Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chia tay không phải là điều tốt nhất bởi ta vẫn còn yêu nhau

2023-05-17 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Anh muốn nói với em “Chia tay không phải là điều tốt đẹp nhất bởi vì ta vẫn còn yêu nhau”.

***

Anh hiểu em muốn mình dừng lại là em đang nghĩ cho anh, có thể em nghĩ là em sẽ không thể mang lại được cho anh tình yêu mà anh đang mong đợi. Dù em vẫn yêu anh nhưng em sợ rồi sẽ lại vô tình làm anh buồn, vô tình làm anh tổn thương. Rồi sợ hai đứa lại cãi vã, vì thế mà em quyết định buông tay để anh có thể tìm một người mới lấp đầy những khoảng trống ấy, khi mà cả hai vẫn còn tình cảm với nhau. 

Nhưng em biết không, điều buồn nhất là khi hai người vẫn còn tình cảm nhưng lại phải rời xa nhau. Đối với anh, chỉ cần còn tình cảm với nhau thì anh nghĩ chuyện gì cũng có thể cải thiện mà, chỉ cần mình vẫn còn trân trọng mối quan hệ này. Và anh biết em vẫn còn trân trọng anh, trân trọng mối quan hệ này của mình mà. Phải không em?

Em có thể mạnh mẽ nói lời buông tay, sao lại không thể mạnh mẽ cho chúng ta một thêm một cơ hội nữa và cùng anh vượt qua thử thách trong tình yêu này. Trước kia em nói em thích anh là vì anh có suy nghĩ trưởng thành, và đó là suy nghĩ của anh hiện tại. Anh và em đã cô đơn quá lâu và trước khi bắt đầu mối quan hệ này thì thật sự đã cân nhắc kỹ rồi. 

Anh và em đều không thích các mối tình chóng vánh, yêu thử không hợp rồi chia tay đi tìm người khác, anh biết mình không phải như vậy. Đó là lý do mình đến với nhau. 

khong-ngo

Mình chấp nhận yêu xa là hướng đến tương lai chứ không phải là ở hiện tại. Khoảng cách giữa Hồ Chí Minh và Hà Nội tuy dài nhưng không đủ để ngăn cản tình yêu của mình trong một năm qua. Quan trọng nhất là những lúc bên cạnh dù đơn giản chỉ là đi dạo, xem phim, đi ăn cùng nhau nhưng với anh nó rất trân quý. Với anh những giây phút được ở bên em là khoảng thời gian anh cảm thấy vui nhất. Anh không muốn sẽ phải xếp những kỷ niệm đó lại và cất ở một góc nào đó trong tim đâu. Anh muốn anh sẽ có thể nghĩ về nó lúc anh vui để niềm vui tăng thêm và nghĩ về nó lúc anh buồn vì nó sẽ tạo cho anh động lực trong cuộc sống. Vậy nên em à, chút khó khăn này mình không vượt qua được thì sau này làm sao cho thể vượt qua bao sóng gió của cuộc đời và sao có thể tìm được hạnh phúc phải không em. 

Anh đã từng nghe một câu nói "Hạnh phúc là phải đấu tranh", và bây giờ anh đang đấu tranh để giành lại hạnh phúc của chính mình. Đối với em, có thể điều đó là tốt cho anh, nhưng với anh điều đó thật tồi tệ. Không phải vì anh quá si tình hay không sống nổi nếu thiếu em. Chỉ là anh ngại phải bắt đầu một mối quan hệ mới, ngại phải thay đổi những thói quen đã trở nên quen thuộc, ngại phải cất đi những món đồ đã gắn kết đôi mình, ngại phải nuối tiếc những kỷ niệm mà đôi mình đã từng có cùng nhau, ngại phải đi tìm một người khác thay thế hình bóng của em!

