Phát thanh xúc cảm của bạn !

Những khoảnh khắc giữa chúng ta em cất lại cả rồi

2023-05-19 01:25

Tác giả: PinkYeng nè


blogradio.vn - Em cứ tự dặn mình sẽ thôi không nghĩ về anh nữa, mà em không bao giờ làm được trong những phút em yếu lòng. Nhưng mà anh ơi, bao nhiêu khoảnh khắc mà hai ta từng có em xin gói ghém tất cả cất vào ngăn tủ và khóa chúng lại mãi mãi.

***

Khi một mối tình đã kết thúc, chỉ còn lại những vụn vỡ của tình yêu lứa đôi, chỉ còn là những khoảnh khắc mà một người thì cứ mãi đau khổ ôm trọn niềm đau, còn người kia thì hạnh phúc, vui vẻ sau lần chia tay đó. Và có những mối tình một khi đã chấm dứt thì mãi mãi sẽ không bao giờ có cơ hội quay về bên nhau một lần nào nữa. Và có những mối tình, họ quay về bên nhau sau những lần đổ vỡ. Vậy một trong hai chúng ta chấp nhận cho nhau cơ hội là vì điều gì? Có phải là vì chúng ta còn thương nhau nên quay về để bù đắp những tổn thương mình đã gây ra cho nửa kia. Hay là do chúng ta đã quen cảm giác có người đó trong cuộc sống hằng ngày. 

Em và anh chính là cái cảm giác ấy, cảm giác thân thuộc đến lạ kỳ, chúng ta quen với cuộc sống có nhau. Em và anh lại một lần nữa yêu nhau, nhưng có lẽ không phải vì thương mà quay lại, chúng ta quay lại là do thói quen.

Em đã quen cảm giác mà đi đâu cũng được anh chở đi, chúng ta bon bon trên con xe cùng nhau dạo phố ngắm nhìn phong cảnh Sài Gòn hoa lệ. Dường như khi ở bên anh, em cảm thấy thật bình yên, bao nhiêu muộn phiền đều tan biến. 

165

Em rất thích cảm giác được anh bao bọc, được anh chăm sóc và cứ như thế dần dà em trở nên phụ thuộc, dựa dẫm vào anh ngày một nhiều hơn. Bỗng nhiên một ngày không còn anh bên cạnh em thấy mình trống vắng, cảm giác thiếu mất đi một cái gì đó quá đỗi quen thuộc, bất giác em nhận ra thứ em loay hoay tìm kiếm chính là anh - người con trai đã từng rất yêu em. Và cứ như thế, em rời xa vòng tay ấm áp của anh, giờ em và anh chỉ còn là kỉ niệm.

Em cứ ngỡ cuộc tình mình sẽ bền chặt sau những lần chia tay, em ngỡ mình sẽ hiểu nhau hơn nhưng có lẽ em đã sai rồi anh à. Em và anh vốn dĩ chúng ta không nên trở về bên nhau, tạo cho nhau thêm một quãng trời kí ức đẹp đẽ, vụt sáng rồi vội vàng vụt tắt như những que diêm dù đã biết trước số phận như vẫn cháy hết mình rồi lụi tàn. Có lẽ tình yêu là như thế, dù con người ta biết rằng sẽ đau khổ nhưng vẫn mù quáng chấp nhận để được ở bên cạnh người mình yêu.

Với những tổn thương mà em gánh chịu, nhưng em vẫn mù quáng xem anh là người quan trọng không thể thiếu trong cuộc đời.  Em đã vụt mất cơ hội để chính bản thân mình được hạnh phúc. Và sau tất cả thứ mà em nhận lại chỉ toàn là sự đau thương, uất ức, là những giọt nước mắt không thể nào rơi xuống nó nuốt ngược vào trong, giằng xé con tim em bao ngày qua. 

em_12

Em cứ tự dặn mình sẽ thôi không nghĩ về anh nữa, mà em không bao giờ làm được trong những phút em yếu lòng. Nhưng mà anh ơi, bao nhiêu khoảnh khắc mà hai ta từng có em xin gói ghém tất cả cất vào ngăn tủ và khóa chúng lại mãi mãi.

