Phát thanh xúc cảm của bạn !

Bức thư gửi tặng anh, người em thương

2023-05-24 01:25

Tác giả: Thiên Phúc


blogradio.vn - Nhưng có một điều em tin rằng chúng ta cần vững tin vững bước vào nhau thì tình yêu sẽ bền chặt anh nhỉ. Và cùng với niềm tin đó chúng ta cần nỗ lực nhiều cho chúng mình để vươn tới bến bờ hạnh phúc phải không anh?

***

Anh Khải Ninh thân mến,

Hôm nay mười chín tháng tư này, nó có lẽ là một ngày rất diệu kỳ em viết những dòng thư này gửi đến anh nhân dịp sinh nhật anh. Chắc có lẽ không còn dịp nào đặc biệt hơn lúc này em có thể nói nhiều hơn chính em lúc bây giờ để sau này nhìn lại em biết rằng chúng ta từng có những bức thư kỷ niệm tuyệt đẹp như thế này.

Anh thân mến. Có lẽ chúng ta đã quen nhau hơn 3 tháng rồi phải không anh nhỉ. Em nhớ rằng ngày đầu tiên em gặp anh là lúc mùa đông cận kề Tết. Em của lúc đó hồn nhiên lắm và không biết anh là ai. Em thương em, người con gái quê miền Tây sông nước lam lũ với cánh đồng, vậy mà giờ đây em đã là cô gái Sài Thành rồi anh nhỉ. Bây giờ đã là sinh viên Sài Gòn được 1 năm rồi. Còn anh là sinh viên năm 2 Đại học công lập tại Sài Gòn luôn. Ở giữa chúng ta là những mục tiêu, kế hoạch cần thực hiện cho sự nghiệp của mình. Anh là người Sài Gòn lâu hơn em anh nhỉ. Có lần em hỏi anh, anh sinh tháng mấy. Anh bảo anh cung Bạch Dương mười chín tháng tư thôi. Em vui mừng khó tả vì chính em là cung Nhân Mã sinh ngày bảy tháng mười hai. Em bảo vậy là mình hợp nhau quá rồi. Anh bảo vậy là em cũng tin Chiêm tinh học nữa hả. Em bảo em cũng nghiên cứu bên đó nữa. Vậy là mình bắt đầu quen nhau.

Khi ngồi viết lại những dòng này, khi nhắc lại câu chuyện mình gặp nhau trong 3 tháng trước, anh trông mặc chiếc áo sơ mi xanh biển giữa những mùa đông nở rộ. Em ngồi trong quán nước quen thuộc nơi em thường hay ngồi sau những giờ học căng thẳng. Thông thường vào cận Tết em thường hẹn những đứa bạn đi uống nước ở quán này. Quán nằm cạnh trường em không xa lắm và đi bộ là có thể đến nơi thật dễ dàng.

Em thích anh vì ngày ấy chúng ta đều trưởng thành hơn độ tuổi. Anh nói em tại sao trông em chín chắn quá vậy. Em cười khì một tiếng mà bảo rằng vì em đi học và đi làm sớm. Em trải nghiệm nhiều công việc bán thời gian khác nhau khi bước vào năm nhất Đại học và khi còn học Phổ thông, ngoài việc học Phổ thông ra em còn giúp gia đình buôn bán nhỏ lẻ khác vì thế trông em già đi hơn hẳn tuổi tác. Anh cũng cười khì và khen em giỏi, anh còn nhớ không.

Và với độ tuổi 19 này anh và em đều mong muốn tìm được một nửa yêu thương đúng nghĩa. Chắc có lẽ vì ra cuộc sống nhiều hơn ai hết em và anh đều biết tầm quan trọng của gia định của điểm tựa nên chúng ta có cùng lý tưởng sống. Chắc có lẽ không gì quý giá hơn lần đầu gặp nhau như thế đó. Cũng trong lúc đó anh đang ngồi trong quán cà phê mang tên dễ nhớ đối với anh và em, nơi em hôm nay không hẹn được đứa bạn nào vì đứa thì phải về quê vì quê của tụi nó xa xôi hơn em hoặc có đứa bận giờ làm nên không đến đây được.

