Phát thanh xúc cảm của bạn !

Ngày làm mẹ là ngày hạnh phúc nhất đời

2020-09-10 01:10

Tác giả: Hí Hô Háp


blogradio.vn - Chị à, ngày chị được làm mẹ là ngày hạnh phúc nhất trong đời. Nhưng ngày em được làm cậu cũng là một ngày em luôn mong đợi. 

 ***

Chị thân yêu,

Đã gần một năm rồi em chưa viết lại bài tâm sự về người chị duy nhất của em từ lúc gửi đi bài "Ngày chị mặc váy cưới" vang vọng lên mỗi khi đêm về. Ngày hôm đó, ngày em chứng kiến niềm hạnh phúc của một người con gái ấp ủ và mong mỏi tìm một nơi hạnh phúc cho quãng đời còn lại đã trọn vẹn. Và hôm nay người chị của em lại sắp có thêm một thiên chức cao cả mới, đó là mẹ của đứa trẻ sắp chào đời.

Em vẫn còn nhớ như in ngày hôm đó, chị thông báo với em "Chị có em bé rồi” em hạnh phúc lắm. Có lẽ vì tình yêu thương đủ lớn của hai chị em khiến em cảm nhận niềm hạnh phúc chân thành vỡ òa như vậy, một tình yêu thương chân chính cho cả quãng đời rong ruổi bên chị. 

Chị biết không, hôm qua, khi nghe tin chị "chuyển dạ" sớm và chuẩn bị sinh em lại lo sợ đủ thứ. Đêm nay em lại bồn chồn lo lắng, có một cảm giác tràn ngập hạnh phúc của một người cậu sắp chào đón cháu vào lòng. Nhưng để điều đó trở thành sự thật, ngay lúc này, chị hãy kiên cường, mạnh mẽ lên chị nhé. 

Em tin ngày hôm đó, em nhìn thấy chị thật hạnh phúc nở một nụ cười ấm áp bên thiên thần bé nhỏ. Và chắc chắn rồi, em viết những dòng này sẽ không phải dành cho ai khác, dành cho thiên thần bé nhỏ sẽ gọi em là cậu, chào đời mà.

“Thiên thần bé nhỏ à, là cậu đây. Vì cậu muốn chính ngày khai sinh con ra, cậu sẽ chính thức nồng nhiệt chào đón đứa cháu đầu tiên của cậu đến với thế giới. Thật sự cậu cũng buồn một tí, khi con ra đời trong hoàn cảnh Đà Nẵng ở những ngày chiến đấu hết mình với Covid  và cậu sẽ không được gặp con từ ngay lúc lọt lòng mẹ. Nhưng con yên tâm, cậu đã nhìn từ xa và đã thấy cháu của cậu sẽ rất đẹp trai, kháu khỉnh và đầy tình yêu thương như bố mẹ.

Thiên thần của cậu à. Ngày con chào đón cũng là giai đoạn khó khăn của cả thế giới, khi mà tất cả chúng ta đang cùng nhau vượt qua giai đoạn dịch bệnh vô cùng khó khăn này. Nhưng con biết không, cậu lại có niềm tin theo một hướng tích cực khác, chắc có lẽ Thượng Đế đã sắp đặt con ra đời trong giai đoạn này, trong nghịch cảnh khó khăn là có lý do.

lam_me3

Thiên thần của cậu biết không, cậu đã nghe lời thì thầm của con trong bụng mẹ, tiếng lòng của con như muốn nói "Mẹ ơi, đất nước đã yên bình chưa, con người đã trở lại cuộc sống bình thường chưa. Con đã thấy ở đâu đó, mọi người đang yêu thương nhau, đùm bọc nhau như chính cách gia đình mình đã làm”. 

Có lẽ con sinh ra thời điểm này, để con biết trân trọng cuộc sống này hơn, để biết yêu thương nhiều hơn. Và con biết mỗi nghịch cảnh đều có lý do để trưởng thành, và bài học của riêng nó, như chính cách thế giới sẽ vượt qua.

Thiên thần thần của cậu à, cậu tin con sẽ là người sống tử tế và sống hết mình cống hiến cho cuộc đời và cậu sẽ cùng con tạo nên giá trị đích thực đó.

Cậu yêu con nhiều lắm, đợi ngày con sớm chào đời, cậu sẽ chạy về quê hôn lên trán con một cái, nhìn con một cái, rồi ôm con vào lòng và nghe lời thì thầm trong tim con muốn nói với cậu "Con cũng yêu cậu nhiều lắm". Nghĩ đến đây, cậu đã hạnh phúc muốn khóc rồi nhưng cậu vẫn cố gắng viết nốt đôi lời còn lại đến những người yêu thương con”.

Chị à, chị biết không, có một bài hát mà em rất yêu thích khi chia sẻ lên mạng, đó là bài hát "Con đường bình phàm". Như ba mẹ từng nói với hai chị em mình "Giờ ba mẹ làm nông, cũng khó khăn nên không mong con giàu có thành công như bao người khác được. Nhưng mẹ chỉ mong hai chị em con sống hạnh phúc, yêu thương nhau và hài lòng, vui vẻ với công việc, cuộc sống của mình. Rồi từ từ phát triển, trau dồi bản thân mình về sau, để cho con cháu sau này noi gương theo, tạo nên một thế hệ về sau tốt đẹp hơn".

lam_me_1

Có một điều trùng hợp, đó là "Bài hát" và "Mẹ" cùng có chung một chí hướng, một mong ước đó là "Hãy để lại cho mình những điều bình phàm nhất có thể mỗi đêm về". 

