Phát thanh xúc cảm của bạn !

Quỷ Huynh_ phần 2

2014-07-09 15:03

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team, Mèo Mun, Nhím Xù

Lúc Hồ Lộ tỉnh lại, trời đã sắp sáng, nhìn thấy mình nằm dưới sàn nhả cả một đêm, thắt lưng và vai đau mỏi vô cùng. Hồ Lộ vỗ trán, căng thẳng nghi ngờ hôm qua có phải mình bị người khác hạ độc hay không mà có thể gặp yêu quái. Cô nâng trán cười cười, đứng dậy.

"Tỉnh rồi à? Tốt lắm."

Cậu nhóc mặc áo sáng màu đang ngồi trên ghế salon, ngang ngược vắt chéo chân, ngạo mạn nhìn cô, hai cái tai trên đầu rung rung mấy nhịp. Hồ Lộ ngẩn người, tát vào mặt mình một cái, rồi lại xoay người đi vào phòng. Cô che mắt lẩm bẩm: "Hồ Lộ, mày vẫn chưa tỉnh ngủ à."

Hồ Lộ đờ người, bịt mắt, không dám đối diện sự thật.

"Đúng vậy, ta là yêu quái đấy."

Hồ Lộ im lặng khóc ròng, não cô có vấn đề hay sao mà tự nhiên dám dẫn người lạ về nhà, giờ gặp quả báo rồi. Cô xoay người lại, buồn rười rượi nói: "Thân thể tôi rất yếu, không đủ tinh khí cho nhóc hút đâu, hàng xóm trên tầng của tôi có một huấn luyện viên thể hình... Sức khỏe anh ta không tệ đâu."

"Ta nói, ta không cố ý làm hại ai." Cậu nhóc đứng dậy, chậm rãi đến gần Hồ Lộ, cậu ta ngẩng cằm, ngạo mạn nói: "Loài người hèn mọn, làm thị nữ của ta đi."

Hồ Lộ ngẩn người: "Sao cơ?"

"Hôm qua ta đã nói qua rồi, ta đến đây là vì muốn tìm huynh trưởng ta, nhưng nơi này... Khụ khụ, ừm, có nhiều thứ ngoài dự đoán của ta. Cho nên, ta miễn cương cho phép ngươi là người hầu của ta, hầu hạ cuộc sống sinh hoạt ăn uống thường ngày của ta, cho đến khi nào ta tìm được huynh trưởng của ta thì thôi."

"Tôi?" Hồ Lộ nghẹn giọng: "Vì sao lại là tôi."

"Ngươi nấu ăn không tệ."

Hồ Lộ ngẩn người, oan uống kêu: "Ai nấu mỳ tôm cũng đều ra hương vị thế cả thôi, tôi tặng cậu một thùng mỳ, cậu đi tìm người khác đi."

Cậu nhóc cau mày: "Ngươi đã biết bí mật của ta, lại không muốn hầu hạ ta, vậy thì đi hầu hạ Diêm Vương đi!" Đôi mắt cậu ta đỏ rực, móng tay cũng nhanh chóng dài ra.

Hồ Lộ khóc: "Không, không, tôi chấp nhận hầu hạ ngài, cam tâm tình nguyện, vì hạnh phúc tới quá đột ngột, tôi không kịp phản ứng mà thôi."

Lúc này cậu ta mới thỏa mãn gật đầu: "Ừm, biết điều đấy, vậy chúng ta đi thôi."

"Đi? Đi đâu?"

"Đi tìm huynh trưởng của ta."

Yêu quái nói, phù thủy đưa hắn tới nơi này chính là nơi gần với anh trai cậu ta nhất, hắn xuất hiện bên ngoài công ty của Hồ Lộ chứng tỏ anh trai cậu ta ở rất gần đó, cho nên muốn đi tìm để nhanh chóng đạt kết quả.Nhưng!!!

"Không thể cứ như thế này mà ra ngoài!" Hồ Lộ ngăn cậu ta lại, cậu ta khó chịu nhìn cô, cô giải thích: "Cách ăn mặc của cậu quá nổi bất, khiến người khác chú ý..." Đi ra ngoài với người như vậy sẽ bị cười chết mất.

Cậu nhóc cân nhắc một lát, nói: "Ngươi nói cũng đúng, nhập gia tùy tục." Dừng lại một chút, lại thản nhiên nói: "Thị nữ, hầu hạ ta thay quần áo đi."