Anh không biết liệu bây giờ nếu gặp nhau thì mình có thể vui vẻ đi xem phim cùng nhau không em nhỉ? Lần vừa rồi mình cũng lục đục và anh ra Hà Nội, anh cứ nghĩ em sẽ lạnh nhạt với anh lắm, nhưng sự thật khác với những gì anh tưởng tượng. Em rất niềm nở với anh, em vẫn nhớ anh và muốn gặp anh mà phải không? Mặc dù cuộc sống của em bận rộn và có nhiều cuộc vui hơn cuộc sống của anh, nhưng anh tin rằng trong những khoảng lặng em vẫn nghĩ về anh. Lúc đó em rất quan tâm anh, Hà Nội đang lạnh em sợ anh lạnh đã mang áo khoác cho anh mặc, mình đi ăn và nói chuyện vui vẻ như chưa có chuyện gì xảy ra. 

o-cai-tuoi-25-phu-nu-khong-con-dam-vo-vap-voi-tinh-758x505

Em không muốn xa anh, em ở lại cùng anh. Anh biết em không phải là một cô gái dễ dãi và đêm đó em quyết định ở lại với anh thì anh biết tình cảm em dành cho anh cũng lớn như anh dành cho em vậy. Có lẽ là ở lần đó khi mình làm lành quá dễ để rồi lần này em mang nỗi sợ rồi sẽ tiếp tục như vậy. Nhưng anh nghĩ qua lần này cả hai sẽ trân trọng đối phương hơn mà. Lẽ nào em sẽ không trân trọng anh hơn sao? Con người không ai hoàn hảo, cũng phải dần thay đổi để tốt hơn. Và tình yêu cũng vậy, cũng phải hoàn thiện từ từ, cả hai cùng vun đắp để tạo dựng nên mối quan hệ bền chặt. Anh muốn mình cho nhau một cơ hội nữa để cùng nhau làm điều đó được không em.

Anh đã hiểu em hơn, đã quen với cách yêu của em hơn, anh có thể cảm thông cho em mà. Anh không phủ nhận đôi lúc anh sẽ hơi buồn vì cảm thấy cô đơn, vì đôi khi em bị cuốn vào một cuộc vui nào đó mà quên mất anh, đôi khi em hơi lạnh nhạt với anh. Anh hiểu em là một cô gái vui vẻ, vô tư nên đôi khi em không nghĩ đến điều đó sẽ làm anh buồn. 

Anh biết em cần một người thấu hiểu em và những lúc như vậy anh nên cảm thông cho em hơn là tạo cho em thêm áp lực, đó là lý do dẫn đến mình hay lục đục. Nhưng anh nghĩ em nên tinh tế hơn trong vấn đề này để mối quan hệ của mình tốt hơn đó em à. 

Người ta nói, để yêu nhau thì cần có cảm xúc, nhưng để bên nhau thì cần có lý trí. Đâu phải chỉ mỗi yêu thôi là sẽ bên nhau trọn đời, phải có cảm thông, có chia sẻ cùng nhau. Đâu phải chỉ mỗi yêu thôi là sẽ yên vui mỗi ngày, mà phải có lúc buồn rơi nước mắt vì nhau. 

Trong một mối quan hệ thì đôi khi sẽ có lúc vui, lúc buồn là bình thường thôi mà phải không em. Cũng như cuộc sống phải có lúc thăng lúc trầm vậy. Cuộc đời như một cuốn sách và anh thích một cuốn sách hay hơn là một cuốn sách đẹp. Và anh không cần một ai khác đâu, vì chỉ có em mới lấp đầy những khoảng trống trong anh. 

khong-co-anh-moi-thu-deu-tro-nen-vo-nghia-758x519

Sau này anh sẽ không cho mình nhiều thời gian rảnh để buồn, để nhớ em nữa, anh sẽ tập trung vào học thêm kiến thức để lo cho tương lai sau này của hai đứa. Chỉ cần có em đồng hành thì đó mới là niềm vui của anh, anh nói thật đấy. Khoảng thời gian vài ngày không nói chuyện với em khiến anh đôi lúc cảm thấy thật trống vắng. Có khi nào em nghĩ là anh đã từ bỏ rồi không? Khoảng thời gian đó, anh đã cho mình một khoảng lặng để nhìn nhận lại tất cả. 

