Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hãy trân trọng mọi cơ hội trong đời

2023-06-27 05:05

Tác giả: PinkYeng nè


blogradio.vn - Chúng ta chỉ sống một lần trên đời đừng bao giờ lãng phí và không trân trọng nó, những cơ hội là do chính chúng ta tự tạo ra. Hãy cố gắng chớp lấy cơ hội như nhà văn Mỹ - Dale Carnegie tác giả của cuốn sách Đắc nhân tâm “Hãy nắm lấy cơ hội. Tất cả cuộc đời là cơ hội. Người tiến xa nhất thường là người sẵn sàng hành động và chấp nhận thách thức".

***

Giữa cuộc sống bộn bề, ai cũng phải loay hoay tìm chỗ đứng trong xã hội, vậy bạn nghĩ rằng họ sẽ sống mãi trong vùng an toàn của chính bản thân hay họ dũng cảm dám liều mình vượt ra khỏi vùng an toàn đó? Nếu đặt bạn vào trường hợp này, là bạn thì bạn sẽ chọn như thế nào? Nếu là tôi, tôi sẽ chọn đánh một ván cược vượt qua rào cản để khám phá giới hạn, những điều mới mẻ của bản thân mà chính tôi còn không hề biết.

Nhưng nếu chẳng may không được như mong đợi thì bạn cũng đừng quá buồn mà dậm chân tại chỗ, chúng ta cứ xem đó là một bài học cho mình nhiều kinh nghiệm quý giá. Đó sẽ là nền tảng để chúng ta phấn đấu, phát triển hoàn thiện bản thân từng ngày một. 

Tôi rất tâm đắc một câu danh ngôn của nữ doanh nhân người Mỹ - Mary Kay Ash “Đừng giới hạn bản thân. Nhiều người tự giới hạn bản thân trong những gì họ nghĩ họ có thể làm. Bạn có thể đi xa chừng nào tâm trí bạn cho phép. Hãy nhớ rằng những gì bạn tin tưởng đều có thể đạt được”.

mua_he_3

Lựa chọn nằm ở chính bản thân của mỗi người, chiến thắng giới hạn bản thân cũng là lúc bạn khẳng định được giá trị của bản thân mình. Bạn có ước mơ, bạn có hoài bão nhưng bạn tự tạo cho mình một rào cản tinh thần nó như một bức tường vô hình cản trở chúng ta chạm tới giấc mơ.

Tôi đã đọc được một quyển sách rất hay “Chàng hải âu kỳ diệu” của nhà văn Richard Bach “Hầu hết hải âu chỉ cần học những điều đơn giản nhất về việc bay - làm thế nào để đi từ bờ đến nơi kiếm ăn và quay lại. Đối với chúng, điều quan trọng không phải là bay mà là ăn. Thế nhưng, với chú hải âu này, không phải việc ăn mà là việc bay mới quan trọng. Hải âu Jonathan Livingston thích bay hơn hết thảy mọi điều”. 

Jonathan có niềm say mê lớn với bay, trong khi các thành viên trong đàn kiếm ăn bằng việc bay theo những thuyền đánh cá, thì Jonathan chỉ chăm chăm mỗi một việc bay. Cho dù đàn hải âu và ngay cả bố mẹ của Jonathan cảm thấy lo lắng, và chính Jonathan không ít lần đã có ý định buông xuôi, cuối cùng Jonathan vẫn không bỏ cuộc. “Sống để bay” hay “bay để sống”? Khát khao hoàn toàn tự do bay lượn cùng niềm tin vào bản thân mình đã cứu vớt Jonathan những phút giây nản chí, từ đó làm nên một cá thể riêng, có ý chí và trách nhiệm. 

mua_he_4

Suốt ngày đơn độc tập đi tập lại hàng trăm lần nhiều tư thế khác nhau, bay chậm là là mặt nước, bay với tốc độ cao, bay ở thế nhào lộn,... Jonathan tìm thấy vẻ đẹp và cảm giác vĩ đại khi bay mà những con hải âu khác sẽ không bao giờ biết được. Tuy hành trình có nhiều gian nan, vất vả nhưng Jonathan đã rất thành công vượt qua giới hạn của bản thân để theo đuổi ước mơ và tạo ra nét độc đáo riêng không thể lẫn vào những con hải âu khác.

Tại sao một chú hải âu dám vượt qua thử thách, dám đương đầu với nó mà chúng ta lại không dám bước ra khỏi vùng an toàn, chúng ta cứ mãi sống những nỗi lo, những mặc cảm thì chúng ta sẽ không bao giờ biết được bản thân mình sẽ làm được những điều gì. 

