Phát thanh xúc cảm của bạn !

Người cũ từng thương

2021-03-15 01:30

Tác giả: Lê Huy Thuận


blogradio.vn - “Người cũ” như cát vàng ta nắm trong tay, dù có gắng gượng nắm thật chặt, thật chặt nhưng chỉ biết vô vọng nhìn những hạt cát cứ lũ lượt từng hạt, từng hạt trôi tuột qua ke hở những ngón tay.

***

Cuộc đời thật vô thường, có những người đến bên ta một đoạn thời gian rồi ra đi chẳng bèn ngoảnh lại để lại trong ta những bối rối, tổn thương, khắc khoải.

Còn gì đau hơn hai chữ “Người cũ” để lại.

Người ấy tưởng như đã cũ, đã phai nhạt trong tâm trí mà sao mỗi lần nhắc đến trái tim ta lại đau nhói, tấm lòng ta lại bồn chồn, da mặt lại nóng ran lên.

“Người cũ” như cơn mưa ngâu chiều Tháng 7, vội đến rồi vội đi khiến ta nuối tiếc, hụt hẫng rồi ngẩn ngơ.

Họ đến bên ta lúc ta cô đơn nhất, yếu lòng nhất. Họ mang đến những làn gió mát lành thổi bay những muộn phiền trong cuộc sống, chữa lành những vết thương do đời người xô đẩy rồi rời đi mãi mãi bỏ mặc ta cô đơn, lẻ loi chẳng biết bám víu vào đâu mà sống tiếp.

“Người cũ” như áng mây bên trời trong ngần và tinh khôi, ta như núi kia vô hồn, khi chắn mây làm mưa cho cây cỏ xanh tươi, khi bất lực nhìn mây cùng gió bay đi bốn phương trời.

Gặp nhau là nhân duyên trời ban nhưng phận mình là người dưng ngược lối, là gió thoảng mây bay. Ta đến bên nhau, yêu nhau say đắm làm cho khoảng thời gian bên nhau thêm đẹp đẽ, đượm hồng nhưng rồi người thứ ba xuất hiện cho người cũ cảm giác bình yên hơn bên ta. Ta đâu làm được điều gì ngoài nở một nụ cười gượng ghịu chúc phúc cho họ?

“Người cũ” như chuyến tàu cuối ngày vội vã lướt qua, dù ta có cố gắng để chạy thật nhanh, có hét thật lớn nhưng cuối cùng chỉ biết đứng lặng nhìn chuyến tàu ấy dần khuất xa nơi chân mây.

Có người nói: “Có hai thứ trên đời nhất định không được bỏ lỡ. Một là chuyến tàu cuối cùng về nhà, hai là người thật lòng yêu thương ta”.

Thật đáng thương, trong cái khoảnh khắc đẹp như tranh vẽ ấy, chiều hoàng hôn thoi thóp nắng, mặt trời rực đỏ một góc trời, đoàn tàu rực sáng băng băng trên đường ray ta lại ngậm ngùi rơi những giọt nước mắt sầu bi?

Ta đã đánh mất điều gì ư?

Là người thương, là chuyến tàu chở người thương mình!

“Người cũ” như cát vàng ta nắm trong tay, dù có gắng gượng nắm thật chặt, thật chặt nhưng chỉ biết vô vọng nhìn những hạt cát cứ lũ lượt từng hạt, từng hạt trôi tuột qua ke hở những ngón tay.

Quả thực, những thứ tưởng như dễ dàng nắm được, có được lại càng khó giữ, càng dễ đánh mất. Tìm được nhau rất khó sao không trân trọng nhau?

Những kỉ niệm về “Người cũ” cứ ùa về theo tiếng “tích tắc, tích tắc” của chiếc đồng hồ trong màn đêm tĩnh mịch. Từ trong sâu thẳm, chúng kéo về hiện hữu trước mắt ta như vừa mới hôm qua.

Là ngày đầu ta nói lời yêu thương, là ngày ta cùng nhau nắm tay chạy nhảy dưới cơn mưa rào, là ngày ta nói lời chia tay từ biệt... tất cả đều rõ mồn một từng chi tiết nhỏ khiến ta dù mạnh mẽ đến đâu cũng ứ nước mắt khóc nghẹn vì nhớ thương, tiếc nuối.

Quá khứ về người cũ ta không lỡ chôn vùi, vứt bỏ cũng chẳng muốn nhớ đến. Thôi thì, kí ức vui vẻ, kí ức đau buồn ta đành lụm nhặt, gom vào chiếc hộp nhỏ xinh cất giấu nơi cao nhất, tối nhất, bí mật nhất để ngày thường ta chẳng đụng chạm còn mỗi khi nhung nhớ có thể mở ra mà hoài niệm, vấn vương.

“Người cũ” sao mà nghe thân thương quá

“Người cũ” là vết thương chẳng thể khâu vá

“Người cũ” là cơn mơ trong ngày đông buốt giá

“Người cũ” là cánh chim trời xa xăm và vội vã.

