Phát thanh xúc cảm của bạn !

Em lấy danh phận gì để nhớ anh đây?

2023-06-19 05:05

Tác giả: PinkYeng nè


blogradio.vn - Cứ tưởng rằng sự chân thành của em sẽ đổi được tình yêu của đời mình nhưng thứ em nhận lại từ anh chỉ có sự lạnh lùng, vô tâm. Nếu nói là em rất nhớ anh thì em nên dùng danh phận gì để nói với anh đây? 

***

Vào một ngày đẹp trời, em vô tình gặp gỡ một người vốn dĩ không nên gặp và rồi khiến trái tim của em lỡ mất vài nhịp. Em cứ ngỡ đó chỉ là rung động nhất thời thoáng qua, nhưng không em đã kiên trì chờ đợi một ngày anh sẽ chấp nhận tình cảm của em. 

Con người em trước đây không có thói quen đợi chờ hay kiên nhẫn với một người nào đó quá lâu khi mà họ không hồi đáp lại tình cảm của em. Em là một cô gái Song Tử cả thèm chóng chán, dễ thay đổi và cực hứng thú với người mình thích nhưng lại không thích mình. Nhưng từ lúc vô tình gặp gỡ được anh, em rất có kiên nhẫn để hạ gục được trái tim anh và em tin rằng thời gian sẽ giúp anh cảm nhận được sự chân thành của em.

Có những ngày cuộc trò chuyện giữa hai người chúng ta rất thú vị và em ước rằng giá như nó có thể kéo dài như vậy mãi. Có những ngày em và anh không một ai nói với nhau lời nào, cứ thế mà im lặng ngày qua ngày, có khi anh chỉ xem tin nhắn nhưng lại không hồi âm khiến em ngày đêm bị nhấn chìm trong mớ suy nghĩ hỗn độn.

nguoi-den-sau

Em rất muốn bắt chuyện với anh nhưng lại chẳng biết lấy lý do gì cả, chỉ biết lẳng lặng nhìn chấm xanh đang hoạt động của anh. Quả thật không có gì đáng sợ hơn sự im lặng, anh có thể nói ít cũng được, nói nhiều thì lại càng tốt chứ đừng im lặng như vậy có được không?

Lúc thì anh cho em cảm giác có một chút tình yêu, có một chút ngọt ngào, có một chút ấm áp, tất cả những thứ đó như một ngọn đuốc thắp sáng dẫn lối em đến với tình yêu. Chính anh là người thắp sáng lên ngọn đuốc đó nhưng anh cũng là người tự tay dập tắt nó bằng sự thờ ơ, lạnh lùng của anh những ngày qua. Và sau đó, cả hai chúng ta im lặng rất lâu, anh thì không chủ động, em thì sợ phiền tới anh và em không có một lý do nào để mở đầu cuộc trò chuyện giữa hai người chúng ta.

Khi em dần muốn buông bỏ, anh lại đột ngột xuất hiện với những câu hỏi thăm, quan tâm em thế này thế kia. Và anh đồng ý bắt đầu câu chuyện tình yêu, em cứ ngỡ rằng đây sẽ là một tình yêu màu hồng nhưng có lẽ em đã sai, nó không như em tưởng tượng. 

Là người yêu với nhau nhưng anh và em một ngày nói với nhau rất ít, có khi cũng chẳng nói với nhau lời nào. Anh cũng chẳng có lời nào là hỏi thăm, hay quan tâm em, hầu như anh không bao giờ chủ động bắt chuyện với em trước cả. Nếu em không là người chủ động thì giữa hai người chúng ta sẽ mãi mãi không tồn tại cuộc trò chuyện nào. Em và anh chỉ có duy nhất một buổi xem phim cùng nhau và về sau thì “không còn về sau nữa”. Chuyện tình giữa hai chúng ta chẳng tồn tại phép màu nào cả.

neu-thay-met-qua-ta-co-duoc-phep-ke-doi-mot-chut-khong

Em tự hỏi mình liệu thời gian chờ đợi của mình có xứng đáng hay không? Là do anh không biết cách yêu hay là do em không phải là người con gái mà anh muốn yêu? Anh có biết không em cũng là cô gái bao nhiêu người theo đuổi rất lâu nhưng không thành. Cũng là cô gái mà họ tìm cách quen mà chẳng được. Vậy cớ sao khi tới chỗ anh, tình yêu của em lại ngốc nghếch và đáng thương đến vậy.

