Phát thanh xúc cảm của bạn !

Ngày làm mẹ là ngày hạnh phúc nhất đời

2020-09-10 01:10

Tác giả: Hí Hô Háp


blogradio.vn - Chị à, ngày chị được làm mẹ là ngày hạnh phúc nhất trong đời. Nhưng ngày em được làm cậu cũng là một ngày em luôn mong đợi. 

 ***

Chị thân yêu,

Đã gần một năm rồi em chưa viết lại bài tâm sự về người chị duy nhất của em từ lúc gửi đi bài "Ngày chị mặc váy cưới" vang vọng lên mỗi khi đêm về. Ngày hôm đó, ngày em chứng kiến niềm hạnh phúc của một người con gái ấp ủ và mong mỏi tìm một nơi hạnh phúc cho quãng đời còn lại đã trọn vẹn. Và hôm nay người chị của em lại sắp có thêm một thiên chức cao cả mới, đó là mẹ của đứa trẻ sắp chào đời.

Em vẫn còn nhớ như in ngày hôm đó, chị thông báo với em "Chị có em bé rồi” em hạnh phúc lắm. Có lẽ vì tình yêu thương đủ lớn của hai chị em khiến em cảm nhận niềm hạnh phúc chân thành vỡ òa như vậy, một tình yêu thương chân chính cho cả quãng đời rong ruổi bên chị. 

Chị biết không, hôm qua, khi nghe tin chị "chuyển dạ" sớm và chuẩn bị sinh em lại lo sợ đủ thứ. Đêm nay em lại bồn chồn lo lắng, có một cảm giác tràn ngập hạnh phúc của một người cậu sắp chào đón cháu vào lòng. Nhưng để điều đó trở thành sự thật, ngay lúc này, chị hãy kiên cường, mạnh mẽ lên chị nhé. 

Em tin ngày hôm đó, em nhìn thấy chị thật hạnh phúc nở một nụ cười ấm áp bên thiên thần bé nhỏ. Và chắc chắn rồi, em viết những dòng này sẽ không phải dành cho ai khác, dành cho thiên thần bé nhỏ sẽ gọi em là cậu, chào đời mà.

“Thiên thần bé nhỏ à, là cậu đây. Vì cậu muốn chính ngày khai sinh con ra, cậu sẽ chính thức nồng nhiệt chào đón đứa cháu đầu tiên của cậu đến với thế giới. Thật sự cậu cũng buồn một tí, khi con ra đời trong hoàn cảnh Đà Nẵng ở những ngày chiến đấu hết mình với Covid  và cậu sẽ không được gặp con từ ngay lúc lọt lòng mẹ. Nhưng con yên tâm, cậu đã nhìn từ xa và đã thấy cháu của cậu sẽ rất đẹp trai, kháu khỉnh và đầy tình yêu thương như bố mẹ.

Thiên thần của cậu à. Ngày con chào đón cũng là giai đoạn khó khăn của cả thế giới, khi mà tất cả chúng ta đang cùng nhau vượt qua giai đoạn dịch bệnh vô cùng khó khăn này. Nhưng con biết không, cậu lại có niềm tin theo một hướng tích cực khác, chắc có lẽ Thượng Đế đã sắp đặt con ra đời trong giai đoạn này, trong nghịch cảnh khó khăn là có lý do.

lam_me3

Thiên thần của cậu biết không, cậu đã nghe lời thì thầm của con trong bụng mẹ, tiếng lòng của con như muốn nói "Mẹ ơi, đất nước đã yên bình chưa, con người đã trở lại cuộc sống bình thường chưa. Con đã thấy ở đâu đó, mọi người đang yêu thương nhau, đùm bọc nhau như chính cách gia đình mình đã làm”. 

Có lẽ con sinh ra thời điểm này, để con biết trân trọng cuộc sống này hơn, để biết yêu thương nhiều hơn. Và con biết mỗi nghịch cảnh đều có lý do để trưởng thành, và bài học của riêng nó, như chính cách thế giới sẽ vượt qua.

Thiên thần thần của cậu à, cậu tin con sẽ là người sống tử tế và sống hết mình cống hiến cho cuộc đời và cậu sẽ cùng con tạo nên giá trị đích thực đó.

Cậu yêu con nhiều lắm, đợi ngày con sớm chào đời, cậu sẽ chạy về quê hôn lên trán con một cái, nhìn con một cái, rồi ôm con vào lòng và nghe lời thì thầm trong tim con muốn nói với cậu "Con cũng yêu cậu nhiều lắm". Nghĩ đến đây, cậu đã hạnh phúc muốn khóc rồi nhưng cậu vẫn cố gắng viết nốt đôi lời còn lại đến những người yêu thương con”.

Chị à, chị biết không, có một bài hát mà em rất yêu thích khi chia sẻ lên mạng, đó là bài hát "Con đường bình phàm". Như ba mẹ từng nói với hai chị em mình "Giờ ba mẹ làm nông, cũng khó khăn nên không mong con giàu có thành công như bao người khác được. Nhưng mẹ chỉ mong hai chị em con sống hạnh phúc, yêu thương nhau và hài lòng, vui vẻ với công việc, cuộc sống của mình. Rồi từ từ phát triển, trau dồi bản thân mình về sau, để cho con cháu sau này noi gương theo, tạo nên một thế hệ về sau tốt đẹp hơn".

lam_me_1

Có một điều trùng hợp, đó là "Bài hát" và "Mẹ" cùng có chung một chí hướng, một mong ước đó là "Hãy để lại cho mình những điều bình phàm nhất có thể mỗi đêm về". 

