Phát thanh xúc cảm của bạn !

Ngày làm mẹ là ngày hạnh phúc nhất đời

2020-09-10 01:10

Tác giả: Hí Hô Háp


blogradio.vn - Chị à, ngày chị được làm mẹ là ngày hạnh phúc nhất trong đời. Nhưng ngày em được làm cậu cũng là một ngày em luôn mong đợi. 

 ***

Chị thân yêu,

Đã gần một năm rồi em chưa viết lại bài tâm sự về người chị duy nhất của em từ lúc gửi đi bài "Ngày chị mặc váy cưới" vang vọng lên mỗi khi đêm về. Ngày hôm đó, ngày em chứng kiến niềm hạnh phúc của một người con gái ấp ủ và mong mỏi tìm một nơi hạnh phúc cho quãng đời còn lại đã trọn vẹn. Và hôm nay người chị của em lại sắp có thêm một thiên chức cao cả mới, đó là mẹ của đứa trẻ sắp chào đời.

Em vẫn còn nhớ như in ngày hôm đó, chị thông báo với em "Chị có em bé rồi” em hạnh phúc lắm. Có lẽ vì tình yêu thương đủ lớn của hai chị em khiến em cảm nhận niềm hạnh phúc chân thành vỡ òa như vậy, một tình yêu thương chân chính cho cả quãng đời rong ruổi bên chị. 

Chị biết không, hôm qua, khi nghe tin chị "chuyển dạ" sớm và chuẩn bị sinh em lại lo sợ đủ thứ. Đêm nay em lại bồn chồn lo lắng, có một cảm giác tràn ngập hạnh phúc của một người cậu sắp chào đón cháu vào lòng. Nhưng để điều đó trở thành sự thật, ngay lúc này, chị hãy kiên cường, mạnh mẽ lên chị nhé. 

Em tin ngày hôm đó, em nhìn thấy chị thật hạnh phúc nở một nụ cười ấm áp bên thiên thần bé nhỏ. Và chắc chắn rồi, em viết những dòng này sẽ không phải dành cho ai khác, dành cho thiên thần bé nhỏ sẽ gọi em là cậu, chào đời mà.

“Thiên thần bé nhỏ à, là cậu đây. Vì cậu muốn chính ngày khai sinh con ra, cậu sẽ chính thức nồng nhiệt chào đón đứa cháu đầu tiên của cậu đến với thế giới. Thật sự cậu cũng buồn một tí, khi con ra đời trong hoàn cảnh Đà Nẵng ở những ngày chiến đấu hết mình với Covid  và cậu sẽ không được gặp con từ ngay lúc lọt lòng mẹ. Nhưng con yên tâm, cậu đã nhìn từ xa và đã thấy cháu của cậu sẽ rất đẹp trai, kháu khỉnh và đầy tình yêu thương như bố mẹ.

Thiên thần của cậu à. Ngày con chào đón cũng là giai đoạn khó khăn của cả thế giới, khi mà tất cả chúng ta đang cùng nhau vượt qua giai đoạn dịch bệnh vô cùng khó khăn này. Nhưng con biết không, cậu lại có niềm tin theo một hướng tích cực khác, chắc có lẽ Thượng Đế đã sắp đặt con ra đời trong giai đoạn này, trong nghịch cảnh khó khăn là có lý do.

lam_me3

Thiên thần của cậu biết không, cậu đã nghe lời thì thầm của con trong bụng mẹ, tiếng lòng của con như muốn nói "Mẹ ơi, đất nước đã yên bình chưa, con người đã trở lại cuộc sống bình thường chưa. Con đã thấy ở đâu đó, mọi người đang yêu thương nhau, đùm bọc nhau như chính cách gia đình mình đã làm”. 

Có lẽ con sinh ra thời điểm này, để con biết trân trọng cuộc sống này hơn, để biết yêu thương nhiều hơn. Và con biết mỗi nghịch cảnh đều có lý do để trưởng thành, và bài học của riêng nó, như chính cách thế giới sẽ vượt qua.

