Phát thanh xúc cảm của bạn !

Ngày làm mẹ là ngày hạnh phúc nhất đời

2020-09-10 01:10

Tác giả: Hí Hô Háp


blogradio.vn - Chị à, ngày chị được làm mẹ là ngày hạnh phúc nhất trong đời. Nhưng ngày em được làm cậu cũng là một ngày em luôn mong đợi. 

 ***

Chị thân yêu,

Đã gần một năm rồi em chưa viết lại bài tâm sự về người chị duy nhất của em từ lúc gửi đi bài "Ngày chị mặc váy cưới" vang vọng lên mỗi khi đêm về. Ngày hôm đó, ngày em chứng kiến niềm hạnh phúc của một người con gái ấp ủ và mong mỏi tìm một nơi hạnh phúc cho quãng đời còn lại đã trọn vẹn. Và hôm nay người chị của em lại sắp có thêm một thiên chức cao cả mới, đó là mẹ của đứa trẻ sắp chào đời.

Em vẫn còn nhớ như in ngày hôm đó, chị thông báo với em "Chị có em bé rồi” em hạnh phúc lắm. Có lẽ vì tình yêu thương đủ lớn của hai chị em khiến em cảm nhận niềm hạnh phúc chân thành vỡ òa như vậy, một tình yêu thương chân chính cho cả quãng đời rong ruổi bên chị. 

Chị biết không, hôm qua, khi nghe tin chị "chuyển dạ" sớm và chuẩn bị sinh em lại lo sợ đủ thứ. Đêm nay em lại bồn chồn lo lắng, có một cảm giác tràn ngập hạnh phúc của một người cậu sắp chào đón cháu vào lòng. Nhưng để điều đó trở thành sự thật, ngay lúc này, chị hãy kiên cường, mạnh mẽ lên chị nhé. 

Em tin ngày hôm đó, em nhìn thấy chị thật hạnh phúc nở một nụ cười ấm áp bên thiên thần bé nhỏ. Và chắc chắn rồi, em viết những dòng này sẽ không phải dành cho ai khác, dành cho thiên thần bé nhỏ sẽ gọi em là cậu, chào đời mà.

“Thiên thần bé nhỏ à, là cậu đây. Vì cậu muốn chính ngày khai sinh con ra, cậu sẽ chính thức nồng nhiệt chào đón đứa cháu đầu tiên của cậu đến với thế giới. Thật sự cậu cũng buồn một tí, khi con ra đời trong hoàn cảnh Đà Nẵng ở những ngày chiến đấu hết mình với Covid  và cậu sẽ không được gặp con từ ngay lúc lọt lòng mẹ. Nhưng con yên tâm, cậu đã nhìn từ xa và đã thấy cháu của cậu sẽ rất đẹp trai, kháu khỉnh và đầy tình yêu thương như bố mẹ.

Thiên thần của cậu à. Ngày con chào đón cũng là giai đoạn khó khăn của cả thế giới, khi mà tất cả chúng ta đang cùng nhau vượt qua giai đoạn dịch bệnh vô cùng khó khăn này. Nhưng con biết không, cậu lại có niềm tin theo một hướng tích cực khác, chắc có lẽ Thượng Đế đã sắp đặt con ra đời trong giai đoạn này, trong nghịch cảnh khó khăn là có lý do.

lam_me3

Thiên thần của cậu biết không, cậu đã nghe lời thì thầm của con trong bụng mẹ, tiếng lòng của con như muốn nói "Mẹ ơi, đất nước đã yên bình chưa, con người đã trở lại cuộc sống bình thường chưa. Con đã thấy ở đâu đó, mọi người đang yêu thương nhau, đùm bọc nhau như chính cách gia đình mình đã làm”. 

Có lẽ con sinh ra thời điểm này, để con biết trân trọng cuộc sống này hơn, để biết yêu thương nhiều hơn. Và con biết mỗi nghịch cảnh đều có lý do để trưởng thành, và bài học của riêng nó, như chính cách thế giới sẽ vượt qua.

Thiên thần thần của cậu à, cậu tin con sẽ là người sống tử tế và sống hết mình cống hiến cho cuộc đời và cậu sẽ cùng con tạo nên giá trị đích thực đó.

Cậu yêu con nhiều lắm, đợi ngày con sớm chào đời, cậu sẽ chạy về quê hôn lên trán con một cái, nhìn con một cái, rồi ôm con vào lòng và nghe lời thì thầm trong tim con muốn nói với cậu "Con cũng yêu cậu nhiều lắm". Nghĩ đến đây, cậu đã hạnh phúc muốn khóc rồi nhưng cậu vẫn cố gắng viết nốt đôi lời còn lại đến những người yêu thương con”.

Chị à, chị biết không, có một bài hát mà em rất yêu thích khi chia sẻ lên mạng, đó là bài hát "Con đường bình phàm". Như ba mẹ từng nói với hai chị em mình "Giờ ba mẹ làm nông, cũng khó khăn nên không mong con giàu có thành công như bao người khác được. Nhưng mẹ chỉ mong hai chị em con sống hạnh phúc, yêu thương nhau và hài lòng, vui vẻ với công việc, cuộc sống của mình. Rồi từ từ phát triển, trau dồi bản thân mình về sau, để cho con cháu sau này noi gương theo, tạo nên một thế hệ về sau tốt đẹp hơn".

lam_me_1

Có một điều trùng hợp, đó là "Bài hát" và "Mẹ" cùng có chung một chí hướng, một mong ước đó là "Hãy để lại cho mình những điều bình phàm nhất có thể mỗi đêm về". 