"Không phải cậu không muốn nợ người khác sao?"

"Ngươi đã là thị nữ của ta, không thuộc phạm trù người khác nữa. Có thể có cơ hội hầu hạ ta, phải vui đến mức run rẩy mới đúng, loài người nhỏ bé yếu ớt."

Gã này... Hồ Lộ cắn răng, máu nóng sôi trào, nhưng nhìn móng tay sắc bén và đôi mắt đỏ rực kia, cuối cùng Hồ Lộ đành phải kìm lửa giận, tìm một cái áo cộc tay và quần bò.

"Đây là quần áo của em họ tôi lần trước tới chơi, để quên đồ lại, cậu có thể mặc."

"Chẹp, thị nữ vô tích sự." Cậu nhóc chán ghét liếc mắt nhìn cô một cái, ra vẻ như miễn cưỡng, lắc đầu thở dài cầm quần áo đi vào trong phòng ngủ.Hồ Lộ xiết chặt nắm tay, cô thật sự rất muốn móc mắt thằng nhóc kia ra.Cậu nhóc thay đồ xong, đi ra ngoài khiến Hồ Lộ sáng mắt. Quả nhiên, trong bất kỳ tình huống nào thì gương mặt họa thủy cũng chính là vũ khí giết người vô hình lợi hại nhất. Cô ho khan một tiếng, dịch chuyển tầm mắt. "Lại đây, để tôi chải tóc cho cậu, sau đó tìm một cái mũ giúp cậu che đôi tai kia đi."

Lần này cậu nhóc rất ngoan ngoãn ngồi xuống. Hồ Lộ không ngờ nhiều ngày bị gió thổi toán loạn như vậy mà tóc của người này vẫn mềm mượt đến thế, từ đầu đến đuôi, quả nhiên là... Ông trời thật không công bằng! Hồ Lộ vừa oán hận, chuẩn bị chải tóc thì đột nhiên cậu nhóc túm chặt tay cô. Nhìn móng tay sắc nhọn, Hồ Lộ sợ đến mức lắp bắp hỏi: "Làm... làm gì thế?"

"Chỉ có thê tử mới có thể chải tóc cho trượng phu." Cậu nhóc nghiêm mặt nói. "Đây là điều cấm kỵ. Nhớ lấy."

Cậu ta thả cô ra. Hồ Lộ thở dài một hơi, lầm lầm: "Rõ lắm yêu sách..."

Nhưng mà cũng chỉ phải nhịn một lát nữa thôi.Dẫn cậu nhóc ra ngoài, Hồ Lộ thầm tính toán trong đầu, cô sẽ tìm nơi nào đông người rồi bỏ cậu ta ở lại. Cô về nhà thu dọn ít đồ đạc, mấy ngày này thuê phòng trọ ở tạm cũng được, cậu ta muốn tìm người có lẽ sẽ không có nhiều thời gian bám lấy cô đâu.

Hồ Lộ cảm thấy kế hoạch của mình rất hoàn hảo, nên vui vẻ mỉm cười.Mà cô không ngờ rằng, công phu bám người của gã kia lợi hại đến vậy, mấy lần trong dòng người đông đúc có thể cắt đuôi cậu ta thì đột nhiên lại bị túm tóc. Hồ Lộ cau có vò đầu, mà cậu nhóc kia cũng không kiên nhẫn.

"Sao ngươi giống trẻ con thế, lúc nào cũng lạc."

Hồ Lô luống cuống thầm quát trong lòng: Nếu bà đây có thể giống như trẻ con đi lạc thì đã có thể ôm mặt lén cười rồi. Không phải đang muốn đi mà không đi được hay sao?Cậu nhóc không biết lòng cô trăm mối tơ vò, cậu ta mạnh mẽ nắm chặt tay cô, bàn tay ấm áp khiến Hồ Lộ ngẩn người. Cô từng nói cho người khác biết, năm nay cô đã hai mươi lăm tuổi mà vẫn là một cô gái trong trắng, giống như cô vĩnh viễn không nói cho ai biết, cô chưa từng có mối tình đầu. Chuyện bị nam sinh cầm tay như thế này, hình như sau lần du xuân cuối cùng hồi tiểu học đã vĩnh viễn biến mất khỏi cuộc đời cô.Gò má Hồ Lộ ửng hồng. Cô... không ngờ cô lại bị một tên nhóc... đùa giỡn...