Thiên thần thần của cậu à, cậu tin con sẽ là người sống tử tế và sống hết mình cống hiến cho cuộc đời và cậu sẽ cùng con tạo nên giá trị đích thực đó.

Cậu yêu con nhiều lắm, đợi ngày con sớm chào đời, cậu sẽ chạy về quê hôn lên trán con một cái, nhìn con một cái, rồi ôm con vào lòng và nghe lời thì thầm trong tim con muốn nói với cậu "Con cũng yêu cậu nhiều lắm". Nghĩ đến đây, cậu đã hạnh phúc muốn khóc rồi nhưng cậu vẫn cố gắng viết nốt đôi lời còn lại đến những người yêu thương con”.

Chị à, chị biết không, có một bài hát mà em rất yêu thích khi chia sẻ lên mạng, đó là bài hát "Con đường bình phàm". Như ba mẹ từng nói với hai chị em mình "Giờ ba mẹ làm nông, cũng khó khăn nên không mong con giàu có thành công như bao người khác được. Nhưng mẹ chỉ mong hai chị em con sống hạnh phúc, yêu thương nhau và hài lòng, vui vẻ với công việc, cuộc sống của mình. Rồi từ từ phát triển, trau dồi bản thân mình về sau, để cho con cháu sau này noi gương theo, tạo nên một thế hệ về sau tốt đẹp hơn".

lam_me_1

Có một điều trùng hợp, đó là "Bài hát" và "Mẹ" cùng có chung một chí hướng, một mong ước đó là "Hãy để lại cho mình những điều bình phàm nhất có thể mỗi đêm về". 

Em hy vọng, ngày thiên thần của cậu được sinh ra, chúng ta hãy sống thật vui và tích cực.

Chị à, mỗi giai đoạn cột mốc đáng nhớ của chị đều có sự dõi theo của em, em sẽ viết thật nhiều câu chuyện để sau này chúng ta sẽ kể cho con cháu nghe. Chị hãy yên tâm, chị không một mình, chị có em, có cả gia đình bên cạnh nên hãy an tâm mà sống thật tốt, hãy luôn thật hạnh phúc và sinh thiên thần nhỏ mẹ tròn con vuông chị nhé.

Chị à, ngày chị được làm mẹ là ngày hạnh phúc nhất trong đời. Nhưng ngày em được làm cậu cũng là một ngày em luôn mong đợi. 

Em thương chị nhiều lắm.

© Hí Hô Háp - blogradio.vn

Xem thêm: Nhật ký hành trình làm mẹ

Hí Hô Háp

Đừng vội đánh mất chính mình. Vì bạn không biết mình vĩ đại đến thế nào cho đến một ngày điều đó trở thành sự thật.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cảm ơn anh đã có mặt trong thanh xuân đơn phương của em

Cảm ơn anh đã có mặt trong thanh xuân đơn phương của em

“Rời xa anh, có lẽ em sẽ có người khác, niềm hạnh phúc khác, em sẽ có mái ấm riêng, sẽ có người sẵn sàng vì em mà cầm hoa đứng nơi lễ đường đợi em bước đến. Chỉ đáng tiếc người đó không phải là anh. Anh biết không, thích anh, em có trăm ngàn cái hối tiếc, nhưng hối tiếc nhất vẫn là thích anh nhưng lại không dám nói lời tỏ tình”.

8 lý do vì sao một số người có sức hút và dễ được quý mến hơn người khác

8 lý do vì sao một số người có sức hút và dễ được quý mến hơn người khác

Justin Clottey, tác giả cuốn sách kỹ năng sống Improve Your Self-Image by Understanding What Makes Someone Attractive (Tạm dịch: Cải thiện hình ảnh bản thân bằng cách hiểu điều gì tạo nên sức hút của một người) lý giải "Sức hút là khả năng mang người khác đến với bạn. Nó rất quan trọng vì nó khuyến khích người ta muốn trao cho bạn thời gian và năng lượng của họ". Theo Clottey, có 8 yếu tố khiến bạn trở thành người có sức hút hơn.