Chẳng biết sau này, có tình cờ gặp nhau trên đường đời, hai kẻ yêu nhau ngày ấy có nhận ra cố nhân mình từng coi là tất cả, có cúi mặt bước qua đời nhau hay cười thật tươi trao nhau những lời nguyện chúc bình an.

Chẳng biết sau này, có tình cờ nhắc đến hai tiếng “Người cũ” ta có đủ can đảm mà nòi rằng: “Chuyện cũng qua lâu rồi!”

Chẳng biết sau này, ngày mà hai người hạnh phúc nhất, ngày em lên xe hoa với một người đàn ông khác, ngày anh lịch thiệp trong bộ vest đón đưa một cô gái khác, ta có đủ dũng khí để đến chúc phúc cho đối phương, ta có bật khóc khi thấy người cũ tay trong tay, môi chạm môi một người khác.

Hãy để thời gian trả lời tất cả!

“Người cũ từng thương” cả một đời mãi không quên.

© Lê Huy Thuận - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Điều hối tiếc nhất thanh xuân l Truyện Hay

Lê Huy Thuận

Một linh hồn vô vi

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Người thương lấy chồng

Người thương lấy chồng

Chẳng có một chàng trai nào quên được mối tình đầu với một cô gái mình từng quen cả. Nhất là khi cô gái ấy là người mình từng có một mối tình sâu đậm và thật nhiều cảm xúc khi bên cạnh cô ấy.

Giữa miền quê

Giữa miền quê

Tôi dắt chiếc xe đạp của bà tôi ra ngoài. Thanh đạp đi trước còn tôi theo sau nó. Sau mấy con đường vòng vèo, khúc khuỷu của làng quê, Thanh và tôi cuối cùng cũng đến chợ

Tạm biệt các anh hùng sân cỏ Hoàng Anh Gia Lai

Tạm biệt các anh hùng sân cỏ Hoàng Anh Gia Lai

Bài thơ thương cảm sâu sắc trước vụ tai nạn kinh hoàng của ba thành viên đội bóng Hoàng Anh Gia Lai đã tử nạn.

Xếp hạng mức độ độc lập kinh tế của 12 chòm sao nữ

Xếp hạng mức độ độc lập kinh tế của 12 chòm sao nữ

Xem bảng xếp hạng mức độ độc lập kinh tế của 12 chòm sao nữ để biết ai đủ khả năng tự kiếm được tiền, thậm chí xuất sắc hơn cả đàn ông, không phải phụ thuộc vào bất cứ ai.

4 cung hoàng đạo KẾT HÔN muộn nhất, thích độc thân VUI tính!

4 cung hoàng đạo KẾT HÔN muộn nhất, thích độc thân VUI tính!

Đi sâu vào chiêm tinh học, chúng ta khám phá ra 4 cung hoàng đạo kết hôn muộn vì họ gặp được tri kỷ của mình trong giai đoạn sau của hành trình cuộc đời.

Vũ trụ nhắc nhở 12 chòm sao dồn SỨC cho điều gì trong tháng 10/2023

Vũ trụ nhắc nhở 12 chòm sao dồn SỨC cho điều gì trong tháng 10/2023

Chiêm tinh tháng 10/2023 sẽ mang đến những cơ hội và thách thức mới cho 12 cung hoàng đạo, bạn đón nhận năng lượng ra sao, cùng xem tháng mới bạn có gì nhé.

Cách YÊU của 12 chòm sao nam khi anh ấy thương bạn thật lòng

Cách YÊU của 12 chòm sao nam khi anh ấy thương bạn thật lòng

Phụ nữ đang yêu chắc chắn cần cảm giác an toàn, yêu chiều, vậy cùng xem cách yêu của 12 cung hoàng đạo nam để coi ai là người phù hợp với bạn nhé.

5 chòm sao cực ĐỎ đường tình duyên, sắp được thoát Ế trong tháng 10/2023

5 chòm sao cực ĐỎ đường tình duyên, sắp được thoát Ế trong tháng 10/2023

Chú ý đến những thay đổi trong chiêm tinh sẽ giúp bạn hiểu được vận mệnh của mình, cùng xem ai là cung hoàng đạo may mắn tình duyên tháng 10 này nhé.

Tính cách người sinh tháng 7: Ai có nhiều tham vọng, dễ làm nên nghiệp lớn?

Tính cách người sinh tháng 7: Ai có nhiều tham vọng, dễ làm nên nghiệp lớn?

Xem tính cách người sinh tháng 7 để biết những ngày sinh khác nhau ảnh hưởng đến tính cách như thế nào, ai sẽ là người làm nên nghiệp lớn?

Xem bói những ngày sinh xấu đem lại xui xẻo cho 12 con giáp

Xem bói những ngày sinh xấu đem lại xui xẻo cho 12 con giáp

Cùng một tháng, một mùa, những người sinh vào những thời điểm khác nhau sẽ có những số phận khác, cùng xem đâu là ngày sinh xui xẻo của 12 con giáp nhé.

back to top