Phát thanh xúc cảm của bạn !

Ngày làm mẹ là ngày hạnh phúc nhất đời

2020-09-10 01:10

Tác giả: Hí Hô Háp


blogradio.vn - Chị à, ngày chị được làm mẹ là ngày hạnh phúc nhất trong đời. Nhưng ngày em được làm cậu cũng là một ngày em luôn mong đợi. 

 ***

Chị thân yêu,

Đã gần một năm rồi em chưa viết lại bài tâm sự về người chị duy nhất của em từ lúc gửi đi bài "Ngày chị mặc váy cưới" vang vọng lên mỗi khi đêm về. Ngày hôm đó, ngày em chứng kiến niềm hạnh phúc của một người con gái ấp ủ và mong mỏi tìm một nơi hạnh phúc cho quãng đời còn lại đã trọn vẹn. Và hôm nay người chị của em lại sắp có thêm một thiên chức cao cả mới, đó là mẹ của đứa trẻ sắp chào đời.

Em vẫn còn nhớ như in ngày hôm đó, chị thông báo với em "Chị có em bé rồi” em hạnh phúc lắm. Có lẽ vì tình yêu thương đủ lớn của hai chị em khiến em cảm nhận niềm hạnh phúc chân thành vỡ òa như vậy, một tình yêu thương chân chính cho cả quãng đời rong ruổi bên chị. 

Chị biết không, hôm qua, khi nghe tin chị "chuyển dạ" sớm và chuẩn bị sinh em lại lo sợ đủ thứ. Đêm nay em lại bồn chồn lo lắng, có một cảm giác tràn ngập hạnh phúc của một người cậu sắp chào đón cháu vào lòng. Nhưng để điều đó trở thành sự thật, ngay lúc này, chị hãy kiên cường, mạnh mẽ lên chị nhé. 

Em tin ngày hôm đó, em nhìn thấy chị thật hạnh phúc nở một nụ cười ấm áp bên thiên thần bé nhỏ. Và chắc chắn rồi, em viết những dòng này sẽ không phải dành cho ai khác, dành cho thiên thần bé nhỏ sẽ gọi em là cậu, chào đời mà.

“Thiên thần bé nhỏ à, là cậu đây. Vì cậu muốn chính ngày khai sinh con ra, cậu sẽ chính thức nồng nhiệt chào đón đứa cháu đầu tiên của cậu đến với thế giới. Thật sự cậu cũng buồn một tí, khi con ra đời trong hoàn cảnh Đà Nẵng ở những ngày chiến đấu hết mình với Covid  và cậu sẽ không được gặp con từ ngay lúc lọt lòng mẹ. Nhưng con yên tâm, cậu đã nhìn từ xa và đã thấy cháu của cậu sẽ rất đẹp trai, kháu khỉnh và đầy tình yêu thương như bố mẹ.

Thiên thần của cậu à. Ngày con chào đón cũng là giai đoạn khó khăn của cả thế giới, khi mà tất cả chúng ta đang cùng nhau vượt qua giai đoạn dịch bệnh vô cùng khó khăn này. Nhưng con biết không, cậu lại có niềm tin theo một hướng tích cực khác, chắc có lẽ Thượng Đế đã sắp đặt con ra đời trong giai đoạn này, trong nghịch cảnh khó khăn là có lý do.

lam_me3

Thiên thần của cậu biết không, cậu đã nghe lời thì thầm của con trong bụng mẹ, tiếng lòng của con như muốn nói "Mẹ ơi, đất nước đã yên bình chưa, con người đã trở lại cuộc sống bình thường chưa. Con đã thấy ở đâu đó, mọi người đang yêu thương nhau, đùm bọc nhau như chính cách gia đình mình đã làm”. 

Có lẽ con sinh ra thời điểm này, để con biết trân trọng cuộc sống này hơn, để biết yêu thương nhiều hơn. Và con biết mỗi nghịch cảnh đều có lý do để trưởng thành, và bài học của riêng nó, như chính cách thế giới sẽ vượt qua.

Thiên thần thần của cậu à, cậu tin con sẽ là người sống tử tế và sống hết mình cống hiến cho cuộc đời và cậu sẽ cùng con tạo nên giá trị đích thực đó.

Cậu yêu con nhiều lắm, đợi ngày con sớm chào đời, cậu sẽ chạy về quê hôn lên trán con một cái, nhìn con một cái, rồi ôm con vào lòng và nghe lời thì thầm trong tim con muốn nói với cậu "Con cũng yêu cậu nhiều lắm". Nghĩ đến đây, cậu đã hạnh phúc muốn khóc rồi nhưng cậu vẫn cố gắng viết nốt đôi lời còn lại đến những người yêu thương con”.

Chị à, chị biết không, có một bài hát mà em rất yêu thích khi chia sẻ lên mạng, đó là bài hát "Con đường bình phàm". Như ba mẹ từng nói với hai chị em mình "Giờ ba mẹ làm nông, cũng khó khăn nên không mong con giàu có thành công như bao người khác được. Nhưng mẹ chỉ mong hai chị em con sống hạnh phúc, yêu thương nhau và hài lòng, vui vẻ với công việc, cuộc sống của mình. Rồi từ từ phát triển, trau dồi bản thân mình về sau, để cho con cháu sau này noi gương theo, tạo nên một thế hệ về sau tốt đẹp hơn".

lam_me_1

Có một điều trùng hợp, đó là "Bài hát" và "Mẹ" cùng có chung một chí hướng, một mong ước đó là "Hãy để lại cho mình những điều bình phàm nhất có thể mỗi đêm về". 

Em hy vọng, ngày thiên thần của cậu được sinh ra, chúng ta hãy sống thật vui và tích cực.