Em hy vọng, ngày thiên thần của cậu được sinh ra, chúng ta hãy sống thật vui và tích cực.

Chị à, mỗi giai đoạn cột mốc đáng nhớ của chị đều có sự dõi theo của em, em sẽ viết thật nhiều câu chuyện để sau này chúng ta sẽ kể cho con cháu nghe. Chị hãy yên tâm, chị không một mình, chị có em, có cả gia đình bên cạnh nên hãy an tâm mà sống thật tốt, hãy luôn thật hạnh phúc và sinh thiên thần nhỏ mẹ tròn con vuông chị nhé.

Chị à, ngày chị được làm mẹ là ngày hạnh phúc nhất trong đời. Nhưng ngày em được làm cậu cũng là một ngày em luôn mong đợi. 

Em thương chị nhiều lắm.

© Hí Hô Háp - blogradio.vn

Xem thêm: Nhật ký hành trình làm mẹ

Hí Hô Háp

Đừng vội đánh mất chính mình. Vì bạn không biết mình vĩ đại đến thế nào cho đến một ngày điều đó trở thành sự thật.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta chỉ là bạn thôi

Chúng ta chỉ là bạn thôi

Trăng dưới nước là trăng trên trời, cậu trước mắt là người trong tim. Tưởng chừng như ánh diệu kỳ ấy với tay là có thể ôm trọn trong lòng, nhưng cuối cùng lại đem bản thân ngã nhào vào ao sâu lạnh lẽo từng tấc. Chuyện tình của cậu cũng không mấy vui, tôi đoán thế, chuyện tình của tôi chỉ cần thích cậu là đủ rồi.

Phở vị quê hương

Phở vị quê hương

Phở là một món ăn tinh thần không thể thiếu của người dân Việt Nam. Hương vị ngọt thanh, đậm đà thổi bừng cảm xúc của người thưởng thức. Phở xao xuyến, ngọt ngào, quyến luyến như hương vị quê hương.

8 cách để khiến tâm trí của bạn ngừng chạy đua trước khi đi ngủ

8 cách để khiến tâm trí của bạn ngừng chạy đua trước khi đi ngủ

Bạn thường suy nghĩ quá nhiều vào ban đêm? Những dòng suy nghĩ liên tục chạy qua đầu khiến bạn không thể ngủ được? Nếu bạn đang phải vật lộn với những đêm mất ngủ và tự hỏi làm thế nào để ngừng suy nghĩ quá nhiều, bài viết này là dành cho bạn.

Người bạn phòng tin học (Phần 1)

Người bạn phòng tin học (Phần 1)

Và từ đó, lần đầu tiên trong ba năm cấp 3 vừa qua, tôi đơn giản bộc lộ mình mà không e dè, không sợ bị quê, không sợ lời mình nói ra lúng túng nhạt nhẽo.

Ý nghĩa thần số học của năm 2023 là gì?

Ý nghĩa thần số học của năm 2023 là gì?

Các nhà chiêm tinh dự báo rằng năm 2023 sẽ là năm cho thấy một số biến động và thay đổi với quy mô lớn. Theo thần số học – một hệ thống gán ý nghĩa cho các con số dựa trên các nghiên cứu và quan sát có tính khoa học, năm 2023 là năm của sự khám phá, của trực giác và lòng trắc ẩn. Năm nay cũng là thời điểm thích hợp để chúng ta tìm kiếm và khám phá những góc nhìn mới, từ đó ta có thể thấu hiểu thêm về bản thân và thế giới xung quanh.

Ta về

Ta về

Ta về se sẽ nụ hôn Môi xuân nho nhỏ chớm hồn rưng rưng Về bên nhan sắc ngượng ngùng Như chưa từng đó, hình dung giấc người.

3 con giáp đổi vận cát lành, tiền đồ xán lạn, hưởng hồng phúc tề thiên sau khi sinh con trai

3 con giáp đổi vận cát lành, tiền đồ xán lạn, hưởng hồng phúc tề thiên sau khi sinh con trai

Số phận người phụ nữ thay đổi kinh ngạc sau khi kết hôn và sinh con cái. Đặc biệt với những con giáp nữ dưới đây, sinh con trai xong coi như “đời lên hương”, đổi vận nhanh như chớp.

Xem ngày may mắn tháng 2/2023 của 12 con giáp

Xem ngày may mắn tháng 2/2023 của 12 con giáp

Xem ngày may mắn tháng 2/2023 của 12 con giáp để biết rằng đâu là thời điểm mình gặt hái được nhiều may mắn nhất trong tháng, nắm chắc cơ hội thành công.

Dự đoán vận trình tài lộc 12 con giáp tháng 2/2023

Dự đoán vận trình tài lộc 12 con giáp tháng 2/2023

Xem tài lộc 12 con giáp tháng 2/2023, bạn sẽ biết mình phải đối diện với những nguy cơ hoặc cần nắm bắt những cơ hội nào để đổi vận phát tài.

Năm tháng ấy, chúng ta từng yêu nhau đến vậy

Năm tháng ấy, chúng ta từng yêu nhau đến vậy

Đi ngang trên con phố nhỏ, tôi dừng chân lại khi giai điệu ấy vang lên, những tiếng nhạc như đưa tôi vào lại ký ức ngày xưa, anh vừa đàn vừa hát vừa nhìn tôi bằng ánh mắt dịu dàng, thì ra năm tháng ấy chúng ta đã từng yêu nhau đến như vậy.

back to top