Phát thanh xúc cảm của bạn !

Quỷ Thi_Phần 1

2014-03-28 16:00

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team, Mèo Mun, Nhím Xù

Trong đêm, tiếng gió khô mạnh mẽ xé rách chiến kỳ.

"Tướng quân!" Đồn kỵ Trương hiệu úy vén rèm bước vào, tiếng áo giáp cứng rắn đập xuống đất tạo ra tiếng vang nặng nề, hắn vui mừng đến mức run rẩy, ôm quyền bẩm báo: "Đã bắt được hoàng đế nước Từ rồi ạ!"

Phía sau bàn người mặc giáp đen thờ ơ đáp lại một tiếng, đối với kết quả đó cũng không cảm thấy kinh ngạc, Trong tay hắn không biết đang cầm thứ gì, nhìn đến thẫn thờ.

"Tướng quân?

Lúc này hắn mới giật mình giống như vừa mới hồi phục tinh thần, thờ ơ liếc mắt nhìn về phía Trương hiệu úy: "Dẫn ta đi xem xem!" Giọng nói hời hợt mang theo sự miệt thị: "Hoàng đế nước Từ!" đó là chủ nhân của nàng.

Đế đô phồn hoa năm xưa, hôm nay nhuộm trong biển máu. Hai hàng kỵ binh tinh nhuệ lạnh lùng bước qua đường Huyền Vũ đi thẳng vào hoàng thành. Cửa cung bị đại phá, làn gió tiêu điều cuốn qua điện Thái Cực cao cao phía trước, từ thi thể cấm vệ quân Từ quốc chảy loang lổ máu, uốn lượn theo những bậc thềm làm bằng đá xanh chảy xuống. Đôi giày xanh đen khảm vàng giẫm lên luồng máu loãng đó, sau đó từng bước từng bước một leo lên đến bảo điện Thái Cực. Ở cửa đại điện, đám quân sĩ của hắn đang bao vây quanh đại điện, lại không hiểu vì sao không có người nào dám tiến vào trong điện.Chúng quân sĩ thấy hắn đi tới đều xoay người hành lễ, cung kính dàn ra hai bên tạo thành một con đường. Trông thấy tình hình trong điện, dù là người tính tình thờ ơ lạnh nhạt như hắn cũng không khỏi khẽ giật mình, hơn mười vị tử sĩ lấy thân làm lá chắn ngắn cách nơi hoàng đế ngồi, trên thân mỗi người trúng ít nhất mấy chục mũi tên, bọn họ đứng thẳng người, hơi thở đã cạn, lại không có một người ngào ngã xuống, ý chí kiên cường vẫn vây xung quanh thân bọn họ như trước, giống như nếu có kẻ nào dám can đảm xâm lấn, bọn họ sẽ lại giơ trường kiếm trong tay lên.Bọn họ giống như tấm khiên cuối cùng, bảo vệ tôn nghiêm cuối cùng của một quốc gia.

"Người nước Từ, không thẹn với danh tiếng trung nghĩa dũng mãnh."

Hắn nhẹ giọng tán thưởng, lập tức dỡ cung tiễn trên người tướng sĩ đi theo bên cạnh xuống. Đôi mắt phượng nhắm lại, mũi tên nhọn gào thét phóng đi đâm thẳng vào đầu gối người đứng giữa kia, hắn vẫn còn nhớ rõ trước đây nhận được tin tình báo, đầu gối phải của Trưởng cấm vệ quân nước Từ đã bị thương.Quả nhiên, trong chốc lát, thân hình người đàn ông cao lớn kia ầm ầm ngã xuống, giống như người đứng đầu sụp đổ, những tử sỉ của "bức tường" lấp kín còn lại cũng lập tức đổ theo.

Giống như vương triều của họ, hoàn toàn sụp đổ. Hoắc Dương có phần thương tiếc buông cung, lúc này chợt nghe chúng quân sĩ nhỏ giọng hô, hắn ngẩng đầu nhìn lại, dã thấy hoàng đế nước Từ một thân triều phục đỏ sẫm, ngồi nghiêm chỉnh trên ghế rồng, ánh mắt hắn trong trẻo, thần sắc uy nghiêm, đúng là còn sống.

Mà phía trước người y, còn có một tấm thân cấm quân cực kỳ gầy yếu quỳ một gối xuống trước ghế rồng, tay cầm trường kiếm, chống xuống mặt đất, mặt kẻ đó hướng ra ngoài cửa điện, những sợi tóc mất trật tự rủ xuống. Trên người hắn cũng có rất nhiều mũi tên giống những người kia, cũng đều cạn hơi thở, điều khác biệt duy nhất đó là một cô gái.

(...)

