Phát thanh xúc cảm của bạn !

Em lấy danh phận gì để nhớ anh đây?

2023-06-19 05:05

Tác giả: PinkYeng nè


blogradio.vn - Cứ tưởng rằng sự chân thành của em sẽ đổi được tình yêu của đời mình nhưng thứ em nhận lại từ anh chỉ có sự lạnh lùng, vô tâm. Nếu nói là em rất nhớ anh thì em nên dùng danh phận gì để nói với anh đây? 

***

Vào một ngày đẹp trời, em vô tình gặp gỡ một người vốn dĩ không nên gặp và rồi khiến trái tim của em lỡ mất vài nhịp. Em cứ ngỡ đó chỉ là rung động nhất thời thoáng qua, nhưng không em đã kiên trì chờ đợi một ngày anh sẽ chấp nhận tình cảm của em. 

Con người em trước đây không có thói quen đợi chờ hay kiên nhẫn với một người nào đó quá lâu khi mà họ không hồi đáp lại tình cảm của em. Em là một cô gái Song Tử cả thèm chóng chán, dễ thay đổi và cực hứng thú với người mình thích nhưng lại không thích mình. Nhưng từ lúc vô tình gặp gỡ được anh, em rất có kiên nhẫn để hạ gục được trái tim anh và em tin rằng thời gian sẽ giúp anh cảm nhận được sự chân thành của em.

Có những ngày cuộc trò chuyện giữa hai người chúng ta rất thú vị và em ước rằng giá như nó có thể kéo dài như vậy mãi. Có những ngày em và anh không một ai nói với nhau lời nào, cứ thế mà im lặng ngày qua ngày, có khi anh chỉ xem tin nhắn nhưng lại không hồi âm khiến em ngày đêm bị nhấn chìm trong mớ suy nghĩ hỗn độn.

nguoi-den-sau

Em rất muốn bắt chuyện với anh nhưng lại chẳng biết lấy lý do gì cả, chỉ biết lẳng lặng nhìn chấm xanh đang hoạt động của anh. Quả thật không có gì đáng sợ hơn sự im lặng, anh có thể nói ít cũng được, nói nhiều thì lại càng tốt chứ đừng im lặng như vậy có được không?

Lúc thì anh cho em cảm giác có một chút tình yêu, có một chút ngọt ngào, có một chút ấm áp, tất cả những thứ đó như một ngọn đuốc thắp sáng dẫn lối em đến với tình yêu. Chính anh là người thắp sáng lên ngọn đuốc đó nhưng anh cũng là người tự tay dập tắt nó bằng sự thờ ơ, lạnh lùng của anh những ngày qua. Và sau đó, cả hai chúng ta im lặng rất lâu, anh thì không chủ động, em thì sợ phiền tới anh và em không có một lý do nào để mở đầu cuộc trò chuyện giữa hai người chúng ta.

Khi em dần muốn buông bỏ, anh lại đột ngột xuất hiện với những câu hỏi thăm, quan tâm em thế này thế kia. Và anh đồng ý bắt đầu câu chuyện tình yêu, em cứ ngỡ rằng đây sẽ là một tình yêu màu hồng nhưng có lẽ em đã sai, nó không như em tưởng tượng. 

Là người yêu với nhau nhưng anh và em một ngày nói với nhau rất ít, có khi cũng chẳng nói với nhau lời nào. Anh cũng chẳng có lời nào là hỏi thăm, hay quan tâm em, hầu như anh không bao giờ chủ động bắt chuyện với em trước cả. Nếu em không là người chủ động thì giữa hai người chúng ta sẽ mãi mãi không tồn tại cuộc trò chuyện nào. Em và anh chỉ có duy nhất một buổi xem phim cùng nhau và về sau thì “không còn về sau nữa”. Chuyện tình giữa hai chúng ta chẳng tồn tại phép màu nào cả.

neu-thay-met-qua-ta-co-duoc-phep-ke-doi-mot-chut-khong

Em tự hỏi mình liệu thời gian chờ đợi của mình có xứng đáng hay không? Là do anh không biết cách yêu hay là do em không phải là người con gái mà anh muốn yêu? Anh có biết không em cũng là cô gái bao nhiêu người theo đuổi rất lâu nhưng không thành. Cũng là cô gái mà họ tìm cách quen mà chẳng được. Vậy cớ sao khi tới chỗ anh, tình yêu của em lại ngốc nghếch và đáng thương đến vậy.