Anh đã nhận ra điều gì là cần ở hiện tại, mình không còn trẻ con để yêu theo cách như vậy nữa. Anh muốn tình yêu của mình bây giờ sẽ trưởng thành hơn. Mình cùng cố gắng thì mối quan hệ này sẽ tốt lên thôi mà. Có thể lúc xa nhau không cần ngọt ngào, chỉ cần lúc gần nhau mình thật vui vẻ, ấm áp là được rồi. Cùng lên kế hoạch và mong chờ đến lúc mình sẽ không còn xa nữa. Có được không em?

Anh nhớ có lần em kể trong quá khứ đã làm nhiều điều kỳ quặc, chạy theo cảm xúc của người ta và có lẽ khi người ta không quá quan tâm và buông tay thì em đã tổn thương, chắc em sợ cảm giác đó và em không muốn phải đón nhận lại điều đó phải không. Nên vì vậy mà bây giờ em dè dặt hơn trong mối quan hệ này. 

Anh hiểu mà nhưng anh không giống họ, anh không dễ dàng bắt đầu và cũng không dễ dàng buông bỏ như vậy, anh theo đuổi tình yêu bằng một trái tim chân thành. Hãy nói cho anh biết hiện tại điều em mong đợi trong một mối quan hệ yêu đương là gì? 

Trong mối quan hệ này anh luôn tin tưởng em, anh xin lỗi vì đôi khi đã tạo cho em áp lực phải thế này thế kia. Bây giờ nghĩ lại thì anh cảm thấy mình không thực sự cần những điều đó. Hãy cứ là một cô gái luôn vô tư, vui vẻ, tự lập. Hãy cứ tự nhiên như vậy, đó là cô gái mà anh đã yêu, anh không yêu cầu bất cứ điều gì ngoài tình yêu của em cả. Chỉ là "vô tư thôi xin đừng vô tâm", "đừng buông tay anh khi em bất cần". Đây là hai câu hát trong bài hát Lỡ như anh yêu em mà em thích, anh cũng rất thích và đã từng hát cho em nghe.

Đừng chỉ vì vài ngày u ám mà có thể quên đi cả đoạn đường đã cùng nhau hạnh phúc. Đừng quên những giây phút đầu mình đã gây thương nhớ cho nhau thứ thế nào. Đừng quên những giây phút mình bên nhau ngọt ngào như thế nào. Những giây phút ấy có thể quay về mà em. Chỉ biết nếu còn yêu thì đừng bao giờ nghĩ đến chuyện buông tay nhau, bởi vì quá trình chia ly sau đó sẽ cực nhọc và khó khăn biết chừng nào. Đừng vội vàng khi khoảng trống của tim yêu đang xao động. 

Tình yêu đôi lúc sẽ có những chuyện như vậy mà, mâu thuẫn này nọ, mâu thuẫn không phải là không có ích của nó, nó khiến chúng ta hiểu nhau hơn. Anh chỉ muốn mình buông tay khi một trong hai hoặc cả hai không còn tình cảm, khi gặp nhau mà không còn cảm thấy vui vẻ nữa. Lúc đó mình mới nên dừng lại.

yeu-mot-co-gai-da-tung-di-qua-ca-tram-ngan-thuong-ton-758x506

Có một đoạn trong một cuốn sách mà anh rất thích “Dù có chuyện gì xảy ra cũng đừng quên đi sự rung động và quan tâm thuở đầu gặp gỡ. Để chúng mình không nghĩ rằng đôi ta bên nhau là một lẽ đương nhiên, để chúng mình luôn trân trọng sự tồn tại của nhau. Khi định nói những lời tổn thương hay nóng giận, đừng quên rằng phải có duyên thế nào chúng mình mới gặp được nhau. Chúng mình hãy yêu nhau như vậy.”

Tình yêu có được đâu phải dễ dàng, trong trăm ngàn người đi lướt qua nhau mới có thể tìm được ai đó trao gửi yêu thương chân thật. Đừng vì những thử thách này mà buông bỏ được không em?

