Phát thanh xúc cảm của bạn !

Mong rằng bạn luôn sống thật tốt giữa thế giới rộng lớn này

2023-05-29 01:25

Tác giả: PinkYeng nè


blogradio.vn - Mong rằng chúng ta không vì những ngày giông bão tối tăm mà lầm đường lạc lối đánh mất chính bản thân mình, đừng ngụy tạo cho mình một lớp mặt nạ mà hãy sống là chính mình chứ không phải vì một người nào khác. Mong rằng chúng ta không vì những điều không xứng đáng mà ảnh hưởng đến những tháng ngày tươi đẹp, ngập tràn hạnh phúc của bản thân.

***

Có những ngày bầu trời tâm tư của chúng ta bỗng nhiên trở nên u ám, cũng chẳng biết những gợn sóng trong lòng bắt nguồn từ đâu, cũng chẳng biết chúng ta buồn vì điều gì nữa. Những điều đó thật mơ hồ phải không? Cũng có những ngày chúng ta buồn vì một người không thể chạm tới cứ giữ mãi trong lòng hoặc vì một cuộc tình nhanh đến rồi cũng nhanh đi tựa như một cơn gió thoáng qua. Suy cho cùng khung trời nào mà chẳng có bão giông, chỉ là có người thì được che ô, còn có người thì ướt sũng dưới cơn mưa.

biet-dau-cho-doi-chinh-la-mot-ten-goi-khac-cua-hi-vong-758x592

Đôi khi, cuộc sống này bắt con người ta phải trở thành một người mạnh mẽ, vì nếu bản thân không mạnh mẽ thì ai sẽ là chỗ dựa an toàn bảo vệ chúng ta trước những cơn sóng dữ, những giông tố ngoài kia. 

Con người ai rồi cũng sẽ thay đổi theo thời gian. Nếu con người thay đổi không phải vì môi trường, cuộc sống thì sẽ thay đổi vì một người nào đó. Sau khi trải qua những biến cố cuộc đời, chúng ta sẽ dần trưởng thành hơn thông qua những bài học, những trải nghiệm mà chính biến cố ấy mang lại.

Nhân gian này ta gặp được vô số người khác nhau, ai đến và đi trong cuộc sống của chúng ta đều là do duyên số. Có muôn vàn người xuất hiện trong cuộc đời của chúng ta, dẫu đó chỉ là một khoảnh khắc ngắn ngủi.

Vốn dĩ có những người đến để cho ta một bài học đắt giá rồi họ sẽ từ từ bước ra khỏi cuộc sống của chúng ta như những người xa lạ chưa từng quen biết nhau. Và cũng có những người cho ta bài học mới, cho ta thấy một thế giới hoàn toàn khác và họ đến bằng sự chân thành, bằng trái tim yêu thương để có thể chữa lành những tổn thương trong bạn. Thế gian này rộng lớn như vậy chắc chắn sẽ có người phù hợp dành riêng cho bạn.

neu-thay-met-qua-ta-co-duoc-phep-ke-doi-mot-chut-khong-758x416

Không biết bạn tổn thương như thế nào, vấp ngã bao nhiêu lần đi chăng nữa thì bạn cũng phải tự lực đứng dậy để bước tiếp con đường dài phía trước. Chúng ta ai ai cũng đều trải qua những tháng ngày bị giông bão vùi dập tới tấp, bị dồn vào bước đường cùng tưởng rằng không còn đường lui. Nhưng hãy nhớ rằng sau cơn mưa trời lại sáng, chúng ta sẽ được ánh nắng mặt trời soi rọi chỉ hướng cho ta khám phá ra những cung đường mới khi mà ta sống như những đóa hoa hướng dương luôn hướng về phía ánh nắng rực rỡ.

Mong rằng chúng ta không vì những ngày giông bão tối tăm mà lầm đường lạc lối đánh mất chính bản thân mình, đừng ngụy tạo cho mình một lớp mặt nạ mà hãy sống là chính mình chứ không phải vì một người nào khác. Mong rằng chúng ta không vì những điều không xứng đáng mà ảnh hưởng đến những tháng ngày tươi đẹp, ngập tràn hạnh phúc của bản thân.