Cứ tưởng rằng sự chân thành của em sẽ đổi được tình yêu của đời mình nhưng thứ em nhận lại từ anh chỉ có sự lạnh lùng, vô tâm. Nếu nói là em rất nhớ anh thì em nên dùng danh phận gì để nói với anh đây? Là bạn cũng chẳng phải, là người yêu thì cũng chẳng đúng vì mối quan hệ của chúng ta vốn dĩ rất mơ hồ, một mối quan hệ mập mờ thì lấy gì có danh có phận rõ ràng. Và cứ thế cuộc tình em và anh chấm dứt trong sự im lặng, không một lời chia tay.

 

© PinkYeng nè - blogradio.vn

Xem thêm: Xem Như Ta Chưa Từng l Radio Tình Yêu

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Vì chúng ta xứng đáng được hạnh phúc

Vì chúng ta xứng đáng được hạnh phúc

Mưa bóng mây tuy chẳng dễ gặp, nhưng trong thời khắc ngắn ngủi ta bắt gặp khoảnh khắc kì diệu ấy, có lẽ lòng ta sẽ chợt lắng lại trong những xúc cảm bồi hồi.

Những ngày xanh tươi

Những ngày xanh tươi

Đôi lần chúng tôi muốn bỏ cuộc nhưng tim chúng tôi có dòng máu đỏ nóng rực chảy qua, dòng máu làm chúng tôi nóng lên mỗi khi tinh thần lạnh đi vì mệt mỏi.

Lời yêu chưa nói

Lời yêu chưa nói

Tình yêu thầm lặng suốt nhiều năm tháng đã biến thành một món quà vĩnh cửu, một sự kết nối không bao giờ bị đứt đoạn. Tôi đã học được rằng tình yêu không bao giờ kết thúc, nó chỉ thay đổi hình thức. Tình yêu của chúng tôi, bất chấp mọi khó khăn, vẫn tồn tại, và nó đã trở thành một phần không thể tách rời của cuộc sống và trái tim tôi.

Vang vọng tiếng sáo

Vang vọng tiếng sáo

Nắng chiều nhè nhẹ rọi cao Thất thanh tiếng hót lao đao giữa đời Sáo đi khắp mọi phương trời Lần theo gió mát à ơi thân mình.

Đời là những cung đường

Đời là những cung đường

Đi sai đường không có nghĩa sẽ sai đích đến. Hãy nhớ rằng, “chỉ cần có niềm tin, đi đường nào rồi cũng sẽ tới đích”. Đi đường vòng sẽ xa hơn nhưng bạn sẽ ngắm nhìn được nhiều thứ mới lạ hơn mà những “bước chân mòn” sẽ không thể có được.

Cho em gần anh thêm một chút nữa

Cho em gần anh thêm một chút nữa

Cảnh ôm lấy con người nhỏ bé ấy vào trong ngực mình, vỗ về, an ủi như một đứa con nít. Thảo nấc lên từng tiếng thổn thức mà trái tim đau như cắt vì biết rằng từ đây tình yêu trong cuộc đời mình không còn trọn vẹn nữa, không còn là tình yêu của cá nhân nhưng là của mọi người.

Hẹn ngày trái tim qua giông bão

Hẹn ngày trái tim qua giông bão

Cả hai đối diện nhau, ánh nhìn giao nhau, chạm đến nhau, yêu thương nhau. Tình Yêu trên đời này có lẽ cũng muôn hình vạn trạng như bầu trời, nó hàm chứa Gió, Mưa, Sao, Mây, Mặt Trăng, Mặt Trời và ngàn vạn điều khác.

Có thể chúng tôi không còn bên nhau, nhưng tình yêu vẫn tồn tại

Có thể chúng tôi không còn bên nhau, nhưng tình yêu vẫn tồn tại

Có thể là chúng tôi không còn bên nhau, nhưng tình yêu và kỷ niệm đó vẫn tồn tại. Đôi khi, trong những giây phút lặng im, tôi cảm nhận được hơi thở của những kỷ niệm đó, và tôi biết rằng tình yêu thanh xuân mà chúng tôi đã trải qua là một phần quan trọng của cuộc sống của tôi.

Từ thích đến theo đuổi

Từ thích đến theo đuổi

Tuy nhiên, tôi lại sợ mình sẽ bỏ cuộc giống như tôi đã từng làm với rất nhiều sở thích khác. Tôi sợ mình không đủ cam kết, không đủ bền bỉ để theo đuổi đam mê.

Quê hương hai tiếng thân thương ấy

Quê hương hai tiếng thân thương ấy

Quê hương hai tiếng thân thương ấy Nung nấu hồn thơ đến cháy lòng Cuộc sống mới thay da đổi thịt bao sắc màu rực rỡ mênh mông.

back to top