Cứ tưởng rằng sự chân thành của em sẽ đổi được tình yêu của đời mình nhưng thứ em nhận lại từ anh chỉ có sự lạnh lùng, vô tâm. Nếu nói là em rất nhớ anh thì em nên dùng danh phận gì để nói với anh đây? Là bạn cũng chẳng phải, là người yêu thì cũng chẳng đúng vì mối quan hệ của chúng ta vốn dĩ rất mơ hồ, một mối quan hệ mập mờ thì lấy gì có danh có phận rõ ràng. Và cứ thế cuộc tình em và anh chấm dứt trong sự im lặng, không một lời chia tay.

 

© PinkYeng nè - blogradio.vn

Xem thêm: Xem Như Ta Chưa Từng l Radio Tình Yêu

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Không nói ra là bỏ lỡ

Không nói ra là bỏ lỡ

Cũng may có anh ở đây, cảm giác có anh sẽ giải quyết được mọi vấn đề. Trường chưa bao giờ để tôi phải nghĩ nhiều hay ghen với ai. Đối với tôi, cho đến tận bây giờ, người đó vẫn là người tốt nhất dù cho tôi gặp thêm bao nhiêu người.

Đọc sách trong thời đại cúi đầu

Đọc sách trong thời đại cúi đầu

Chỉ cần một chiếc điện thoại, ta tha hồ tìm tòi mọi ngóc ngách trên thế giới, chưa mất 5 giây để tra một từ vựng, hàng vạn những chiếc đèn học đủ kiểu loại, màu sắc trên thị trường. Thế mới nói, chúng ta của thời đại này, tiết kiệm được biết bao nhiêu thời gian, may mắn hơn biết bao nhiêu so với bố mẹ mình!

Giấc mơ bay

Giấc mơ bay

Duyên Hà như muốn được bay lên, đúng là cô muốn được bay lên thật cao từ lâu lắm rồi, từ lúc tai nạn đó bám lấy cô đã chắn ngang con đường hy vọng của cô, thì hôm nay cô đã bước được rồi.

Ngọn đồi tình yêu

Ngọn đồi tình yêu

Em có biết ngày vô tư chợt đến Riêng mình anh ôm ấp bao nỗi đau Em có biết mây trời là gió biển Cuốn ân tình vào cõi hoàng hôn xa

Mối tình tuổi 19, 20

Mối tình tuổi 19, 20

Cậu biến tớ từ một cô gái dám đặt tin tưởng cho người khác thành một đứa chẳng dám tin tưởng thêm, từ một đứa hay bám người thành một đứa sợ phiền đến người khác, sợ khi bản thân kể luyên thuyên chuyện trên trời dưới đất, bao nhiêu dòng tin nhắn chỉ nhận lại một vài chữ và rồi biến mất.

Em và người

Em và người

Em đã nghĩ có lẽ những con người được mặc những bộ sắc phục vô cùng kiêu hãnh và đẹp đẽ kia cứ luôn lạnh lùng và xa cách như vậy sao? Hay đó là một sự bắt buộc vì chúng ta gặp nhau ở bệnh viện, với hai vai trò rất khác nhau, em là bác sĩ cứu chữa cho người còn người là một bệnh nhân. Lúc đó em đã nghĩ vậy, có lẽ là vậy.

Trả

Trả

Trả mây về cho gió Trả gió về cho trờ Trả trời về trong mắt Một thời ta có đôi

Ngày mai của mình

Ngày mai của mình

Trong từng người, có những sợi dây liên kết đặc biệt, những kết nối không ngẫu nhiên mà duyên số đã sắp đặt. Những mối liên kết này, nếu biết bảo vệ và giữ chặt, sẽ giúp ta không đánh mất chính mình.

Hãy yêu thương bố mẹ nhiều hơn nếu còn có thể

Hãy yêu thương bố mẹ nhiều hơn nếu còn có thể

Họ giúp chúng ta thấy được rằng, dù có xảy ra bất cứ điều gì, họ vẫn luôn tin tưởng và tự hào về chúng ta. Chính niềm tin và sự kỳ vọng của bố mẹ đã trở thành động lực mạnh mẽ, khuyến khích chúng ta không ngừng nỗ lực và phát triển bản thân.

Phượt trong nỗi cô đơn (Phần 2)

Phượt trong nỗi cô đơn (Phần 2)

"Hãy thực hiện điều mình muốn làm, dù chỉ một lần trong đời, cho dù thất bại thì cũng đã sống trọn vẹn. Đừng để muộn màng, cứ trì hoãn để rồi nuối tiếc tại sao ko làm điều mình thích, tại sao lại sống vì người khác. Đừng để bản thân hối tiếc, hãy bước lên dũng cảm thực hiện mơ ước của mình."

back to top