Phát thanh xúc cảm của bạn !

Buông tay có lẽ là điều tốt đẹp nhất

2023-04-27 01:25

Tác giả: PinkYeng nè


blogradio.vn - Em đã cho chính bản thân mình thời gian để chữa lành vết thương. Em đã nhận ra bài học rằng dù em ở bên anh bao lâu chăng nữa thì khi kết thúc chúng ta chỉ là người lạ đã từng quen. Chúng ta có thể hoàn toàn bên cạnh ai đó suốt 5 năm, thế nhưng chúng ta vẫn không phù hợp để ở bên nhau mãi mãi.

***

Năm 18 tuổi, em trải qua cột mốc quan trọng trong cuộc đời. Nỗi đau đó giằng xé tâm can, nó như từng chiếc kim nhỏ đâm chi chít vào trái tim em anh có biết không? Sự tuyệt vọng, đau đớn tột cùng chính là cái cảm giác bị chính người mà mình yêu thương nhất, tin tưởng nhất lừa dối. Đoạn tình cảm của em và anh đã đến hồi kết, chúng ta không thể bên nhau cùng tạo nên khoảnh khắc ngập tràn niềm vui, hạnh phúc được nữa. Đặc biệt hơn, chúng ta không thể mừng ngày kỉ niệm quen nhau tròn 5 năm, mọi thứ đều trở nên dở dang sau khi chuyện đôi ta kết thúc.

nguoi-yeu-toi

Em biết bản thân mình không thể cố gắng nắm giữ một người vốn dĩ không thuộc về mình, em chỉ biết chọn cách tốt nhất cho cả hai đó chính là buông tay. Có lẽ điều đẹp đẽ nhất chính là buông tay, cho em và anh có cơ hội gặp được một người khác phù hợp hơn, xứng đáng hơn.

Khi chuyện tình ta kết thúc, em phải trải qua những chuỗi ngày đau khổ mặc dù bên ngoài em luôn tỏ ra vẻ mặt bình ổn trước người khác. Từ lúc anh cất bước ra đi, em cật lực sắp xếp lại mọi thứ dù không phải em xáo trộn lên, chính anh đã làm cuộc sống của em đảo loạn rồi lại bỏ mặc để tự em sắp xếp, anh thật là biết cách trêu đùa người khác.

Em đã cho chính bản thân mình thời gian để chữa lành vết thương. Em đã nhận ra bài học rằng dù em ở bên anh bao lâu chăng nữa thì khi kết thúc chúng ta chỉ là người lạ đã từng quen. Chúng ta có thể hoàn toàn bên cạnh ai đó suốt 5 năm, thế nhưng chúng ta vẫn không phù hợp để ở bên nhau mãi mãi.

dung-phi-thoi-gian-

Paulo Coelho đã nói rằng “Nếu bạn đủ dũng cảm để nói lời tạm biệt, cuộc sống sẽ thưởng cho bạn một lời chào mới.” Chúng ta cũng đừng quá thất vọng, đau buồn khi phải nói “lời chào tạm biệt” một ai đó, khi một cánh cửa này đóng lại thì tất nhiên cũng sẽ có một cánh cửa khác mở ra, ông trời sẽ không dồn một ai vào đường cùng cả. Nếu chúng ta can đảm để chấp nhận, nhìn nhận nó theo một chiều hướng tích cực, khách quan thì đồng nghĩa chúng ta đang cho bản thân mình cơ hội mới. Rồi những điều tốt đẹp sẽ đến với mỗi người chúng ta khi bản thân đã bỏ lại quá khứ đau buồn, tồi tệ ở phía sau.

Em sẽ luôn nhớ mãi ngày hôm đó anh đã làm tổn thương em như thế nào, em sẽ không cho phép bản thân mình yếu đuối một lần nào nữa.