"Nắm chắc vào." Cậu nhóc bực mình nói: "Để lạc nữa ta sẽ đánh ngươi."

Một câu nói đập vỡ toàn mộ mơ mộng trong đầu Hồ Lộ, khóe môi giật giật, càng muốn bán phắt cái món hàng này đi. Lần đầu thất bại, cô bắt đầu cân nhắc cách khác, phân tán sự chú ý của gã, sau đó ... ném gã đi.

"Ừm, anh trai của cậu, bề ngoài nhìn thế nào, ít ra cũng phải nói cho tôi biết chứ."

"Loài người hạ đẳng không nhìn thấy huynh ấy được đâu."

"Cái gì?"

"Ca ca ta bị chín đạo sĩ đánh tan hồn phách, hồn bay bốn phương, ta đã thu được gần hết hồn phách của huynh ấy, chỉ còn lại một hồn cuối cùng lưu lạc đến dị giới, chỉ cần tìm được thì ta có thể ngưng tụ hồn phách cho huynh ấy, huynh ấy sẽ được luân hồi, đầu thai sang kiếp khác."

Hồ Lộ gật đầu: "Nói cách khác, cậu muốn tìm anh trai là một quỷ hồn phải không?"

"Đúng thế."

Hồ Lộ bất chấp thể diện, ôm chặt cột đèn đường bên cạnh, cô khóc ròng nói: "Không, cậu không thể hại tôi, tìm người là một chuyện, tìm quỷ là chuyện khác, tôi nhát gan lắm, tôi không dám đi đâu."

Cậu nhóc bị cô dùng sức kéo hơi lảo đảo, nhíu mày nhìn cô: "Thị nữ, chẳng có tiền đồ gì hết!"

"Không còn sống thì cần tiền đồ làm gì!" Hồ Lộ nghẹn ngào, "Còn nữa, tôi tên là Hồ Lộ."

Cậu nhóc chìa móng tay ra nói: "Hồ lô, ta không có thời gian lằng nhằng với ngươi, ngươi muốn ta chặt tay ngươi hay chặt cái thứ ngươi đang ôm, cho phép ngươi chọn một trong hai."

Hồ Lộ thầm nghĩ trước sau gì cũng là mình chết, trở nên lỳ lợm, cô từ từ nhắm mắt nói: "Cậu cứ chém đi, tôi chét rồi cũng không cần hầu hạ cậu nữa, cũng không cần nấu mì cho cậu ăn nữa!"

Nghe thấy hai chữ "mì tôm", câu nhóc hơi chần chừ, buồn bực gãi đầu: "Được rồi, được rồi. Ngươi dẫn ta đi cho quen đường rồi sau này ta tự tìm là được. Mỗi ngày ngươi chỉ cần hầu hạ giúp ta rửa mặt chải đầu ăn cơm là được rồi." Nghe điều kiện này, Hồ Lộ mới nới lỏng cánh tay.

"Thật không?"

"Diệp Khuynh Thành ta chưa bao giờ nuốt lời!"

Ánh nắng mùa hè rực rỡ chiếu thẳng xuống gương mặt tuyệt đẹp của cậu nhóc, lúc này cô mới biết tên của yêu quái, Diệp Khuynh Thành, đúng là sắc đẹp khuynh thành thật.Nhưng mà...

"Sao cậu lại dùng tên của con gái thế?"

"Hồ lô, ngươi muốn chết hả?"

(...)

Tác giả : Cửu Lộ Phi Hương

Người dịch: Hắc Gia

Được thể hiện qua giọng đọc: Nhím Xù

Kỹ thuật: Nhím Xù

Bạn có thể tìm thấy những bản nhạc nền được sử dụng trong chương trình tại forum Nhacvietplus và Blog Việt theo địa chỉ: http://forum.nhacvietplus.vn. 

Những tâm sự muốn sẻ chia, những bài viết cảm nhận về cuộc sống, những sáng tác thơ, truyện ngắn mời bạn cùng chia sẻ bài viết với Audio Book bằng cách gửi đường link, file đính kèm về địa chỉ email audiobook@dalink.vn
 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta đều mất đi thứ mình từng may mắn có được

Chúng ta đều mất đi thứ mình từng may mắn có được

Ở kiếp này chúng ta biết nhau, có đôi lần bỏ lỡ nhau, vậy mong kiếp sau ta vẫn có thể gặp nhau dù ở vị trí nào thì nhất định hãy gặp lại nhau anh nhé. Em thương anh, thương người mà em thích, thương người mà em chưa một lần gặp mặt.