Em hy vọng, ngày thiên thần của cậu được sinh ra, chúng ta hãy sống thật vui và tích cực.

Chị à, mỗi giai đoạn cột mốc đáng nhớ của chị đều có sự dõi theo của em, em sẽ viết thật nhiều câu chuyện để sau này chúng ta sẽ kể cho con cháu nghe. Chị hãy yên tâm, chị không một mình, chị có em, có cả gia đình bên cạnh nên hãy an tâm mà sống thật tốt, hãy luôn thật hạnh phúc và sinh thiên thần nhỏ mẹ tròn con vuông chị nhé.

Chị à, ngày chị được làm mẹ là ngày hạnh phúc nhất trong đời. Nhưng ngày em được làm cậu cũng là một ngày em luôn mong đợi. 

Em thương chị nhiều lắm.

© Hí Hô Háp - blogradio.vn

Xem thêm: Nhật ký hành trình làm mẹ

Hí Hô Háp

Đừng vội đánh mất chính mình. Vì bạn không biết mình vĩ đại đến thế nào cho đến một ngày điều đó trở thành sự thật.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Những Ngày Nước Rút

Những Ngày Nước Rút

Những ngày cuối, bảng phấn viết thêm vội

Dưới tán bằng lăng

Dưới tán bằng lăng

Ta là bằng lăng tím Nở đầy khoảng sân quen

Quên Ước Hẹn Trở Về

Quên Ước Hẹn Trở Về

Những chuyến tàu đi quên ước hẹn trở về

Thế giới song song của tuổi 17

Thế giới song song của tuổi 17

Giấc mơ tuổi 17 đưa tôi trải qua một đời người trưởng thành cô độc, để rồi khi bừng tỉnh giữa gian bếp ngập nắng, tôi mới vỡ òa nhận ra thực tại bình dị bên bố mẹ và em gái mới là hạnh phúc vô giá nhất

Cảm ơn vì đã là một phần thanh xuân của tôi

Cảm ơn vì đã là một phần thanh xuân của tôi

Mười hai năm. Một chặng đường đủ dài để trở thành một phần thanh xuân. Cảm ơn tất cả. Hẹn gặp lại ở một phiên bản tốt hơn của chính mình và vẫn luôn mang theo niềm tự hào vì đã từng là một phần của đại gia đình này

Ánh Trăng Sáng Rơi Vào Lưới - Chương 1

Ánh Trăng Sáng Rơi Vào Lưới - Chương 1

Bữa tiệc kỷ niệm thành lập tập đoàn Hạ Thị được tổ chức tại sảnh tiệc của một khách sạn sáu sao ngay trung tâm thành phố. Tiếng ly thủy tinh va chạm lách cách, tiếng nhạc vĩ cầm du dương và những bộ lễ phục đắt đỏ của giới thượng lưu dệt nên một khung cảnh hoa lệ đến ngột ngạt.

 Chiếc Vé Đến Ngày Hôm Qua

Chiếc Vé Đến Ngày Hôm Qua

Mười năm trước, chúng tôi chỉ là những đứa trẻ mười mười tám tuổi, sở hữu cả bầu trời ước mơ ngây ngô cùng lời hứa về một chiếc vé thời gian giá hai mươi nghìn đồng. Mười năm sau, giữa cơn mưa rào tháng Bảy, liệu hai mươi nghìn đồng có giúp chúng tôi tìm lại được thanh xuân đã bỏ lỡ?

Những người không giàu_Phần 1

Những người không giàu_Phần 1

Có những cuộc đời sinh ra không để trở thành giàu có. Họ sống giữa phố thị hoặc làng quê, lặng thầm làm thuê, tích góp từng đồng lẻ, gánh trên vai những nỗi lo cơm áo, bệnh tật, hiếu nghĩa, và cả những giấc mơ chưa bao giờ gọi thành tên. Họ khắc khẩu, cãi vã, bướng bỉnh, yếu đuối, rồi lại ôm nhau mà cười, mà khóc, mà gắng gượng đi tiếp qua những mùa giông gió. Họ không giàu, nhưng họ dựng nên một mái nhà bằng lòng thương, bằng sự nhẫn nại và một niềm tin cũ kỹ rằng: dẫu nghèo đến đâu, cũng còn có nhau để quay về.

Hương vị bình yên

Hương vị bình yên

Mỗi độ hè về, mẹ lại cầm chiếc rổ tre ra vườn hái rau sắn. Tôi lon ton theo sau, vừa phụ mẹ ngắt lá, vừa nghe mẹ khe khẽ hát vài câu dân ca. Tiếng chim, tiếng gió và tiếng hát của mẹ hòa vào nhau, dệt nên bản hòa âm dịu dàng theo tôi suốt những năm tháng tuổi thơ.

Phía sau một sự dung túng dịu dàng

Phía sau một sự dung túng dịu dàng

Đây là một tản văn kể về tình bạn khác giới kéo dài từ những năm tiểu học đến tuổi mười bảy. Không có những rung động mập mờ hay một câu chuyện tình dang dở, bài viết là hành trình nhìn lại một người bạn đã luôn kiên nhẫn, bao dung và âm thầm dung túng những vụng về, bướng bỉnh của tôi. Qua những ký ức nhỏ bé và bình dị, tôi nhận ra điều quý giá nhất thanh xuân từng dành tặng mình không phải là một mối tình, mà là một người luôn cho tôi quyền được là chính mình.

back to top