© PinkYeng nè - blogradio.vn

Xem thêm: Mảnh Ghép Cuối Cùng Của Ký Ức

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Thiên đường cỏ

Thiên đường cỏ

Tôi đưa mắt nhìn lên trên, khựng lại khi thấy những quyển sách được cất riêng biệt ở cái góc đẹp và sáng nhất kệ, toàn là những quyển sách tôi thích nhất và từng giới thiệu cho Tuân đọc. Tim tôi đập loạn nhịp, tôi đưa mắt nhìn Tuân, Tuân dường như hiểu, gãi đầu, cười ngượng ngùng.

Lựa chọn của em

Lựa chọn của em

Thế rồi có người đã xuất hiện và thậm chí đồng ý đánh đổi cả linh hồn để cứu lấy cô gái với lời nhắn nhủ: “Ai từ bỏ em cũng được nhưng em không được từ bỏ chính em...”

Vị ngọt

Vị ngọt

Thường thì những đọc giả sẽ thích một câu chuyện có kết luôn viên mãn như vậy, còn phần sau đó họ có hạnh phúc hay không thì tôi không viết tiếp vì muốn mọi người dừng lại ngay khoảnh khắc hạnh phúc như thế, và họ chỉ nhớ mãi những khoảnh khắc trọn vẹn như vậy.

Nếu có thể, nó vẫn ước nhà nó giàu có…

Nếu có thể, nó vẫn ước nhà nó giàu có…

Tuệ Lan bèn đi vào phòng ba mẹ, nơi có tủ thuốc. Nó lục tìm chai dầu trong đống thuốc xanh đỏ đủ loại: đây là thuốc đau mỏi vai của ba, thuốc tê bì chân tay của mẹ, thuốc đau họng, cảm cúm mỗi khi trái gió trở trời… Nó lặng người một lúc lâu…

Tại sao người EQ cao dễ tiến xa trong công việc và cuộc sống? Biểu hiện của họ ra sao?

Tại sao người EQ cao dễ tiến xa trong công việc và cuộc sống? Biểu hiện của họ ra sao?

Cần phải nói rằng những người có trí tuệ cảm xúc cao nói chuyện không chỉ khiến bản thân thoải mái mà còn khiến người khác cảm thấy ấm áp.

Tiny Love - tình yêu đôi khi chỉ là những điều đơn giản

Tiny Love - tình yêu đôi khi chỉ là những điều đơn giản

Có lẽ cách giải nhất để giải quyết mọi chuyện đó chính là chuyện trò, vì khi đó cả hai cũng sẽ hiểu cho nhau hơn và rồi tất cả lại đâu vào đó, họ lại yêu nhau như những ngày mới yêu. Khó khăn cũng sẽ qua đi và đừng vội trách cớ tại sao nó lại tàn khốc.

Hãy để em bước đến bên anh

Hãy để em bước đến bên anh

Tôi âm thầm trao đi những món quà vào ngày đặc biệt, âm thầm gửi đến vị ngọt chữa lành từ những viên thuốc mà tôi tự tạo. Tôi muốn anh luôn nhìn thấy tình yêu của mình trong từng tâm tình đấy.

Muốn hạnh phúc, nhất định phải nhớ

Muốn hạnh phúc, nhất định phải nhớ "3 ĐỪNG", điều thứ 3 dễ mắc phải khiến sụt giảm may mắn cả đời

Nhìn lại quãng đường đã qua, có lẽ bạn sẽ thấy rằng trong suốt quãng đường còn lại, thái độ lý tưởng nhất đối với cuộc sống là hãy sống cuộc sống của mình một cách lặng lẽ: Không phàn nàn, không chế nhạo và không ghen tị với ai.

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 2)

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 2)

Sau một hồi tâm sự, à mà không, sau một hồi cự cãi mới đúng; cuối cùng hai đứa nó đã đến khu vui chơi. Vừa xuống xe, Mây liền chạy tới chỗ bán khô mực nướng thơm phức, Thịnh nhìn theo con bé rồi lắc đầu bất lực, cậu cẩn thận đậu xe, cất nón ngay ngắn rồi đi theo sau.

back to top