Vì vậy cơ duyên chúng mình đã gặp nhau như thế đó. Có thể nói nơi đầu tiên gặp nhau này em cảm thấy quý nhau lắm. Em còn nhớ lúc đó anh bước tới chỗ em ngồi anh trông lạ lẫm đối với em hỏi rằng: Bạn ơi, ghế này có ai ngồi chưa bạn? Bạn cho mình xin cái ghế này được không?” rồi mỉm cười với nụ cười trìu mến. Dạ, anh lấy đi là câu nói em đáp lại anh. Vậy là chúng ta quen nhau từ đó anh nhỉ.

Hôm nay, không khí trời trở nên mát mẻ của mùa hè, nhưng bên cạnh sự mát mẻ đó là sự oi bức của mùa hè mát đó. Có lẽ trong em và anh biết rằng chúng ta đã thương nhau hơn 3 tháng. Ba tháng qua em vô cùng đầy ắp những tiếng cười và hạnh phúc bởi vì em biết rằng em đã tìm được người đồng hành ở những ngày tháng thanh xuân của chính mình. Người ta thường nói tình yêu có rất nhiều khó khăn để chạm vào hạnh phúc đích thực. Và em tin điều người ta nói đúng. Để đến được bến bờ hạnh phúc người ta phải nỗ lực rất nhiều vì nhau. Có thể nói những ngày tháng em quen anh em như một người hạnh phúc nhất. Em có khó khăn gì cũng có thể chia sẻ cùng anh và anh cũng vậy. Và gặp những quyết định quan trọng anh có thể cùng em giải quyết. Rồi từ đó em cảm thấy quen anh em thấy mình như lớn thêm tuổi nữa.

Nhưng có một điều em tin rằng chúng ta cần vững tin vững bước vào nhau thì tình yêu sẽ bền chặt anh nhỉ. Và cùng với niềm tin đó chúng ta cần nỗ lực nhiều cho chúng mình để vươn tới bến bờ hạnh phúc phải không anh? Hôm nay là sinh nhật anh, em chúc anh có một ngày sinh nhật thật vui vẻ, hạnh phúc. Thoắt một cái anh đã ngoài 20 rồi anh nhỉ. Với những cung bậc cảm xúc trong yêu thương rồi thanh xuân của chúng ta sẽ có một người chia sẻ một số niềm vui và tâm sự

Có lẽ hơn ai hết ngay lúc này em lại nhớ về anh da diết vì em cũng tin rằng em đã gửi yêu thương đến anh rồi đó. Anh có cảm nhận được không. Chắc sẽ là có nếu không khi anh đọc thư này anh sẽ nhận ra được. Bức thư này em tặng anh để anh biết rằng dù thời gian có trôi đi theo năm tháng như thế nào thì ở hiện tại chúng ta anh và em đã ở cạnh nhau trong một khoảng thanh xuân nào đó. Để nhớ rằng chúng ta đã từng biết nhau trong một thanh xuân nào đó. Cây hoa xương rồng mà anh tặng em hôm những ngày Tết em vẫn trồng đó nhé. Vì em tin rằng chúng ta hãy như loài hoa anh tặng em mạnh mẽ kiên cường tuy gai góc nhưng sẽ trổ cây khi dịp xuân về cũng giống như tình cảm chúng ta sẽ có kết thật đẹp khi chúng ta vượt qua gian khó vậy đó phải không anh. Hôm nay có lẽ là một ngày thật đẹp.

Thời tiết chuẩn bị bước vào mùa hè làm em cảm thấy có một điều gì đó khắc khoải muốn gửi tặng anh. Đó là suy nghĩ của em và có một người nói rằng khi viết thư tâm tư, tình cảm của mình dành cho người đó sẽ được gửi đi nên em quyết định chọn cách viết thư kèm theo quyển sổ em dành tặng anh như món quà sinh nhật. Em hi vọng anh sẽ vui khi nhận quà tặng này của em. Và cuối cùng cảm ơn những gì anh đã dành cho em suốt hơn 3 tháng qua, để giúp đỡ để nâng đỡ và chịu đựng khuyết điểm tính khí của em. Cuối thư em chúc anh nhiều sức khỏe và luôn luôn thành công và hạnh phúc.

Cảm ơn anh

Người yêu của em.

Người viết

Hải Hà.