Blog Radio 727: Gặp lại nhau khi mùa hoa nở nhé!

Blog Radio 727: Gặp lại nhau khi mùa hoa nở nhé!

Có những lời hứa giống như cánh hoa rơi trong chiều vỡ đôi, mùa hoa xưa tan, những cánh hoa tàn nhưng rồi năm sau xuân về hoa sẽ nở. Tình yêu cũng như vậy, có những mối duyên lỡ như cánh hoa tàn nhưng rồi ta luôn tìm thấy một mùa hoa khác.

Từ bây giờ em sẽ sống vì em

Từ bây giờ em sẽ sống vì em

Có những người vì quá yêu ai đó mà quên mất bản thân mình. Tình yêu phải lớn đến mức nào mới có thể bên một người không yêu mình suốt 7 năm trời mà không đòi hỏi gì. Cho đến khi kết thúc, cả thế giới dường như sụp đổ.

Đừng bỏ mặc nỗi buồn của chính mình

Đừng bỏ mặc nỗi buồn của chính mình

Chúng ta rất giỏi an ủi người khác nhưng lại luôn bỏ mặc nỗi buồn của chính mình. Chúng ta phủ nhận cảm xúc của bản thân, gạt phăng nỗi buồn sang một bên. Điều đó chỉ khiến bạn cảm thấy bứt rứt khó chịu, không sao thoải mái được. Vậy có nên chăng một lần thử chấp nhận nỗi buồn, dỗ dành và xoa dịu nó.

Blog Radio 726: Duyên tình đứt đoạn mà niệm vẫn chưa buông

Blog Radio 726: Duyên tình đứt đoạn mà niệm vẫn chưa buông

Có những người đã lìa xa cuộc đời mà “niệm” vẫn chưa tan. Niệm khiến người ta luyến lưu, tiếc nuối những điều chưa trọn vẹn.

Replay Blog Radio: Lặng yên ta bên nhau

Replay Blog Radio: Lặng yên ta bên nhau

Giữa bộn bề lo toan vất vả của cuộc sống này, mong bạn hãy lặng yên để lắng nghe tiếng đời vọng lại trong tâm hồn mình và bạn sẽ có thêm niềm tin yêu bước tiếp hành trình mà bạn lựa chọn. Bởi hạnh phúc đơn giản đến từ những khoảng khắc lặng yên ngọt ngào như thế…

Yêu người cùng công ty

Yêu người cùng công ty

Người ta có câu con thầy, vợ bạn, gái cơ quan để chỉ những đối tượng nên tránh xa trong việc hẹn hò. Thế nhưng làm sao ngăn nổi trái tim khi đã lỡ yêu một ai đó? Làm sao có thể lựa chọn được người khiến trái tim mình xao động.

Blog Radio 725: Em có còn xứng đáng với anh?

Blog Radio 725: Em có còn xứng đáng với anh?

Trong tình yêu không chỉ yêu thôi là đủ mà cần phải có niềm tin. Sự cô đơn, lòng ghen tuông mù quáng dễ khiến người ta sa vào những sai lầm rất khó sửa chữa. Chờ đến ngày tình yêu như đóa hoa nở rộ nhưng cô ấy lại không thể đón nhận nó bằng nụ cười hạnh phúc mà bằng những giọt nước mắt nấc nghẹn.

Replay Blog Radio: Sao em không về mùa dã quỳ nở mênh mang?

Replay Blog Radio: Sao em không về mùa dã quỳ nở mênh mang?

Cuộc sống hiện đại nhiều khi người ta nghi ngờ liệu còn bao nhiêu người sẵn sàng hy sinh hạnh phúc của mình cho người khác? Câu trả lời là còn rất nhiều bởi có người sẵn sàng vượt qua những dị nghị của dư luận để cứu vớt mảnh đời bất hạnh.

Blog Radio: Va phải anh giữa dòng đời vội vã (Bản Full)

Blog Radio: Va phải anh giữa dòng đời vội vã (Bản Full)

Câu chuyện kể về một cô gái quăng mình vào chuyến đi tự túc tại nơi xa lạ, sẵn sàng xù lông, giương vuốt để che giấu đi sự ngây thơ, lạc lõng và những tổn thương của mình.

back to top