Ông trời đang thử thách tình yêu của mình đấy, vượt qua rồi ngày mai sẽ tươi đẹp thôi mà. Chỉ cần mình còn tình cảm với nhau thì anh sẽ giữ em lại bằng mọi giá, vì đó là trách nhiệm của anh. Nếu anh nói bây giờ anh đang ở Hà Nội và đang đợi em đến, liệu em có đến với anh không?

"Vô tình là cơn gió mang yêu thương đến gần anh. Giữ gìn là trọng trách đôi vai anh thêm sức mạnh. Tin tưởng là lời hứa xa bao lâu vẫn tìm nhau. Anh chẳng hứa sẽ sang giàu, chỉ hứa yêu dài lâu”.

Anh muốn nói với em “Chia tay không phải là điều tốt đẹp nhất bởi vì ta vẫn còn yêu nhau”.

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn

Xem thêm: Tổn Thương Theo Năm Tháng Sẽ Lành, Nỗi Đau Theo Thời Gian Sẽ Nhạt 

 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cô gái nhỏ

Cô gái nhỏ

Em tươi cười trong ánh nắng ban mai Bên chiếc xe máy và thùng bánh phía sau lưng em đó

Nhân duyên đã mang anh đến với em

Nhân duyên đã mang anh đến với em

Tôi kể những câu chuyện của tôi ở Pháp và cô ấy chia sẻ những chuyện xung quanh cô ấy ở Việt Nam. Thế nhưng, chính tôi đã đánh mất đi mối quan hệ ấy. Tôi thật sự rất muốn gặp cô ấy nhưng tình hình lúc đó của tôi không cho phép điều đó.

Mình nhận ra mình cũng cần được yêu thương...

Mình nhận ra mình cũng cần được yêu thương...

Những lúc đấy mình chỉ cười, bởi vì chỉ bản thân mình mới biết, thật ra mình như thế nào. Chẳng qua là bản thân mình “hèn”. Hèn đúng nghĩa, hèn yêu, hèn cả được yêu.

Tiêu cực là một phần của chính mình

Tiêu cực là một phần của chính mình

Mỗi ngày trôi qua, mình lại có cảm giác mình muốn sống hơn một ngày. Mình vẫn còn những cuộc gặp gỡ mà mình cần phải gặp, còn những nơi mà mình cần phải đến, mọi thứ đều cần thời điểm thích hợp.

Có một ngày

Có một ngày

Em dừng bước và nhìn khắp nẻo Những góc nhỏ một thời vẫn như còn vọng đâu đây

Bây giờ là mùa đông

Bây giờ là mùa đông

Cô cứ vậy mà sống cứ vậy mà xoay vòng với chừng đó công việc vừa quen thuộc, vừa dễ và vừa khó ở nơi xa xôi này. Một thành phố thật xa với nơi cũ của cô, nhưng là một thành phố cho cô thật nhiều trìu mến và như là một chỗ dựa tin cậy nhất của cô trên những bước đường đời.

Nếu lỡ

Nếu lỡ

Và nếu lỡ, con chẳng còn nghe thấy nữa những mệt mỏi, lo lắng hay cằn nhằn của má thì sao? Dù chỉ là “nếu” thôi, con cũng không dám nghĩ tới. Nó khiến đôi vai con run rẩy bật khóc!

Sống trọn

Sống trọn

Ai cũng muốn cuộc sống mình được đầy đủ, còn trái tim tôi mách bảo tôi như thế, từ rất lâu rồi, là tôi luôn muốn có luôn muốn sống như thế, sống trọn cho cuộc đời, sống trọn là chính tôi.

Đông về lại thấy cô đơn

Đông về lại thấy cô đơn

Trở mùa, trời chớm sang đông Chừng như thấp thỏm trong lòng nhớ ai Chút se se lạnh hiên ngoài Làm tim thổn thức canh dài nhớ thêm.

Tôi muốn được là tôi

Tôi muốn được là tôi

Tôi thấy có thật nhiều nước đang chảy dưới chân tôi, tôi thấy những ngọn núi cao và nhiều nguy hiểm quá đang trước mặt tôi, nhưng tôi vẫn phải vượt qua, vì tôi là tôi, nên tôi phải vượt qua.

back to top