Chị à, mỗi giai đoạn cột mốc đáng nhớ của chị đều có sự dõi theo của em, em sẽ viết thật nhiều câu chuyện để sau này chúng ta sẽ kể cho con cháu nghe. Chị hãy yên tâm, chị không một mình, chị có em, có cả gia đình bên cạnh nên hãy an tâm mà sống thật tốt, hãy luôn thật hạnh phúc và sinh thiên thần nhỏ mẹ tròn con vuông chị nhé.

Chị à, ngày chị được làm mẹ là ngày hạnh phúc nhất trong đời. Nhưng ngày em được làm cậu cũng là một ngày em luôn mong đợi. 

Em thương chị nhiều lắm.

© Hí Hô Háp - blogradio.vn

Xem thêm: Nhật ký hành trình làm mẹ

Hí Hô Háp

Đừng vội đánh mất chính mình. Vì bạn không biết mình vĩ đại đến thế nào cho đến một ngày điều đó trở thành sự thật.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Thanh xuân à, cậu là người tớ từng thương!

Thanh xuân à, cậu là người tớ từng thương!

Cảm ơn cậu đã xuất hiện trong thanh xuân của tớ mặc dù không rực rỡ nhưng có thật nhiều cảm xúc đặc biệt. Tớ sẽ tập quên đi cậu, quên đi mối tình đơn phương này. Và một ngày nào đó, tớ sẽ mỉm cười và nói cho cậu biết “Cậu là người tớ từng thương”.

Tình yêu đơn phương của tôi, hãy thật hạnh phúc nhé!

Tình yêu đơn phương của tôi, hãy thật hạnh phúc nhé!

Tôi chỉ biết im lặng, có thể cô ấy hiểu hoặc thậm chí không hiểu nỗi niềm cô đơn này của tôi lúc này. Nhưng có lẽ tình yêu đơn phương ấy, tình yêu vừa muốn nói cho em biết vừa không muốn đánh mất em tôi đành chọn im lặng và mong em hạnh phúc.

Ai cũng cần được tôn trọng, phải không?

Ai cũng cần được tôn trọng, phải không?

Hắn muốn trả lời cô bé con đáng yêu khi nãy “Chú có mũ to đẹp, màu xanh bởi vì chú chạy xe ôm cháu ạ”. Và nếu như, ở cuộc đời này, ai cũng ngắm nhìn người khác bằng đôi mắt trong veo, ngây thơ của cô bé, có lẽ sự phân biệt giữa người với người sẽ không còn nữa.

Hơn cả một tình yêu đẹp là một tình yêu bình yên

Hơn cả một tình yêu đẹp là một tình yêu bình yên

Hắn, Quang, nàng và cả Lệ, bốn người trong vòng tròn đuổi bắt của tình yêu nhưng lại không tìm cho nhau được một đáp án tròn trịa, để rồi cuối cùng những mảnh ghép vốn dĩ thuộc về nhau ấy, vẫn phải cứ chạy trốn khi kết quả tưởng chừng đã có. Và bốn người họ không biết cần bao nhiêu thời gian để đối mặt nhưng niềm an ủi bây giờ là tất cả đều đã bình yên.

Tử vi tuần mới 23/11 - 29/11: Tuổi Sửu thăng trầm bất định, tuổi Mão quý nhân dẫn đường

Tử vi tuần mới 23/11 - 29/11: Tuổi Sửu thăng trầm bất định, tuổi Mão quý nhân dẫn đường

Tử vi tuần mới của 12 con giáp nói rằng từ ngày 23/11 đến 29/11/2020, vận trình tài lộc của tuổi Sửu nhìn chung là thăng trầm bất định. Bản mệnh có cơ hội kiếm tiền ngay đầu tuần, tiếc rằng tài lộc dễ đến mà cũng dễ đi, có thể sẽ đánh mất số tiền kiếm được bởi những quyết định mù quáng, tin người thái quá.

Bao mùa bên nhau

Bao mùa bên nhau

Ngoài thềm gió đã sang đông Sương giăng khắp lối, nghe lòng lao xao Bao mùa mình đã bên nhau Sao em quên mất để anh đau tình.

Mẹ à, con mong có thể cùng mẹ vượt qua

Mẹ à, con mong có thể cùng mẹ vượt qua

Mẹ à, nếu như con có thể sống trọn vẹn kiếp này, kiếp sau con mong mình sẽ trở thành cơn gió, con chỉ muốn mình là một cơn gió vô tư. Nhưng mẹ à, trước khi được trở thành một cơn gió, con mong mình có thể cùng mẹ vượt qua căn bệnh này.

Buông bỏ có lẽ là lựa chọn tốt nhất cho cả hai chúng ta

Buông bỏ có lẽ là lựa chọn tốt nhất cho cả hai chúng ta

Những đau đớn hằn vết trong trái tim anh đều do em cả. Em không mong mình sẽ là người khâu vá lỗ hỏng ấy, chỉ mong anh hãy quên em và đừng yêu em thêm nữa.

Ký ức bình yên, cuối cùng cũng là đã từng

Ký ức bình yên, cuối cùng cũng là đã từng

Lúc này, tôi chợt hiểu rằng chúng tôi đã lớn và anh không còn là cậu nhóc năm nào luôn phải chịu đựng những vết thương vô tình đến từ tôi. Nhưng những vết thương ngoài da ấy, đau rồi sẽ lành, còn với tôi, vết thương đến từ tình yêu đầu đời khó lòng mà quên được. Vùng ký ức bình yên mà chúng tôi từng có, mãi mãi vẫn chỉ là một hồi ức đẹp đã từng có mà thôi.

back to top