Chúng ta chỉ sống một lần trên đời đừng bao giờ lãng phí và không trân trọng nó, những cơ hội là do chính chúng ta tự tạo ra. Hãy cố gắng chớp lấy cơ hội như nhà văn Mỹ - Dale Carnegie tác giả của cuốn sách Đắc nhân tâm “Hãy nắm lấy cơ hội. Tất cả cuộc đời là cơ hội. Người tiến xa nhất thường là người sẵn sàng hành động và chấp nhận thách thức".

© PinkYeng nè - blogradio.vn

Xem thêm: Miễn Là Anh, Đâu Cũng Được

 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Vì chúng ta xứng đáng được hạnh phúc

Vì chúng ta xứng đáng được hạnh phúc

Mưa bóng mây tuy chẳng dễ gặp, nhưng trong thời khắc ngắn ngủi ta bắt gặp khoảnh khắc kì diệu ấy, có lẽ lòng ta sẽ chợt lắng lại trong những xúc cảm bồi hồi.

Những ngày xanh tươi

Những ngày xanh tươi

Đôi lần chúng tôi muốn bỏ cuộc nhưng tim chúng tôi có dòng máu đỏ nóng rực chảy qua, dòng máu làm chúng tôi nóng lên mỗi khi tinh thần lạnh đi vì mệt mỏi.

Lời yêu chưa nói

Lời yêu chưa nói

Tình yêu thầm lặng suốt nhiều năm tháng đã biến thành một món quà vĩnh cửu, một sự kết nối không bao giờ bị đứt đoạn. Tôi đã học được rằng tình yêu không bao giờ kết thúc, nó chỉ thay đổi hình thức. Tình yêu của chúng tôi, bất chấp mọi khó khăn, vẫn tồn tại, và nó đã trở thành một phần không thể tách rời của cuộc sống và trái tim tôi.

Vang vọng tiếng sáo

Vang vọng tiếng sáo

Nắng chiều nhè nhẹ rọi cao Thất thanh tiếng hót lao đao giữa đời Sáo đi khắp mọi phương trời Lần theo gió mát à ơi thân mình.

Đời là những cung đường

Đời là những cung đường

Đi sai đường không có nghĩa sẽ sai đích đến. Hãy nhớ rằng, “chỉ cần có niềm tin, đi đường nào rồi cũng sẽ tới đích”. Đi đường vòng sẽ xa hơn nhưng bạn sẽ ngắm nhìn được nhiều thứ mới lạ hơn mà những “bước chân mòn” sẽ không thể có được.

Cho em gần anh thêm một chút nữa

Cho em gần anh thêm một chút nữa

Cảnh ôm lấy con người nhỏ bé ấy vào trong ngực mình, vỗ về, an ủi như một đứa con nít. Thảo nấc lên từng tiếng thổn thức mà trái tim đau như cắt vì biết rằng từ đây tình yêu trong cuộc đời mình không còn trọn vẹn nữa, không còn là tình yêu của cá nhân nhưng là của mọi người.

Hẹn ngày trái tim qua giông bão

Hẹn ngày trái tim qua giông bão

Cả hai đối diện nhau, ánh nhìn giao nhau, chạm đến nhau, yêu thương nhau. Tình Yêu trên đời này có lẽ cũng muôn hình vạn trạng như bầu trời, nó hàm chứa Gió, Mưa, Sao, Mây, Mặt Trăng, Mặt Trời và ngàn vạn điều khác.

Có thể chúng tôi không còn bên nhau, nhưng tình yêu vẫn tồn tại

Có thể chúng tôi không còn bên nhau, nhưng tình yêu vẫn tồn tại

Có thể là chúng tôi không còn bên nhau, nhưng tình yêu và kỷ niệm đó vẫn tồn tại. Đôi khi, trong những giây phút lặng im, tôi cảm nhận được hơi thở của những kỷ niệm đó, và tôi biết rằng tình yêu thanh xuân mà chúng tôi đã trải qua là một phần quan trọng của cuộc sống của tôi.

Từ thích đến theo đuổi

Từ thích đến theo đuổi

Tuy nhiên, tôi lại sợ mình sẽ bỏ cuộc giống như tôi đã từng làm với rất nhiều sở thích khác. Tôi sợ mình không đủ cam kết, không đủ bền bỉ để theo đuổi đam mê.

Quê hương hai tiếng thân thương ấy

Quê hương hai tiếng thân thương ấy

Quê hương hai tiếng thân thương ấy Nung nấu hồn thơ đến cháy lòng Cuộc sống mới thay da đổi thịt bao sắc màu rực rỡ mênh mông.

back to top