© Thiên Phúc - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Yêu Một Người Đàn Ông Đã Cũ | Blog Radio 815

Thiên Phúc

Yêu con chữ, muốn nhảy múa cùng con chữ

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cậu là lý do khiến tớ muốn yêu thêm một lần nữa

Cậu là lý do khiến tớ muốn yêu thêm một lần nữa

Tớ thật sự muốn nói với cậu điều này. Tớ là người không quá tin tưởng vào chuyện hôn nhân. Trước khi quen cậu, tớ luôn nghĩ rằng cuộc sống một mình sẽ dễ dàng và ít ràng buộc hơn. Nhưng từ khi cậu bước vào cuộc đời tớ, mọi suy nghĩ của tớ đã thay đổi.

Đạo đức dựa trên cảm xúc hay lý trí

Đạo đức dựa trên cảm xúc hay lý trí

Nhưng đạo đức không chỉ dựa trên lý trí mà cần có cảm xúc. Như những thứ vừa được nêu trên chúng ta chỉ vừa xét đạo đức thuần túy về mặt lý trí mà bỏ qua hết mọi yếu tố cảm xúc. Thế nhưng khi xét đối tượng là con người thì không thể phủi đi hết mọi cảm xúc đi được.

Khi nỗi đau không còn là nỗi đau (Phần 1)

Khi nỗi đau không còn là nỗi đau (Phần 1)

Mỗi người đều có một cuộc sống riêng, không ai có thể sống thay cuộc sống của ai cả. Vậy nên, nếu cậu luôn sống trong lo sợ cái nhìn và sự phán xét của người khác về bản thân, thì rốt cuộc cậu sẽ không biết mình là ai và ý nghĩa cậu tồn tại là gì.

Anh ơi! Đơn phương nó đau lắm anh

Anh ơi! Đơn phương nó đau lắm anh

Sao em không thể buông bỏ được thứ tình cảm này Em biết bản thân mình thương anh Không nỡ để anh một mình với thế giới phức tạp ngoài kia Một thế giới không tươi đẹp như trong cổ tích

Đội trưởng ba

Đội trưởng ba

Một đôi tay, một cái đầu và cả một trái tim của một người đội trưởng, mà suốt đời cô biết cô sẽ luôn gọi ba một cách thân thương một cách yêu thương như thế, là đội trưởng ba.

Cõi lòng buồn tênh

Cõi lòng buồn tênh

Người xưa có nhớ không em Ngày xưa anh nhớ buổi chiều nắng say Hồn đẹp xinh, tựa làn mây Khối tình không trọn mộng nào chua cay

Thật tốt khi em đã chọn yêu thương cuộc sống này! (Phần 2)

Thật tốt khi em đã chọn yêu thương cuộc sống này! (Phần 2)

Nhưng khi nghĩ đến từ nay, nụ cười má lúm đồng tiền ấy của cô sẽ dành riêng cho một người đặc biệt thì tim cậu lại quặng thắt. Có hay chăng những điều mà chúng ta không thể nói ra sẽ luôn biến thành một nỗi đau?

Review sách “Quản Lý Nghiệp - Khai mở thành công cá nhân & thịnh vượng tài chính dưới góc nhìn Phật Giáo”

Review sách “Quản Lý Nghiệp - Khai mở thành công cá nhân & thịnh vượng tài chính dưới góc nhìn Phật Giáo”

Đọc “Quản lý Nghiệp” để tìm hiểu & ứng dụng 8 quy luật của “Quản lý Nghiệp”. Và bạn sẽ nhận ra, những gì mà bạn tạo ra cũng sẽ quay lại với bạn, trong cuộc sống & công việc của bạn.

Kỷ niệm xưa

Kỷ niệm xưa

Ngồi buồn nhớ kỷ niệm xưa Anh nhìn chốn cũ lơ thơ cõi lòng Sông đã cạn, tình hư không Sao em không nghĩ duyên nồng năm xưa

Một miền kí ức

Một miền kí ức

Tớ đã biết trước điều đó, nhưng mỗi ngày bước vào lớp học, nhìn thấy cậu, tim tớ lại hẫng một nhịp. Tớ chẳng thể ngăn mình quay sang nhìn cậu, mặt cho tớ và cậu ngồi cách nhau hai dãy bàn.

back to top