4 đặc điểm trên mặt nhận biết người phụ nữ vượng phu ích tử

4 đặc điểm trên mặt nhận biết người phụ nữ vượng phu ích tử

Người phụ nữ có tướng lông mày cong, khuôn cằm đầy đặn, đôi môi cong cùng khóe miệng sâu thì cuộc sống sẽ tràn ngập may mắn và hạnh phúc. Dù là khía cạnh công việc hay chuyện tình cảm đều vô cùng suôn sẻ, thuận lợi.

Bay về vùng nắng ấm

Bay về vùng nắng ấm

Chúng tôi bước đi song song giữa một rừng người đi dạo chợ Noel. Tôi khẽ nắm lấy tay cô ấy để chúng tôi không bị tách nhau ra ở đó, và Ái khẽ khàng siết chặt lại. Thật ra chậu củ cải đỏ nhỏ ấy thì không nặng lắm nhưng nếu tôi ôm nó thì sẽ chẳng thể nắm tay được cô ấy như thế này, nên chốc nữa quay lại vẫn là cách hay nhất.

Bộ tranh: Nếu chưa một mảnh tình vắt vai, bạn không bao giờ biết 'cái tụi yêu nhau' ngớ ngẩn như thế nào

Bộ tranh: Nếu chưa một mảnh tình vắt vai, bạn không bao giờ biết 'cái tụi yêu nhau' ngớ ngẩn như thế nào

Hình như yêu vào là ai ai cũng đâm ra ngớ ngẩn một chút, ít nhất là khi đứng trước mặt người mà mình thương.

Thật may khi thanh xuân đã gặp chị

Thật may khi thanh xuân đã gặp chị

Khi thanh xuân đủ chín, chị tự tin bay nhảy với ước mơ của mình thì tôi vẫn âm thầm bám gót lấy hình bóng chị ngày nào. Tôi vẫn thói quen cũ, vẫn miệt mài, chăm chỉ, vẫn kiếm tìm niềm vui, sự sẻ chia bằng các hoạt động thiện nguyện. Để rồi giờ đây tôi mới nghiệm ra rằng chính khoảng thời gian hy sinh cho thanh xuân không ngần ngại thì mới có tôi đầy tự tin và bản lĩnh như hôm nay.

Đơn phương

Đơn phương

Người đến người đi chẳng ở lại Nụ cười sa lỡ trái tim ai Rối bời, xao xuyến, tình len lỏi Hỏi đời vương vấn chút chi đây?

Tôi vẫn luôn đợi cậu dù bất cứ chuyện gì xảy ra

Tôi vẫn luôn đợi cậu dù bất cứ chuyện gì xảy ra

Hiện tại thì không sao nữa rồi, tôi vẫn dõi theo cậu. Tôi chẳng còn những mộng mơ về đôi ta như lúc đầu nữa rồi, không còn ngốc nghếch chạy theo cậu. Giờ tôi đã có một mục tiêu quan trọng của riêng mình. Tôi chỉ mong cậu luôn hạnh phúc và mỉm cười, không phải buồn phiền vì bất cứ điều gì cả. Và hãy luôn nhớ rằng tôi vẫn luôn ở đây đợi cậu cho dù có chuyện gì xảy ra đi nữa.

Những năm tháng vô tư tuổi 17, có phải đã biến mất rồi không?

Những năm tháng vô tư tuổi 17, có phải đã biến mất rồi không?

Chúng tôi, vốn không biết, bốn năm trôi qua, ai cũng có nỗi khổ của riêng mình, có những vấn đề nan giải trong cuộc sống. Có bao giờ, chúng tôi tự hỏi, con người vô tư tuổi 17 ấy, có phải đã mãi mãi biến mất rồi hay không?”.

Những bài học cuộc sống từ Audrey Hepburn

Những bài học cuộc sống từ Audrey Hepburn

Năm tháng qua đi, những bài học cuộc sống của Audrey Hepburn vẫn còn vang vọng, để khi một ai đó đang cần tiếp thêm động lực cho hành trình sắp tới, chúng hiện hữu như những tia sáng hướng người ta đến một thái độ sống tích cực hơn.

back to top