm, nửa người dưới bị ngập trong đầm lầy, đầu tóc rũ rượi, mặt mũi bơ phờ, nàng ôm nửa cành cây khô miễn cưỡng giữ nửa người trên lại, trong mắt toàn là nước mắt hối hận và tuyệt vọng.
Kỳ Thiên đại khái có thể hiểu được sự tuyệt vọng của nàng, nhưng lại không biết nàng đang hối hận điều gì.
Nghe thấy có tiếng bước chân từ từ mà trầm ổn tiến lại gần, Lý Nguyên Bảo dùng sức ngóc đầu lên, giọng khàn khàn kêu: “Cứu với…”
Cứu ta với. Sau khi nàng nhìn thấy mặt Kỳ Thiên thì lập tức nuốt ba chữ này vào bụng.
Nên vậy. Kỳ Thiên hiểu, trong cơ thể hắn bẩm sinh đã có cổ trùng, cổ đã trở thành một phần của thân thể hắn, cùng sống cùng thở với hắn, chạy nhảy trong máu của hắn, bây giờ da của hắn lồi lõm không đều, vân xanh nổi đầy, trông rất dữ tợn hung bạo.
Không ai cảm thấy gương mặt như vậy là dễ nhìn. Từ nhỏ hắn đã bị gọi là yêu ma, bị tộc nhân xua đuổi, còn phụ mẫu suốt ngày bôn ba lao lực mà bỏ mạng, cũng là vì gương mặt ghê tởm này. Kỳ Thiên nhìn nàng một hồi rồi quay người bỏ đi.
(...)
Người dịch: Mic2huang
Được thể hiện qua giọng đọc: Mèo Mun, Nhím Xù
Kỹ thuật: Nhím Xù
Bạn có thể tìm thấy những bản nhạc nền được sử dụng trong chương trình tại forum Nhacvietplus và Blog Việt theo địa chỉ: http://forum.nhacvietplus.vn.
Phản hồi của độc giả
Xem thêm

Sống Chân Thành Để Nhận Chân Tình (Blog Radio 867)
Cuộc sống vốn đã khắc nghiệt, những người ta gặp, những mối quan hệ xung quanh luôn ảnh hưởng và khiến cuộc đời ta thay đổi. Đừng vì cái tôi mà đánh mất những người thân yêu nhất.

Tập Làm Người Hạnh Phúc (Blog Radio 866)
Mỗi ngày chỉ là quá khứ của ngày mai. Chi bằng cứ hướng tới ngày mai bằng tình yêu cho mọi người.

Gieo Nhân Nào Gặt Quả Nấy (Blog Radio 865)
Nhân quả vẫn tồn tại dù bạn có tin hay không. Và chắc chắn đến thời điểm đủ duyên, những nhân chúng ta gieo sẽ trổ quả.

Thấu Hiểu Trái Tim Mình (Blog Radio 864)
Khi những khó khăn, bão tố không ngừng ập đến ta có đủ can đảm để tĩnh lại và nghĩ xem tại sao đến giây phút này ta vẫn còn đang sống.

Yêu Sẽ Tìm Cách, Không Yêu Sẽ Tìm Lý Do (Blog Radio 863)
Hãy dũng cảm một lần nói ra câu chia tay và hiên ngang rời khỏi cuộc đời người đó. Bắt đầu cuộc sống mới của mình để không lãng phí năm tháng thanh xuân người con gái

Vẫn Yêu Người Cũ (Blog Radio 862)
Tôi luôn cảm thấy cô đơn trong chính căn nhà của mình, nên tôi hay lên mạng tìm kiếm một cái kết nối gì đó. Tôi cần một ai đó, người lạ cũng được, để họ lắng nghe tôi lúc này.

Nhật Ký Chữa Lành (Blog Radio 861)
Sáng nay thức dậy, lòng tôi bỗng trào dâng một tình yêu dành cho chính mình. Tôi muốn mặc đẹp hơn, bất chấp công việc hôm nay thế nào. Một cảm giác yêu thương và hân hoan.

Nhờ Gió Gửi Đến Em Nụ Cười An Yên (Blog Radio 860)
Tôi từng quanh quẩn hoài với những hồi ức, ngần ngại chẳng dám xóa bỏ chúng khỏi cuộc đời. “Từng ấy kỉ niệm, từng ấy niềm vui cơ mà, sao mà có thể từ chối sự hiện diện của chúng đây…” Tôi từng đắn đo nhấn nút “xóa tất cả” những tấm hình, những câu chuyện đã lưu, những dòng tin nhắn đã gửi. Nhưng lại lấp lửng chẳng dám chạm tay vì sợ nhỡ đâu một ngày lại tìm đến nó, cần đến nó như để tìm thêm một chút động lực thì sao?

Mình Sống Đời Mình Chẳng Ảnh Hưởng Đến Ai (Blog Radio 859)
Ngày đó ông bà cũng không ưng dượng, vì hoàn cảnh nhà dượng khó khăn lại đông anh em, trên có mẹ già, dưới có em nhỏ ông bà sợ dì lấy dượng sẽ phải chịu khổ, ra sức can ngăn, nhưng dì thương dượng lại cứ mãi cứng đầu cứng cổ đến cùng.

Nơi Tình Yêu Bắt Đầu (Blog Radio 858)
Mưa ngớt. Không khí mát mẻ và trong lành, khác hẳn với những ngày nắng như thiêu như đốt suốt một tuần ròng rã. Chim hót véo von trên cành na, nhảy nhót chuyền cành làm cho những hạt mưa còn đọng lại rớt xuống trên đầu chú mèo nhỏ xinh, tinh nghịch đang rình rập, nô đùa.