Em hy vọng, ngày thiên thần của cậu được sinh ra, chúng ta hãy sống thật vui và tích cực.

Chị à, mỗi giai đoạn cột mốc đáng nhớ của chị đều có sự dõi theo của em, em sẽ viết thật nhiều câu chuyện để sau này chúng ta sẽ kể cho con cháu nghe. Chị hãy yên tâm, chị không một mình, chị có em, có cả gia đình bên cạnh nên hãy an tâm mà sống thật tốt, hãy luôn thật hạnh phúc và sinh thiên thần nhỏ mẹ tròn con vuông chị nhé.

Chị à, ngày chị được làm mẹ là ngày hạnh phúc nhất trong đời. Nhưng ngày em được làm cậu cũng là một ngày em luôn mong đợi. 

Em thương chị nhiều lắm.

© Hí Hô Háp - blogradio.vn

Xem thêm: Nhật ký hành trình làm mẹ

Hí Hô Háp

Đừng vội đánh mất chính mình. Vì bạn không biết mình vĩ đại đến thế nào cho đến một ngày điều đó trở thành sự thật.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Ai cũng cần trả giá để trưởng thành

Ai cũng cần trả giá để trưởng thành

Tôi từng tự vấn bản thân nếu giờ tôi vẫn còn trẻ dại, thì bao giờ mới có thể chín chắn được đây? Có lẽ, giờ tôi cũng đã cho bản thân được một câu trả lời thỏa đáng. Hoá ra, tất cả chúng ta sẽ đều phải trả giá để trưởng thành. Có điều, cái giá mà tôi phải trả, lớn quá.

Có những khoảnh khắc chia ly đẹp đến lạ lùng...

Có những khoảnh khắc chia ly đẹp đến lạ lùng...

Khoảnh khắc đẹp vì nó là khoảnh khắc, chỉ đến một lần, không lặp lại lần hai. Người ta không tương phùng với nhau vì hết duyên, còn duyên người với người thì dài biết mấy.

4 thần chú tâm đắc của Thiền sư Thích Nhất Hạnh truyền lại cho người đời để xây dựng một cuộc sống đầy tình yêu thương

4 thần chú tâm đắc của Thiền sư Thích Nhất Hạnh truyền lại cho người đời để xây dựng một cuộc sống đầy tình yêu thương

4 thần chú tâm đắc của Thiền sư Thích Nhất Hạnh trong mối quan hệ giữa người với người, đặc biệt là đối với những ai mà chúng ta thương yêu.

Sau cùng của hạnh phúc

Sau cùng của hạnh phúc

Khuôn mặt anh bây giờ đã đỏ bừng, đôi môi anh nở nụ cười nhưng khóe mắt lại trào ra nước mắt. Cứ như vậy, anh vùi đầu vào tay cô khóc như một đứa trẻ.

Chào tháng Bảo Bình với khả năng đột phá trong những ngày giáp Tết, bạn đã sẵn sàng đón năm Nhâm Dần với khởi đầu mới?

Chào tháng Bảo Bình với khả năng đột phá trong những ngày giáp Tết, bạn đã sẵn sàng đón năm Nhâm Dần với khởi đầu mới?

Chòm sao Bảo Bình được biết đến với tính cách nổi loạn, độc đáo và sáng tạo, vì vậy tháng Chiêm Tinh này thúc đẩy chúng ta tiến bộ về mặt tư duy và khuyến khích thể hiện những đặc điểm độc đáo khiến mỗi người trở nên khác biệt.

Về bên tháng chạp

Về bên tháng chạp

Những ngày tháng chạp, nắng tuy có the thắt nhưng cũng bớt đi một chút lạnh cuối đông, để rồi mang đến một chút ấm áp của sắc xuân sắp sửa về.

9 thói quen giúp bạn sở hữu EQ vượt trội để dễ dàng hòa nhập vào môi trường công sở và nhanh chóng đạt thành công

9 thói quen giúp bạn sở hữu EQ vượt trội để dễ dàng hòa nhập vào môi trường công sở và nhanh chóng đạt thành công

"Giữ cái đầu lạnh" trong môi trường làm việc là một trong những bí quyết giúp chúng ta có được thành công và tín nhiệm từ người khác.

Bình yên ở nơi đâu

Bình yên ở nơi đâu

Nhưng cuối cùng tất cả Em muốn sự bình yên

Khi em có anh

Khi em có anh

Con bây giờ cũng hết tuổi lon ton Trả lại cho em khoảng trời không bỉm sữa Em vẫn thế, đôi khi không lần lữa Những thét gào để bên ấy bao dung.

Bắt đầu vội, tình cảm mình cũng chóng vơi

Bắt đầu vội, tình cảm mình cũng chóng vơi

Phải chăng thời điểm bắt đầu, anh cũng chỉ đến và đi để giúp em trải qua đủ đau thương để rồi dạn dày hơn trong cuộc sống. Còn em, bản tính trẻ con lại quá hấp tấp và vội vàng, mà anh thì không can ngăn, lại để em mãi chạy theo thứ tình cảm vô hình ấy. Và có phải vì bắt đầu vội, tình cảm mình cũng chóng vơi.

back to top