Tác giả : Cửu Lộ Phi Hương

Người dịch: Hắc Gia

Được thể hiện qua giọng đọc: Mèo Mun, Nhím Xù

Kỹ thuật: Nhím Xù

Bạn có thể tìm thấy những bản nhạc nền được sử dụng trong chương trình tại forum Nhacvietplus và Blog Việt theo địa chỉ: http://forum.nhacvietplus.vn. 

Những tâm sự muốn sẻ chia, những bài viết cảm nhận về cuộc sống, những sáng tác thơ, truyện ngắn mời bạn cùng chia sẻ bài viết với Audio Book bằng cách gửi đường link, file đính kèm về địa chỉ email audiobook@dalink.vn


 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

 Người cũ chỉ nên nghĩ, không nên nhớ | Blog Radio 909

Người cũ chỉ nên nghĩ, không nên nhớ | Blog Radio 909

Ngày hôm đó chúng ta đã nói sẽ luôn nhớ tới nhau, sẽ giữ trọn vẹn trong tim mối tình của năm tháng ấy. Nhưng anh biết không, mỗi người chúng ta ai rồi cũng đều khác, lời hứa năm đó cũng chỉ là tên gọi khác của lời tạm biệt mà thôi.

Vì em là một món quà - Phần 2 | Blog Radio 908

Vì em là một món quà - Phần 2 | Blog Radio 908

Dây xích sắt trượt dài trên thanh chắn cửa, rít lên một tràng âm thanh chói tai, kết thúc bằng tiếng đáp đất nặng trịch. Trời lặng gió, áng mây vắt ngang qua ngọn cây, trong đêm tối không trăng không sao, chiếc lồng đèn cũ phủ một lớp bụi mỏng

Vì em là một món quà - Phần 1 | Blog Radio 907

Vì em là một món quà - Phần 1 | Blog Radio 907

Mưa rơi, làm hình bóng anh trong mắt cô mờ đi, gương mặt điển trai sau màn mưa trắng chẳng rõ đang vui hay buồn. Mưa vẫn không ngừng xối lên thân ảnh liu xiu của anh, lớp áo sơ mi trắng dính vào da lộ ra vết sẹo dài chạy dọc theo cánh tay khẳng khiu.

Bạn đã đánh đổi điều gì để trưởng thành? | Blog Radio 906

Bạn đã đánh đổi điều gì để trưởng thành? | Blog Radio 906

Bạn chính là chủ nhân của cuộc đời mình. Tương lai ra sao, do bạn định đoạt. Đừng để năm tháng trôi qua, trong bạn chỉ toàn là tiếc nuối.”

Điều em muốn là bình yên và tĩnh lặng | Blog Radio 905

Điều em muốn là bình yên và tĩnh lặng | Blog Radio 905

Đôi khi, sự ra đi của người khác là lí do để ta nhìn lại mình. Nhìn lại những gì mà bản thân đã cư xử. Có phải vì ta chưa đủ trưởng thành? Có phải vì ta vẫn còn quá cảm xúc và bi kịch hoá mọi thứ?

Nếu bạn độc thân, hãy cứ tận hưởng điều đó | Blog Radio 904

Nếu bạn độc thân, hãy cứ tận hưởng điều đó | Blog Radio 904

Nếu bạn độc thân, hãy tận hưởng điều đó. Độc thân không có nghĩa là chưa đủ tốt để yêu. Độc thân nghĩa là chưa có ai đủ tốt để được bạn yêu.

Đi tìm phiên bản tốt nhất của chính mình | Blog Radio 903

Đi tìm phiên bản tốt nhất của chính mình | Blog Radio 903

Muốn ngắm bình minh, phải dậy thật sớm. Muốn tạm biệt ngày tàn, phải vẫy chào hoàng hôn. Hạnh phúc của mình nên tự mình nắm lấy...

Trái tim em có nhiều vết xước | Blog Radio 902

Trái tim em có nhiều vết xước | Blog Radio 902

Một giấc mơ dang dở dấy lên trong lòng tôi một sự hiếu kỳ với dáng vẻ của hạnh phúc. Nếu bước qua lằn ranh giữa quá khứ và hiện tại, tôi sẽ thấy được điều, có phải kết cục sẽ vẹn tròn hơn không.

Hôn lễ của em | Blog Radio 901

Hôn lễ của em | Blog Radio 901

Bên trong ai cũng có một vài vết thương, có kẻ biến vết thương thành một sự hiểu biết. Có người lại biến vết thương thành một nguyên nhân, sinh ra một vết thương mới đau hơn…

Em như ánh sao trời | Blog Radio 900

Em như ánh sao trời | Blog Radio 900

Không có một tình yêu nào là vĩnh hằng cũng chẳng có lời hứa nào gọi là mãi mãi, chỉ là con người ta thích tin vào những điều đó chỉ là nhất thời để rồi một đời đợi chờ.

back to top