© PinkYeng nè - blogradio.vn

Xem thêm: Bỏ Lại Nỗi Đau Trên Cát

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Bếp lửa

Bếp lửa

Tôi hiểu ra rằng không có mùa xuân nào ấm đẹp bằng chính nét xuân của quê nhà. Tôi ngồi nghe má kể chuyện bên bếp lửa. Nồi thịt kho trứng sôi ùng ục lẫn hương vị bánh tét, thả vào đêm ba mươi làm người ta nôn nao nhớ về những kỷ niệm vắng xa. Những tháng ngày ấy là khoảng trời hạnh phúc và êm đẹp.

Thoáng chút men tình

Thoáng chút men tình

Xin người giải nghĩa giúp tôi Bốn chữ “tình yêu trọn đời” Vài người vừa gặp không lâu Đã nói đến chuyện trọn đời cho nhau.

Tháng Năm

Tháng Năm

Dẫu thế nào đi chăng nữa, khi đã đi qua những ngày tháng tươi đẹp ấy, tôi mới biết trân trọng từng khoảng khắc chớp nhoáng ấy. Nhanh thôi, ai rồi cũng sẽ ra đời, đi làm và tự lập, cuộn vào vòng xoáy của thời gian mà quên mất mình đã đi qua những ngày còn trẻ đầy ngây ngô năm nào.

Tiễn biệt

Tiễn biệt

Tôi nghĩ chỉ cần những câu hát thiết tha đó được vang lên vậy là quá đủ, vậy là tôi chẳng cần phải nói thêm bất cứ điều gì. Và âm nhạc luôn là thế, âm nhạc là chỉ cần hát lên chỉ cần đàn lên chỉ cần vang lên những rung cảm sâu lắng nhất, vậy là đủ.

Từng dành cho nhau những danh xưng đặc biệt

Từng dành cho nhau những danh xưng đặc biệt

Anh luôn nhớ những gì em căn dặn: đừng vì nhớ em mà tìm ai đó để lấp đầy, đấy là anh đang không thương anh, cũng là tệ bạc với người. Anh hứa, em vẫn là một tế bào mà anh cất sâu trong đáy lòng chẳng dám lấy ra. Anh sợ mắt mình nhòa lệ khi nhìn nó. Và anh sợ phải đối diện với hiện thực là mình đã mất em.

Mưa rơi

Mưa rơi

Trời hôm nay sắp mưa rồi em Em có thấy cầu vồng xa khuất Anh nghe tim mình bao lần vẩn đục Trời nhiều mây sắp mưa rồi em

Chỉ sống cho một ngày

Chỉ sống cho một ngày

Chúng ta ước gì có thể trò chuyện với họ nhiều hơn, ngày mà họ còn trên đời. Nhưng lúc đó, khi ta có thời gian, ta lại dửng dưng, nghĩ rằng họ sẽ mãi ở bên cạnh ta như vậy. Người dù già đến đâu cũng có thể sống với ta thêm một năm nữa. Cho đến khi, họ đã thực sự rời xa ta.

Ai mới là kẻ đáng thương?

Ai mới là kẻ đáng thương?

Mẹ không có nơi để trút ra những mệt mỏi trong người, cho nên, con chấp nhận cho mình nhịn một chút để cái cảm xúc tiêu cực đang ứ đọng trong mẹ đi ra hết.

Dám yêu

Dám yêu

Chẳng phải đã bao năm xông pha nơi chiến trường nơi mà người ta hay gọi là làn tên mũi đạn là đầu sóng ngọn gió anh đã rất dũng cảm hay sao. Mà lúc đó là anh luôn có đồng đội bên cạnh còn giờ đây gần như suốt ngày anh chỉ có một mình.

Bây giờ là tháng mấy

Bây giờ là tháng mấy

Em đã quên ta hẹn ước những gì Mơ ra sao và ta khóc trong đau khổ Mơ ngày mai và hơi ấm trong tạm bợ Chút mưa rơi có ôm ấp tình mình

back to top