Khoảng thời gian sau đó, em luôn cân nhắc mọi thứ trước khi quen một người mới, em sợ mình trở thành “kẻ tổn thương lại muốn tổn thương người khác”. Em sẽ làm những điều bản thân thích, những thứ bản thân yêu theo cách riêng của chính em. Em sẽ tự tạo hạnh phúc cho chính mình và khi em hạnh phúc thì những người xung quanh em sẽ hạnh phúc.

© PinkYeng nè - blogradio.vn

Xem thêm: Phụ Nữ Chỉ Khóc Vì Người Đàn Ông Xứng Đáng

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cô gái nhỏ

Cô gái nhỏ

Em tươi cười trong ánh nắng ban mai Bên chiếc xe máy và thùng bánh phía sau lưng em đó

Nhân duyên đã mang anh đến với em

Nhân duyên đã mang anh đến với em

Tôi kể những câu chuyện của tôi ở Pháp và cô ấy chia sẻ những chuyện xung quanh cô ấy ở Việt Nam. Thế nhưng, chính tôi đã đánh mất đi mối quan hệ ấy. Tôi thật sự rất muốn gặp cô ấy nhưng tình hình lúc đó của tôi không cho phép điều đó.

Mình nhận ra mình cũng cần được yêu thương...

Mình nhận ra mình cũng cần được yêu thương...

Những lúc đấy mình chỉ cười, bởi vì chỉ bản thân mình mới biết, thật ra mình như thế nào. Chẳng qua là bản thân mình “hèn”. Hèn đúng nghĩa, hèn yêu, hèn cả được yêu.

Tiêu cực là một phần của chính mình

Tiêu cực là một phần của chính mình

Mỗi ngày trôi qua, mình lại có cảm giác mình muốn sống hơn một ngày. Mình vẫn còn những cuộc gặp gỡ mà mình cần phải gặp, còn những nơi mà mình cần phải đến, mọi thứ đều cần thời điểm thích hợp.

Có một ngày

Có một ngày

Em dừng bước và nhìn khắp nẻo Những góc nhỏ một thời vẫn như còn vọng đâu đây

Bây giờ là mùa đông

Bây giờ là mùa đông

Cô cứ vậy mà sống cứ vậy mà xoay vòng với chừng đó công việc vừa quen thuộc, vừa dễ và vừa khó ở nơi xa xôi này. Một thành phố thật xa với nơi cũ của cô, nhưng là một thành phố cho cô thật nhiều trìu mến và như là một chỗ dựa tin cậy nhất của cô trên những bước đường đời.

Nếu lỡ

Nếu lỡ

Và nếu lỡ, con chẳng còn nghe thấy nữa những mệt mỏi, lo lắng hay cằn nhằn của má thì sao? Dù chỉ là “nếu” thôi, con cũng không dám nghĩ tới. Nó khiến đôi vai con run rẩy bật khóc!

Sống trọn

Sống trọn

Ai cũng muốn cuộc sống mình được đầy đủ, còn trái tim tôi mách bảo tôi như thế, từ rất lâu rồi, là tôi luôn muốn có luôn muốn sống như thế, sống trọn cho cuộc đời, sống trọn là chính tôi.

Đông về lại thấy cô đơn

Đông về lại thấy cô đơn

Trở mùa, trời chớm sang đông Chừng như thấp thỏm trong lòng nhớ ai Chút se se lạnh hiên ngoài Làm tim thổn thức canh dài nhớ thêm.

Tôi muốn được là tôi

Tôi muốn được là tôi

Tôi thấy có thật nhiều nước đang chảy dưới chân tôi, tôi thấy những ngọn núi cao và nhiều nguy hiểm quá đang trước mặt tôi, nhưng tôi vẫn phải vượt qua, vì tôi là tôi, nên tôi phải vượt qua.

back to top